12 học sinh Tuyên Quang nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

NDĐT - Bác sĩ Phạm Thị Tuyến, Trưởng kíp trực phòng khám, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết, khoảng 12 giờ, ngày 11-12, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang tiếp nhận 12 em học sinh Trường THCS Tiến Bộ, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang nhập viện trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, trướng bụng, có dấu hiệu nghi ngộ độc thực phẩm.  (11/12/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Quốc tế hóa giáo dục - "chìa khóa" nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

  11/12/2017
NDĐT - Quốc tế hóa giáo dục đại học đang là xu thế phát triển của các trường đại học trên thế giới, và Việt Nam cũng nằm trong số đó. Điều này góp phần nâng cao chất lượng, trải nghiệm học tập toàn cầu, thúc đẩy quá trình hội nhập trong khu vực và trên thế giới, từ đó mang lại tiềm năng nghề nghiệp cho sinh viên. Nhận thấy tầm quan trọng của quốc tế hóa, 10 năm trở lại đây, tất cả các văn bản của Chính phủ hay Bộ Giáo dục và Đào tạo đều đề cập việc cần phải hội nhập ở khu vực, cụ thể là ASEAN và quốc tế. 

Hà Nội có thêm sân khấu múa rối nước thu nhỏ

  11/12/2017
NDĐT - Sân khấu múa rối nước thu nhỏ tại phố chợ Khâm Thiên, quận Đống Đa, Hà Nội đã trở thành địa chỉ quen thuộc của đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế từ lâu. Tuy nhiên, với sân khấu có phần chật chội, không đáp ứng được hết nhu cầu của du khách, nghệ sĩ Phan Thanh Liêm tiếp tục trình làng cơ sở hai tại số nhà 22, ngách 145/8, ngõ 145 đường Thạch Bàn, Long Biên với không gian rộng hơn. 

Nối dài cánh tay cho doanh nghiệp nông nghiệp

  11/12/2017
NDĐT – Thông qua các hội chợ kết nối giao thương giữa Hà Nội và các tỉnh, các hội chợ giới thiệu sản phẩm đặc sản vùng miền…, nhiều doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao đã tìm thêm được nhiều đại lý, đối tác, thậm chí mở rộng mặt hàng sản xuất, kinh doanh, ứng dụng thêm được nhiều mô hình công nghệ tiên tiến… Có được điều này là nhờ vai trò của những đơn vị đứng ra kết nối, mà Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch Hà Nội là một thí dụ. 

Việt Nam thuận lợi để chấm dứt bệnh lao vào năm 2030

  11/12/2017
NDĐT – Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương Nguyễn Viết Nhung khẳng định, Việt Nam đang có nhiều thuận lợi về công tác phòng chống, điều trị để tiến tới chấm dứt bệnh lao vào năm 2030. Tuy nhiên, để làm điều đó, y tế cơ sở phải hoạt động hiệu quả, thực hiện tốt công tác dự phòng và quản lý người bệnh tại địa phương. 

Kết quả thư Bạn đọc

  11/12/2017
* Trả lời khiếu nại của ông Trần Văn Lợi * Đề nghị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi xác minh thông tin và tổ chức tìm kiếm, quy tập mộ liệt sĩ  

Hộp thư Bạn đọc, cộng tác viên

  11/12/2017
Tuần qua, Báo Nhân Dân nhận được bài, tin, ảnh và thông tin qua đường dây nóng của các bạn đọc, cộng tác viên: Ngô Thị Quang, Phạm Thị Mẫn, Nguyễn Hồng Đức, Nguyễn Đức Sơn, Nguyễn Thị Thắng, Lê Trần Khánh Dũng, Vũ Thị Minh Thủy (Hà Nội); Phan Văn Hải, Phan Tuấn Dũng (TP Hồ Chí Minh); Trần Minh Điểm, Trần Văn Vê, Nguyễn Xuân Tần, Trần Đức Thịnh (Tuyên Quang); Vũ Đức Quảng (Sơn La)... 

Đổi mới để thể hiện rõ nét hơn vai trò của thanh niên trong phát triển kinh tế - xã hội

  11/12/2017
Nhân dịp Ðại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, đồng chí LÊ QUỐC PHONG, Ủy viên dự khuyết T.Ư Ðảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam đã trả lời phỏng vấn của phóng viên Báo Nhân Dân về những dấu ấn của tuổi trẻ cả nước trong thời gian qua; những giải pháp nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động cùng các nhiệm vụ trọng tâm của thanh niên trong nhiệm kỳ 2017 - 2022. 

Sức trẻ đi đầu xóa đói giảm nghèo

  11/12/2017
Là tỉnh có đông đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) người dân tộc thiểu số (DTTS), phần lớn sinh sống ở vùng sâu, vùng xa, thiếu việc làm và vốn đầu tư sản xuất, dẫu vậy, về các buôn làng ở Đác Lắc hôm nay, không khó bắt gặp những ĐVTN người DTTS làm kinh tế giỏi. 

Tuổi trẻ Thủ đô tích cực tham gia xây dựng Đảng

  11/12/2017
Những năm qua, Thành đoàn Hà Nội đã tập trung triển khai hiệu quả nhiều hoạt động, phát hiện, bồi dưỡng, rèn luyện đoàn viên, thanh niên ưu tú để Đảng xem xét kết nạp. 

Bắc những nhịp cầu gắn kết thanh niên

  11/12/2017
Trong không khí phấn khởi, nô nức chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, các cán bộ đoàn, hội, thanh niên, đoàn viên trên cả nước đã không ngại khó, ngại khổ, tích cực triển khai hàng nghìn công trình, phần việc thanh niên, góp phần không nhỏ bảo đảm an ninh trật tự xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. 

Tăng tốc thu ngân sách

  11/12/2017
Trong 11 tháng qua, thu ngân sách nhà nước (NSNN) đã đạt những kết quả tương đối khả quan. Tuy nhiên, với số thu mới đạt 88,9% dự toán, trong khi chỉ còn 20 ngày nữa là kết thúc năm tài chính, đòi hỏi cơ quan thuế các cấp cần nỗ lực tăng tốc để về đích an toàn. 

Để thu ngân sách chuyển dịch đúng hướng

  11/12/2017
Số liệu đến tháng 11-2017 của Tổng cục Thống kê cho thấy, tổng thu ngân sách nhà nước (NSNN) đến ngày 15-11 đã đạt 999,1 nghìn tỷ đồng, bằng 82,4% dự toán năm, tuy thấp hơn so mức tương ứng đạt 84,1% dự toán năm 2016 nhưng dự báo kế hoạch thu NSNN cả năm 2017 vẫn sẽ tiếp tục được hoàn thành. 

Xây dựng thế hệ thanh niên Việt Nam yêu nước, bản lĩnh, sáng tạo

  11/12/2017
Hôm nay 11-12, tại Hà Nội, Ðại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh - sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ chính thức khai mạc, với sự tham dự của 1.000 đại biểu là những cán bộ, đoàn viên ưu tú, đại diện hơn 6,4 triệu đoàn viên và gần 24 triệu thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.  

Khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI

  11/12/2017
Sáng nay, 11-12, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội), Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI chính thức khai mạc. Về dự đại hội, có 1.000 đại biểu cán bộ, đoàn viên ưu tú, đại diện hơn 6,4 triệu đoàn viên và gần 24 triệu thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.