Thừa Thiên - Huế: Gặp mặt các doanh nghiệp tiêu biểu

Thứ Hai, 09/01/2017, 15:09:30
 Font Size:     |        Print
 

Tặng cờ thi đua xuất sắc cho 15 doanh nghiệp dẫn đầu phong trào thi đua năm 2016.

NDĐT - Ngày 9-1, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức buổi gặp mặt, đối thoại với hơn 250 doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh và tuyên dương các doanh nghiệp xuất sắc nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu.

Đây là hoạt động thường niên nhân dịp đầu năm mới của tỉnh Thừa Thiên - Huế và cũng là dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu, nhằm ghi nhận và tôn vinh những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp trong phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Tại buổi gặp, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao đã thông báo với các doanh nghiệp tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2016 và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã năm 2017 của tỉnh. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Văn Cao ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp trong phát triển kinh tế - xã hội địa phương cũng như trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương Thừa Thiên - Huế.

Năm 2016, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt 7,1%, có 9/17 chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt kế hoạch, thu ngân sách đạt 6.066 tỷ đồng, tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt 17.600 tỷ đồng... Hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực; nhiều doanh nghiệp đạt tăng trưởng khá tốt, tiếp tục phát triển, mở rộng thị trường cao; góp phần hoàn thành nhiệm vụ ngân sách, chỉ tiêu xuất nhập khẩu và giải quyết việc làm, tăng thu nhập của người lao động.

Ngoài ra, với những chính sách thu hút đầu tư hợp lý và môi trường đầu tư hấp dẫn, một số tập đoàn lớn đã đến Thừa Thiên - Huế đầu tư, nghiên cứu đầu tư như Vingroup, Bitexco, BRG, Viettravel...; nhiều nhà đầu tư nước ngoài có thương hiệu cũng đang tìm đến như Hilton, Amata, Banchak, Banpu, Kaiokai... Đó là tín hiệu tích cực đối với môi trường đầu tư của tỉnh, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, doanh nhân trong việc hợp tác đầu tư.

Năm 2017 được Thừa Thiên - Huế tiếp tục xác định là “năm doanh nghiệp; năm kỷ cương, kỷ luật hành chính” với mục tiêu tạo lập môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng nhằm huy động cao nhất các nguồn lực xã hội. Tiếp tục ưu tiên nguồn lực cho đầu tư hạ tầng phục vụ sản xuất và phát triển kinh tế, bảo đảm mức tăng trưởng kinh tế cao gắn với bảo vệ môi trường và bảo đảm an sinh xã hội. Thực hiện ba chương trình trọng điểm, gồm: chương trình phát triển du lịch - dịch vụ; chương trình phát triển hạ tầng kinh tế - kỹ thuật và phát triển công nghiệp; chương trình đẩy mạnh cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao nhấn mạnh: Lãnh đạo tỉnh luôn chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp, nhất là những tác động từ hội nhập kinh tế. Tỉnh luôn coi trọng lợi ích của doanh nghiệp và cam kết tiếp tục tập trung giải quyết kịp thời những vướng mắc, nguyện vọng, yêu cầu chính đáng của doanh nghiệp. Lãnh đạo tỉnh hoan nghiênh và mong các nhà đầu tư, các doanh nghiệp tiếp tục giới thiệu bạn bè, đối tác của mình đầu tư trên địa bàn tỉnh; đồng thời cam kết sẽ tiếp tục đồng hành, ủng hộ các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, doanh nhân và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp đầu tư sản xuất, kinh doanh có hiệu quả.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc gặp, đồng chí Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng khẳng định: Trong năm doanh nghiệp 2017, lãnh đạo tỉnh sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp hoạt động và tăng thu hút đầu tư, nhất là các nhà đầu tư chiến lược có quy mô lớn. Các doanh nghiệp phải chủ động tìm kiếm thị trường, mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh để có nhiều đóng góp hơn cho ngân sách của tỉnh.

Cũng tại buổi gặp, các doanh nghiệp đã có cuộc trao đổi thẳng thắn với lãnh đạo tỉnh về những vấn đề vướng mắc, tồn tại để cùng tháo gỡ như: thủ tục đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, thành lập các chi hội doanh nghiệp thuộc các ngành nghề, công tác đào tạo nguồn nhân lực, công tác khen thưởng doanh nghiệp… Các doanh nghiệp đã đề xuất các sáng kiến, giải pháp để góp sức vào công cuộc xây dựng tỉnh Thừa Thiên - Huế giàu mạnh.

Dịp này, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tuyên dương và tặng cờ thi đua xuất sắc cho 15 doanh nghiệp dẫn đầu phong trào thi đua năm 2016 và trao tượng trưng 10 thẻ điện tử doanh nghiệp. Hội doanh nghiệp tỉnh cũng tổng kết và trao giải “Nụ cười công chức” cho 18 doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu. Đồng thời, Sở Kế hoạch và Đầu tư Thừa Thiên - Huế đã triển khai kế hoạch thực hiện “năm doanh nghiệp; năm kỷ cương, kỷ luật hành chính” để các sở, ban, ngành, cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh cùng thực hiện.

CÔNG HẬU - HẦU TỶ

Chia sẻ