Vướng trong xử lý hàng giả liên quan sức khỏe người tiêu dùng

NDĐT- Ngày 6-7, Chi cục Quản lý thị trường TP Hà Nội phối hợp Tổ công tác 334 ra quân kiểm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh các mặt hàng thuộc nhóm hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu và vị thuốc y học cổ truyền trên địa bàn TP Hà Nội.  (06/07/2018)

TIN BÀI KHÁC

Khắc phục hạn chế của dòng vốn FDI

  09/07/2018
Thu hút đầu tư nước ngoài (ĐTNN) tiếp tục là điểm sáng của nền kinh tế trong sáu tháng đầu năm với sự tăng trưởng cả về vốn đăng ký lẫn vốn thực hiện. Thế nhưng, những hạn chế cố hữu của dòng vốn “ngoại” dường như chưa được khắc phục rõ nét. Làm thế nào để thu hút và tận dụng hiệu quả hơn, nhưng lại không bị phụ thuộc vào dòng vốn này, vẫn là bài toán vô cùng nan giải. 

Dự kiến kim ngạch xuất khẩu năm 2018 tăng 10%

  09/07/2018
Theo dự báo của Bộ Công thương, trong trường hợp bối cảnh chính trị, kinh tế trong nước và nước ngoài năm 2018 tiếp tục giữ xu hướng thuận lợi và khó khăn đan xen nhưng thuận lợi nhiều hơn như hiện tại, dự báo kim ngạch xuất khẩu cả năm 2018 có thể đạt 236,6 tỷ USD, tăng 10% so năm 2017.  

Sản xuất công nghiệp sáu tháng tăng trưởng khá

  09/07/2018
Bộ Công thương vừa cho biết, sáu tháng đầu năm, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tăng 10,5% so cùng kỳ năm trước (quý I tăng 12,9%, quý II tăng 8,4%), cao hơn mức tăng 7% của cùng kỳ năm 2017.  

Hỗ trợ tiền sử dụng sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi

  08/07/2018
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 96/2018/NĐ-CP quy định chi tiết về giá sản phẩm, dịch vụ thủy lợi và hỗ trợ tiền sử dụng sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi. 

Cho vay lại vốn vay ODA, vay ưu đãi nước ngoài của Chính phủ

  08/07/2018
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 97/2018/NĐ-CP về cho vay lại vốn vay ODA, vay ưu đãi nước ngoài của Chính phủ. Theo đó, điều kiện được vay lại đối với UBND cấp tỉnh, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp công lập thực hiện theo quy định tại Điều 36 Luật Quản lý nợ công. 

Hà Nội phát huy thế mạnh kinh tế tập thể

  07/07/2018
Kinh tế hợp tác xã phát triển mạnh sau khi Luật Hợp tác xã (HTX) năm 2012 có hiệu lực. Nhiều HTX đã phát huy nội lực, đổi mới phương thức hoạt động, mạnh dạn đầu tư trong liên doanh, liên kết, mở thêm nhiều ngành nghề mới trong kinh doanh, sản xuất, từ đó hình thành nên các phong trào thi đua phát triển cả về bề rộng và chiều sâu, tạo sự lan tỏa mạnh. 

Lâm Đồng đối thoại “gỡ khó” cho doanh nghiệp

  06/07/2018
NDĐT - Chiều 6-7, tại TP Đà Lạt, diễn ra hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng với các doanh nghiệp trên địa bàn lần thứ 1, năm 2018. Hơn 200 nhà đầu tư, doanh nghiệp tham dự và đối thoại trực tiếp với lãnh đạo địa phương.  

Dự án hơn 41 nghìn tỷ đồng ngấp nghé bờ vực thẳm

  06/07/2018
NDĐT - Thi công cầm chừng do “đói vốn”, từ đầu năm đến nay, tiến độ thi công Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Thái Bình 2, đặt tại xã Mỹ Lộc (huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm chủ đầu tư đang dậm chân tại chỗ. Nếu không có giải pháp cấp bách, đủ mạnh để tạo cú hích lớn thì khối tài sản hàng chục nghìn tỷ đồng sẽ trở thành đống sắt vụn trong một vài năm tới.  

8/10 thị trường quốc tế của Viettel đã kinh doanh có lãi

  06/07/2018
NDĐT- Tính đến cuối tháng 6-2018, trong lĩnh vực đầu tư ra nước ngoài, 8/10 thị trường quốc tế của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) đã kinh doanh có lãi. Các thị trường này bao gồm: Peru, Campuchia, Lào, Haiti, Burundi, Đông Timor, Mozambique và Cameroon.  

Nở rộ dịch vụ giao hàng nhanh

  06/07/2018
Trước đây, thường phải mất một đến ba ngày, khách mua hàng trên mạng in-tơ-nét mới nhận được hàng. Nhưng giờ đây, với sự bùng nổ mạnh mẽ của các dịch vụ giao hàng, thời gian giao và nhận hàng được rút ngắn một cách nhanh nhất; thậm chí có những đơn vị tiên phong cam kết giao hàng trong vòng một giờ đồng hồ kề từ khi đặt hàng. Chính yếu tố nhanh chóng, tiện lợi, giá cả phù hợp,… đang khiến dịch vụ giao nhận hàng nhanh phát triển mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam. 

Khởi nghiệp thời hội nhập (Tiếp theo và hết)(★)

  06/07/2018
Bài 2: Từ vườn ươm hiệu quả tới vươn ra toàn cầu - Trong khi thủ tục hành chính còn rườm rà, nguồn lực của các vườn ươm của Nhà nước còn thiếu, chưa có chiến lược vươn ra thị trường nước ngoài… hoạt động tư vấn pháp luật cho doanh nghiệp hiện nay là một phần quan trọng của hoạt động trợ giúp pháp lý, giúp giải quyết vướng mắc cho doanh nghiệp một cách nhanh chóng và trực tiếp, hiệu quả, giảm bớt công sức và chi phí.  

Những tồn tại trong quản lý đất đai, xây dựng ở Phú Quốc - Bài 2: Buông lỏng quản lý

  05/07/2018
NDĐT - Nhiều công trình xây dựng không phép ngang nhiên mọc lên giữa trung tâm huyện, rất nhiều công trình kiên cố có, tạm bợ cũng có nhan nhản trên đất nông nghiệp, đất rừng phòng hộ mà ai khi nhìn vào cũng biết. Nhưng với chính quyền huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) thì không biết, không hay và không quan tâm.