Cơ cấu lại chi ngân sách nhà nước (Tiếp theo và hết) (*)

Bài 2: Khắc phục tình trạng “lệch chi” - Sự phát triển quá nhanh về nhu cầu chi ngân sách nhà nước (NSNN) đặt ra những quan ngại lớn về rủi ro tài khóa, đe dọa sự bền vững ngân sách trong trung hạn và dài hạn. Chính vì vậy, yêu cầu cấp thiết phải cơ cấu lại chi NSNN đã được đặt ra và cần nhanh chóng thực hiện các giải pháp cụ thể và thật sự hiệu quả. (21/06/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Chỉ dẫn địa lý cho cà-phê Ðác Lắc

  15/06/2017
Với diện tích hơn 200 nghìn héc-ta, cho sản lượng hằng năm gần 450 nghìn tấn cà-phê nhân, Ðác Lắc là tỉnh sản xuất cà-phê hàng đầu Việt Nam. Tuy nhiên để nâng cao lợi thế cạnh tranh, cũng như bảo hộ sản phẩm địa phương, Ðác Lắc cần quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý "Cà-phê Buôn Ma Thuột" . 

Ưu tiên các dự án đầu tư nước ngoài thân thiện với môi trường

  14/06/2017
NDĐT - “Định hướng chính sách của chúng ta vẫn phải tiếp tục thu hút đầu tư nước ngoài nhưng hướng đến ngành công nghệ cao, mới và thân thiện với môi trường; đồng thời ít sử dụng tài nguyên, năng lượng và ít sử dụng lao động nhất”. 

Cần xử lý triệt để nạn trộm cắp, phá hoại vật tư thiết bị điện ở Đác Lắc

  14/06/2017
NDĐT - Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Đác Lắc rộ lên tình trạng trộm cắp vật tư thiết bị điện và phá hoại công trình điện. Tình trạng này không chỉ gây thiệt hại lớn về kinh tế đối với những thiết bị điện bị trộm cắp, ngừng cung cấp điện để khắc phục, sửa chữa mà còn có khả năng xảy ra mất an toàn đối với tính mạng con người và tài sản của nhân dân trên địa bàn.  

Nạn ốc bươu vàng gây hại lúa hè thu ở Cam Lộ (Quảng Trị)

  14/06/2017
NDĐT - Ngày 14-6, UBND huyện Cam Lộ (Quảng Trị) cho biết, đến nay, trên địa bàn có hơn 50 ha lúa vụ hè thu của người dân mới gieo đã bị ốc bươu vàng gây hại phải gieo lại. 

Bùng phát dịch cào cào ăn trụi ngô, mạ tại Cao Bằng

  14/06/2017
NDĐT - Đầu tháng 6, tại nhiều xã ở tỉnh Cao Bằng, hàng loạt cây trồng như ngô, mạ,… bị cào cào ăn trụi lá. Đây là loại thiên địch khó tiêu diệt bởi đặc thù địa hình rừng núi rộng lớn, phương pháp xịt thuốc không hiệu quả, người dân chịu thiệt hại không nhỏ.  

Hà Nội công khai 72 đơn vị nợ hơn 85,6 tỷ đồng thuế, phí

  14/06/2017
NDĐT – Cục Thuế Hà Nội vừa tiếp tục công khai 72 đơn vị nợ thuế, phí, tiền thuê đất, với tổng số tiền nợ hơn 85,6 tỷ đồng. Trong đó có 66 doanh nghiệp nợ hơn 58 tỷ đồng thuế, phí và sáu đơn vị nợ hơn 27 tỷ đồng tiền thuê đất. 

Xuất khẩu gạo: Những tín hiệu vui

  14/06/2017
NDĐT - Kim ngạch xuất khẩu (XK) gạo quay lại đà tăng sau nhiều tháng giảm sâu; Bản ghi nhớ thương mại gạo với Bangladesh được gia hạn; Philippines chuẩn bị đấu thầu, đẩy giá gạo trong nước lên cao - đó là những tín hiệu vui của tình hình XK gạo hiện nay. 

Hỗ trợ 53 triệu USD cải tạo hạ tầng đô thị

  14/06/2017
Ngày 13-6, Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam cho biết, Ban Giám đốc WB vừa phê duyệt khoản tài trợ trị giá 53 triệu USD cho dự án cải tạo hạ tầng đô thị tại hai thành phố: Lào Cai (tỉnh Lào Cai) và Phủ Lý (tỉnh Hà Nam). 

Chỗ dựa cho nỗ lực vượt khó

  14/06/2017
Gần 130 nghìn hộ dân, chủ yếu là hộ nghèo, cận nghèo và có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn ưu đãi với tổng dư nợ đến hết quý I-2017 lên tới hơn 2.400 tỷ đồng, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Hải Phòng đã và đang trở thành chỗ dựa cho những nỗ lực vượt khó vươn lên, góp phần xóa đói, giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội thành phố Cảng. 

Đồng hành cùng doanh nghiệp

  14/06/2017
Tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp (DN) năm 2017 tổ chức mới đây, cộng đồng DN đánh giá cao việc ban hành Nghị quyết 35/NQ-CP ngày 16-5-2016.  

Cá tầm, cá hồi Sa Pa; cá bớp ở Cà Mau chết bất thường

  14/06/2017
Mấy ngày qua nhiều hộ nuôi cá tầm, cá hồi trên địa bàn huyện Sa Pa (Lào Cai) liên tiếp xảy ra hiện tượng cá chết bất thường. Trong đó, hộ gia đình ở thôn Nậm Cang 1, xã Nậm Cang có hai trong bốn bể nuôi cá tầm, cá hồi của gia đình chết toàn bộ trong một đêm, với khoảng bốn tấn.  

Thời tiết bất thường ở Phú Yên khiến vịt chết hàng loạt

  13/06/2017
NDĐT - Hiện đã có ít nhất bảy đàn vịt nuôi chạy đồng quy mô lớn ở huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên chết hàng loạt. Đáng lo ngại là người nuôi không kịp thời tiêu hủy, để vịt chết trôi nổi trên đồng ruộng, nguy cơ lây lan dịch bệnh ra diện rộng.