Carlsberg di dời nhà máy bia ở Hà Nội vào Thừa Thiên - Huế

Thứ Bảy, 13/01/2018, 02:55:43
 Font Size:     |        Print
 

Carlsberg di dời nhà máy bia khỏi Hà Nội.

NDĐT - Theo chính sách và lộ trình di dời 17 ngành nghề ra khỏi khu vực nội đô đến năm 2020 của UBND thành phố Hà Nội, bao gồm cả ngành bia, Carlsberg sẽ di dời dây chuyền sản xuất bia tại Hà Nội vào nhà máy tại KCN Phú Bài (Thừa Thiên - Huế).

Theo đó, Carlsberg sẽ dừng hoạt động dây chuyền sản xuất tại Hà Nội (địa chỉ: 167 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và di dời dây chuyền này vào nhà máy mới được đầu tư mở rộng ở KCN Phú Bài.

Việc di dời sẽ được tiến hành từ tháng 1 đến 7-2018. Carlsberg đang phối hợp chặt chẽ các cơ quan liên quan của TP Hà Nội nhằm bảo đảm an ninh và bảo vệ môi trường trong suốt quá trình tháo dỡ và vận chuyển dây chuyền sản xuất.

Việc di dời dây chuyền sản xuất của Carlsberg gây tác động đối với người lao động (khoảng 70 người) trong chuỗi cung ứng. Bên cạnh khoản hỗ trợ tài chính cao hơn so với quy định của pháp luật, Công ty hỗ trợ dịch vụ tìm việc làm cho các nhân viên bị ảnh hưởng trong giai đoạn chuyển đổi.

Công ty cũng công bố kế hoạch di dời dây chuyền sản xuất tại Hà Nội năm tháng, trước ngày chính thức di dời để người lao động có đủ thời gian thực hiện các chuẩn bị cần thiết.

Trong suốt quá trình di dời, Carlsberg bảo đảm duy trì nguồn cung cấp sản phẩm ổn định với chất lượng cao cho tất cả các khách hàng trên thị trường nội địa và xuất khẩu. Nhà máy bia của Carlsberg tại KCN Phú Bài sẽ tiếp nhận dây chuyền sản xuất tại Hà Nội và bảo đảm đáp ứng nhu cầu của thị trường, kể cả mùa cao điểm.

MINH TRANG

Chia sẻ