Khai mạc chuỗi triển lãm công nghiệp hỗ trợ và chế tạo

Thứ Tư, 13/09/2017, 07:04:09
 Font Size:     |        Print
 

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

NDĐT - Sáng 13-9, tại Hà Nội, Công ty TNHH Reed Tradex - nhà tổ chức triển lãm hàng đầu Đông - Nam Á và Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) tổ chức khai mạc ba triển lãm đồng thời gồm “NEPCON Vietnam (NEV) 2017”, “Triển lãm Sản phẩm Công nghiệp hỗ trợ (ICVS) 2017” và “Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 7”.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Quốc Khánh, Thứ trưởng Công thương khẳng định: “Sự kiện tổng hợp này sẽ mang đến những cơ hội thiết thực để các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam tiếp cận, học hỏi các xu thế mới của thị trường, các thành tựu đổi mới về kỹ thuật, công nghệ, gặp gỡ trực tiếp các đối tác tiềm năng đến từ Nhật Bản và quốc tế, đóng góp quan trọng cho những bước chuyển mình mạnh mẽ và bền vững của ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam”.

Ông Trần Quốc Khánh, Thứ trưởng Công thương phát biểu tại lễ khai mạc.

Tham dự triển lãm có hơn 200 thương hiệu hàng đầu đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Thái-lan… Triển lãm này sẽ là cơ hội tốt để các doanh nghiệp trưng bày những công nghệ tiên tiến tới các nhà chế tạo điện tử, gặp gỡ khách mua hàng tiềm năng và giao thương với các doanh nghiệp trong nước. Cùng với việc mang lại cho các nhà cung cấp công nghệ những giải pháp mà họ đang tìm kiếm và các nhà sản xuất để các bên có một nền tảng B2B, cùng nhau thảo luận về khả năng hợp tác, mở rộng mạng lưới kinh doanh và tiến tới các mục tiêu trong tương lai.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hironobu Kitagawa, Trưởng đại diện JETRO cho rằng: “Để phát triển toàn bộ ngành công nghiệp và đổi mới sản xuất, doanh nghiệp cần phải có sự hiểu biết sâu rộng về ý nghĩa và tầm quan trọng của vai trò của ngành công nghiệp phụ trợ đối với toàn bộ chuỗi giá trị”.

Hiện nay, việc gia tăng tỷ lệ nội địa hóa trong các ngành công nghiệp sản xuất quan trọng như ô-tô, dệt may, da giày, điện tử, cũng như việc tham gia sâu rộng vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu đang là mối quan tâm hàng đầu của Việt Nam. Tại triển lãm, thông qua việc trưng bày các công nghệ và sự kiện giao thương trên quy mô lớn, các doanh nghiệp mua hàng Nhật Bản và các doanh nghiệp bán hàng sẽ tăng cường sức mạnh cho ngành công nghiệp hỗ trợ và sản xuất điện tử tại Việt Nam.

Triển lãm diễn ra từ ngày 13 đến 15-9 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE), 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Tin, ảnh: PHƯƠNG ANH

Chia sẻ