Nguy cơ thanh long phá vỡ quy hoạch đất lúa ở Trà Vinh

NDĐT - Theo tổng hợp của Hội làm vườn tỉnh Trà Vinh, đến đầu năm 2018, toàn tỉnh có hơn 300ha trồng thanh long. Khi giá thanh long tăng cao, những tháng gần đây, một số địa phương, nông dân đã ồ ạt chuyển đổi đất lúa sang trồng thanh long khá nhiều, nguy cơ phá vỡ quy hoạch đất trồng lúa của tỉnh.  (15/08/2018)

TIN BÀI KHÁC

Bình Định phát triển chăn nuôi chất lượng cao

  15/08/2018
So với nhiều địa phương trong cả nước, tỉnh Bình Định không có nhiều lợi thế về đất đai để phát triển sản xuất nông nghiệp, nhất là chăn nuôi và trồng trọt. Vì vậy, đối với ngành chăn nuôi, tỉnh chú trọng ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao nhằm tạo thêm giá trị gia tăng cho sản phẩm. 

Ký kết phối hợp tuyên truyền “Chống hàng giả - Dùng hàng thật”

  14/08/2018
NDĐT - Sáng 14-8, tại trụ sở Báo Nhân Dân (Hà Nội), Ban Nhân Dân điện tử và Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia tổ chức lễ ký kết hợp tác tuyên truyền giữa hai đơn vị và ra chuyên trang “Chống hàng giả - Dùng hàng thật” trên Báo Nhân Dân điện tử. 

Trồng dưa chuột VietGAP cho thu nhập cao

  14/08/2018
Trong những năm qua, xã An Bình (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) đã tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đưa những giống cây mới vào sản xuất. 

Bảo vệ vật nuôi trong những ngày nắng nóng

  14/08/2018
Thời tiết nắng nóng kéo dài không chỉ là điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh bùng phát trên đàn gia súc, gia cầm, thậm chí nếu người chăn nuôi không có biện pháp chăm sóc hợp lý vật nuôi còn có thể bị ốm, chết hàng loạt.  

Ðồng hành cùng nhà nông

  14/08/2018
Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) hiện nay vẫn là một trong những nhà sản xuất, kinh doanh phân bón hàng đầu Việt Nam, luôn đồng hành cùng nhà nông.  

Ðà Nẵng tập trung phát triển nông sản chủ lực

  14/08/2018
Là địa phương có tiềm năng, lợi thế trong sản xuất, điều kiện thời tiết phù hợp, những năm qua, ngành nông nghiệp Ðà Nẵng tập trung nguồn lực phát triển nghề trồng nấm. Ðây được xác định là mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực, góp phần giải quyết công ăn việc làm cho người lao động ở nhiều độ tuổi.  

Hà Nội kiên quyết thu hồi 47 dự án chậm triển khai

  13/08/2018
NDĐT - Ngày 13-8, Thường trực HĐND TP Hà Nội tổ chức phiên giải trình về tình hình quản lý các dự án vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai trên địa bàn TP Hà Nội. Các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội dự phiên giải trình.