Ðối tượng, điều kiện hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở

Thứ Ba, 22/10/2013, 19:29:00
 Font Size:     |        Print
 

Lễ bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình cựu chiến binh Trần Văn Nhỡ thôn Mê Linh 2, xã Buôn Triết, huyện Lak (Đác Lắc). Ảnh:baodaklak.vn

Hỏi: Ðề nghị quý Báo Nhân Dân cho biết quy định cụ thể về đối tượng, điều kiện người có công với cách mạng được hỗ trợ về nhà ở? BÙI THANH LAN (Tiền Giang)

Trả lời: Vấn đề bạn hỏi, Quyết định số 22/2013/QÐ-TTg ngày 26-4-2013 của Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở quy định như sau: Hộ gia đình được hỗ trợ phải có đủ các điều kiện:

1. Là hộ gia đình có người có công với cách mạng đã được cơ quan có thẩm quyền công nhận, bao gồm: người hoạt động cách mạng trước ngày 1-1-1945; người hoạt động cách mạng từ ngày 1-1-1945 đến ngày khởi nghĩa tháng Tám năm 1945; thân nhân liệt sĩ; Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; Anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến; thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; bệnh binh; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày; người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế; người có công giúp đỡ cách mạng.

2. Hộ đang ở nhà tạm hoặc nhà ở bị hư hỏng nặng (kể cả các hộ đã được hỗ trợ theo các chính sách khác trước đây) với mức độ như sau: phải phá dỡ để xây mới nhà ở; phải sửa chữa khung, tường và thay mới mái nhà ở.

3. Mức hỗ trợ: Hỗ trợ từ ngân sách Nhà nước (gồm ngân sách trung ương và ngân sách địa phương) với mức hỗ trợ là 40 triệu đồng/hộ đối với trường hợp phải phá dỡ để xây mới nhà ở và 20 triệu đồng/hộ đối với trường hợp sửa chữa khung, tường, thay mới mái nhà.

BAN BẠN ÐỌC

 


Theo:

Chia sẻ