Báo động nạn phá rừng ở Bắc Giang

Báo động nạn phá rừng ở Bắc Giang

Thời gian qua, nạn phá rừng bùng phát trên diện rộng tại địa bàn tỉnh Bắc Giang, do người dân lấn chiếm đất để trồng rừng kinh tế. Việc phát hiện và xử lý hành vi phá rừng của các địa phương, các ngành chức năng còn chậm, thiếu tính răn đe khiến nạn phá rừng diễn biến ngày một phức tạp. (cách đây 19 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Làm rõ việc rò rỉ tài liệu đề thi công chức ở Cà Mau

  cách đây 18 giờ
Chiều 28-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân cho biết, vừa chỉ đạo Công an tỉnh tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ việc ngân hàng đề thi chuyên ngành thanh tra tỉnh năm 2017 rò rỉ ra bên ngoài, được phát tán ra từ đâu, để xử lý theo quy định của pháp luật. 

Tuy-ni-di triệt phá âm mưu tiến công tại sân bay quốc tế

  cách đây 19 giờ
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 27-5, lực lượng an ninh Tuy-ni-di triệt phá một kế hoạch khủng bố nhằm vào lực lượng cảnh sát bảo vệ sân bay quốc tế ở thủ đô Tuy-nít. Thủ phạm, người Tuy-ni-di có quốc tịch Ðức, đã quan sát sự di chuyển của một chỉ huy cảnh sát trong 30 phút và khiến viên sĩ quan nghi ngờ. Lực lượng cảnh sát sân bay đã can thiệp kịp thời. Ðối tượng khủng bố khai đã gia nhập tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) và có ý đồ nổ súng nếu cướp được vũ khí của cảnh sát.  

Triều Tiên kêu gọi Hàn Quốc hủy kế hoạch triển khai THAAD

  cách đây 19 giờ
Theo Tân Hoa xã, ngày 28-5, Triều Tiên đã thúc giục Hàn Quốc hủy kế hoạch triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ tại Hàn Quốc. Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 27-5 dẫn phát biểu của người phát ngôn Ủy ban hòa bình dân tộc Triều Tiên cho biết, ngày càng có nhiều tầng lớp nhân dân tại Hàn Quốc yêu cầu hủy bỏ việc triển khai THAAD. Ủy ban nêu trên đồng thời chỉ trích các nhân vật bảo thủ Hàn Quốc đang bảo vệ việc bố trí THAAD, cũng như việc chính phủ mới của Hàn Quốc đang áp dụng cách tiếp cận "nước đôi" trước đề nghị của công chúng về yêu cầu rút bỏ hệ thống phòng thủ này.  

Từ 1-6, doanh nghiệp chủ động về giá cước dịch vụ chuyển vùng quốc tế

  cách đây 19 giờ
Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, từ ngày 1-6-2017, việc hợp tác kinh doanh dịch vụ chuyển vùng di động quốc tế với các đối tác nước ngoài sẽ do doanh nghiệp viễn thông chủ động đàm phán, theo nguyên tắc thỏa thuận thương mại, phù hợp thực tế kinh doanh đồng thời bảo đảm lợi ích quốc gia. 

Thực hiện nghiêm quy định số lượng, cơ cấu thành viên UBND các cấp

  cách đây 19 giờ
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Chỉ thị số 23/CT-TTg yêu cầu thực hiện nghiêm quy định số lượng, cơ cấu và quy trình, thủ tục bầu, từ chức, miễn nhiệm, bãi nhiệm, điều động, cách chức thành viên UBND các cấp.  

Thế giới ngày qua

  cách đây 19 giờ
Mi-an-ma: Thúc đẩy đối thoại hòa bình Theo Tân Hoa xã, Hội nghị hòa bình liên bang của Mi-an-ma lần thứ hai họp tại thủ đô Nây Pi Ðô trong năm ngày qua. Hội nghị sẽ được kéo dài đến ngày 29-5, thêm một ngày so với kế hoạch ban đầu. Các vấn đề được thảo luận tại hội nghị sẽ được đệ trình lên Ủy ban hỗn hợp về đối thoại hòa bình liên bang (UPDJC) để xem xét và những điểm được các bên nhất trí sẽ được đưa vào một thỏa thuận liên bang. 

