Mức xử phạt vi phạm quy định về chuyển giao khoa học và công nghệ?

Hỏi: Ðề nghị Báo Nhân Dân cho biết, mức xử phạt hành chính cụ thể đối với hành vi vi phạm quy định về chuyển giao, chuyển nhượng, cung cấp thông tin các kết quả hoạt động khoa học và công nghệ? PHAN TƯỜNG VÂN (An Giang) (21/08/2013)

TIN BÀI KHÁC

Quy định xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả

  09/02/2014
Hỏi: Đề nghị Báo Nhân Dâncho biết mức xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả ? ANH TUẤN (Hà Nội) 

Ðối tượng được bố trí nhà ở xã hội

  07/02/2014
Hỏi: Ðề nghị Báo Nhân Dân cho biết quy định mới về các đối tượng được bố trí nhà ở xã hội? NGUYỄN KIM ANH (Hà Nội) 

Bạn đọc hỏi và kiến nghị

  02/02/2014
* Chính sách hỗ trợ chi phí học tập đối với sinh viên là người dân tộc thiểu số học tại các cơ sở giáo dục đại học? * Các đối tượng nộp thuế thu nhập doanh nghiệp? * Kinh phí hỗ trợ hoạt động của đội tình nguyện tham gia phòng, chống tệ nạn xã hội? * Chính sách ưu đãi, hỗ trợ đối với nông dân trong phát triển hợp tác, liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản, xây dựng cánh đồng lớn? * Cách tính lương hưu mới cho quân nhân, công an chuyển ngành?  

Xác minh điều kiện thi hành án dân sự

  26/01/2014
Hỏi: Ðề nghị tòa soạn cho biết, việc xác minh điều kiện thi hành án dân sự cần tuân thủ những quy định chặt chẽ như thế nào? TRƯƠNG THU VÂN (Tiền Giang) 

Các trường hợp không được thanh toán bằng tiền mặt?

  26/01/2014
Hỏi: Các trường hợp không được thanh toán bằng tiền mặt? * Kế hoạch chạy tàu Thống Nhất dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014? Mức xử phạt vi phạm quy định về hồ sơ hưởng chính sách bảo trợ, cứu trợ xã hội? Ðối tượng được xóa nợ tiền thuế, tiền phạt không có khả năng thu hồi? Việc tạm ứng tiền lương, tiền đi đường ngày nghỉ hằng năm? 

Tội thao túng giá chứng khoán

  19/01/2014
Hỏi: Ðề nghị Báo Nhân Dân cho biết quy định về tội thao túng giá chứng khoán? ANH TUẤN (Hà Nội) 

Tạm đình chỉ công việc đối với người lao động?

  19/01/2014
Hỏi: Tạm đình chỉ công việc đối với người lao động? * Nội dung thanh tra quản lý và sử dụng vốn đầu tư phát triển? * Người trực tiếp tham gia hoạt động chữ thập đỏ bị tai nạn được hỗ trợ gì? * Thời điểm xác định thuế giá trị gia tăng? * Nhiệm vụ, quyền hạn của Trưởng thôn và Tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn TP Hà Nội? 

Ðối tượng ưu tiên tuyển dụng công chức

  17/01/2014
Hỏi: Xin quý báo cho biết những đối tượng nào được cộng điểm ưu tiên trong thi tuyển hoặc xét tuyển công chức? Ðiểm ưu tiên cho từng đối tượng cụ thể là bao nhiêu? ÐÀO HỒNG THẮM (Hòa Bình) 

Mức hỗ trợ đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn làm nhà ở, sửa chữa nhà ở?

  12/01/2014
Hỏi: Mức hỗ trợ đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn làm nhà ở, sửa chữa nhà ở? * Nội dung thanh tra nguồn vốn ODA? * Quy định chung về việc tách sổ hộ khẩu? * Các chế độ đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao? * Việc quản lý, sử dụng phí công chứng? 

Hồ sơ đề nghị trợ cấp xã hội hằng tháng?

  05/01/2014
Hỏi: Hồ sơ đề nghị trợ cấp xã hội hằng tháng? * Giá hợp đồng xây dựng và điều kiện áp dụng? * Chế độ thăm hỏi, chúc mừng đối với các đối tượng chính sách do Ủy ban MTTQ các cấp thực hiện? * Ðiều kiện đối với người nhận nuôi con nuôi? * Mức trợ cấp hằng tháng đối với quân nhân đã phục viên, xuất ngũ? 

Ðối tượng được tăng lương, trợ cấp

  22/12/2013
Hỏi: Ðề nghị Báo Nhân Dân cho biết những đối tượng nào được tăng lương hưu, trợ cấp thêm 26,5% hằng tháng từ ngày 1-5-2012. Quân nhân nhập ngũ trước năm 1975, có dưới 20 năm phục vụ trong quân đội, được hưởng chế độ trợ cấp hằng tháng, thì có được tăng trợ cấp khi Nhà nước điều chỉnh tăng lương không? TRẦN KHẮC THỤY (Thái Bình) 

Thụ lý đơn yêu cầu giải quyết trách nhiệm bồi thường của Nhà nước?

  22/12/2013
Hỏi: Thụ lý đơn yêu cầu giải quyết trách nhiệm bồi thường của Nhà nước? * Người trợ giúp pháp lý phải từ chối tham gia tố tụng hình sự trong các trường hợp? * Thời gian thẩm định hồ sơ cấp Giấy phép khai thác khoáng sản? * Ðiều kiện để được bảo lãnh tín dụng? * Ðiều kiện đối với giảng viên được kéo dài thời gian làm việc?