Tiếp tục làm rõ sai phạm ở Cụm công nghiệp Phước Tân

NDĐT- Liên quan đến việc gần 60 doanh nghiệp xây dựng nhà xưởng trái phép tại khu vực quy hoạch Cụm công nghiệp Phước Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai mà Nhân Dân Điện tử đã liên tục phản ánh, ngày 21-10, thông tin từ UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, sau khi làm việc với Đoàn kiểm tra liên ngành, lãnh đạo UBND tỉnh đề nghị tiếp tục làm rõ các sai phạm và xử lý trách nhiệm liên quan.  (cách đây 11 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Truy thu nợ 47 tỷ đồng của Nhà máy thủy điện Tả Thàng

  19/10/2018
NDĐT - Liên quan những sai phạm, tồn tại trong lĩnh vực thủy điện ở địa phương, mới đây, UBND tỉnh Lào Cai đã có văn bản chỉ đạo thực hiện kết luận thanh tra tại Nhà máy thủy điện Tả Thàng. Dự án có chủ đầu tư là Công ty cổ phần thủy điện Vietracimex Lào Cai, bị truy thu thuế, phí lên tới gần 47 tỷ đồng.  

Phó Thủ tướng chỉ đạo xem xét xây dựng cảng Liên Chiểu

  19/10/2018
NDĐT - Văn phòng Chính phủ vừa có Công văn số 10159/VPCP-KTTH ngày 18-10-2018 truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ về việc bố trí vốn thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Bến cảng Liên Chiểu – phần cơ sở hạ tầng dùng chung, TP Đà Nẵng.  

Tọa đàm trực tuyến: "Hoàn thiện khung pháp lý cho ngành phân bón"

  19/10/2018
NDĐT - Sáng 19-10, Báo Nhân Dân điện tử tổ chức Tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Hoàn thiện khung pháp lý cho ngành phân bón” nhằm cùng các nhà quản lý, chuyên gia, doanh nghiệp chia sẻ về thực trạng, tiềm năng và sự cần thiết hoàn thiện khung pháp lý để ngành phân bón phát triển hiệu quả và bền vững. 

Nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật

  19/10/2018
NDĐT – Thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) là một loại vật tư quan trọng không thể thiếu trong phòng trừ dịch hại cây trồng. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng loạn, lạm dụng thuốc BVTV đã đem đến nhiều hệ lụy tác hại đến sản xuất, môi trường, sức khỏe cộng đồng và đe dọa sự phát triển bền vững của nông nghiệp. 

Nông dân Điện Biên tích cực xây dựng nông thôn mới

  19/10/2018
Trong số các phong trào, hoạt động do hội nông dân tỉnh điện biên triển khai thời gian qua, phong trào nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới (NTM) nhận được sự đồng tình, ủng hộ của nhiều hội viên hơn cả. Tùy điều kiện thực tế tại cơ sở, mỗi cấp hội chủ động lựa chọn tiêu chí phù hợp triển khai để hội viên có điều kiện tham gia, góp phần thiết thực xây dựng NTM. 

Đưa quan hệ đối tác hải quan - doanh nghiệp đi vào chiều sâu

  19/10/2018
Thực hiện chiến lược phát triển hải quan đến năm 2020 và các kế hoạch cải cách, phát triển và hiện đại hóa ngành hải quan (giai đoạn 2011-2015 và 2016-2020), công tác phát triển quan hệ đối tác hải quan - doanh nghiệp (DN) từng bước được chuẩn hóa theo hướng sâu rộng, trở thành công việc thường xuyên của cơ quan hải quan các cấp. 

Mất cân đối cung-cầu

  19/10/2018
Theo Hiệp hội Thép Việt Nam, tổng năng lực sản xuất ngành thép nước ta đạt khoảng 30 triệu tấn/năm, nhưng công suất hoạt động chỉ bằng 70% công suất thiết kế, đạt hơn 21 triệu tấn (năm 2017) với mức tiêu thụ chỉ đạt gần 18 triệu tấn. Dự báo, tăng trưởng của ngành thép sẽ tiếp tục gia tăng từ 20 đến 22%. Điều này khiến ngành thép đang đứng trước nguy cơ cung vượt quá cầu, các doanh nghiệp (DN) sản xuất thép trong nước cũng vì thế mà đang gặp khó trong việc giải quyết đầu ra sản phẩm. 

Sức ép đối với ngành thép

  19/10/2018
Dù liên tiếp phải hứng chịu những vụ kiện, bị áp thuế chống bán phá giá từ nước ngoài, cũng như sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt tại thị trường trong nước, nhưng ngành thép việt nam vẫn đặt mục tiêu tăng trưởng hơn 20% trong năm nay. Để hoàn thành mục tiêu này, đòi hỏi các doanh nghiệp (DN) phải nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, đa dạng thị trường, cải tiến kỹ thuật để tăng trưởng và phát triển bền vững. 

Kinh tế chia sẻ - “chìa khóa” của tăng trưởng (Tiếp theo và hết) (*)

  19/10/2018
Bài 3: Xóa bỏ rào cản, thay đổi tư duy quản lý - Sự bùng nổ của kinh tế chia sẻ (KTCS) là xu thế tất yếu, phù hợp tiến bộ khoa học công nghệ hiện đại và tác động tích cực tới nền kinh tế. Dù là mô hình kinh doanh mới, nhưng KTCS không phải là một bộ phận tách rời hoặc thành phần riêng rẽ trong nền kinh tế. Vì vậy, việc nghiên cứu, ban hành các chính sách riêng biệt cho hình thức kinh doanh này có lẽ không cần thiết, cơ quan quản lý chỉ nên thay đổi tư duy và cách thức quản lý phù hợp xu thế kinh tế số và cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0.  

Tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp nhập khẩu lúa mỳ

  18/10/2018
Theo kế hoạch dự kiến, từ ngày 1-11 tới, cơ quan chức năng sẽ áp dụng biện pháp tái xuất đối với các lô hàng lúa mỳ có chứa cỏ cirsium arvense, bởi đây là loại cỏ đã gây hại cho 27 loại cây trồng tại hơn 40 quốc gia. Tuy nhiên cách làm này có nguy cơ khiến nhiều doanh nghiệp nhập khẩu lúa mỳ của Việt Nam gặp khó khăn trong sản xuất, kinh doanh.  

Hiệu quả sản xuất mía nguyên liệu ở Tuyên Quang

  18/10/2018
Vụ mía đường 2017-2018, trong khi ở nhiều địa phương, người trồng mía gặp khó khăn trong tiêu thụ, nhưng mỗi héc-ta mía ở huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang vẫn cho thu lãi mỗi năm hàng chục triệu đồng, góp phần đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho người trồng mía.  

Giới thiệu sản phẩm gia súc, gia cầm sạch tới người tiêu dùng

  17/10/2018
NDĐT – Sáng 17-10, tại Trung tâm xúc tiến Đầu tư - Thương mại – Du lịch Hà Nội (HPA), số 33 Tạ Quang Bửu, nhiều hoạt động giới thiệu các sản phẩm chăn nuôi an toàn đã diễn ra, với sự tham gia của đông đảo nhà cung cấp, doanh nghiệp sản xuất và thu mua, trung tâm xúc tiến… và người tiêu dùng, trong khuôn khổ “Tuần lễ giới thiệu sản phẩm chăn nuôi gia súc, gia cầm sản xuất theo chuỗi trên địa bàn TP Hà Nội năm 2018”.