Phiên chợ sâm Ngọc Linh đầu năm đạt doanh thu 3,2 tỷ đồng

Thứ Tư, 03/01/2018, 08:35:29

NDĐT - Chiều 3-1, UBND huyện Nam Trà My (Quảng Nam) cho biết, phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ 4, diễn ra từ ngày 1 đến 3-1, tại khu Trung tâm văn hóa thể dục thể thao của huyện, đạt doanh thu khoảng 3,2 tỷ đồng.

Phiên chợ sâm Ngọc Linh đầu năm đạt doanh thu 3,2 tỷ đồng

Phiên chợ thu hút đông đảo người dân và du khách tham quan, mua sắm.

Chủ tịch UBND huyện Hồ Quang Bửu cho biết, phiên chợ Sâm Ngọc Linh lần thứ 4 có sáu gian hàng trưng bày, giới thiệu cây sâm Ngọc Linh do 11 hộ trồng sâm của xã Trà Linh; hơn 20 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm về nông - lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của tỉnh; 10 doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm sâm Ngọc Linh, quế, dược liệu của 10 xã trên địa bàn huyện tham gia.

So với ba lần trước, phiên chợ lần này có thêm một gian hàng trung tâm trưng bày sản phẩm làm từ sâm Ngọc Linh và cây dược liệu (với hơn 25 sản phẩm đã được đăng ký nhãn hiệu).

Trong những ngày diễn ra phiên chợ đầu năm 2018 đã có hơn 1.100 lượt người đến tham quan, mua sắm (trong đó có nhiều đoàn du khánh là người nước ngoài), với tổng doanh thu khoảng 3,2 tỷ đồng, trong đó, riêng mặt hàng sâm củ Ngọc Linh bán được khoảng 32 kg, thu về gần 2,9 tỷ đồng...

Phiên chợ Sâm Ngọc Linh do UBND huyện Nam Trà My tổ chức định kỳ từ ngày 1 đến ngày 3 hằng tháng tại khu vực trung tâm huyện, nhằm giới thiệu, quảng bá, cung cấp đến du khách, người tiêu dùng sâm củ Ngọc Linh và các sản phẩm được chế biến từ loại sâm quý này, với chất lượng bảo đảm. Qua đó góp phần ngăn chặn tình trạng bán sâm giả, gây thiệt hại cho người tiêu dùng.

QUỐC VIỆT