Tăng trưởng GDP chín tháng vượt chỉ tiêu đạt 6,98%

NDĐT – Trong phiên họp sáng 22-10, Quốc hội đã nghe Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội năm 2018 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019. Trong đó, nổi bật nhất là kết quả tăng trưởng GDP chín tháng đầu năm 2018 đạt 6,98%, ước cả năm vượt chỉ tiêu Quốc hội đề ra là 6,7%. (22/10/2018)

TIN BÀI KHÁC

Tọa đàm trực tuyến “Hoàn thiện khung pháp lý cho ngành phân bón” trên Nhân Dân điện tử

  17/10/2018
NDĐT - Ngày 19-10-2018, Báo Nhân Dân điện tử sẽ tổ chức Tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Hoàn thiện khung pháp lý cho ngành phân bón” nhằm cùng các nhà quản lý, chuyên gia, doanh nghiệp chia sẻ về thực trạng, tiềm năng và sự cần thiết hoàn thiện khung pháp lý để ngành phân bón phát triển hiệu quả và bền vững. 

Lực đẩy mới cho thị trường phân bón hữu cơ

  17/10/2018
NDĐT - Bên lề Hội nghị Phát triển phân bón hữu cơ (PBHC) do Bộ NN-PTNT tổ chức ngày 9-3, tại Hà Nội, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường khẳng định, việc sử dụng phân bón hóa học trong một thời gian dài đã gây ô nhiễm, thoái hóa đất và ảnh hưởng xấu đến chất lượng nông sản. Thị trường sản xuất PBHC là thị trường khổng lồ, rất nhiều tiềm năng; tương lai, Việt Nam cần hơn 200 triệu tấn PBHC.  

Kỷ niệm Ngày lương thực thế giới

  17/10/2018
Ngày 16-10, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) tại Việt Nam tổ chức kỷ niệm lần thứ 38 Ngày lương thực thế giới và 40 năm hoạt động của FAO tại Việt Nam.  

Sớm ổn định giá và ngành hàng thịt lợn

  17/10/2018
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, từ tháng 4 đến nay, giá thịt lợn hơi liên tục tăng, có thời điểm đạt mức từ 52 đến 56 nghìn đồng/kg ở một số địa phương, doanh nghiệp và người chăn nuôi có lãi. Tuy nhiên, giá lợn xuất chuồng tăng cao trong thời gian qua không chỉ ảnh hưởng đển chỉ số giá tiêu dùng (CPI) mà còn tiềm ẩn nguy cơ rủi ro đối với ngành hàng thịt lợn của Việt Nam. 

Tìm giải pháp ngăn chặn gia tăng bệnh cúm gia cầm

  16/10/2018
NDĐT – Trong những năm gần đây, thực hiện Kế hoạch quốc gia phòng chống bệnh cúm gia cầm (CGC), Việt Nam đã đạt được một số kết quả quan trọng, cơ bản kiểm soát được dịch bệnh CGC ở động vật. Tuy nhiên, nguy cơ xâm nhiễm các chủng vi-rút CGC vào Việt Nam là rất cao, nhất là tại các tỉnh giáp biên giới. 

Hapro thúc đẩy kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng nhanh, bền vững

  16/10/2018
Sáu tháng sau khi tiến hành bán đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng và Đại hội cổ đông, đến nay, hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) có chuyển biến rõ nét, nhất là trong lĩnh vực xuất khẩu. Kim ngạch xuất khẩu và doanh thu của đơn vị tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước. Có được kết quả này là nhờ doanh nghiệp đã tập trung thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp mang tính đột phá, giúp kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng nhanh, bền vững. 

Mở rộng mô hình sản xuất rau an toàn

  16/10/2018
Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng rau an toàn của người dân và thúc đẩy sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, những năm qua, Vĩnh Phúc đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ nhằm khuyến khích các tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng và nhân rộng các mô hình sản xuất rau an toàn. 

Tập trung nguồn lực hỗ trợ đồng bào miền núi, vùng khó khăn

  16/10/2018
Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về giảm nghèo nhanh và bền vững ở các huyện miền núi, vùng đặc biệt khó khăn, từ thực tiễn của mình, nhiều địa phương đã tích cực huy động các nguồn lực xã hội, đầu tư cơ sở hạ tầng, tạo sinh kế giúp đồng bào vươn lên, bước đầu tạo đột phá trong phát triển kinh tế, góp phần giảm nhanh và bền vững tỷ lệ hộ nghèo. 

Bình Dương tuyên dương, khen thưởng doanh nhân tiêu biểu

  15/10/2018
NDĐT - Tối 15-10, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Bình Dương, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức Họp mặt kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10 và tuyên dương, khen thưởng doanh nhân xuất sắc tỉnh Bình Dương năm 2018.  

Để nông sản Việt ngày càng vươn xa hơn

  15/10/2018
NDĐT - Trong những năm qua, nông nghiệp, nông dân, nông thôn của nước ta đã có sự phát triển mạnh mẽ và đạt được nhiều thành tựu rất đáng tự hào. Những đóng góp của mặt hàng nông sản vào giá trị xuất khẩu của cả nước liên tục tăng và tạo được những đột phá ấn tượng. Tuy nhiên, ngành nông nghiệp hiện nay vẫn đang đối mặt với nhiều thách thức lớn như: Quy mô sản xuất nhỏ lẻ, phải cạnh tranh ngày càng gay gắt... 

Chủ động cân đối vốn cho vay kinh doanh xuất khẩu gạo

  15/10/2018
Thực hiện Nghị định số 107/2018/NÐ-CP ngày 15-8-2018 của Chính phủ về kinh doanh xuất khẩu gạo (Nghị định số 107), Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng (TCTD) chủ động cân đối nguồn vốn để cho vay kịp thời các nhu cầu vốn theo quy định của Nghị định số 107, bảo đảm phù hợp với quy định về cho vay của TCTD đối với khách hàng và chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn. 

Giữ ổn định mặt bằng lãi suất

  15/10/2018
Hai tháng trở lại đây, thị trường lãi suất dần “nóng” trở lại với sự điều chỉnh tăng lãi suất huy động VNĐ của các ngân hàng thương mại (NHTM). Thời điểm cuối năm, nhu cầu vay vốn tăng cao khiến không ít người lo ngại xu hướng tăng lãi suất huy động sẽ ngày càng mở rộng trong hệ thống, áp lực lên lãi suất cho vay.