50 nghệ sĩ xiếc thế giới tham gia Gala Xiếc Quốc tế

Thứ Ba, 13/02/2018, 06:00:35
 Font Size:     |        Print
 

Nghệ sĩ Rostyslav Biliak đến từ Nga.

NDĐT - Gala Xiếc Quốc tế lần thứ nhất quy tụ hơn 50 nghệ sĩ xiếc tài năng đến từ Nga, Mỹ, Ukraina, Mông Cổ. Việt Nam cũng lựa chọn những tiết mục đạt giải thưởng cao tại các kỳ liên hoan xiếc Quốc tế để tham gia vào Gala Xiếc lần này.

Gala Xiếc Quốc tế lần thứ nhất được tổ chức tại Rạp xiếc công viên Gia Định (Quận Gò Vấp) do Nhà hát nghệ thuật Phương Nam - Rạp xiếc công viên Gia Định tổ chức. Gala khai mạc vào 20 giờ ngày 16-2 (tức mùng 1 Tết Nguyên đán) và biểu diễn liên tục các buổi tối đến hết ngày 18-3.

Nghệ sĩ ấn tượng và được mong chờ nhất trong chương trình chính là anh hề mũi đỏ Rostyslav Biliak đến từ Nga. Đây là một nghệ sĩ hài tài năng, cứ bước ra sân khấu là đem lại niềm vui, tiếng cười sảng khoái cho khán giả qua các tiết mục hài hước, trào lộng, châm biếm mang tính giáo dục cao.

Nữ nghệ sĩ trẻ Sattra Laura Nicole Ortega đến từ Mỹ sẽ trình diễn tiết mục đu dây mạo hiểm bằng dải lụa mỏng với những động tác tạo hình tuyệt đẹp, khó tin, chinh phục độ cao, thách thức giới hạn của trọng lực. Nữ nghệ sĩ duyên dáng Yeremenko Inna đến từ Ukraina sẽ mang đến những kỹ thuật khó qua nghệ thuật tạo hình thăng bằng uốn dẻo, tung hứng vòng kỳ ảo…

Đặc biệt, các nghệ sĩ đến từ thảo nguyên bao la Mông cổ sẽ phô diễn những kỹ năng nhào lộn tuyệt hảo, phi thường trong các tiết mục đế trụ, chồng người, nhảy dây, nhào lộn nhiều vòng trong không trung rồi nhẹ nhàng đứng lên vai bạn diễn.

Chương trình ưu ái khán giả nhí với những tiết mục dành riêng cho các em. Tiêu biểu có Đoàn Xiếc Hồng Lộc mang đến các tiết mục xiếc thú như: Chó ngoan làm toán nhảy vòng, Gấu đội mũ bảo hiểm chạy moto, Khỉ lí lắc đu xà, đua xe đạp, Tráng sĩ đấu trăn khổng lồ, Dê trắng qua cầu, Mèo lười leo cột và đặc biệt tiết mục xiếc Cá sấu đầy hồi hộp…

Sau TP Hồ Chí Minh, chương trình cùng các nghệ sĩ quốc tế sẽ đi lưu diễn tại Cung thể thao Tiên Sơn (TP Đà Nẵng), Cung Cá Heo (Hạ Long, Quảng Ninh), Vũng Tàu và các tỉnh phía Bắc đến hết ngày 15-4.

HOÀNG LÂM

Chia sẻ