600 gian hàng tham dự Triển lãm quốc tế VietBuild và Liên hoan kiến trúc Việt Nam - Đà Nẵng 2017

600 gian hàng tham dự Triển lãm quốc tế VietBuild và Liên hoan kiến trúc Việt Nam - Đà Nẵng 2017

NDĐT - Hầu hết các sản phẩm, công nghệ về kiến trúc và xây dựng trưng bày tại Triển lãm quốc tế VietBuild và Liên hoan kiến trúc Việt Nam 2017 đều là sản phẩm, công nghệ mới, được các doanh nghiệp nghiên cứu, sản xuất từ cuối năm 2016 đến nay. (19/04/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Về sản xuất, chế biến, kinh doanh muối

  20/04/2017
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 40/2017/NĐ-CP quy định về quản lý sản xuất, chế biến, kinh doanh muối. 

Kiến nghị tạm dừng hoạt động tạm nhập, tái xuất thịt lợn

  20/04/2017
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT) vừa kiến nghị Chính phủ xem xét dừng hoạt động nhập khẩu thịt lợn, lục phủ ngũ tạng về Việt Nam theo hình thức tạm nhập, tái xuất, nhằm bảo vệ thị trường trong nước, chống lây lan các loại dịch bệnh và giảm tác động đến vận tải hàng hóa. 

Mở rộng chuỗi dịch vụ tại các cửa hàng xăng dầu

  19/04/2017
Gần đây, người dân tại một số tỉnh, thành phố như Hà Nội, Thái Nguyên không còn xa lạ với các cửa hàng tiện ích mang tên P-Mart chuyên cung cấp các sản phẩm do Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) sản xuất, bao gồm dầu nhờn, nước giặt, sơn, bảo hiểm,… và một số phụ kiện kèm theo (đồ uống, thực phẩm chế biến) nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân trên địa bàn. Đại diện của Petrolimex cho biết, các cửa hàng tiện ích P-Mart được đặt trong khuôn viên cây xăng Petrolimex ở một số tỉnh, thành phố là bước thử nghiệm mới trong việc phát triển kinh doanh. Trên cơ sở này, Petrolimex sẽ đánh giá cụ thể để quyết định đầu tư nhân rộng hoặc dừng lại.  

Ngư dân Ninh Thuận trúng lớn vụ cá nam

  19/04/2017
Ngày 18-4, đại diện Chi cục Thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Thuận) cho biết, những ngày vươn khơi vừa qua ngư dân trong tỉnh trúng lớn vụ cá nam, nhiều tàu đánh bắt được hơn 10 tấn cá, có tàu thu được từ 20 đến 30 tấn cá (chủ yếu là cá nục) mang lại thu nhập từ 300 triệu đến 400 triệu đồng/chuyến. 

Mời bạn đọc đặt câu hỏi cho Tọa đàm trực tuyến về “Phát triển thị trường chứng khoán bền vững và minh bạch”

  18/04/2017
NDĐT - Sáng 19-04-2017, Báo Nhân Dân điện tử sẽ tổ chức Tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Phát triển thị trường chứng khoán bền vững và minh bạch”. 

Regus cam kết hỗ trợ tăng trưởng kinh tế tại Việt Nam

  18/04/2017
NDĐT - Ngày 18-4, tại Hà Nội, nhà cung cấp các giải pháp văn phòng hàng đầu thế giới Regus công bố việc cam kết cung cấp các giải pháp làm việc linh hoạt cho các doanh nghiệp Việt Nam, cũng như các doanh nghiệp nước ngoài có ý định mở rộng hoạt động tại Việt Nam. 

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Hợp tác xã khu vực Châu Á-Thái Bình Dương

  18/04/2017
NDĐT- Sáng 18-4, tại Hà Nội, Hội nghị Bộ trưởng Hợp tác xã (HTX) khu vực Châu Á-Thái Bình Dương (ICA-AP) lần thứ 10 đã khai mạc. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự và phát biểu ý kiến tại Hội nghị.  

Tạm dừng việc đề xuất dự án thép Hoa Sen Cà Ná

  18/04/2017
Ngày 17-4, Văn phòng Chính phủ thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về dự án thép Hoa Sen Cà Ná. 

Xếp hạng doanh nghiệp đưa người đi lao động ở nước ngoài

  17/04/2017
NDĐT - Sáng 17-4, tại Hà Nội, Hiệp hội Xuất khẩu Lao động Việt Nam (VAMAS) công bố kết quả đánh giá hằng năm các doanh nghiệp đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài. 

Yêu cầu điều tra phân bón nhập khẩu

  17/04/2017
NDĐT – Ngày 17-4, Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, cơ quan này đã tiếp nhận Hồ sơ của một số doanh nghiệp đại diện cho ngành sản xuất trong nước yêu cầu áp dụng biện pháp tự vệ đối với một số sản phẩm phân bón nhập khẩu. 

Ngân hàng Thế giới hỗ trợ 102 triệu USD giúp doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng

  17/04/2017
NDĐT - Ngày 17-4, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cho biết, Ban Giám đốc Điều hành Ngân hàng Thế giới vừa duyệt khoản vay 102 triệu USD cho Chính phủ Việt Nam để hỗ trợ nỗ lực của các doanh nghiệp công nghiệp áp dụng công nghệ và giải pháp tiết kiệm năng lượng. 

Giá heo tiếp tục giảm sâu, người chăn nuôi lại khốn đốn

  17/04/2017
NDĐT - Giá heo hơi tại Đồng Nai nói riêng và khu vực Đông Nam Bộ nói chung vẫn tiếp tục giảm sâu trong thời gian dài đã khiến các chủ trại heo phải lao đao, thậm chí thua lỗ nặng dẫn đến phải treo chuồng, ngưng chăn nuôi. Người chăn nuôi hiện nay đang thực sự gặp rất nhiều khó khăn và hơn lúc nào hết, rất trông chờ vào những khuyến cáo và các giải pháp đến từ ngành chức năng.  

Thị trường hải sản các tỉnh miền trung sôi động trở lại

  17/04/2017
Sự cố ô nhiễm môi trường biển xảy ra cách đây đúng một năm, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành thủy sản của bốn tỉnh miền trung. Tuy nhiên, gần đây, sau khi ngành chức năng công bố độ an toàn của biển và sự an toàn của các loại cá tầng nổi, ngư dân những địa phương này đồng loạt vươn khơi và thị trường hải sản từng bước sôi động trở lại, lượng tiêu thụ hải sản bắt đầu tăng. 

Tiếp tục phấn đấu giảm lãi suất cho vay

  17/04/2017
Văn phòng Chính phủ vừa có Văn bản số 3684/VPCP-KTTH truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan liên quan tập trung đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đã được Chính phủ đề ra tại Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3.