Để người Việt tin dùng hàng Việt

Sau tám năm thực hiện Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" (Cuộc vận động), đến nay phần lớn các doanh nghiệp (DN) đã ý thức được đây là cơ hội để đem đến cho thị trường những sản phẩm có chất lượng tốt, sức cạnh tranh cao, từ đó giúp DN nâng cao uy tín thương hiệu với người tiêu dùng (NTD). (16/03/2018)

TIN BÀI KHÁC

Đề nghị Mỹ loại trừ thép và nhôm của Việt Nam khỏi biện pháp hạn chế nhập khẩu

  11/03/2018
Ngày 10-3, Bộ Công thương cho biết, Bộ đã chính thức đề nghị Mỹ xem xét, cân nhắc loại trừ thép và nhôm nhập khẩu từ Việt Nam ra khỏi phạm vi áp dụng của biện pháp hạn chế nhập khẩu do các sản phẩm này không ảnh hưởng đến mục tiêu bảo đảm an ninh quốc gia của Mỹ. 

Đề nghị xem xét lại kết quả tính thuế chống bán phá giá cho tôm Việt Nam

  10/03/2018
Theo thông tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa thông báo kết quả sơ bộ vụ kiện chống bán phá giá cho tôm Việt Nam trong giai đoạn xem xét hành chính lần thứ 12 (POR12) từ ngày 1-2-2016 đến ngày 31-1-2017. 

Doanh nghiệp trước “sân chơi” Hiệp định CPTPP

  10/03/2018
Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) vừa được ký tại Chi-lê. Bên cạnh triển vọng thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa sang các nước thành viên, CPTPP có tác động mạnh mẽ, giúp chúng ta thúc đẩy cải cách thể chế trong nước, tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng hơn, hấp dẫn hơn và đây mới là lợi ích lâu dài. CPTPP sẽ mang lại lợi ích cho những doanh nghiệp (DN) chủ động đáp ứng những thay đổi về môi trường kinh doanh, đổi mới tư duy kinh doanh trong bối cảnh cạnh tranh.  

Nhân rộng những cánh đồng lớn

  10/03/2018
Triển khai thực hiện Quyết định số 62/2013/QĐ-TTg (ngày 25-10-2013) của Thủ tướng Chính phủ về chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản, xây dựng cánh đồng lớn, đến nay cả nước có gần 580 nghìn héc-ta cánh đồng lớn được xây dựng. So với mục tiêu đề ra, kết quả còn thấp, vậy làm thế nào để nhân rộng mô hình này. 

Tập trung các giải pháp để nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư vào tỉnh Nghệ An

  09/03/2018
NDĐT- Chiều 9-3, tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An phối hợp cùng Viện kinh tế Việt Nam, Cục đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức hội thảo "Hỗ trợ và thu hút đầu tư vào tỉnh Nghệ An".  

Thép và nhôm từ Việt Nam không gây hại đến các nhà sản xuất Mỹ

  09/03/2018
NDĐT – Ngày 9-3, Bộ Công thương khẳng định, các sản phẩm thép và nhôm nhập khẩu từ Việt Nam chỉ nhằm mục đích sử dụng là xây dựng dân dụng không phải xây dựng cơ sở hạ tầng hay an ninh quốc phòng và không cạnh tranh trực tiếp với các nhà sản xuất của Hoa Kỳ.  

Tuyên bố của Bộ trưởng các nước tham gia Hiệp định CPTPP

  09/03/2018
NDĐT – Ngày 9-3, Bộ Công thương công bố Tuyên bố của Bộ trưởng các nước tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương. Nhân Dân diện tử xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc nội dung Tuyên bố.  

Cần nhiều giải pháp phát triển phân bón hữu cơ

  09/03/2018
NDĐT - Nhằm góp phần thúc đẩy sản xuất nông nghiệp sạch theo hướng bền vững và hiệu quả, sáng 9-3, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tổ chức Hội nghị “Phát triển phân bón hữu cơ”. Hội nghị thu hút được nhiều tham luận của các chuyên gia, doanh nghiệp... cùng bàn về những khó khăn thách thức hiện nay của ngành phân bón và hướng đi mới để phát triển phân bón hữu cơ trong tương lai. 

Thu hồi giấy chứng nhận đầu tư dự án Nhà máy lọc hóa dầu 3,2 tỷ USD

  09/03/2018
NDĐT - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Phú Yên, Ban Quản lý khu kinh tế Phú Yên vừa ký quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư dự án Nhà máy lọc dầu Vũng Rô.  

CPTPP mang lại lợi ích kinh tế và thúc đẩy cải cách của Việt Nam

  09/03/2018
NDĐT - Ngày 9-3, Ngân hàng Thế giới công bố một báo cáo ngay sau khi Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) vừa được ký kết tại Santiago, Chile, trong đó đánh giá hiệp định này sẽ mang lại nhiều lợi ích kinh tế to lớn cho Việt Nam. 

Hiệp định CPTPP chính thức được ký kết tại Chile

  09/03/2018
NDĐT- Rạng sáng 9-3 (giờ Việt Nam), Hiệp định Đối tác tiến bộ và toàn diện xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) theo kế hoạch đã được ký kết tại Thủ đô Santiago của Chile. 

Ổn định sản xuất tại các khu công nghiệp từ đầu năm

  09/03/2018
Hoạt động sản xuất của doanh nghiệp (DN) tại các tỉnh Đông Nam bộ đã ổn định trở lại. Kết quả này cho thấy, việc quan tâm, thực hiện tốt chính sách ưu đãi để giữ chân người lao động của DN đang phát huy hiệu quả.