Thủ tướng chỉ đạo kiểm tra việc đóng tàu theo Nghị định 67

Thủ tướng chỉ đạo kiểm tra việc đóng tàu theo Nghị định 67

NDĐT - Văn phòng Chính phủ ngày 23-5 cho hay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, kiểm tra, làm rõ các vấn đề báo chí phản ánh liên quan đến hoạt động đóng mới, nâng cấp, đăng kiểm tàu cá theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP ngày 7-7-2014 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản. (24/05/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Việt Nam và Bangladesh gia hạn thỏa thuận về thương mại gạo

  24/05/2017
Chiều 23-5, tại Hà Nội, được sự ủy quyền của hai Chính phủ, Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh và Bộ trưởng Lương thực Bangladesh A.Islam chính thức ký gia hạn Bản ghi nhớ về thương mại gạo giữa Chính phủ hai nước. Bản ghi nhớ có hiệu lực 5 năm kể từ ngày ký, theo đó, mỗi năm tùy theo nhu cầu và giá cả thị trường thế giới, Việt Nam sẽ cung cấp cho Bangladesh số lượng gạo các loại lên đến một triệu tấn. Trước mắt, phía Băng-la-đét thông báo muốn mua ngay của Việt Nam khoảng 250 nghìn đến 300 nghìn tấn gạo trắng 5%; từ nay đến hết năm 2017 sẽ mua tổng số khoảng 500 nghìn tấn gạo. 

Lạng Sơn chú trọng phát triển trồng rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP

  23/05/2017
NDĐT - Sau nhiều năm triển khai, đến nay nhiều địa phương trong tỉnh Lạng Sơn đã xây dựng các mô hình trồng rau an toàn (RAT) theo tiêu chuẩn VietGAP. Trong vụ xuân năm nay, toàn tỉnh trồng hơn 100 ha RAT theo quy trình VietGAP, với sản lượng thu hoạch đạt hơn 120 tấn. 

Dự thảo Luật Hỗ trợ DNNVV: Thiết kế theo luật khung hay luật chi tiết

  23/05/2017
NDĐT - Thảo luận về dự án Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tại hội trường Quốc hội chiều 23-5, nhiều ý kiến đại biểu cơ bản thống nhất với phạm vi điều chỉnh của dự án luật và hướng tiếp thu giải trình của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Tuy nhiên, một số ý kiến đại biểu đề nghị làm rõ về quan điểm xây dựng Luật này thiết kế theo luật khung hay luật chi tiết. 

Thương mại Việt Nam - Thái Lan nhắm đích 20 tỷ USD

  23/05/2017
NDĐT – Sáng 23-5, tại Hội thảo “Xúc tiến thương mại – đầu tư Việt Nam – Thái Lan: Thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược”, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải tin rằng, Việt Nam và Thái Lan hoàn toàn có thể đạt mục tiêu kim ngạch thương mại song phương 20 tỷ USD vào năm 2020. 

Để không trở thành nạn nhân của những chiêu thức đầu cơ vàng

  23/05/2017
NDĐT – Thị trường vàng thế giới những tháng đầu năm và triển vọng trong tương lai gần vẫn có xu hướng đi lên do chịu tác động từ nhiều yếu tố kinh tế và chính trị. Song người tiêu dùng nên thận trọng trước những bất thường về giá để không trở thành nạn nhân của những chiêu thức đầu cơ trên thị trường.  

15 tiêu chí giám sát, đánh giá về cơ cấu lại ngành nông nghiệp

  23/05/2017
Bộ Tiêu chí giám sát, đánh giá về cơ cấu lại ngành nông nghiệp đến năm 2020 với 15 tiêu chí vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành.  

Việt Nam ủng hộ kết thúc đàm phán Hiệp định RCEP trong năm nay

  23/05/2017
NDĐT - Ngày 22-5, tại Hội nghị Bộ trưởng giữa kỳ lần thứ 3 Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP), Việt Nam bày tỏ ủng hộ việc kết thúc về cơ bản đàm phán Hiệp định này trong năm 2017.  

Thúc đẩy tiềm năng hợp tác với Liên minh Thái Bình Dương

  22/05/2017
NDĐT – Là một trong những đối tác thương mại chính của các nước thuộc Liên minh Thái Bình Dương (AP) ở thị trường ASEAN, thương mại song phương giữa Việt Nam và bốn quốc gia thuộc AP còn nhiều tiềm năng tăng trưởng, thể hiện ở mức tăng cao và nhanh chóng trong những năm gần đây. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tăng trưởng 6,7% sẽ góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch 5 năm 2016- 2020

  22/05/2017
NDĐT - Chiều tối 22-5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp với các Phó Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành về các kịch bản tăng trưởng kinh tế năm 2017. 

Quốc hội cần ban hành Nghị quyết để xử lý nợ xấu

  22/05/2017
NDĐT - Quá trình xử lý nợ xấu còn gặp nhiều vướng mắc, do vậy Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng cho rằng, để triển khai thực hiện cơ cấu lại các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu, cần phải có một Nghị quyết về xử lý nợ xấu do Quốc hội ban hành. 

Bài 5: Ngư dân cũng cần chủ động giám sát chất lượng đóng tàu

  22/05/2017
NDĐT – Sau khi Báo Nhân Dân điện tử đăng loạt bài “Đừng xem tàu vỏ thép là “miếng bánh”!” phản ánh những vi phạm về việc "rút ruột tàu vỏ thép" ở Bình Định, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Trung, Vụ trưởng Khai thác thủy sản, Bộ NN&PTNT, cho biết, Bộ đã thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra lại toàn diện từ quy trình xét duyệt hồ sơ của các cơ sở đóng tàu đến quá trình thi công và cả hoạt động vận hành xử lý sau khi được bàn giao tàu. Khi phát hiện ra tổ chức, cá nhân nào sai phạm đến đâu thì quy trách nhiệm và xử lý đến đó.  

Nỗ lực “gỡ khó” cho người chăn nuôi ở Đồng Nai

  22/05/2017
NDĐT - Mặc dù các cơ quan chức năng đang nỗ lực gỡ khó cho người chăn nuôi, nhưng hiện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai vẫn còn tồn hàng trăm nghìn con heo. Giá giảm sâu, kéo dài gần sáu tháng qua đã làm cho người chăn nuôi điêu đứng. 

Bốn tháng đầu năm, kinh tế - xã hội có nhiều cải thiện

  22/05/2017
NDĐT - “Tình hình kinh tế-xã hội bốn tháng đầu năm 2017 đã có nhiều cải thiện. Kinh tế diễn biến theo chiều hướng tích cực, kinh tế vĩ mô được duy trì ổn định; lạm phát được kiểm soát; các cân đối lớn về tài chính, tiền tệ, tín dụng cơ bản được bảo đảm; tín dụng tăng cao; lãi suất ngân hàng được giữ ổn định”. 

Nhập siêu tăng sức ép, tỷ giá “dựa” ngoại hối

  22/05/2017
NDĐT – Cán cân thương mại bốn tháng đầu năm 2017 nghiêng về nhập siêu 2,74 tỷ USD gia tăng sức ép lên tỷ giá. Tuy nhiên, dự trữ ngoại hối đủ lớn để có thể giữ tỷ giá ổn định trong thời gian tới.