Không để dịch tả lợn châu Phi xâm nhiễm vào nước ta

NDĐT – Hiện nay, tình hình dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp, dịch tả lợn châu Phi đang có nguy cơ lây nhiễm vào Việt Nam. Bởi vậy, cần phải nêu cao tinh thần phòng, chống dịch bệnh trên động vật vụ thu đông. Đặc biệt không để dịch tả lợn châu Phi xâm nhiễm vào nước ta, không được chủ quan, phải kiểm soát chặt chẽ tại các cửa khẩu biên giới, đường mòn lối mở... (14/09/2018)

TIN BÀI KHÁC

Ngăn chặn bệnh dịch tả lợn châu Phi xâm nhiễm

  12/09/2018
Chiều 11-9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký công điện yêu cầu các bộ, ngành và địa phương tập trung triển khai các biện pháp ngăn chặn bệnh dịch tả lợn châu Phi xâm nhiễm vào Việt Nam. 

Việt Nam tiếp tục tăng cường đầu tư vào Lào

  11/09/2018
NDĐT – Chiều 11-9, Lễ ký Hợp đồng khai thác và chế biến quặng bauxite và xây dựng nhà máy sản xuất alumina giữa Chính phủ Lào và Công ty CP Tập đoàn đầu tư Việt Phương (VPG) của Việt Nam diễn ra tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lào ở thủ đô Vientiane, Lào. 

Thúc đẩy kinh tế tư nhân giúp Việt Nam phát triển bền vững

  11/09/2018
NDĐT - Thúc đẩy đầu tư khu vực kinh tế tư nhân trong nước để khu vực này trở thành nguồn tài chính phát triển chủ yếu cần là ưu tiên hàng đầu của Việt Nam trong tương lai, nhằm đáp ứng nhu cầu tài chính phục vụ thực hiện thành công các Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) do Liên hợp quốc (LHQ) đề ra. 

Cảnh báo nguy cơ dịch tả lợn châu Phi

  11/09/2018
NDĐT- Theo ông Nguyễn Xuân Dương, Quyền Cục trưởng Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, dịch tả lợn đã lan sang Trung Quốc, tiềm ẩn những nguy cơ có thể lây lan sang Việt Nam qua đường biên giới. Bởi vậy, cần tăng cường ngay các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.  

Sẽ xây dựng trung tâm công nghiệp 4.0 tại Việt Nam

  11/09/2018
NDĐT - Trong khuôn khổ Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) 2018 tại Hà Nội, được sự cho phép của Thủ tướng Chính phủ, Bộ KH-CN phối hợp Diễn đàn Kinh tế thế giới sẽ tổ chức Diễn đàn mở về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.  

ASEAN 4.0 cho tất cả mọi người

  11/09/2018
NDĐT- Sáng 11-9, trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN 2018) được tổ chức tại Hà Nội (11 đến 13-9), đã diễn ra sự kiện Diễn đàn mở về khởi nghiệp sáng tạo trong CMCN 4.0 với chủ đề "ASEAN 4.0 cho tất cả mọi người". Đây là hoạt động đầu tiên trong chuỗi hoạt động của WEF ASEAN 2018 được tổ chức tại Việt Nam. 

Hiệu quả mô hình chuỗi liên kết nghề cá

  11/09/2018
Thời gian qua, chuỗi liên kết giữa Tổ hợp tác Nghề cá Phước Ðồng (TP Nha Trang) và Công ty TNHH Thịnh Hưng đã đem lại hiệu quả thiết thực, có lợi cho cả ngư dân lẫn doanh nghiệp (DN). Ðây là mô hình cần nghiên cứu để có cơ sở củng cố, phát triển. 

Phát triển thanh toán không dùng tiền mặt (Kỳ 1)

  11/09/2018
Theo Quyết định số 2545/2016/QÐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Ðề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2016-2020 với nhiều mục tiêu cụ thể, trong đó đáng chú ý có mục tiêu giảm tỷ trọng tiền mặt trên tổng phương tiện thanh toán ở mức thấp hơn 10% vào cuối năm 2020. Nhiều chuyên gia đã nhận định, đây được coi như một "cuộc cách mạng" và thành công chắc chắn không thể đến trong một sớm, một chiều. 

Phát hiện số lượng lớn gỗ lậu giấu trong giấy phế liệu nhập khẩu

  10/09/2018
NDĐT- Ngày 10-9, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị) cho biết, trong khi làm thủ tục thông quan và kiểm tra hàng hóa, lực lượng của đơn vị phối hợp Chi cục Hải quan cửa khẩu La Lay phát hiện một lượng lớn gỗ lậu được giấu trong các kiện hàng giấy phế liệu nhập khẩu từ Lào về Việt Nam. 

Chính thức mở cặp cửa khẩu Chi Ma (Việt Nam) - Ái Điểm (Trung Quốc)

  10/09/2018
NDĐT - Chiều 10-9, tại cửa khẩu Chi Ma (Yên Khoái, Lộc Bình, Lạng Sơn), UBND tỉnh Lạng Sơn và Chính quyền nhân dân Khu tự trị dân tộc Choang (Quảng Tây, Trung Quốc) đồng tổ chức công bố chính thức mở cặp cửa khẩu song phương Chi Ma (Việt Nam) - Ái Điểm (Trung Quốc).  

Ngành dầu khí đóng góp cho GDP khoảng 10%

  10/09/2018
NDĐT - Sáng 10-9, tại Hà Nội, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội phối hợp Báo Đại biểu Nhân dân, Hội Dầu khí Việt Nam tổ chức Tọa đàm “Ngành Dầu khí Việt Nam trong cách mạng công nghiệp 4.0”, trong đó ghi nhận nhiều vấn đề khó khăn, thách thức mà ngành dầu khí đang phải đối diện, kiến nghị các bộ, ngành Trung ương vào cuộc tháo gỡ. 

Cần chiến lược tổng thể thu hút, quản lý và sử dụng vốn ODA

  10/09/2018
Sau 20 năm tiếp cận dòng vốn ODA lớn và tương đối ổn định từ cộng đồng các nhà tài trợ quốc tế, tỷ trọng vốn ODA trong tổng thu nhập quốc dân của Việt Nam đang giảm dần và hiện chiếm chưa đến 2% GDP. Tuy nhiên, các cơ quan hoạch định chính sách bắt đầu cảnh báo: Bên cạnh những mặt tích cực, ODA và vốn vay ưu đãi cũng đang bộc lộ những hạn chế nhất định, nếu không cân nhắc kỹ có thể rơi vào bẫy “ODA và vay ưu đãi”.