Thắt chặt quản lý xe điện bốn bánh hoạt động ở Sầm Sơn

NDĐT - Xe chạy bằng năng lượng điện sớm được đưa vào sử dụng vận chuyển du khách ở Sầm Sơn. Những phương tiện này phải đăng ký, đăng kiểm phương tiện lần đầu và định kỳ, bảo đảm an toàn cho người điều khiển phương tiện, du khách cùng uy tín, chất lượng phục vụ của doanh nghiệp. (22/05/2018)

TIN BÀI KHÁC:

Điều tra vụ cha sát hại hai con

  22/05/2018
Ngày 21-5, Công an huyện Thanh Oai (Hà Nội) phối hợp các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP Hà Nội điều tra vụ hai cháu bé bị chết xảy ra trên địa bàn.  

Mưa dông, sạt lở gây thiệt hại tại nhiều địa phương

  22/05/2018
Ngày 21-5, tại khu vực Thới Lợi, phường Thới An, quận Ô Môn, TP Cần Thơ đã xảy ra một vụ sạt lở khiến 34 nhà bị ảnh hưởng, trong đó có năm nhà sụp xuống sông. Lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời hỗ trợ người dân di dời tài sản, sơ tán ra khỏi nơi nguy hiểm.  

Tiến công tại Mali

  22/05/2018
Reuters và TTXVN dẫn nguồn tin quân sự cho biết, ngày 20-5, ít nhất 12 dân thường chết trong vụ tiến công nhằm một khu chợ tại thị trấn Boulekessi, miền bắc Mali, giáp biên giới với Burkina Faso. Một số binh sĩ Mali thuộc lực lượng Sagel G5 bị các tay súng tiến công và bị thương. 

Tăng cường hợp tác giữa ASEAN và các đối tác

  22/05/2018
Ngày 21-5, Hội nghị Thương mại lần thứ 5 giữa Ấn Độ và bốn nước Campuchia, Lào, Myanmar, Việt Nam (CLMV) đã khai mạc tại thủ đô Phnôm Pênh của Campuchia. Tại hội nghị, Việt Nam cùng các nước ASEAN đánh giá cao việc Ấn Độ luôn coi trọng và đặt ASEAN, trong đó có các nước CLMV, là một trọng tâm trong chính sách Hành động hướng Đông; khẳng định hội nghị là cơ hội thúc đẩy hội nhập khu vực và hợp tác Ấn Độ - CLMV. 

Cuộc họp Nhóm công tác diễn đàn các Đảng Cộng sản, công nhân quốc tế

  22/05/2018
Từ ngày 19 đến 20-5, cuộc họp Nhóm công tác của diễn đàn Cuộc gặp quốc tế các Đảng Cộng sản, công nhân (IMCWP) đã diễn ra tại thủ đô Athens của Hy Lạp, nhằm trao đổi về công tác chuẩn bị cho kỳ họp lần thứ 20 của IMCWP, do Đảng Cộng sản Hy Lạp tổ chức, dự kiến tháng 11-2018, đúng dịp kỷ niệm 20 năm IMCWP ra đời. 

Trao quyết định cho bảy sĩ quan làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

  22/05/2018
Sáng 21-5, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên T.Ư Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy T.Ư, Thứ trưởng Quốc phòng, Trưởng Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng về việc quân đội tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, thay mặt Bộ Quốc phòng trao quyết định của Chủ tịch nước và giao nhiệm vụ cho bảy sĩ quan làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Cộng hòa Trung Phi và Nam Xu-đăng. 

Hàn Quốc cử phóng viên tới Triều Tiên

  22/05/2018
Theo Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 21-5, các phóng viên Hàn Quốc đã khởi hành sang Trung Quốc để tới CHDCND Triều Tiên đưa tin về sự kiện Bình Nhưỡng phá hủy bãi thử hạt nhân Punggye-ri. 

Việt Nam và Trung Quốc tiếp tục đàm phán về hợp tác trong các lĩnh vực ít nhạy cảm trên biển

  22/05/2018
Từ ngày 14 đến 18-5, tại Hà Nội, đã diễn ra Đàm phán vòng 11 Nhóm công tác về hợp tác trong các lĩnh vực ít nhạy cảm trên biển Việt Nam - Trung Quốc. Hai bên đã kiểm điểm tình hình triển khai các dự án hợp tác đã ký từ sau Đàm phán vòng 10 đến nay và nhất trí phương hướng tiếp tục triển khai hiệu quả, thiết thực các dự án nêu trên; đồng thời trao đổi ý kiến về các dự án mới do phía Trung Quốc đề xuất.  

Việt Nam phản đối Trung Quốc triển khai máy bay trên quần đảo Hoàng Sa

  22/05/2018
Ngày 21-5, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Trung Quốc cho máy bay ném bom tiến hành các hoạt động diễn tập trên quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định: “Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế.  

Italy: Tiến triển trong thành lập Chính phủ

  22/05/2018
Đảng cực hữu Liên đoàn của Italy thông báo đạt thỏa thuận với đảng dân túy Phong trào 5 Sao (M5S) về đề cử Thủ tướng và các thành viên Chính phủ mới. Lãnh đạo đảng Liên đoàn Matteo Salvini và lãnh đạo M5S Luigi Di Maio sẽ không nắm giữ chức Thủ tướng. Hai đảng dự kiến sớm trình danh sách thành viên và chương trình làm việc của Chính phủ liên hiệp mới trong 5 năm tới, lên Tổng thống S.Mattarella. 

“Lỗ hổng” trong tổ chức, quản lý du lịch mạo hiểm

  22/05/2018
Ở Việt Nam, du lịch mạo hiểm còn khá mới mẻ nhưng lại có xu hướng phát triển mạnh trong những năm gần đây. Tuy nhiên, đã xuất hiện một số bất cập, “lỗ hổng” trong tổ chức, quản lý, cũng như bảo đảm an toàn cho du khách... khi tham gia loại hình du lịch đặc biệt này. Thực tế này đòi hỏi cần sớm có biện pháp chấn chỉnh kịp thời. 

Thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp (Tiếp theo và hết) (*)

  22/05/2018
Bài 2: Gỡ nút thắt về thủ tục - Trong quá trình cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị và phát triển bền vững, Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách khuyến khích doanh nghiệp (DN) đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Tuy nhiên, để DN sớm tiếp cận những chính sách mới thì việc cởi các “nút thắt” về cơ chế, thủ tục cũng là một nhiệm vụ trọng tâm.  

Ngành thép trước áp lực phòng vệ thương mại

  22/05/2018
Theo ước tính, trong bốn tháng qua, kim ngạch xuất khẩu thép nước ta đạt khoảng 1,3 tỷ USD, thị trường chủ yếu ở khu vực ASEAN (chiếm hơn 50%), tiếp đến là Mỹ, EU. Trong bối cảnh ngành thép vẫn còn nhiều khó khăn, con số này được cho là khả quan. Tuy nhiên, việc ngành thép gia tăng xuất khẩu khi thế giới đang dư thừa công suất, sẽ phải chịu áp lực lớn từ biện pháp phòng vệ thương mại của quốc gia nhập khẩu. 

Tiếp khách

  22/05/2018
Chiều 21-5, tại Trụ sở Chính phủ, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ tiếp ông G.Gơ-ri-xơ, Phó Đại diện Thương mại Hoa Kỳ.