Khai mạc Dự án Diễn đàn mô phỏng Nghị viện trẻ

Chủ Nhật, 08/01/2017, 03:57:33
 Font Size:     |        Print
 

GS,TS Nguyễn Lân Dũng giao lưu với các "Nghị sĩ trẻ" tại chương trình.

NDĐT - Có một dự án, mà ở đó 100 sinh viên trẻ xuất sắc được tuyển chọn nghiêm ngặt sẽ trở thành các “Nghị sĩ trẻ”, tham gia tập huấn, tranh luận, thuyết trình, đối thoại với các chuyên gia và đặc biệt là tham gia một phiên họp toàn thể.

Sáng 8-1, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc Dự án Diễn đàn mô phỏng Nghị viện trẻ (Vietnam Youth Parliament - VNYP). Đây là dự án giáo dục cộng đồng, do nhóm VNYP và Đại học Luật Hà Nội phối hợp tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, năng lực của thế hệ trẻ Việt Nam trong quy trình hoạch định chính sách của Việt Nam.

Đối tượng thụ hưởng của VNYP là những sinh viên của các trường đại học, cao đẳng trên địa bản Thủ đô. VNYP đã chiến thắng cuộc thi Quỹ tài trợ quy mô nhỏ dành cho cựu sinh viên trao đổi của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội,

Chương trình có sự tham gia của 100 sinh viên xuất sắc - được lựa chọn từ hơn 400 đơn đăng ký từ 128 ngành học của 62 trường đại học trên địa bàn Thủ đô.

100 gương mặt trẻ tiêu biểu trên sẽ đóng vai trò những “Nghị sĩ trẻ” tham gia các hoạt động của VNYP từ tháng 1 đến tháng 4-2017, gồm các buổi học chuyên đề, tập huấn kỹ năng, tranh luận, thuyết trình, tọa đàm với các chuyên gia, các hoạt động ngoại khóa và một phiên họp toàn thể.

Sau buổi lễ, ngay trong chiều nay 8-12, các “Nghị sĩ trẻ” sẽ tham gia buổi học chuyên đề về Quốc hội, được dẫn dắt của TS Nguyễn Sĩ Dũng, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội.

LINH PHAN

Chia sẻ