Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

NDĐT - Ngày 24-5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp với các bộ: Y tế; Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT); Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) về tình hình thực hiện Kế hoạch đầu tư công (ĐTC) trung hạn giai đoạn 2016-2020 và kế hoạch năm 2018. (cách đây 4 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Xây dựng, quảng bá thương hiệu nông sản vùng Tây Bắc

  cách đây 17 giờ
Tây Bắc từ lâu được biết đến là một vùng đất đặc biệt, bởi cảnh quan thiên nhiên và nét đẹp văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc. Nhờ vị trí địa lý, khí hậu, thổ nhưỡng, sự đa dạng về sinh học nơi đây đã tạo ra những sản phẩm nông nghiệp có giá trị kinh tế cao. Tuy nhiên, để nâng cao hơn nữa giá trị hàng nông sản, cải thiện môi trường đầu tư, đã đến lúc các tỉnh Tây Bắc cần xây dựng và quảng bá thương hiệu các sản phẩm… 

Giá xăng dầu đồng loạt tăng từ 15 giờ hôm nay

  23/05/2018
NDĐT – Kể từ 15 giờ, ngày 23-5, xăng E5 RON92 tăng 500 đồng/lít; xăng RON95-III tăng 600 đồng/lít; dầu diesel 0.05S tăng 587 đồng/lít; dầu hỏa tăng 523 đồng/lít; dầu mazut 180CST 3.5S tăng 678 đồng/kg.  

Chặn tình trạng “sốt đất ảo” ở Vân Đồn

  23/05/2018
Thời gian qua, tại huyện Vân Đồn (Quảng Ninh), một số “cò” đất và một số cơ sở hoạt động kinh doanh bất động sản đã đầu cơ đất trục lợi, buôn bán đất trao tay. Tỉnh Quảng Ninh và huyện Vân Đồn đã có nhiều giải pháp quyết liệt nhằm tăng cường quản lý, siết chặt và chặn cơn “sốt đất ảo”trên địa bàn. 

Khắc phục dịch bệnh, tập trung nuôi trồng thủy sản

  23/05/2018
Huyện Văn Chấn (Yên Bái) có hơn 100 ha trong tổng số 1.500 ha cam bị nhiễm bệnh với biểu hiện của bệnh vàng lá, thối rễ. Huyện đã mời Trung tâm nghiên cứu thực nghiệm rau quả Gia Lâm thuộc Viện Rau quả tìm nguyên nhân gây bệnh để sớm có hướng xử lý. 

Sớm giải quyết tình trạng dự án chồng dự án

  22/05/2018
NDĐT - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình vừa có kết luận giải quyết khiếu nại kéo dài tại Dự án Cảng tổng hợp và container Cái Mép Hạ (xã Phước Hòa, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), do Công ty CP đóng tàu và Dịch vụ Dầu khí Vũng Tàu (VTSC) làm chủ đầu tư. 

Thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp (Tiếp theo và hết) (*)

  22/05/2018
Bài 2: Gỡ nút thắt về thủ tục - Trong quá trình cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị và phát triển bền vững, Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách khuyến khích doanh nghiệp (DN) đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Tuy nhiên, để DN sớm tiếp cận những chính sách mới thì việc cởi các “nút thắt” về cơ chế, thủ tục cũng là một nhiệm vụ trọng tâm.  

Tuyên Quang nâng cao hiệu quả hoạt động của kinh tế tập thể

  22/05/2018
Tỉnh Tuyên Quang hiện có hơn 500 tổ hợp tác, 300 hợp tác xã, thu hút khoảng 60 nghìn xã viên với tổng số vốn hơn 230 tỷ đồng. 

Chống buôn lậu, hàng giả: Không chỉ cần quyết tâm

  21/05/2018
NDĐT – Mặt trận chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả luôn nóng bỏng và gian nan, song với quyết tâm, phương pháp khoa học và cách làm dân chủ đã phát huy tinh thần đoàn kết, tạo sức mạnh tập thể, giúp Chi Cục Quản lý thị trường Ninh Bình nhanh chóng đạt được những kết quả rất đáng khích lệ. 

Sớm xác định nguyên nhân hàng trăm tấn cá bè chết bất thường ở sông La Ngà

  21/05/2018
NDĐT - Việc cá bè của nhiều hộ dân chết bất thường trên sông La Ngà, đoạn qua địa phận tỉnh Đồng Nai vào tối 20 đến rạng sáng 21-5, đã khiến hàng chục hộ nuôi cá trắng tay. Nhiều người đã đứng chết lặng trên các bè cá, bởi họ không biết phải làm gì với lượng cá chết lên đến hàng trăm tấn, kéo dài khoảng 2 km, gần khu vực cầu La Ngà. Trong khi đó, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đang tích cực vào cuộc để tìm nguyên nhân. 

Việt Nam tích cực hội nhập khu vực CLMV - Ấn Độ

  21/05/2018
NDĐT - Ngày 21-5, tại thủ đô Phnom Penh, Đoàn đại biểu Bộ Công thương do Thứ trưởng Cao Quốc Hưng dẫn đầu đã tham dự Hội nghị Thương mại Ấn Độ và bốn nước CLMV (Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam) lần thứ năm với chủ đề “Ấn Độ - CLMV phát triển kinh tế, hợp tác vì hội nhập khu vực”. 

Liên kết giữa doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp trong nước

  21/05/2018
Suốt 30 năm qua, doanh nghiệp (DN) đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) luôn là nguồn lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam, tạo thêm việc làm, tăng giá trị sản xuất công nghiệp và đẩy mạnh xuất khẩu. Tuy nhiên, mong muốn khi thu hút FDI sẽ tạo ra mối liên kết bền chặt, hỗ trợ khối DN trong nước cùng phát triển, tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu và nâng cao giá trị cho hàng hóa Việt Nam lại vẫn chưa đạt được.  

Ðáp ứng đòi hỏi của nhà đầu tư

  21/05/2018
Theo báo cáo của Cục Ðầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Ðầu tư), tính chung trong bốn tháng đầu năm, tổng vốn đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài là 8,06 tỷ USD. Trong đó, Hàn Quốc tiếp tục là quốc gia đầu tư nhiều nhất vào Việt Nam với tổng vốn đăng ký 2,32 tỷ USD, chiếm 28,7% tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam; Nhật Bản đứng thứ hai với tổng vốn đăng ký xấp xỉ 1,29 tỷ USD, chiếm 16% tổng vốn FDI.