Quan tâm phát triển chi đoàn

Hướng tới Ðại hội Ðoàn toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày này, nhiều hoạt động thiết thực đang được các cấp bộ đoàn tổ chức. Ðây là thời điểm quan trọng để Ðoàn Thanh niên nhìn nhận lại các mô hình, chương trình hành động trong nhiệm kỳ qua để có những quyết sách nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động cũng như tổ chức. (24/09/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước

  24/09/2017
Ngày 23-9, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ và Ðoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An đã đi khảo sát tại huyện Ðức Huệ (tỉnh Long An); làm việc với lãnh đạo tỉnh Long An về tình hình phòng, chống buôn lậu ở địa phương. 

Tăng cường chăm sóc, phát triển trẻ em toàn diện

  24/09/2017
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Tăng cường chăm sóc phát triển trẻ em toàn diện gắn liền với đổi mới hệ thống y tế tại Việt Nam do Quỹ Nhi đồng của Liên hợp quốc (UNICEF) tài trợ. 

Việt Nam đóng góp tích cực và hiệu quả vào hoạt động của Liên hợp quốc

  24/09/2017
Ngày 22-9, đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao, dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự phiên thảo luận cấp cao Khóa họp 72 Ðại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) tại TP Niu Oóc, Hoa Kỳ. Phiên thảo luận năm nay với chủ đề “Tập trung cho con người: Phấn đấu vì hòa bình và một cuộc sống tốt đẹp cho tất cả mọi người trên một hành tinh bền vững”, đã thu hút sự tham gia của hầu hết lãnh đạo Nhà nước và Chính phủ của 193 quốc gia thành viên LHQ.  

“Trải nghiệm làm đồ chơi Trung thu”

  24/09/2017
Sáng 23-9, Bảo tàng Dân tộc học tổ chức chương trình Trung thu 2017 với chủ đề “Trải nghiệm làm đồ chơi Trung thu” với sự tham gia của học sinh các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội và hơn 200 tình nguyện viên đến từ các trường THPT và đại học ở Hà Nội.  

Ðại hội Ðoàn các tỉnh: Hà Nam, Vĩnh Long, Bắc Ninh, Cao Bằng, Thừa Thiên - Huế

  24/09/2017
Ðại hội Ðoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh tỉnh Hà Nam khóa 14, nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã được tổ chức với sự tham gia của 235 đại biểu là cán bộ đoàn, đoàn viên tiêu biểu của tỉnh. Các đồng chí: Nguyễn Ðình Khang, Ủy viên T.Ư Ðảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam; Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thường trực T.Ư Ðoàn dự.  

Nho Quan tập trung xây dựng, sửa chữa trường, lớp

  24/09/2017
Nho Quan (Ninh Bình) là huyện miền núi, địa hình chia làm hai vùng rõ rệt, vùng cao và vùng trũng. Cùng với các cấp chính quyền địa phương và sự chủ động, tích cực vượt khó của các nhà trường, hy vọng năm học mới 2017-2018 công tác giáo dục - đào tạo của huyện tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công. 

Lớp học cồng chiêng của thiếu niên Ê Ðê

  24/09/2017
Trong những ngày cuối tuần, về buôn Ja, xã Hòa Sơn, huyện Krông Bông (Ðác Lắc) lúc nào cũng rộn rã tiếng cồng chiêng của đồng bào Ê Ðê. Nhịp chiêng tuy chưa đều, chưa khỏe và chưa thành thục nhưng mỗi khi tiếng chiêng ngân lên làm cho các thanh, thiếu niên tham gia lớp học cồng chiêng thích thú, tự hào về loại nhạc cụ truyền thống của dân tộc. 

Quản lý hiệu quả rác thải khu vực nông thôn

  24/09/2017
Quản lý, thu gom và xử lý chất thải rắn (CTR) không còn là vấn đề cấp bách của riêng các đô thị và thành phố lớn, mà trở thành vấn đề đáng báo động cả ở các vùng nông thôn. Nguyên nhân chính là do sự phát triển mạnh mẽ các ngành nghề, việc thay đổi tập quán sinh sống làm cho lượng CTR khu vực nông thôn gia tăng cả về thành phần và tính độc hại, trong khi đó việc quản lý, xử lý CTR tại khu vực này còn thấp so với yêu cầu đặt ra. 

Hỗ trợ dịch vụ kế hoạch hóa gia đình cho người dân nghèo

  24/09/2017
Khánh Sơn là một trong hai huyện miền núi của tỉnh Khánh Hòa có tỷ suất sinh và tỷ lệ sinh con thứ ba cao; mức sống người dân thấp so với mặt bằng chung của tỉnh. Mặc dù chính quyền địa phương đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm giảm mức sinh, nhưng kết quả đạt được chưa cao.  

Những tổn thương vô hình

  24/09/2017
Thời gian qua, chuyện của gia đình một nghệ sĩ trong hành trình gần 15 năm chữa bệnh hiểm nghèo cho con trai đã được một số báo chí khai thác, và thu hút sự chú ý của nhiều độc giả.  

Bão gây nguy cơ vỡ đập ở Pu-éc-tô Ri-cô

  24/09/2017
Theo Roi-tơ và Tân Hoa xã, ngày 22-9, do ảnh hưởng của bão Maria, chính quyền thành phố Xan Hoan trên đảo Pu-éc-tô Ri-cô ở vùng biển Ca-ri-bê đã ban hành cảnh báo lũ quét tại khu dân cư dọc sông Goa-ha-ta-ca, tây bắc Pu-éc-tô Ri-cô, đồng thời cho biết đập nước được xây dựng từ những năm 20 của thế kỷ 20 tại đây có nguy cơ vỡ.  

IAEA kêu gọi Triều Tiên ngừng phát triển vũ khí hạt nhân

  24/09/2017
Theo Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 22-9, Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) thông qua nghị quyết kêu gọi Triều Tiên chấm dứt phát triển chương trình vũ khí hạt nhân của mình.  

Tàu Hải quân Ấn Ðộ thăm TP Hải Phòng

  24/09/2017
Sáng 23-9, hai tàu INS SATPURA và INS KADMATT của Hải quân Ấn Ðộ cùng 65 sĩ quan và 580 thủy thủ do Ðại tá Ra-un San-ca, Thuyền trưởng tàu INS SATPURA làm Trưởng đoàn, đã cập cảng Hải Phòng, bắt đầu chuyến thăm thiện chí thành phố cảng từ ngày 23 đến ngày 27-9. 

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa phòng, chống áp thấp nhiệt đới

  24/09/2017
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn T.Ư, trên Biển Ðông vừa xuất hiện áp thấp nhiệt đới (ATNÐ). Dự báo trong 24 giờ tới, ATNÐ di chuyển theo hướng tây tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15 đến 20 km.