Vinh danh 17 doanh nhân trẻ xuất sắc TP Hồ Chí Minh

Thứ Năm, 11/10/2018, 07:15:47

NDĐT - Tại lễ trao Giải thưởng “Doanh nhân trẻ xuất sắc TP Hồ Chí Minh” lần 10 năm 2018, 10 “Doanh nhân trẻ xuất sắc TP Hồ Chí Minh” và bảy “Doanh nhân trẻ tiêu biểu TP Hồ Chí Minh” đã được vinh danh.

Vinh danh 17 doanh nhân trẻ xuất sắc TP Hồ Chí Minh

Các doanh nhân trẻ nhận giải thưởng năm 2018.

Nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10, tối 10-10, tại TP Hồ Chí Minh, đã diễn ra lễ trao Giải thưởng “Doanh nhân trẻ xuất sắc TP Hồ Chí Minh” lần 10 năm 2018 đã diễn ra. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh, đến dự.

Năm 2018, giải thưởng có tiêu chí đề cao khả năng phát triển bền vững của doanh nghiệp cũng như quá trình doanh nhân gắn kết hoạt động doanh nghiệp với địa phương để cùng phát triển, hỗ trợ các thanh niên khởi nghiệp tại cơ sở.

Sau thời gian phát động, Ban Tổ chức đã chọn lọc từ 65 hồ sơ, chọn ra 10 “Doanh nhân trẻ xuất sắc TP Hồ Chí Minh” và bảy “Doanh nhân trẻ tiêu biểu TP Hồ Chí Minh”. Những doanh nhân đạt giải năm nay không chỉ thuộc nhóm ngành quen thuộc như xây dựng, du lịch, bất động sản, sản xuất gỗ, giao nhận... mà còn thuộc các lĩnh vực, ngành nghề mũi nhọn, ngành công nghiệp trọng yếu của Thành phố như ngành sản xuất nhựa, môi trường, cơ khí và điện tử, công nghệ thông tin...

Lễ trao Giải thưởng còn là dịp để các doanh nhân trẻ xuất sắc trong chín kỳ giải trước, cũng như để các doanh nhân trẻ của Thành phố gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong quản trị kinh doanh và cảm xúc khi tham gia giải trong chặng đường 20 năm qua.

Giải thưởng “Doanh nhân trẻ xuất sắc TP Hồ Chí Minh” ra đời từ năm 2000 do Ban Thường vụ Thành đoàn TP Hồ Chí Minh khởi xướng và chủ trì, giao Hội Doanh nhân trẻ TP Hồ Chí Minh (YBA-HCM) là đơn vị thường trực, tổ chức định kỳ hai năm một lần. Đây được xem là một trong những giải thưởng uy tín và được mong đợi nhất trong cộng đồng doanh nhân trẻ TP Hồ Chí Minh.

Giải thưởng nhằm tôn vinh kịp thời, khẳng định thành quả đạt được từ những cố gắng, phấn đấu không mệt mỏi của doanh nhân trẻ thành phố; là động lực thúc đẩy các doanh nhân có tâm, có tầm và có tài mạnh dạn đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh, đặc biệt trong bốn ngành công nghiệp mũi nhọn của thành phố; đồng thời khuyến khích tinh thần khởi nghiệp, đẩy mạnh phong trào thanh niên tham gia phát triển kinh tế trong giai đoạn mới.

Qua 10 lần tổ chức, giải thưởng đã vinh danh 96 gương mặt doanh nhân trẻ xuất sắc TP Hồ Chí Minh và 32 gương mặt doanh nhân trẻ tiêu biểu TP Hồ Chí Minh. Những doanh nhân được trao giải đang là những lãnh đạo các doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng cao, có nhiều hoạt động xã hội, nghĩa tình, vì sự phát triển của cộng đồng.

Tin, ảnh: ĐĂNG QUÂN