Wushu ra quân, Việt Nam có hai Huy chương Vàng

NDĐT - Sau rất nhiều chờ đợi, thể thao Việt Nam đã có tấm Huy chương Vàng đầu tiên tại SEA Games 29. “Cô gái vàng” wushu Dương Thúy Vi là người “mở hàng” vàng ở nội dung sở trường Kiếm thuật. Sau đó ít phút, đến lượt Hoàng Thị Phương Giang lập công với Huy chương Vàng nội dung Côn thuật nữ.  (cách đây 44 phút)

TIN BÀI KHÁC:

Tuyên bố chung Việt Nam - Thái-Lan

  cách đây 7 giờ
1. Nhận lời mời của Thủ tướng Vương quốc Thái-lan Pray-út Chan Ô-cha, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đã thăm chính thức Thái-lan từ ngày 17 đến 19-8. 

Người mua đợi chờ, thị trường ô-tô trầm lắng

  cách đây 8 giờ
Thị trường ô-tô đang có dấu hiệu chững lại do người mua có tâm lý chờ đợi sang đầu năm 2018, giá sẽ giảm sâu khi thuế nhập khẩu xe nguyên chiếc từ khu vực ASEAN xuống mức 0%. Hiệp hội các nhà sản xuất ô-tô Việt Nam (VAMA) công bố, tháng 7, cả nước chỉ tiêu thụ hơn 20.600 xe các loại, giảm 27% so cùng kỳ và 15% so tháng 6 trước đó. 

Khánh thành Khu di tích lịch sử Căn cứ Xứ ủy và Ủy ban Hành chính - Kháng chiến Nam Bộ

  cách đây 8 giờ
Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, ngày 19-8, Tỉnh ủy, HÐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Long An tổ chức Lễ khánh thành Khu di tích lịch sử Căn cứ Xứ ủy và Ủy ban Hành chính - Kháng chiến Nam Bộ, tại xã Nhơn Hòa Lập, huyện Tân Thạnh. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Vương quốc Thái-lan

  cách đây 8 giờ
Chiều 19-8 (giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Ðoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời tỉnh Na-khon Pha-nôm lên đường về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Vương quốc Thái-lan theo lời mời của Thủ tướng Thái-lan Pray-út Chan Ô-cha. 

Hơn 34 tỷ đồng giúp đỡ người dân Mù Cang Chải

  cách đây 8 giờ
Trận lũ quét đầu tháng 8-2017 tại huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) làm thiệt hại lớn về người và tài sản của người dân nơi đây. Qua lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ tỉnh Yên Bái chung tay giúp đồng bào bị thiên tai, đến ngày 15-8, có 392 đoàn đến cứu trợ với số tiền hơn 34 tỷ đồng. 

Sóc Trăng quan tâm tạo nguồn đảng viên là người Khmer

  cách đây 8 giờ
Sóc Trăng là tỉnh ven biển đồng bằng sông Cửu Long có hơn 30% số dân là người Khmer. Những năm qua, Ðảng và Nhà nước dành nhiều sự quan tâm trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Ðời sống vật chất, tinh thần của đồng bào Khmer Sóc Trăng có nhiều chuyển biến tích cực. Mối quan hệ giữa Ðảng, chính quyền với nhân dân ngày càng được gắn bó mật thiết. 

Ðộc đáo lễ hội Ariêuping của đồng bào Pa Cô

  cách đây 8 giờ
Lễ hội Ariêuping của đồng bào Pa Cô tỉnh Quảng Trị là lễ hội tín ngưỡng độc đáo, nhằm tỏ lòng tôn kính, tưởng nhớ đến những người đã khuất. Lễ hội không ấn định thời gian cụ thể, có khi năm năm, mười năm hoặc lâu hơn, phụ thuộc vào điều kiện và thời gian thuận tiện của người dân và bản làng.  

Kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Ðức Thắng

  cách đây 8 giờ
Ngày 19-8, tại Bảo tàng Tôn Ðức Thắng (quận 1, TP Hồ Chí Minh), Ðoàn lãnh đạo TP Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn, dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Tôn Ðức Thắng nhân dịp kỷ niệm 129 năm Ngày sinh đồng chí (20-8-1888 - 20-8-2017). Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đã mặc niệm, tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Ðức Thắng, một tấm gương sáng về cần, kiệm, liêm, chính, hết lòng, hết sức phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân; đồng thời, thể hiện quyết tâm xây dựng TP Hồ Chí Minh ngày càng có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.  

