Tiền Giang phấn đấu thu hút thêm 10 dự án đầu tư mới

Thứ Năm, 11/01/2018, 18:50:08

Năm 2018, tỉnh Tiền Giang phấn đấu thu hút thêm 10 dự án đầu tư mới với tổng vốn 120 triệu USD và giá trị sản xuất tại các khu công nghiệp trên địa bàn đạt 67.270 tỷ đồng, tạo việc làm cho thêm tám nghìn lao động.

Tiền Giang phấn đấu thu hút thêm 10 dự án đầu tư mới

Khu du lịch Bản Đôn, huyện Buôn Đôn (Đác Lắc) luôn thu hút nhiều du khách trong nước và quốc tế đến tham quan. Trong ảnh: Du khách trong Vườn quốc gia Yok Đôn.

Để đạt mục tiêu, tỉnh chú trọng rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và cung cấp dịch vụ công trực tuyến nhằm tạo thuận lợi cho doanh nghiệp cũng như công khai đầy đủ các thông tin liên quan như pháp luật về đầu tư, đất đai, lao động, môi trường,...

Tỉnh có bốn khu công nghiệp, trong đó hai khu Mỹ Tho và Tân Hương đã được lấp đầy. Hiện có 92 dự án đang được đầu tư vào các khu công nghiệp với tổng số vốn gần 1,9 tỷ USD và hơn 4.075 tỷ đồng, góp phần giải quyết việc làm cho khoảng 84 nghìn lao động, thu nhập bình quân 6,2 triệu đồng/người/tháng.

* Đác Lắc phát triển du lịch cộng đồng

Nhằm phát huy tiềm năng du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tỉnh Đác Lắc đang tập trung triển khai các chương trình, dự án du lịch cộng đồng tại các buôn Yang Lành (xã Krông Na, huyện Buôn Đôn), buôn Ya (xã Hòa Sơn, huyện Krông Bông), buôn Tring (phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ). Các dự án Khu du lịch quốc gia Yok Đôn; du lịch sinh thái nông nghiệp và cộng đồng tại xã Cư Suê (huyện Cư M’gar); khu du lịch nghỉ dưỡng, khu thể thao, vui chơi, giải trí tại thành phố Buôn Ma Thuột và các huyện Buôn Đôn, Lắc, Cư M’gar... cũng đang được ưu tiên thực hiện.

Năm 2017, tỉnh thu hút được hơn 700 nghìn lượt khách du lịch (trong đó có hơn 67 nghìn lượt khách quốc tế), doanh thu đạt hơn 610 tỷ đồng. Năm nay, tỉnh đặt mục tiêu thu hút 810 nghìn lượt khách (trong đó có 75 nghìn lượt khách quốc tế), doanh thu đạt 750 tỷ đồng.

PV