Khôi phục đặc sản trà Mã Dọ

NDĐT - Mọc thành đám ở triền núi cao, cây trà rừng hay còn gọi là trà Mã Dọ được một người dân bứng về trồng trong vườn nhà để hái đọt, chế biến thành trà uống. Đã 43 năm, kể từ khi miền nam hoàn giải phóng, đất nước thống nhất, cũng là từng ấy thời gian trà Mã Dọ đứng vững trên vùng đất khô cằn và cho thu hoạch đều đặn, đem lại nguồn lợi khá cao cho người dân, nhưng ít người biết đến. (09/07/2018)

TIN BÀI KHÁC

Lâm Đồng đối thoại “gỡ khó” cho doanh nghiệp

  06/07/2018
NDĐT - Chiều 6-7, tại TP Đà Lạt, diễn ra hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng với các doanh nghiệp trên địa bàn lần thứ 1, năm 2018. Hơn 200 nhà đầu tư, doanh nghiệp tham dự và đối thoại trực tiếp với lãnh đạo địa phương.  

Không thể trì hoãn cải cách độc quyền Nhà nước trong các ngành công nghiệp mạng lưới

  06/07/2018
NDĐT - Ngày 6-7, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) phối hợp với Chương trình Aus4Reform (Aus4Reform) tổ chức Hội thảo khoa học "Cải cách độc quyền Nhà nước trong các ngành công nghiệp mạng lưới". 

Dân nghèo thêm khổ vì phân bón, thuốc BVTV giả

  06/07/2018
NDĐT - Trong bốn tháng đầu năm 2018, các địa phương và lực lượng chức năng đã rà soát, thanh tra, kiểm tra hơn 1.400 vụ, xử lý 306 vụ với 306 đối tượng vi phạm trong lĩnh vực phân bón, thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), xử phạt hành chính hơn 2,7 tỷ đồng; đang xử lý 54 vụ; tịch thu 100 tấn phân bón nhập lậu, tiêu hủy 500 tấn và 956 bao phân bón giả, kém chất lượng; tịch thu, tiêu hủy hơn ba tấn thuốc BVTV các loại nhập lậu, không có trong danh mục, không rõ nguồn gốc, xuất xứ...  

Vướng trong xử lý hàng giả liên quan sức khỏe người tiêu dùng

  06/07/2018
NDĐT- Ngày 6-7, Chi cục Quản lý thị trường TP Hà Nội phối hợp Tổ công tác 334 ra quân kiểm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh các mặt hàng thuộc nhóm hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu và vị thuốc y học cổ truyền trên địa bàn TP Hà Nội.  

Dự án hơn 41 nghìn tỷ đồng ngấp nghé bờ vực thẳm

  06/07/2018
NDĐT - Thi công cầm chừng do “đói vốn”, từ đầu năm đến nay, tiến độ thi công Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Thái Bình 2, đặt tại xã Mỹ Lộc (huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm chủ đầu tư đang dậm chân tại chỗ. Nếu không có giải pháp cấp bách, đủ mạnh để tạo cú hích lớn thì khối tài sản hàng chục nghìn tỷ đồng sẽ trở thành đống sắt vụn trong một vài năm tới.  

8/10 thị trường quốc tế của Viettel đã kinh doanh có lãi

  06/07/2018
NDĐT- Tính đến cuối tháng 6-2018, trong lĩnh vực đầu tư ra nước ngoài, 8/10 thị trường quốc tế của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) đã kinh doanh có lãi. Các thị trường này bao gồm: Peru, Campuchia, Lào, Haiti, Burundi, Đông Timor, Mozambique và Cameroon.  

Để nông sản Việt vào thị trường Trung Đông - châu Phi

  06/07/2018
NDĐT - Khu vực Trung Đông - châu Phi với dân số hơn 1,6 tỷ người và sức mua lớn đang là thị trường tiềm năng cho hàng nông, thủy sản của nước ta. Tuy nhiên, thị trường này khá khó tiếp cận do một số đặc thù như khác biệt văn hóa, tôn giáo, thói quen sử dụng thực phẩm hay tập quán kinh doanh, đòi hỏi cách tiếp cận thích hợp. 

Nở rộ dịch vụ giao hàng nhanh

  06/07/2018
Trước đây, thường phải mất một đến ba ngày, khách mua hàng trên mạng in-tơ-nét mới nhận được hàng. Nhưng giờ đây, với sự bùng nổ mạnh mẽ của các dịch vụ giao hàng, thời gian giao và nhận hàng được rút ngắn một cách nhanh nhất; thậm chí có những đơn vị tiên phong cam kết giao hàng trong vòng một giờ đồng hồ kề từ khi đặt hàng. Chính yếu tố nhanh chóng, tiện lợi, giá cả phù hợp,… đang khiến dịch vụ giao nhận hàng nhanh phát triển mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam. 

Khởi nghiệp thời hội nhập (Tiếp theo và hết)(★)

  06/07/2018
Bài 2: Từ vườn ươm hiệu quả tới vươn ra toàn cầu - Trong khi thủ tục hành chính còn rườm rà, nguồn lực của các vườn ươm của Nhà nước còn thiếu, chưa có chiến lược vươn ra thị trường nước ngoài… hoạt động tư vấn pháp luật cho doanh nghiệp hiện nay là một phần quan trọng của hoạt động trợ giúp pháp lý, giúp giải quyết vướng mắc cho doanh nghiệp một cách nhanh chóng và trực tiếp, hiệu quả, giảm bớt công sức và chi phí.  

Những tồn tại trong quản lý đất đai, xây dựng ở Phú Quốc - Bài 2: Buông lỏng quản lý

  05/07/2018
NDĐT - Nhiều công trình xây dựng không phép ngang nhiên mọc lên giữa trung tâm huyện, rất nhiều công trình kiên cố có, tạm bợ cũng có nhan nhản trên đất nông nghiệp, đất rừng phòng hộ mà ai khi nhìn vào cũng biết. Nhưng với chính quyền huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) thì không biết, không hay và không quan tâm.  

Tỷ giá tăng - giảm trái chiều

  05/07/2018
Ngày 4-7, tỷ giá diễn biến tăng - giảm trái chiều sau những ngày tăng giá đồng loạt liên tiếp. Cụ thể đến phiên giao dịch cuối ngày, tại Vietcombank, giá USD mua vào - bán ra được niêm yết tại mức 23.000 đồng/USD - 23.070 đồng/USD, không đổi so với ngày hôm trước.  

Ngành nông nghiệp ứng phó nắng nóng

  05/07/2018
Nắng nóng gay gắt kéo dài gần một tuần qua không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe người dân, mà còn tác động trực tiếp đến sản xuất nông nghiệp các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ. Trước tình hình đó, ngành nông nghiệp các địa phương đã khẩn trương kiểm tra sản xuất để khuyến cáo, hướng dẫn nông dân thực hiện các biện pháp bảo vệ cây trồng, vật nuôi, giảm thiệt hại.