Giải pháp nào “cứu” tôm hùm chết hàng loạt ở Phú Yên?

Giải pháp nào “cứu” tôm hùm chết hàng loạt ở Phú Yên?

NDĐT - Khoảng ba hôm trở lại đây, tôm hùm ở vùng nuôi trọng điểm của tỉnh Phú Yên là Vịnh Xuân Đài, thị xã Sông Cầu lại chết hàng loạt sau đợt chết rải rác trước đó. Các ngành chức năng đang lấy mẫu xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân. Đây là lần thứ hai liên tiếp xảy ra tình trạng này kể từ cuối năm 2016 đến nay. (27/05/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Lũ lụt và lở đất ở Xri Lan-ca, 91 người chết

  27/05/2017
Theo Tân Hoa xã, ngày 26-5, Trung tâm quản lý thiên tai (DMC) Xri Lan-ca cho biết, mưa lớn gây lũ lụt và lở đất tại nhiều vùng ở nước này đã làm ít nhất 91 người chết và 110 người mất tích.  

Bảo vệ trẻ em tị nạn

  27/05/2017
Từ đầu năm đến nay, có hơn 50.000 người di cư đặt chân tới bờ biển I-ta-li-a sau khi liều mình vượt Địa Trung Hải. Con số này tăng 44% so cùng kỳ năm ngoái. Cũng trong khoảng thời gian này, hơn 1.400 người đã chết đuối trên biển. 

Yêu cầu kiểm tra việc mua sắm thiết bị khám, chữa bệnh gây lãng phí

  27/05/2017
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu Bộ Y tế, Bảo hiểm xã hội Việt Nam kiểm tra thông tin báo nêu liên quan mua sắm thiết bị khám, chữa bệnh và sử dụng quỹ Bảo hiểm y tế.  

Việt Nam phản đối việc Đài Loan (Trung Quốc) tập trận ở quần đảo Trường Sa

  27/05/2017
Ngày 26-5, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Đài Loan (Trung Quốc) tiến hành tập trận bắn đạn thật ở vùng biển chung quanh Ba Bình, quần đảo Trường Sa, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định: 

Sớm tháo gỡ vướng mắc, giải quyết hồ sơ xác nhận liệt sĩ còn tồn đọng

  27/05/2017
Trải qua các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, hàng chục nghìn người con của quê hương Thái Bình, Nam Định đã hy sinh thân mình để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng. Máu xương của những người chiến sĩ đã hòa vào với đất mẹ thân thương, nhưng đến nay, đã gần 70 năm thực hiện chính sách tri ân các anh hùng liệt sĩ, vẫn còn có những người chưa được công nhận.  

Tổng thống Mỹ thông qua chiến lược mới về Triều Tiên

  27/05/2017
Theo Roi-tơ, KBS và TTXVN, ngày 25-5, một nghị sĩ Hàn Quốc cho biết, Tổng thống Mỹ Đ.Trăm đã thông qua kế hoạch chính sách bốn điểm về Triều Tiên xoay quanh việc sử dụng "mọi áp lực có thể" bên cạnh việc tìm kiếm giải pháp ngoại giao. 

Khẩn trương chấn chỉnh ngành hồ tiêu

  27/05/2017
Từ tháng 10-2016 đến nay, giá hồ tiêu trên thị trường đột ngột giảm sâu, ảnh hưởng lớn đến thu nhập và đời sống của nhiều hộ nông dân. Điều đáng lo ngại là, nông dân ở nhiều địa phương vẫn tiếp tục mở rộng diện tích bất chấp nhiều hệ lụy nghiêm trọng. Thực trạng này đang đặt ra yêu cầu bức thiết, đòi hỏi chính quyền và các ngành chức năng cần có giải pháp quyết liệt hơn nữa trong công tác quản lý quy hoạch cũng như triển khai đồng bộ các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành hồ tiêu.  

Mỹ: Kêu gọi cải thiện quan hệ với Cu-ba

  27/05/2017
Theo tin nước ngoài, ngày 25-5, một nhóm gồm 40 doanh nghiệp và hiệp hội Mỹ đã gửi một bức thư chung tới Tổng thống Mỹ Đ.Trăm đề nghị mở rộng quyền đi lại tới Cu-ba.  

NATO cam kết đẩy mạnh chống khủng bố

  27/05/2017
Theo Roi-tơ, tin nước ngoài và TTXVN, ngày 25-5, tại Brúc-xen (Bỉ), các nước thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã đưa ra nhiều quyết định quan trọng để đóng góp cho kế hoạch hành động của NATO về chống khủng bố. 

Mưa lớn tiếp tục gây thiệt hại ở nhiều tỉnh

  27/05/2017
Theo Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai, những ngày qua, mưa lớn ở các tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Bình Thuận, Gia Lai và Bạc Liêu làm 7.481 ha lúa, 26 ha ngô, mía bị ngập, đổ; ba cầu tràn liên hợp bị sạt lở, nước cuốn trôi; 4.500 m3 đất đá đường liên thôn bị sạt lở; quốc lộ 25 tại đèo Tô Na (Gia Lai) bị sạt 3.000 m3 đất đá. 

Anh nối lại chia sẻ thông tin tình báo với Mỹ

  27/05/2017
Theo Roi-tơ, tin nước ngoài và TTXVN, ngày 25-5, cảnh sát Anh thông báo đã nối lại hoạt động chia sẻ thông tin tình báo với các cơ quan Mỹ. Trước đó, một số tờ báo của Mỹ công bố những thông tin bị rò rỉ liên quan cuộc điều tra vụ tiến công khủng bố ở thành phố Man-che-xtơ của Anh, khiến giới chức Anh quyết định tạm ngừng chia sẻ thông tin tình báo giữa hai nước.  

Tạo cơ chế phát triển xe ô-tô thân thiện môi trường

  27/05/2017
Với sự gia tăng nhanh chóng về số lượng phương tiện giao thông cá nhân như hiện nay, nhiều quốc gia đang đối mặt tình trạng ô nhiễm không khí trầm trọng. Nhiều giải pháp mới đã và đang được nghiên cứu, triển khai nhằm phát triển các dòng xe thân thiện với môi trường.  

“Ba nhất” ở Phú Ninh

  27/05/2017
Nêu cao trách nhiệm trong công tác và đối với cộng đồng, thời gian qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được đội ngũ cán bộ, đảng viên ở huyện Phú Ninh (Quảng Nam) cụ thể hóa bằng hành động cụ thể, góp phần nâng cao chất lượng các tiêu chí huyện nông thôn mới. 

Cần công khai kết luận thanh tra

  27/05/2017
Từ năm 2015, Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Bình (Yên Bái) đã chỉ đạo UBND huyện thực hiện công khai các kết luận thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo trên trang thông tin điện tử của huyện.