Tiếp sức cho ngành cơ khí

  cách đây 19 giờ
Những năm qua, ngành cơ khí trong nước đã đạt được nhiều thành công vượt bậc trên các lĩnh vực của nền kinh tế. Các doanh nghiệp (DN) cơ khí đã sản xuất được các loại thiết bị cơ khí thủy công cho nhà máy thủy điện; dây chuyền thiết bị đồng bộ cho nhà máy xi-măng công suất 1,5 triệu tấn/năm với tỷ lệ nội địa hóa đạt 40% giá trị; tổng năng lực sản xuất, lắp ráp ô-tô đạt khoảng 460 nghìn xe/năm; đảm nhận tốt vai trò tổng thầu EPC các dự án thủy điện, nhiệt điện lớn… Tuy nhiên, hầu hết các đơn vị cơ khí chưa có điều kiện phát triển chuyên sâu. 

Gặp chàng trai khôi phục nghề gốm cổ Bồ Bát

  cách đây 19 giờ
Theo nhiều tài liệu để lại, nghề gốm Bồ Bát (thôn Bạch Liên, xã Yên Thành, Yên Mô, Ninh Bình) phát triển rực rỡ từ thế kỷ X. Sau khi vua Lý Công Uẩn dời đô lên Thăng Long (Hà Nội ngày nay), một số dòng họ ở thôn Bạch Liên cũng theo về Ðại La, lập nghiệp tại vùng ven sông Hồng, tạo nên làng gốm Bát Tràng ngày nay. Vì vậy, nghề gốm Bồ Bát ở Ninh Bình bị thất truyền khoảng 10 thế kỷ. Từ năm 2007 đến nay, một thanh niên của dòng họ Phạm, ở thôn Bạch Liên nuôi ý tưởng phục hồi nghề gốm cổ Bồ Bát tại quê hương. Với nỗ lực của mình, anh đã đưa sản phẩm gốm này đến thị trường trong nước và quốc tế. 

Ðưa quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ phát triển thực chất, hiệu quả và bền vững

  cách đây 19 giờ
Nhận lời mời của Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Ðô-nan Trăm, Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam thăm chính thức Hoa Kỳ từ ngày 29 đến 31-5. Ðây là chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ lần đầu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trên cương vị Thủ tướng Chính phủ và là cuộc tiếp xúc đầu tiên giữa lãnh đạo cấp cao Việt Nam với Tổng thống Hoa Kỳ, sau khi Ðại hội XII của Ðảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội khóa XIV của Việt Nam bầu ra ban lãnh đạo mới và Tổng thống Ð.Trăm được bầu làm Tổng thống Hoa Kỳ. 

Tạo đà cho sự hợp tác và phát triển quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ

  cách đây 19 giờ
LTS - Nhận lời mời của Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Ð.Trăm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu Ðoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam thăm chính thức Hoa Kỳ từ ngày 29 đến 31-5. Nhân dịp này, Ðại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh đã trả lời phỏng vấn về quan hệ song phương và tiềm năng hợp tác giữa hai nước. Chúng tôi xin giới thiệu nội dung cuộc phỏng vấn. 

Kiên quyết xử lý cán bộ sai phạm

  cách đây 19 giờ
Thời gian qua, công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng của Ðảng và Nhà nước có nhiều kết quả đáng ghi nhận, được đông đảo cử tri và đại biểu QH đồng tình ủng hộ. Nhiều vụ án tham nhũng đặc biệt nghiêm trọng đã được điều tra, xét xử; nhiều sai phạm trong công tác cán bộ được kết luận, xử lý nghiêm minh. Việc nhiều cán bộ, công chức, trong đó có cả lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cấp cao của Ðảng, Nhà nước bị kỷ luật vì sai phạm, đã thể hiện được quyết tâm chính trị, trách nhiệm rất lớn của Ðảng và Nhà nước trước nhân dân. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Hoa Kỳ

  cách đây 19 giờ
Nhận lời mời của Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Ð.Trăm, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Ðoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đã rời Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ, từ ngày 29 đến 31-5. 

Kiên Giang đào tạo nghề cho lao động nông thôn

  cách đây 19 giờ
Từ nay đến năm 2020, tỉnh Kiên Giang tập trung phát triển nguồn nhân lực nông thôn chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới. Theo đó, tỉnh có kế hoạch tổ chức dạy nghề cho 128 nghìn lao động, hơn 80% số lao động học nghề ra trường có việc làm đúng nghề đã học, phù hợp nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của bốn vùng trọng điểm là tứ giác Long Xuyên, tây sông Hậu, U Minh Thượng và vùng biển đảo.  

Hỗ trợ hơn 100 tỷ đồng phát triển cây mắc ca

  28/05/2017
NDĐT – Thông tin trên được UBND tỉnh Lai Châu công bố tại hội thảo về triển vọng phát triển cây mắc ca tổ chức vào chiều 28-5, tại Lai Châu.