Bắc Cạn tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp khoáng sản

Bắc Cạn tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp khoáng sản

NDĐT - Trên địa bàn tỉnh Bắc Cạn hiện nay, hầu hết các nhà máy chế biến khoáng sản không hoạt động, có nhà máy xây dựng hàng chục năm mà chưa hoàn thành do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tỉnh Bắc Cạn đang có nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp nhằm đưa nhà máy đi vào hoạt động để giải quyết việc làm, tạo ra sản phẩm và tăng thu ngân sách. (26/04/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Bảo đảm tận dụng tối đa vốn vay ưu đãi

  27/04/2017
Ngày 26-4, đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về ODA và vốn vay ưu đãi đã chủ trì họp giao ban với các bộ, ngành nhằm rà soát, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy các dự án sử dụng vốn ODA, vốn vay ưu đãi.  

Bốn tháng, giải ngân vốn FDI ước đạt 4,8 tỷ USD

  26/04/2017
Ngày 25-4, Cục Ðầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Ðầu tư) cho biết, bốn tháng đầu năm, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn, mua cổ phần đạt 10,95 tỷ USD, tăng 40,5% so cùng kỳ. Tính đến ngày 20-4, ước tính các dự án FDI đã giải ngân được 4,8 tỷ USD, tăng 3,2% so cùng kỳ.  

Tìm giải pháp tổ chức tốt liên kết chuỗi trong phát triển cà-phê bền vững

  25/04/2017
NDĐT - Ngày 25-4, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức Diễn đàn khuyến nông @ nông nghiệp, với chủ đề “Liên kết chuỗi trong phát triển cà-phê bền vững”. 

Hợp tác thúc đẩy sản xuất nông nghiệp sạch

  25/04/2017
NDĐT - Sáng 25-4, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Tập đoàn Vingroup và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thảo “Lan tỏa mô hình sản xuất nông sản sạch”. Đây là hoạt động thuộc chương trình “Đồng hành, hỗ trợ và thúc đẩy sản xuất nông nghiệp Việt”, do Công ty VinEco (Tập đoàn Vingroup) triển khai trong phạm vi cả nước. 

Thủ tướng phê duyệt Chương trình quản lý nợ trung hạn 2016-2018

  25/04/2017
NDĐT - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chương trình quản lý nợ trung hạn giai đoạn 2016-2018 với mục tiêu cụ thể vay trong và ngoài nước để bù đắp bội chi ngân sách nhà nước (NSNN) theo hướng giảm dần; trong đó bội chi NSNN năm 2016 là 5,4% GDP, bội chi ngân sách Trung ương năm 2017 khoảng 3,38% GDP và bội chi ngân sách Trung ương năm 2018 là 3,3% GDP. 

Phạt tiền và chấm dứt bán hàng đa cấp của Thiên Ngọc Minh Uy

  25/04/2017
NDĐT – Ngày 25-4, Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, Cục đã tiến hành điều tra theo quy định của Luật Cạnh tranh và ban hành quyết định xử lý đối với Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy, trong đó phạt tiền 140 triệu đồng đối với ba hành vi vi phạm. 

Giá dưa hấu giảm sâu tại Trung Quốc, người trồng cần chủ động

  24/04/2017
NDĐT – Ngày 24-4, Bộ Công thương cho biết, giá dưa hấu tại Trung Quốc giảm sâu do nguồn cung nội địa tăng. Vì vậy, các doanh nghiệp, hộ nông dân cần chủ động trong kế hoạch sản xuất, kinh doanh thời gian tới. 

Bất động sản nghỉ dưỡng phía Bắc còn nhiều cơ hội phát triển

  24/04/2017
NDĐT - Ngày 24-4, bà Đỗ Thu Hằng – Phó Giám đốc bộ phận Nghiên cứu Savills Hà Nội nhận định, các địa phương du lịch nổi tiếng phía Bắc như Quảng Ninh, Hải Phòng, Lào Cai, Vĩnh Phúc đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết khi hạ tầng giao thông đang được cải thiện mạnh mẽ. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị xúc tiến Đầu tư – Thương mại – Du lịch năm 2017

  24/04/2017
NDĐT - Sáng 24-4, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Trà Vinh, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị xúc tiến Đầu tư – Thương mại – Du lịch tỉnh Trà Vinh năm 2017. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam tham gia chủ toạ hội nghị.  

Xuất khẩu chuối Cà Mau sang Đu-bai

  24/04/2017
Ngày 23-4, công-ten-nơ chứa 20 tấn chuối già Cavendish (còn gọi chuối già Nam Mỹ) được trồng theo phương pháp hữu cơ ở miệt rừng U Minh Hạ (ấp 12, xã Khánh Thuận, huyện U Minh, Cà Mau) được vận chuyển an toàn lên TP Hồ Chí Minh để xuất sang Đu-bai, một trong bảy thành phố thuộc Các Tiểu vương quốc A- rập thống nhất (UAE). Đây là công-ten-nơ hàng thứ năm mang thương hiệu chuối Cà Mau (Camau Bananas), được xuất khẩu sang thị trường Đu-bai trong khoảng một tháng vừa qua, với giá bán 8.000 đồng/kg. 

Tham gia sâu hơn vào quá trình tái cơ cấu ngân hàng

  24/04/2017
Tái cơ cấu các tổ chức tín dụng được xác định là một quá trình thường xuyên, liên tục. Trong đó, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam sẽ trở thành một trong những công cụ tham gia sâu hơn vào quá trình này.  

Tạo động lực cho hộ kinh doanh chuyển đổi lên doanh nghiệp

  24/04/2017
Chính phủ đặt mục tiêu đến năm 2020, cả nước có ít nhất một triệu doanh nghiệp (DN) hoạt động. Một trong những giải pháp quan trọng nhằm hoàn thành mục tiêu nêu trên là tạo điều kiện, hỗ trợ và khuyến khích hộ kinh doanh chuyển đổi và đăng ký hoạt động theo Luật Doanh nghiệp. Trong thực tế, việc thực hiện mục tiêu này đã và đang gặp không ít khó khăn, thách thức... 

Công khai, minh bạch trong quản lý thuế

  24/04/2017
Theo thống kê chưa đầy đủ, nước ta hiện có khoảng năm triệu hộ kinh doanh hoạt động trong các lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ, đóng góp một phần đáng kể vào khu vực kinh tế cá thể đang chiếm tới gần một phần ba GDP hằng năm. Một bộ phận hộ kinh doanh có quy mô không hề thua kém doanh nghiệp (DN) với doanh thu mỗi năm lên đến hàng tỷ, thậm chí hàng chục tỷ đồng, nhưng lại không muốn chuyển đổi sang hình thức DN. Một trong những lý do cơ bản là quản lý thuế đối với hộ kinh doanh “dễ thở” hơn nhiều so với quản lý thuế đối với DN.  

Nam Định áp dụng công nghệ cao trong nuôi trồng thủy sản

  24/04/2017
Tỉnh Nam Định xác định phát triển nuôi trồng thủy sản theo hướng tập trung, áp dụng công nghệ cao, tăng năng suất và nâng cao giá trị theo hướng bền vững. Năm 2017, tỉnh tập trung hình thành các vùng sản xuất giống thủy sản đáp ứng nhu cầu nuôi trồng trên địa bàn; đưa hơn 16.000 ha diện tích mặt nước vào nuôi trồng thủy sản; phấn đấu nâng sản lượng nuôi trồng và khai thác thủy sản đạt 134.000 tấn/năm; cấp giấy phép khai thác thủy sản cho các tàu cá đáp ứng yêu cầu kỹ thuật theo quy định.