Phòng, chống tham nhũng, lãng phí trong sử dụng tài sản công

Phòng, chống tham nhũng, lãng phí trong sử dụng tài sản công

Ngày 29-5, kỳ họp thứ ba, Quốc hội (QH) khóa XIV sang ngày làm việc thứ sáu. Buổi sáng, các đại biểu QH làm việc tại hội trường, nghe Chính phủ trình dự án Luật Tố cáo (sửa đổi) và thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Quản lý, sử dụng tài sản nhà nước (sửa đổi). Buổi chiều, QH nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Du lịch (sửa đổi) và thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án luật này. (cách đây 8 phút)

TIN BÀI KHÁC:

Thông cáo số 6 kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XIV

  cách đây 10 phút
Ngày 29-5-2017, Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì phiên họp. 

Chú trọng kiểm tra, xử lý nghiêm sai phạm

  cách đây 13 phút
Rà soát những việc đã làm liên hệ với 27 biểu hiện suy thoái mà Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII đã chỉ ra, Huyện ủy Nga Sơn (tỉnh Thanh Hóa) đã và đang tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm những vi phạm, làm bài học chung cho cán bộ, đảng viên. Qua đó có thêm kinh nghiệm về công tác xây dựng Đảng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là về đạo đức, lối sống, tác phong, lề lối làm việc. 

Hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước

  cách đây 15 phút
Ngày 29-5, đồng chí NGUYỄN THIỆN NHÂN, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh dẫn đầu đoàn công tác đi kiểm tra vị trí ngập nước và tiến độ thực hiện Dự án giải quyết ngập do triều khu vực thành phố có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu, giai đoạn 1 (Dự án). Đồng chí Bí thư Thành ủy đã đến kiểm tra và thăm hỏi người dân ở điểm ngập nước trên tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh. 

Khẩn trương chống sạt lở vùng đồng bằng sông Cửu Long

  cách đây 16 phút
Sáng 29-5, sau khi khảo sát thực tế một số điểm sạt lở ven bờ biển tây tỉnh Cà Mau, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng Đoàn công tác của Chính phủ đã có buổi làm việc với lãnh đạo các tỉnh ven biển vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) về công tác phòng, chống sạt lở, xâm thực biển, suy thoái rừng ngập mặn toàn vùng. Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT), tình hình xói lở bờ biển và suy thoái rừng ngập mặn các tỉnh ĐBSCL đã và đang diễn biến rất phức tạp, xu thế gia tăng cả về phạm vi và quy mô. Hiện, toàn vùng có khoảng 147 km bị sạt lở. Ngoài mất đi khoảng 500 ha đất mỗi năm, giai đoạn từ năm 2011 đến 2016, toàn vùng ĐBSCL còn mất đi hơn 15.300 ha rừng do sạt lở. Trong đó, sạt lở nghiêm trọng xảy ra ở nhiều khu vực ven biển của các tỉnh: Cà Mau, Bạc Liêu, Tiền Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bến Tre. 

Cần đầu tư thỏa đáng cho bóng bàn

  cách đây 17 phút
Dù là muộn màng, nhưng sau những thành tích nổi bật giành ba Huy chương vàng của đội tuyển bóng bàn Việt Nam tại Giải vô địch bóng bàn Đông - Nam Á 2016, đến đầu tháng 5 vừa qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có quyết định bổ sung thêm hai tay vợt bóng bàn xuất sắc là Mai Hoàng Mỹ Trang và Nguyễn Anh Tú vào danh sách những vận động viên được đầu tư đặc biệt cho SEA Games 2017 và ASIAD 2018. Đây cũng là những vận động viên thi đấu nổi bật tại Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 35 vừa diễn ra từ ngày 15 đến 21-5 khi đoạt ngôi vô địch ở các nội dung: đơn nữ, đồng đội nam và đôi nam. Đồng thời, Tổng cục Thể dục - Thể thao chấp nhận nâng gần gấp đôi kinh phí cấp cho bộ môn bóng bàn trong năm nay để chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế. 

Phê duyệt Đề án cơ cấu lại DNNN giai đoạn 2016 - 2020

  cách đây 22 phút
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án “Cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước (DNNN), trọng tâm là tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước giai đoạn 2016 - 2020”. Mục tiêu của Đề án nhằm thực hiện sắp xếp, cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước để DNNN có cơ cấu hợp lý hơn, tập trung vào ngành, lĩnh vực then chốt; cung cấp sản phẩm, dịch vụ công ích thiết yếu cho xã hội; quốc phòng, an ninh; lĩnh vực độc quyền tự nhiên; ứng dụng công nghệ cao, đầu tư lớn, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội mà doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế khác không đầu tư; thực hiện công khai, minh bạch theo cơ chế thị trường và quy định của pháp luật trong cổ phần hóa và thoái vốn, không để xảy ra tiêu cực, lợi ích nhóm, thất thoát vốn, tài sản Nhà nước... 

Bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới

  cách đây 23 phút
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án thí điểm hoàn thiện và nhân rộng mô hình bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới (NTM) tại các xã khó khăn, biên giới, hải đảo theo hướng xã hội hóa, giai đoạn 2017 - 2020. 

Trồng bí đỏ Super Dream 59 lãi khá

  cách đây 26 phút
Vụ đông 2016, nhằm giúp nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tăng thu nhập, tăng hiệu quả kinh tế trên đơn vị diện tích, Trung tâm Khuyến nông Thái Nguyên đã triển khai mô hình sản xuất bí đỏ an toàn tại xã Bá Xuyên, thành phố Sông Công. 

TKV hợp tác với Nhật Bản nâng cao năng lực sản xuất

  cách đây 27 phút
Ngày 29-5, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) ký các thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn dầu khí, khí ga và khoáng sản Jogmec (Nhật Bản) về đào tạo nâng cao năng lực sản xuất và kỹ thuật an toàn. Thời gian thực hiện dự án trong một năm, kết thúc vào cuối tháng 5-2018. 

Nông dân cũng cần hiểu về “4.0”

  cách đây 34 phút
Một cán bộ cấp xã bày tỏ, ngày nào cũng nghe về cách mạng công nghiệp 4.0, nhưng thật sự chưa hiểu rõ, liệu có tác động nhiều tới nông dân Việt Nam? Từ đó đặt vấn đề, cán bộ nhất là ở cơ sở và người dân cần được giúp đỡ để hiểu căn bản về bản chất của cách mạng công nghiệp 4.0, cùng những cơ hội và thách thức đối với họ, để thích nghi dần với nền sản xuất nông nghiệp hiện đại. Bởi công nghiệp 4.0 sẽ khiến cơ cấu ngành nghề thay đổi. Nếu cấp ủy, chính quyền không có lộ trình cho vấn đề này, sẽ khó cho nông thôn. 

Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương thăm, làm việc tại huyện đảo Trường Sa

  cách đây 36 phút
Từ ngày 20 đến 29-5, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương phối hợp Quân chủng Hải quân tổ chức Đoàn công tác số 15 đi thăm, kiểm tra tại huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa) và Nhà giàn DK1/14. Cùng tham gia, có đại diện Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Đà Nẵng; Quỹ học bổng Vừ A Dính - Câu lạc bộ vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu; Đoàn văn công tỉnh Thái Bình. 

Động lực thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ

  cách đây 39 phút
Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ thời gian qua đạt được những bước phát triển tích cực trên nhiều lĩnh vực kể từ khi hai nước bình thường hóa quan hệ (1995) và thiết lập khuôn khổ quan hệ đối tác toàn diện (2013). Sau gần 22 năm nỗ lực khép lại quá khứ để cùng phát triển, quan hệ hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ ngày càng đi vào thực chất, hiệu quả và ổn định. Hoa Kỳ đã trở thành đối tác thương mại, nhà đầu tư hàng đầu của Việt Nam. 

Chống nhiễm khuẩn bệnh viện

  cách đây 44 phút
Tình trạng nhiễm khuẩn bệnh viện tăng không chỉ gây khó khăn trong công tác điều trị mà thậm chí còn làm tăng nguy cơ gây tử vong cho người bệnh. Điều đó đặt ra cho các cơ sở khám, chữa bệnh cần có những giải pháp quyết liệt làm giảm tỷ lệ nhiễm khuẩn, nhất là tại các khu vực có nguy cơ cao, góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị người bệnh. 

Bất an ở nơi tưởng như an toàn

  cách đây 47 phút
Vấn đề an ninh trật tự trong bệnh viện lại tiếp tục “nóng” trong những ngày gần đây, khi hàng loạt vụ việc như: hành hung nhân viên y tế, truy sát người bệnh... liên tiếp xảy ra tại các bệnh viện: Đại học Y Hà Nội, Hùng Vương (Đoan Hùng, Phú Thọ)… Bệnh viện là nơi tưởng như an toàn nhưng lại đang trở thành nơi bất an. Mất an ninh trật tự tại bệnh viện đe dọa trực tiếp đến sự an nguy của y, bác sĩ và những người bệnh. Khi cán bộ y tế không yên tâm, bị đe dọa chắc chắn hiệu quả khám, chữa bệnh sẽ không cao và chính người bệnh sẽ chịu thiệt thòi.