Hoạt động của lãnh đạo Ðảng, Nhà nước

  cách đây 8 giờ
Ngày 19-8, đồng chí TRƯƠNG HÒA BÌNH, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ dẫn đầu Ðoàn công tác của Cục Hành chính Quản trị II (Văn phòng Chính phủ) tổ chức chương trình về nguồn Khu căn cứ T.Ư Cục miền nam, thăm, tặng quà, khám, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân nghèo và trao học bổng tặng các em học sinh tại xã Tân Lập, huyện Tân Biên (Tây Ninh). Các đơn vị đã khám, phát thuốc miễn phí cho 500 người dân huyện Tân Biên và khu vực biên giới Cam-pu-chia; trao 500 phần quà tặng người dân và 200 suất học bổng tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Các đơn vị cũng trao 1,5 tỷ đồng tặng tỉnh Tây Ninh để xây dựng nhà tình nghĩa, tổng trị giá các hoạt động của chương trình hơn 2,5 tỷ đồng.  

Chính sách mới - Quyết định mới

  cách đây 8 giờ
 

TP Hồ Chí Minh khai thác tốt nhất tiềm năng, lợi thế để phát triển nhanh, bền vững

  cách đây 8 giờ
Trong hai ngày 18 và 19-8, BCH Ðảng bộ TP Hồ Chí Minh, khóa 10 tổ chức Hội nghị lần thứ 11. Ðồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh chủ trì hội nghị.  

Cho dòng Mê Công xanh thắm tình hữu nghị

  cách đây 8 giờ
Ghi chép của phóng viên Báo Nhân Dân Việt Nam và Thái-lan cùng nằm trong Cộng đồng ASEAN, có quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống, tin cậy, cùng chung dòng Mê Công. Chính vì vậy, chuyến thăm chính thức Thái-lan của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phu nhân và Ðoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam có ý nghĩa lịch sử quan trọng trong thời điểm này. Chính phủ và nhân dân xứ sở Chùa vàng đã đón tiếp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Ðoàn với nghi thức cao nhất, hết sức trọng thị. Phó Thủ tướng Thái-lan P.Chun-tông ra tận sân bay đón và tham dự nhiều hoạt động quan trọng của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Thủ tướng P.Chan Ô-cha cử Bộ trưởng Xã hội và Kinh tế số P.Ðu-rông-ca-vê-rốt tháp tùng các hoạt động của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. 

Triển lãm mỹ thuật khu vực Tây Bắc - Việt Bắc

  cách đây 8 giờ
Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức khai mạc triển lãm Mỹ thuật khu vực III (Tây Bắc - Việt Bắc) lần thứ 22 với sự tham gia của 15 tỉnh, thành phố trực thuộc khu vực. Có 222 tác phẩm của 199 tác giả được trưng bày tại triển lãm với nhiều thể loại: Hội họa, đồ họa, điêu khắc. Các tác phẩm đã cho thấy bước phát triển mới của mỹ thuật Tây Bắc - Việt Bắc, thể hiện tinh thần hăng say sáng tạo, tìm tòi trong bút pháp và nội dung tư tưởng. Hội đồng nghệ thuật đã trao 12 giải trong đó có một giải A, một giải B, một giải C và chín giải khuyến khích. Giải A được trao tặng tác phẩm điêu khắc gỗ mầu “Trăng Kim Hỷ” của tác giả Trần Giang Nam (Bắc Cạn). Triển lãm mở cửa đến ngày 26-8. 

Khi ca sĩ kiêm nhạc sĩ

  cách đây 8 giờ
Gần đây, cụm từ “singer-song writer” (ca sĩ kiêm sáng tác ca khúc) ngày càng trở nên quen thuộc với công chúng Việt Nam. Nếu trước đây chỉ có một số gương mặt như: Ngọc Châu, Mỹ Tâm, Thủy Tiên... thì đến nay đã và đang nở rộ hàng loạt gương mặt ca sĩ kiêm nhạc sĩ trẻ như: Lê Cát Trọng Lý, Phạm Toàn Thắng, Ðông Nhi, Ðinh Mạnh Ninh, Tiên Tiên, Vũ Cát Tường, Tiên Cookie, Soobin Hoàng Sơn, Phan Mạnh Quỳnh,... Theo giới chuyên môn, điểm mạnh của các nghệ sĩ trẻ này là sự nhanh nhạy trong cập nhật những xu thế mới của đời sống xã hội, đời sống giới trẻ cũng như âm nhạc thế giới.