Nâng cao công nghệ đào tạo thu hút đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc

Thứ Năm, 09/11/2017, 08:32:46
 Font Size:     |        Print
 

Quang cảnh hội thảo.

NDĐT - Sáng 9-11, chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh phối hợp Thương vụ Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo “Công nghệ đào tạo Hàn Quốc - Việt Nam”, giới thiệu ứng dụng công nghệ thông tin trong đào tạo của doanh nghiệp Hàn Quốc.

Sau 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam - Hàn Quốc đã được nâng cấp thành đối tác hợp tác chiến lược và không ngừng phát triển trên nhiều bình diện.

Tính đến nay, Hàn Quốc là một trong những đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam và là nhà đầu tư lớn tại nước ta với tổng vốn đăng ký đạt 50 tỷ USD. Hiệp định thương mại tự do song phương (FTA) Việt Nam - Hàn Quốc có hiệu lực từ tháng 12-2015, tạo điều kiện thuận lợi cho quan hệ thương mại và đầu tư giữa hai nước tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Theo đó, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Hàn Quốc tăng 27% trong năm 2016. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực đầu tư - thương mại, hợp tác về văn hóa - xã hội, trong đó có lĩnh vực giáo dục và công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao giữa hai nước đã có những bước phát triển vượt bậc.

Theo nhận định của đại diện Thương vụ Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh, thị trường giáo dục - đào tạo Việt Nam được đánh giá rất tiềm năng. Việt Nam là quốc gia có dân số trẻ với gần 95 triệu dân, có khoảng một nửa trong độ tuổi dưới 30, hơn thế nữa Việt Nam còn là dân tộc có truyền thống hiếu học. Đây là cơ hội lớn trong việc hợp tác phát triển giáo dục giữa Việt Nam - Hàn Quốc cũng như chuyển giao và ứng dụng công nghệ đào tạo hiện đại.

Thông qua Hội thảo, các doanh nghiệp Hàn Quốc mong muốn có cơ hội hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong ngành công nghệ thông tin, phục vụ lĩnh vực đào tạo như: Phần mềm và giải pháp; phần cứng; đào tạo tiếng Anh… nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phát triển đất nước trong tương lai.

ĐĂNG QUÂN

Chia sẻ