Kháng kháng sinh trong chăn nuôi đe dọa sức khỏe và sinh kế của người Việt

NDĐT - Chiều 2-8, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực của Liên hợp quốc (FAO) tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch hành động quốc gia về quản lý sử dụng kháng sinh và phòng chống kháng kháng sinh trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản giai đoạn 2017-2020. (02/08/2017)

TIN BÀI KHÁC

Bộ trưởng Công thương làm Chủ tịch Phân ban TIFA Việt Nam

  09/08/2017
NDĐT - Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 1161/QĐ-TTg kiện toàn Phân ban Việt Nam trong Hội đồng Thương mại và Đầu tư Việt Nam - Hoa Kỳ (Phân ban TIFA Việt Nam).  

Chậm xử lý sai phạm kéo dài tại Vinafood 2

  09/08/2017
Qua công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tổng công ty Lương thực miền nam (Vinafood 2) từ năm 2014 đến nay, các cơ quan chức năng phát hiện nhiều sai phạm trong việc chấp hành các quy định của pháp luật, nhưng việc xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân liên quan lại quá chậm chạp. 

Quản lý giá sữa và thực phẩm chức năng cho trẻ em

  09/08/2017
Mới đây, Bộ Công thương tổ chức hội nghị phổ biến Thông tư 08/2017/TT-BCT (ngày 26-6-2017) quy định về đăng ký, kê khai giá sữa và thực phẩm chức năng (SVTPCN) dành cho trẻ em dưới sáu tuổi. Theo phân công của Chính phủ, Bộ Công thương được giao nhiệm vụ quản lý giá SVTPCN dành cho đối tượng này. 

Giải pháp tưới tiết kiệm nước cho cây trồng ở miền trung

  08/08/2017
Tại các tỉnh miền trung, thời gian gần đây, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, tình trạng thiếu nước tưới đang ngày càng nghiêm trọng, ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất nông nghiệp. Vì vậy, việc vận động người dân sử dụng nước tiết kiệm, áp dụng công nghệ tưới tiết kiệm nước cho cây trồng đang là giải pháp hiệu quả để phòng, chống hạn hán. 

Đưa cao-su trở thành cây trồng chủ lực của tỉnh Điện Biên

  08/08/2017
Nhân rộng trồng cao-su tại tỉnh Điện Biên có vai trò quan trọng, không chỉ trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo mà còn thay đổi tập quán du canh du cư của người dân; từ đó ổn định an ninh, trật tự, chính trị xã hội trên địa bàn. Tuy nhiên, để cao-su trở thành cây trồng chủ lực của tỉnh, những vướng mắc về thủ tục hành chính, về vốn vẫn đang được xem là rào cản cần tháo gỡ. 

Nuôi vịt rọ cho giá trị kinh tế cao

  08/08/2017
Mô hình nuôi vịt rọ tại tỉnh Đồng Tháp đang phát triển mạnh, đặc điểm của mô hình này là không tốn chi phí chuyển đồng (trước đây, từ 10 đến 15 ngày là phải di chuyển đàn vịt từ cánh đồng này sang cánh đồng khác) qua đó giảm tỷ lệ hao hụt. Nuôi vịt rọ cần có chuồng trại, tránh được mưa, vịt vẫn đẻ bình thường. 

Tăng cường tiết kiệm điện

  08/08/2017
Ngày 7-8, Thủ tướng Chính phủ đã ký Chỉ thị số 34/CT-TTg về việc tăng cường tiết kiệm điện, nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia gắn với phát triển bền vững và bảo vệ môi trường. 

Lễ hội tôn vinh nhãn lồng Hưng Yên

  07/08/2017
NDĐT - Tối 7-8, tại Quảng trường thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội chợ thương mại đặc sản khu vực sông Hồng năm 2017 và Lễ hội tôn vinh nhãn lồng Hưng Yên lần thứ nhất. 

Ấn tượng Việt Nam tại Diễn đàn và Triển lãm ASEAN - Ấn Độ

  07/08/2017
NDĐT - Gian trưng bày Quốc gia Việt Nam nổi bật tại Diễn đàn và Triển lãm ASEAN - Ấn Độ 2017, một sự kiện diễn ra trong những ngày đầu tháng 8 tại Băng-cốc (Thái-lan) nhằm kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ASEAN - Ấn Độ.  

Cấp đủ 100% công suất phụ tải cho Samsung Thái Nguyên

  07/08/2017
Nỗ lực khắc phục sự cố do hỏa hoạn xảy ra tại Trạm biến áp (TBA) 110 kV Yên Bình 2 (Thái Nguyên), Tổng công ty Ðiện lực miền bắc (EVNNPC) đã cung cấp đủ 100% công suất phụ tải của Công ty Samsung Việt Nam tại Thái Nguyên.  

Áp thuế tự vệ tạm thời với phân bón DAP và MAP nhập khẩu

  07/08/2017
Ngày 6-8, Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, trên cơ sở kết luận điều tra sơ bộ, Bộ Công thương đã ban hành quyết định áp dụng biện pháp tự vệ tạm thời đối với sản phẩm phân bón DAP và MAP nhập khẩu vào Việt Nam. 

Ðịnh hướng mới trong thu hút FDI

  07/08/2017
"Nếu có được định hướng mới trong thu hút đầu tư nước ngoài, theo đó tập trung vào những nguồn vốn có chất lượng cao hơn, hướng tới những công nghệ và dịch vụ của tương lai thì sẽ là cơ hội quan trọng giúp chúng ta nhanh chóng bắt kịp trình độ phát triển của các nước tiên tiến trong khu vực", Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI), GS, TSKH NGUYỄN MẠI đã khẳng định như vậy khi trao đổi ý kiến chung quanh triển vọng thu hút FDI trong thời gian tới.