Tìm “đầu ra” cho nông sản (Kỳ 2)

Bài 2: Những “cú huých” tạo đà cho sản xuất Tìm hiểu các mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả ở Ðông Nam Bộ, chúng tôi nhận thấy, nhờ nắm chắc kỹ thuật, dự báo đúng thị trường cho nên bà con hoàn toàn chủ động về "đầu ra" cho nông sản của mình. Cùng với đó, chính sách hỗ trợ hiệu quả của một số địa phương đã giúp nhiều nông hộ tự tin phát triển sản xuất thành những vùng chuyên canh hàng hóa lớn…  (18/04/2018)

TIN BÀI KHÁC

Sai phạm trong thực hiện chính sách hỗ trợ phát triển ở Cao Bằng

  18/04/2018
Chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc Chương trình 135 là một chủ trương đúng đắn của Ðảng và Nhà nước, xuất phát từ lợi ích của người dân. Tuy nhiên, việc thực hiện sai trái chủ trương này ở huyện Hòa An (Cao Bằng) đã để lại nhiều hệ quả, cần được xử lý nghiêm. 

Tăng cường kiểm soát các giao dịch, hoạt động liên quan tiền ảo

  18/04/2018
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường quản lý các hoạt động liên quan Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác (gọi chung là tiền ảo), Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Chỉ thị số 02/CT-NHNN về các biện pháp tăng cường kiểm soát các giao dịch, hoạt động liên quan tiền ảo.  

Mô hình nuôi trâu, bò nhốt chuồng ở Lạng Sơn

  18/04/2018
Bốn năm trở lại đây, thời tiết khắc nghiệt, rét đậm và rét hại kéo dài trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc phát triển đàn gia súc. Để khắc phục tình trạng này, rất nhiều bà con các dân tộc trong tỉnh đã tập trung phát triển đàn trâu, bò bằng hình thức nuôi nhốt chuồng... đem lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần xóa đói, giảm nghèo.  

Thúc đẩy phát triển thương mại điện tử

  18/04/2018
Thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam được nhìn nhận là lĩnh vực đầy tiềm năng khi lượng người dùng in-tơ-nét đang ngày càng tăng mạnh. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, do người tiêu dùng (NTD) và doanh nghiệp (DN) trong nước chưa nhận thấy hết tiềm năng, hiệu quả mà TMĐT đem lại, cho nên vẫn còn tình trạng hờ hững, thiếu sự quan tâm, đầu tư để loại hình kinh doanh này phát huy hết thế mạnh của mình.  

TP Hồ Chí Minh thu ngân sách đạt hơn 90 nghìn tỷ đồng

  17/04/2018
NDĐT - Sáng 17-4, BCH Đảng bộ TP Hồ Chí Minh khóa X đã khai mạc Hội nghị Thành ủy thành phố lần thứ 16. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh chủ trì hội nghị. Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Quyết Tâm và Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung điều hành hội nghị.  

Hòa Bình chú trọng phát triển nông nghiệp hữu cơ

  17/04/2018
Những năm gần đây, cơ cấu cây trồng của tỉnh Hòa Bình từng bước được chuyển đổi theo hướng tập trung đáp ứng nhu cầu của thị trường, nâng cao giá trị thu nhập trên đơn vị đất sản xuất. Tuy nhiên, diện tích cây trồng được sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ còn rất khiêm tốn, chủ yếu trên nhóm cây ăn quả có múi và rau ăn lá. 

Xây dựng vùng cây trồng chuyên canh ở Sóc Sơn

  17/04/2018
Nhằm nâng cao thu nhập, từng bước cải thiện đời sống cho người dân, trong nhiều năm trở lại đây, huyện Sóc Sơn (TP Hà Nội) tập trung chỉ đạo, làm tốt công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Nhờ vậy, nhiều vùng sản xuất tập trung, vùng sản xuất hữu cơ đã được hình thành, mang lại giá trị kinh tế cao. 

Tìm “đầu ra” cho nông sản (Kỳ 1)

  17/04/2018
“Ðầu ra” cho nông sản quyết định hiệu quả cả quá trình sản xuất nông nghiệp. Ðây là vấn đề nan giải của nông dân và cũng là thách thức lớn đối với các cơ quan quản lý nhà nước. Nắm bắt kỹ thuật sản xuất thích nghi quá trình biến đổi khí hậu; ứng dụng nhiều sáng kiến gắn với nhu cầu thị trường và kết hợp kinh nghiệm dân gian..., nhiều nông dân miền Ðông Nam Bộ đã chủ động giải quyết “đầu ra” cho nông sản và trở thành những tỷ phú với thu nhập hàng chục tỷ đồng/năm. 

Tỉnh Kaluga muốn đẩy mạnh hợp tác kinh tế với DN Việt Nam

  17/04/2018
NDĐT - Chiều 16-4, tại Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh đã có buổi tiếp Thống đốc tỉnh Kaluga (LB Nga) Anatoly Artamonov, nhằm trao đổi tình hình hợp tác giữa Việt Nam và tỉnh Kaluga, trước hết trong các lĩnh vực kinh tế - thương mại và đầu tư. 

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về logistics

  16/04/2018
NDĐT - Hàng loạt yếu kém của hoạt động logistics mà đặc biệt là gánh nặng chi phí đang là rào cản lớn nhất đối với doanh nghiệp đã được chỉ ra trong Hội nghị toàn quốc về logistics, các giải pháp giảm chi phí, kết nối hiệu quả hệ thống hạ tầng giao thông, tổ chức trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố trên cả nước sáng 16-4.  

Vẫn lo về chất lượng tăng trưởng

  16/04/2018
Mức tăng trưởng ấn tượng của nền kinh tế trong quý I-2018 (7,38%) vẫn không đủ để bớt đi nỗi lo của các chuyên gia về chất lượng tăng trưởng (CLTT) của nền kinh tế. Thậm chí, không ít chuyên gia kinh tế còn cảnh báo, nếu CLTT không tiếp tục được cải thiện, năng suất không được nâng cao,... thì dưới tác động từ những biến đổi khôn lường của bối cảnh kinh tế thế giới hiện nay, tăng trưởng kinh tế thời gian tới sẽ khó có khả năng duy trì đà tăng. 

Tiếp tục ổn định tỷ giá

  16/04/2018
Hết quý I-2018, tình hình tỷ giá trong nước nhìn chung ổn định, mặc dù có một số thời điểm sau quyết định tăng lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ, tỷ giá có tăng mạnh. Từ nay đến cuối năm, việc tiếp tục ổn định tỷ giá được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) nhằm bảo đảm mục tiêu ổn định vĩ mô, kiểm soát lạm phát và hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.