Nạn nhân trong các vụ tấn công tại Tây Ban Nha đến từ 35 quốc gia

NDĐT- Cơ quan ứng phó tình trạng khẩn cấp Catalan ngày 18-8 cho biết, số người chết trong hai vụ tấn công tại Tây Ban Nha đã tăng lên 14 người. Trong khi đó, theo thống kê của CNN, các nạn nhân trong các vụ tấn công đến từ 35 quốc gia.  (19/08/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Dịch sốt xuất huyết ở Hà Nội có xu hướng chững lại

  19/08/2017
Sáng 18-8, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý chủ trì cuộc họp giao ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh, nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn thành phố. Theo báo cáo của cơ quan chuyên môn, sau một tuần ra quân triển khai quyết liệt các giải pháp dập dịch, trong mấy ngày gần đây, số người mắc SXH ở Hà Nội có xu hướng chững lại.  

Yêu cầu xử lý các vi phạm về quản lý đất đai ở Hà Nội

  19/08/2017
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình về việc xử lý sau thanh tra khiếu nại và tố cáo của một số công dân tổ 6, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) liên quan việc thu hồi đất.  

Nga kêu gọi Mỹ cải thiện quan hệ song phương

  19/08/2017
Theo TASS và TTXVN, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga M.Da-kha-rô-va nhấn mạnh, Mát-xcơ-va nhìn thấy cơ hội cải thiện quan hệ Nga - Mỹ và kêu gọi Oa-sinh-tơn cùng hành động. Bà Da-kha-rô-va cho biết, Nga chưa bao giờ đóng cửa với Mỹ, thậm chí vào những thời điểm khó khăn, phức tạp nhất, Mát-xcơ-va vẫn luôn đề cao sự phối hợp hành động, hợp tác, hỗ trợ nhau trong những lĩnh vực mà hai bên cùng có lợi. Nhà ngoại giao Nga nêu rõ, điều kiện duy nhất hợp tác Nga - Mỹ đó là tuân thủ luật pháp quốc tế, tôn trọng lẫn nhau và điều quan trọng nhất là dựa trên Hiến chương Liên hợp quốc. 

Mưa, lũ tiếp tục gây thiệt hại nặng ở các tỉnh miền núi phía bắc

  19/08/2017
Ngày 18-8, tại tỉnh Sơn La, Ðoàn công tác của Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, do đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên T.Ư Ðảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, Trưởng Ban cứu trợ T.Ư dẫn đầu đã làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Sơn La về công tác khắc phục hậu quả lũ quét ở địa phương.  

Việt Nam lên án mạnh mẽ vụ tiến công khủng bố tại Tây Ban Nha

  19/08/2017
Ngày 18-8, liên quan vụ tiến công khủng bố tại Tây Ban Nha gây thiệt hại lớn về người, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: "Chúng tôi xin gửi lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc nhất đến Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Vương quốc Tây Ban Nha cùng gia đình các nạn nhân trong vụ tiến công khủng bố ngày 17-8. Việt Nam lên án mạnh mẽ hành vi tiến công khủng bố dưới mọi hình thức và cho rằng các hành vi này phải bị nghiêm trị theo pháp luật".  

Xây dựng tiêu chuẩn thành phố thông minh trong khu vực APEC

  19/08/2017
Ngày 18-8, tại TP Hồ Chí Minh, trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ ba các quan chức cấp cao (SOM 3) thuộc Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) và các cuộc họp liên quan, đã diễn ra hội thảo "Chia sẻ thực hành tốt trong lĩnh vực tiêu chuẩn và đánh giá sự phù hợp về đô thị thông minh trong khu vực APEC", do Tiểu ban về Tiêu chuẩn và Hợp chuẩn (SCSC) tổ chức. Tham gia Hội thảo có gần 100 đại biểu đến từ các nền kinh tế thành viên APEC. 

Tối nay 19-8, khai mạc Ðại hội thể thao Ðông - Nam Á lần thứ 29

  19/08/2017
Tối nay (19-8), ngọn đuốc Ðại hội thể thao Ðông - Nam Á lần thứ 29 năm 2017 (SEA Games 29) được thắp sáng tại Trung tâm Thể thao Cu-a-la Lăm-pơ (Ma-lai-xi-a), chính thức khai mạc sự kiện thể thao lớn nhất khu vực, diễn ra trong 12 ngày.  

Cảnh giác trong "giờ cao điểm"

  19/08/2017
Hai vụ tiến công kinh hoàng vừa xảy ra ở Bác-xê-lô-na (Tây Ban Nha) làm 14 người chết và tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) đã nhận trách nhiệm gây ra vụ việc này. Thủ tướng Tây Ban Nha M.Ra-hoi khẳng định đây là những vụ khủng bố thánh chiến đòi hỏi cần có một phản ứng toàn cầu. Ðề nghị của người đứng đầu Chính phủ Tây Ban Nha là hoàn toàn xác đáng trong bối cảnh IS đang bị "dồn vào chân tường" và nguy cơ tổ chức này sẽ gây ra những vụ tiến công khủng bố đẫm máu tương tự là rất cao. 

Bảo đảm an toàn giao thôngdịp 2-9 và khai giảng năm học mới

  19/08/2017
Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện 1224/CÐ-TTg về bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) trong dịp Lễ Quốc khánh 2-9 và khai giảng năm học mới 2017 - 2018. Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành liên quan và UBND các địa phương phổ biến các quy định về trật tự ATGT; khuyến cáo các biện pháp phòng ngừa tai nạn, nhất là tai nạn mô-tô, xe máy, khu vực đường ngang, đường sắt, đò ngang; vận động người dân sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng, hạn chế phương tiện cá nhân, nhất là ở cự ly dài, trên đường cao tốc, quốc lộ trọng điểm có lưu lượng giao thông cao.  

Khẩn trương khắc phục hậu quả vụ nổ đặc biệt nghiêm trọng tại Khánh Hòa

  19/08/2017
Ngày 18-8, Thủ tướng Chính phủ ra Công điện số 1229/CÐ-TTg gửi Bộ Công an và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư, yêu cầu khẩn trương khắc phục về vụ nổ xảy ra tại thôn Tà Lương, thị trấn Tô Hạp, huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa) gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. 

Tin vắn thế giới

  19/08/2017
Bộ Ngoại giao Nga cho biết, Bộ trưởng Ngoại giao X.La-vrốp đã thảo luận qua điện thoại với người đồng cấp Ðức X.Ga-bri-en về cuộc khủng hoảng Triều Tiên. Ðức cam kết nỗ lực hết sức để có thể tháo ngòi nổ cho căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên. 

Hàn Quốc: Chính phủ xin lỗi về vụ trứng "bẩn"

  19/08/2017
Theo Yonhap và TTXVN, Chính phủ Hàn Quốc ngày 18-8 đã đưa ra lời xin lỗi vì để xảy ra tình trạng lo ngại liên quan an toàn thực phẩm, bắt nguồn từ hiện tượng trứng gia cầm bị nhiễm thuốc trừ sâu hoặc hóa chất không được phép sử dụng, đồng thời cam kết sẽ tăng cường hệ thống kiểm dịch trên toàn quốc.  

Sống mãi những ký ức hào hùng

  19/08/2017
Những ngày lịch sử ở Chợ Lớn Ông Trần Văn Khá, nguyên Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Chợ Lớn, nay đã ngoài 90 tuổi, vẫn nhớ như in những ngày Cách mạng Tháng Tám hào hùng tại Sài Gòn - Chợ Lớn.