Quảng bá rộng rãi trái bơ Đác Nông tới người tiêu dùng

NDĐT- Từ ngày 18 đến 23-7, lần đầu tiên, lễ hội "Đác Nông - Mùa bơ chín" sẽ diễn ra tại thị xã Gia Nghĩa với nhiều hoạt động hấp dẫn khách du lịch.  (22/06/2018)

TIN BÀI KHÁC

Hà Nội tập trung thu hút đầu tư cho môi trường và tiêu thụ nông sản

  20/06/2018
NDĐT - Cách đây mới chỉ vài ngày, 71 dự án trị giá hơn 400 nghìn tỷ đồng đã được TP Hà Nội trao quyết định đầu tư trong khuôn khổ Hội nghị “Hà Nội 2018 - Hợp tác đầu tư và phát triển”, cho thấy quyết tâm của thành phố trong thu hút đầu tư và tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn về thủ tục đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. 

Hà Nội cấp quyết định đầu tư cho 71 dự án trị giá gần 400 nghìn tỷ đồng

  20/06/2018
NDĐT - Sáng 17-6, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị “Hà Nội 2018: Hợp tác Ðầu tư và Phát triển”. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới dự và phát biểu tại hội nghị.  

Không cải cách nửa vời

  20/06/2018
Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính, cắt bỏ điều kiện kinh doanh (ÐKKD) không cần thiết để thu hút đầu tư, tạo dư địa cho tăng trưởng, Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ đã tiến hành kiểm tra các bộ quản lý chuyên ngành đối với hàng hóa xuất, nhập khẩu trong việc cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục kiểm tra chuyên ngành (KTCN); kiểm tra các bộ, ngành có ngành nghề đầu tư, kinh doanh có điều kiện trong việc rà soát các quy định về ÐKKD còn chồng chéo, bất cập. 

Áp lực tăng năng suất lao động

  20/06/2018
Các chuyên gia đánh giá, động lực tăng trưởng kinh tế của Việt Nam thực tế vẫn chưa đến từ việc tăng năng suất lao động (NSLÐ). Theo tính toán của Tổng cục Thống kê, NSLÐ của Việt Nam còn ở mức thấp so với các nước trong khu vực, chỉ bằng khoảng 1/14 so với Xin-ga-po, 1/6 so với Ma-lai-xi-a và 1/3 so với Thái-lan. Nếu không có những biện pháp tổng thể, căn cơ sẽ khó duy trì đà tăng trưởng như hiện nay. 

Kích hoạt động lực kinh tế tư nhân

  20/06/2018
Ngày 3-6-2017, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ký ban hành Nghị quyết số 10-NQ/TW Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành T.Ư Ðảng khóa XII về phát triển kinh tế tư nhân (KTTN) trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng XHCN (Nghị quyết T.Ư 5). Sau hơn một năm triển khai, qua thực tiễn khảo sát nhiều doanh nghiệp trên phạm vi cả nước, chúng tôi nhận thấy, Nghị quyết đã góp phần tạo dựng nền tảng vững chắc, đưa ra định hướng cụ thể cho sự phát triển của khu vực kinh tế nòng cốt này trong trung hạn cũng như dài hạn. Tuy nhiên, để Nghị quyết thật sự đi vào cuộc sống, đòi hỏi cả hệ thống chính trị từ T.Ư đến địa phương nỗ lực hơn nữa để biến tư duy đột phá thành giải pháp và hành động cụ thể, giúp khu vực này lớn mạnh, đạt hiệu quả bền vững. 

Việt Nam-EAEU nỗ lực thúc đẩy hiệu quả Hiệp định thương mại tự do

  19/06/2018
NDĐT – Ngày 18-6, tại thủ đô Moscow, trong khuôn khổ chuyến công tác LB Nga, Bộ trưởng Công thương Việt Nam Trần Tuấn Anh cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Bộ trưởng phụ trách thương mại của Ủy ban Kinh tế Á – Âu (EEC), bà Nilishina Veronika Olegovna và các cán bộ hữu quan Nga. Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh cũng tham gia buổi làm việc này. 

Bà Rịa - Vũng Tàu phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

  18/06/2018
Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang tạo điều kiện thuận lợi để thu hút các dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nhằm tạo ra nguồn thực phẩm chất lượng, an toàn, từng bước nâng cao giá trị nông sản, tăng thu nhập bền vững cho nông dân. 

Hàng giả, nỗi lo thật

  16/06/2018
Hàng giả, hàng nhái (HGHN) không chỉ ảnh hưởng sức khỏe, tài chính của người tiêu dùng (NTD) mà còn làm suy giảm niềm tin của NTD đến tính minh bạch của thị trường hàng hóa, giảm uy tín của các doanh nghiệp (DN) sản xuất chân chính. Để ngăn chặn vấn nạn này, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của cả NTD và các DN. 

Tuần lễ vải thiều Thanh Hà tại Hà Nội

  16/06/2018
NDĐT - Sáng 16-6, Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) và Công ty CP Intimex khai mạc "Tuần lễ vải thiều Thanh Hà – Hải Dương tại Hà Nội”. Chương trình nhằm giới thiệu thương hiệu Vải thiều Thanh Hà sản xuất theo quy trình VietGAP, Global GAP bảo đảm chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm đến người tiêu dùng trong và ngoài nước. 

Ngăn chặn “sốt đất ảo” ở Phú Quốc

  16/06/2018
NDĐT - “Thị trường bất động sản (BĐS) Kiên Giang có gì mới” là tiêu đề tọa đàm mà UBND tỉnh Kiên Giang và Thời báo Kinh tế Sài Gòn phối hợp tổ chức chiều 15-6 tại TP. Rạch Giá. Tọa đàm xoay quanh tình trạng “sốt đất ảo” tại Phú Quốc, những hạn chế, yếu kém trong công tác kiểm soát, quản lý trường bất động sản của địa phương. 

Thận trọng khi tăng đàn lợn

  15/06/2018
Hai tháng qua, giá lợn hơi liên tục tăng trên cả nước so với cùng kỳ năm 2017, dao động từ 45 nghìn đến 50 nghìn đồng/kg. Với mức giá này, người chăn nuôi có lãi, một số hộ có ý định tái đàn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, giá khó có thể cao hơn trong thời gian tới bởi thị trường xuất, nhập khẩu đang biến động khó lường. 

Hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cây ăn quả

  15/06/2018
Hòa Bình là tỉnh có lợi thế về đất đai, khí hậu và giao thương để phát triển nông nghiệp, nhất là cây ăn quả có múi như: cam, quýt, bưởi... Những năm gần đây, sản phẩm cam Cao Phong, bưởi đỏ Tân Lạc... của Hòa Bình đã có thương hiệu trên thị trường, không những giúp nhiều hộ dân xóa đói, giảm nghèo mà còn làm giàu trên mảnh đất quê hương.