Vấn đề quản lý đối với tiền ảo và khối chuỗi tại Việt Nam

NDĐT - Thủ tướng đã giao cho Bộ Tư pháp nghiên cứu, lập đề nghị xây dựng văn bản quy phạm pháp luật về tài sản ảo, tiền ảo, phù hợp với kinh nghiệm nước ngoài và thực tiễn Việt Nam, đồng thời không được ảnh hưởng đến sáng tạo và khởi nghiệp sáng tạo. TS. Nguyễn Xuân Hải đến từ Đại học Trung hoa của Hồng Công (Trung Quốc) đã có bài viết giải bài toán nan giải này. (17/05/2018)

TIN BÀI KHÁC

Hỗ trợ kinh phí sử dụng sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi

  11/05/2018
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 62/2018/NÐ-CP quy định về hỗ trợ kinh phí sử dụng sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi.  

Thực hiện hiệu quả cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước (Tiếp theo và hết) (*)

  11/05/2018
Bài 2: Ðẩy nhanh tiến độ và chất lượng - Hiện nay, nhìn chung, tiến độ cổ phần hóa (CPH) vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu và kế hoạch đề ra, khiến tỷ lệ vốn nhà nước ở các công ty CPH vẫn còn cao. Thêm vào đó, trong quá trình CPH, việc xử lý tài chính, xác định giá trị doanh nghiệp (DN) còn nhiều vướng mắc, nhất là việc cơ cấu các khoản nợ, làm rõ các mối quan hệ trách nhiệm kinh tế và phương án tái cơ cấu các doanh nghiệp nhà nước (DNNN) trước khi lên sàn, hay việc định giá DN… Do đó, cần có những giải pháp thích hợp và thực thi bằng những bước đi cẩn trọng.  

Cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh ngành xây dựng

  11/05/2018
Hoàn thiện thể chế trong lĩnh vực xây dựng là một nhiệm vụ quan trọng đối với Bộ Xây dựng hiện nay. Mặc dù còn những vướng mắc, khó khăn, nhưng với sự chủ động và quyết liệt, Bộ Xây dựng đã có nhiều nỗ lực trong việc cắt giảm điều kiện kinh doanh và thủ tục hành chính về xây dựng, góp phần cùng Chính phủ tạo dựng môi trường kinh doanh thuận lợi cho các thành phần kinh tế phát triển. 

Bán ô-tô kiểu "muốn mua bia phải mua thêm lạc"

  11/05/2018
Từ khi Nghị định 116/2017/NÐ-CP có hiệu lực, các doanh nghiệp nhập khẩu ô-tô gặp phải khó khăn trong việc cung cấp giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại ô-tô nhập khẩu do sự khác biệt về hệ thống tiêu chuẩn và đăng kiểm giữa các nước và Việt Nam. Ðiều này đã khiến những mẫu xe thuộc hàng "hot" như Honda CR-V, Toyota Fortuner hay Ford Ranger nhập khẩu luôn cháy hàng hoặc có nhưng không đủ đáp ứng nhu cầu, dẫn đến một số đại lý đang lợi dụng tâm lý "nóng sốt" muốn sớm có xe để tung chiêu bán xe kiểu "muốn mua bia phải mua thêm lạc". 

Hồi hộp ngóng ô-tô giá rẻ

  11/05/2018
Tâm lý chờ đợi dường như đang bao trùm thị trường ô-tô. Thời điểm này nhiều người quyết định dừng việc mua ô-tô để tránh "vết xe đổ" mua xe trong năm 2017, khi giá xe tăng giảm thất thường. Ðiều này đã khiến sức tiêu thụ của các hãng xe từ đầu năm đến nay không như trông đợi; các chủ cửa hàng kinh doanh xe ô-tô cũng chẳng khá khẩm hơn. 

Ðiều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tại Long An và Thái Bình

  11/05/2018
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020) tại hai tỉnh Long An và Thái Bình. Theo đó, đến năm 2020 tỉnh Long An có 322.891 ha đất nông nghiệp, chiếm 71,83% diện tích đất toàn tỉnh; đất phi nông nghiệp là 126.603 ha, chiếm 28,17%.  

Quy định tỷ lệ vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư trong dự án PPP

  11/05/2018
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 63/2018/NÐ-CP về đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP). Nghị định này quy định về lĩnh vực, điều kiện, trình tự, thủ tục thực hiện đầu tư và quy định vốn chủ sở hữu, vốn huy động của nhà đầu tư thực hiện dự án theo hình thức PPP. 

Big C Việt Nam tiêu thụ hàng chục tấn bí đỏ hỗ trợ nông dân Đác Lắc

  10/05/2018
NDĐT - Ngày 10-5, Big C Việt Nam cho biết, khi nắm được tình hình sản phẩm bí đỏ của các hộ nông dân xã Cư Yang, huyện Eakar (Đác Lắc) gặp khó tiêu thụ, Big C Việt Nam đã lập tức liên hệ chính quyền địa phương và trong ngày 10-5 đã quyết định thu mua hàng chục tấn sản phẩm hỗ trợ nông dân. 

SeABank bổ nhiệm tổng giám đốc

  10/05/2018
NDĐT - Được sự chấp thuận của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, HĐQT Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) chính thức bổ nhiệm bà Lê Thu Thủy – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc thứ nhất giữ chức vụ Tổng Giám đốc SeABank từ ngày 10-5-2018. 

Xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã

  10/05/2018
NDĐT - Chiều 10-5, tại Hà Nội, Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về Hội chợ xúc tiến thương mại cho các HTX năm 2018, dự kiến diễn ra từ ngày 18 đến 21-5 tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội). 

Thúc đẩy hợp tác thương mại biên giới Việt Nam - Campuchia

  10/05/2018
NDĐT - Ngày 10-5, tại thủ đô Phnom Penh, Đoàn công tác của Bộ Công thương do Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với đoàn đại biểu liên ngành và một số địa phương Campuchia do Bộ trưởng Thương mại Pan Sorasak dẫn đầu. 

Đưa hàng Việt vào siêu thị ngoại - Lợi kép

  10/05/2018
NDĐT – Việc tổ chức hàng loạt chương trình Tuần hàng Việt Nam tại nước ngoài đang giúp một số hàng Việt thâm nhập các kênh phân phối lớn của nước ngoài như Big C, AEON, Lotte, Emart…chinh phục những thị trường khó tính nhất. Tuy nhiên vẫn còn đó những rào cản đòi hỏi doanh nghiệp cần chủ động hơn để vượt qua.