Lào Cai và Vân Nam xúc tiến xuất, nhập khẩu nông sản

NDĐT - Sáng 13-7, tại TP Lào Cai, Cục xúc tiến thương mại (Bộ Công thương), Sở Công thương Lào Cai và Ty thương vụ Vân Nam (Trung Quốc) tổ chức Hội nghị kết nối, xúc tiến xuất, nhập khẩu nông sản, trái cây, thủy hải sản, với sự tham gia của 100 doanh nghiệp Việt Nam, hơn 60 doanh nghiệp Trung Quốc. (13/07/2018)

TIN BÀI KHÁC

Hỗ trợ kịp thời doanh nghiệp nhỏ và vừa

  11/07/2018
Theo thống kê của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV), hiện nước ta có gần 600 nghìn DNNVV, chiếm khoảng 97,5% tổng số doanh nghiệp (DN) đang hoạt động thực tế. 

Phê duyệt chủ trương đầu tư dự án hàng không Tre Việt

  10/07/2018
NDĐT - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định 836/QĐ-TTg phê duyệt chủ trương đầu tư dự án vận tải hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) tại Cảng hàng không Phù Cát (huyện Phù Cát, Bình Định). Nhà đầu tư thực hiện dự án là Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (thuộc Tập đoàn FLC). 

Dừng xây dựng trong quy hoạch cụm công nghiệp Phước Tân

  10/07/2018
NDĐT - Liên quan đến việc Báo Nhân Dân đăng bài phản ánh buông lỏng quản lý đất đai, xây dựng tại khu vực quy hoạch cụm công nghiệp Phước Tân, TP Biên Hòa (Đồng Nai), ngày 10-7, tin từ UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, ông Trần Văn Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai vừa tiếp tục chủ trì cuộc họp với sự tham dự của đại diện các sở, ngành và Thường trực Thành ủy, UBND TP Biên Hòa để tìm hướng xử lý. 

Ứng dụng quản lý dịch hại tổng hợp trên cây trồng

  10/07/2018
Những năm gần đây, nhiều địa phương đã và đang thực hiện có hiệu quả việc ứng dụng quản lý dịch hại tổng hợp trên cây trồng, qua đó giúp nhận thức, kỹ năng quản lý trên đồng ruộng của nông dân được nâng cao. Ðáng chú ý, việc thực hiện ứng dụng quản lý dịch hại tổng hợp đã góp phần giảm chi phí sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng, tăng lợi nhuận trên một đơn vị canh tác.  

Cá bông lau mang giá trị kinh tế cao

  10/07/2018
Cá bông lau là một loài cá thuộc chi cá tra, hiện có giá trị kinh tế cao trên thị trường. Vì vậy, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT) huyện Duyên Hải (tỉnh Trà Vinh) có kế hoạch đưa cá bông lau vào danh sách vật nuôi trong chương trình đa dạng hóa con nuôi cho nghề thủy sản của địa phương. 

Vực lại phân khúc nhà ở xã hội (Kỳ 1)

  10/07/2018
Thực tế cho thấy, chương trình phát triển nhà ở xã hội (NOXH) đã đạt được những kết quả nhất định, tạo chuyển biến tích cực trên nhiều khía cạnh, góp phần đưa thị trường bất động sản về quỹ đạo ổn định, bảo đảm an sinh xã hội, tạo dựng chốn an cư lạc nghiệp cho một bộ phận không nhỏ người dân.  

Người ăn cơm nhà, vác tù và

  09/07/2018
NDĐT - Là mắt xích cuối cùng trong dây chuyền dẫn vốn, hơn ai hết những Tổ trưởng, Tổ phó Tổ tiết kiệm và vay vốn là người cùng làng, cùng bản nên hiểu được từng gia cảnh mỗi thành viên. Từ đó, họ chia sẻ cả về tinh thần và kinh tế giúp các thành viên thoát nghèo. 

Người dân Ninh Thuận trúng mùa rong biển

  09/07/2018
NDĐT - Từ tháng ba đến nay, người dân ở vùng biển thôn Sơn Hải, xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam (Ninh Thuận) vớt được rất nhiều rong biển trong môi trường tự nhiên, thu nhập bình quân từ 250 - 300 nghìn đồng/người/ngày.  

Khôi phục đặc sản trà Mã Dọ

  09/07/2018
NDĐT - Mọc thành đám ở triền núi cao, cây trà rừng hay còn gọi là trà Mã Dọ được một người dân bứng về trồng trong vườn nhà để hái đọt, chế biến thành trà uống. Đã 43 năm, kể từ khi miền nam hoàn giải phóng, đất nước thống nhất, cũng là từng ấy thời gian trà Mã Dọ đứng vững trên vùng đất khô cằn và cho thu hoạch đều đặn, đem lại nguồn lợi khá cao cho người dân, nhưng ít người biết đến. 

Vietcombank thông báo về sự cố lặp tin nhắn

  09/07/2018
Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) trân trọng cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của Vietcombank trong thời gian qua.  

Phát triển thương hiệu đặc sản địa phương

  09/07/2018
Sau 18 năm, kể từ ngày chỉ dẫn địa lý (CDĐL) đầu tiên được bảo hộ ở Việt Nam, số lượng CDĐL ngày càng tăng. Bước đầu, CDĐL đã giúp các địa phương, doanh nghiệp định hình một giải pháp phù hợp là sử dụng công cụ sở hữu trí tuệ để nâng cao giá trị, tính cạnh tranh của sản phẩm, nhất là sản phẩm nông nghiệp. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều CDĐL chưa thật sự phát huy hết giá trị, chưa trở thành dấu hiệu nhận diện trên thị trường do bất cập của chính sách và ý thức bảo vệ, khai thác CDĐL của chủ thể chưa cao. 

Bình Dương quy hoạch chi tiết hệ thống cảng, bến thủy nội địa

  09/07/2018
UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành Quyết định phê duyệt Quy hoạch chi tiết hệ thống cảng, bến thủy nội địa trên địa bàn tỉnh đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.