Ðịnh hướng mới trong thu hút FDI

"Nếu có được định hướng mới trong thu hút đầu tư nước ngoài, theo đó tập trung vào những nguồn vốn có chất lượng cao hơn, hướng tới những công nghệ và dịch vụ của tương lai thì sẽ là cơ hội quan trọng giúp chúng ta nhanh chóng bắt kịp trình độ phát triển của các nước tiên tiến trong khu vực", Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI), GS, TSKH NGUYỄN MẠI đã khẳng định như vậy khi trao đổi ý kiến chung quanh triển vọng thu hút FDI trong thời gian tới.  (07/08/2017)

TIN BÀI KHÁC

Xây dựng chiến lược xuất khẩu bền vững

  14/08/2017
Trong bối cảnh nền kinh tế còn đối mặt với nhiều khó khăn, nhất là tốc độ tăng trưởng, chuyển dịch cơ cấu còn thấp, so với kế hoạch, thì hoạt động xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam bảy tháng đầu năm 2017 lại đạt được nhiều tiến bộ đáng ghi nhận, tạo tiền đề tích cực thực hiện mục tiêu tăng trưởng xuất khẩu cả năm. Tuy nhiên, tình hình này vẫn đan xen cả mừng lẫn lo về số lượng, chất lượng cũng như cơ cấu. 

Chính phủ áp chuẩn OECD bãi bỏ giấy phép con

  14/08/2017
Chính phủ vừa yêu cầu Bộ Kế hoạch và Ðầu tư chủ trì thực hiện việc rà soát các điều kiện kinh doanh theo nguyên tắc thị trường của OECD (Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế) gồm Mỹ, Ca-na-đa và các nước Tây Âu, đề xuất bãi bỏ các điều kiện hạn chế cạnh tranh, báo cáo Chính phủ trước tháng 12-2017. 

Tăng cường quản lý, bảo vệ và phát triển rừng

  13/08/2017
TTXVN - Chính phủ vừa ban hành Chương trình hành động thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW của Ban Bí thư T.Ư Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng. 

Giúp người nuôi tôm tuân thủ quy trình nuôi

  12/08/2017
Theo Chi cục Thủy sản tỉnh Sóc Trăng, tình hình nuôi, thu hoạch tôm trên địa bàn tỉnh đang diễn biến thuận lợi. Hiện nay, tổng diện tích thả nuôi trên toàn tỉnh đạt gần 33 nghìn ha. Tuy nhiên, ảnh hưởng của thời tiết và dịch bệnh đã khiến hơn 3.600 ha tôm thiệt hại, chiếm 11,2% diện tích thả.  

Cơ hội cho ngành sản xuất gỗ

  12/08/2017
Mở rộng thị trường gắn liền với những cam kết hợp tác quốc tế đang giúp các doanh nghiệp gỗ và sản phẩm gỗ Việt Nam có cơ hội vươn ra thị trường quốc tế, song cũng đứng trước thách thức lớn phải không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm để cạnh tranh… 

Ðiều tra, làm rõ vụ 213 công-ten-nơ quá cảnh nhưng không xuất cảnh

  12/08/2017
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) về vụ việc 213 công-ten-nơ hàng hóa quá cảnh từ cảng Cát Lái (TP Hồ Chí Minh) đi Cam-pu-chia nhưng không xuất cảnh theo quy định. 

Từ ngày 1-10, Nhà nước sẽ độc quyền 20 loại hàng hóa, dịch vụ

  11/08/2017
NDĐT - Kể từ ngày 1-10-2017, 20 hàng hóa, dịch vụ, địa bàn sẽ thực hiện độc quyền nhà nước trong hoạt động thương mại. 

Thúc đẩy thương mại, du lịch và đầu tư hành lang kinh tế Đông Tây

  11/08/2017
NDĐT - Sáng 11-8, UBND TP Đà Nẵng tổ chức khai mạc Hội chợ quốc tế thương mại, du lịch và đầu tư hành lang kinh tế Đông Tây - Đà Nẵng 2017 (Hội chợ EWEC Đà Nẵng 2017) và Hội nghị kết nối cung cầu Đà Nẵng 2017. Sự kiện này nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập ASEAN.  

Viên chức lập doanh nghiệp, ông Hà Quốc Quân bị cách chức

  11/08/2017
NDĐT - Chiều 10-8, Bộ Công thương cho biết, Viện trưởng Viện nghiên cứu Chiến lược Chính sách Công nghiệp đã ban hành quyết định cách chức Giám đốc Trung tâm Tư vấn đầu tư và Chuyển giao công nghệ của Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách công nghiệp đối với ông Hà Quốc Quân, từ ngày 10-8-2017. 

Đồng hành, giúp người dân ổn định cuộc sống

  11/08/2017
Đã hơn một năm kể từ sự cố môi trường biển, cuộc sống và nghề nghiệp dài hạn luôn là nỗi trăn trở của những người dân làng chài ven biển Quảng Bình. Chưa kể, với tình trạng thiếu đất nông nghiệp như ở tỉnh Quảng Bình cũng là thách thức trong chuyển đổi việc làm. Việc hỗ trợ kịp thời của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh Quảng Bình trở thành động lực giúp người dân ổn định cuộc sống, bám đất bám làng.  

Chất lượng vẫn bị bỏ ngỏ

  11/08/2017
Mới đây, Tập đoàn Dữ liệu quốc tế IDG thực hiện khảo sát tại tám tỉnh, thành phố lớn của Việt Nam về mức độ hài lòng của người tiêu dùng đối với dịch vụ 4G LTE của ba nhà mạng VinaPhone, Viettel và MobiFone.  

Cồn Cỏ trở thành huyện đảo thứ 11 có hệ thống điện

  10/08/2017
NDĐT - Chiều 10-8, tại TP Đông Hà (Quảng Trị), Tập đoàn Điện lực Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ ký kết bàn giao, tiếp nhận hệ thống điện trên huyện đảo Cồn Cỏ. Đây là huyện đảo thứ 11 của cả nước được Tập đoàn Điện lực Việt Nam tiếp nhận đầu tư, quản lý vận hành hệ thống điện trên đảo.