Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

NDĐT - Ngày 24-5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp với các bộ: Y tế; Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT); Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) về tình hình thực hiện Kế hoạch đầu tư công (ĐTC) trung hạn giai đoạn 2016-2020 và kế hoạch năm 2018. (24/05/2018)

TIN BÀI KHÁC

Ngăn chặn “tín dụng đen” ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

  cách đây 16 giờ
Lợi dụng sự thiếu hiểu biết cộng với hoàn cảnh khó khăn của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), một số đối tượng đứng ra cho vay nặng lãi, với lý do là để “giúp” người dân. Thế nhưng, khi đã “dính” vào kiểu vay mượn này, người vay chỉ biết còng lưng trả nợ; nhiều người phải thế chấp tài sản, thậm chí bán cả nhà, vườn mà cũng chưa trả hết nợ. Thực trạng nêu trên đang diễn ra ở nhiều vùng nông thôn của tỉnh Gia Lai; tiềm ẩn nhiều nguy cơ xấu về an ninh trật tự. 

Thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững

  cách đây 16 giờ
Trung tâm Nghiên cứu Quản lý và Phát triển bền vững (MSD) và Viện Lãnh đạo học và Chính sách công, thuộc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh vừa phối hợp tổ chức hội thảo với chủ đề: Ðối tác Tổ chức xã hội (TCXH) thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs).  

Chuyển giao công nghệ qua hoạt động khuyến nông

  cách đây 16 giờ
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 83/2018/NÐ-CP về khuyến nông. Trong đó nêu rõ chính sách chuyển giao công nghệ trong nông nghiệp thông qua hoạt động khuyến nông như: Chính sách bồi dưỡng, tập huấn, đào tạo; chính sách thông tin tuyên truyền; chính sách xây dựng và nhân rộng mô hình; chính sách khuyến khích hoạt động tư vấn, dịch vụ khuyến nông… 

Tăng cường tái tạo nguồn lợi thủy sản

  cách đây 16 giờ
Trước tình hình dịch bệnh trên tôm, ngao có thể bùng phát trong thời điểm giao mùa, Tổng cục Thủy sản đề nghị những địa phương ven biển hướng dẫn các cơ sở xử lý nước trước khi cấp vào ao nuôi; không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật diệt giáp xác; duy trì nồng độ ô-xy hòa tan, độ mặn hợp lý... Ðối với nuôi ngao, người nuôi không thả giống vào lúc thời tiết không thuận lợi; duy trì mật độ thả từ 180 đến 200 con/m2, cỡ giống nuôi từ 400 đến 600 con/kg... 

Tăng cường kỷ luật, kỷ cương ngân sách nhà nước

  26/05/2018
NDĐT – Vừa qua, Bộ Tài chính đã tổ chức họp báo chuyên đề về tăng cường kỷ luật, kỷ cương ngân sách nhà nước. Nhiều vấn đề nóng được dư luận quan tâm như dự án đầu tư “đội vốn”, giải ngân dự án công chậm đã được giải đáp.  

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị Gặp gỡ châu Âu

  25/05/2018
NDĐT - Ngày 25-5, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị Gặp gỡ châu Âu (Meet Europe 2018) do Bộ Ngoại giao tổ chức với sự hỗ trợ của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham). 

Hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng mô hình kinh doanh hiệu quả

  25/05/2018
NDĐT - Sáng 25-5, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu phối hợp nhiều chuyên gia trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp, khởi nghiệp, kinh tế, tài chính, tổ chức tọa đàm Xây dựng mô hình kinh doanh hiệu quả cho các doanh nghiệp trên địa bàn TP Vũng Tàu.  

Lo ngại về thất thoát, chậm giải ngân và chất lượng tăng trưởng

  25/05/2018
NDĐT – Trong buổi thảo luận sáng nay, nhiều đại biểu đã đề cập đến những vấn đề nóng của nền kinh tế như thất thoát, chậm giải ngân gây lãng phí, cũng như chất lượng của tăng trưởng còn bộc lộ nhiều lo ngại. 

Lành mạnh hóa thị trường hàng không

  25/05/2018
Sự tăng trưởng “nóng” của thị trường hàng không (TTHK) Việt Nam thời gian qua đã tạo áp lực lớn về hạ tầng sân bay, bến đỗ, đe dọa an toàn, an ninh cho các chuyến bay,… Trong khi đó, sự gia nhập của các hãng hàng không mô hình mới có thể tạo ra nguy cơ cạnh tranh “phi quy luật”, nhất là khi quy định pháp luật chưa đủ mạnh để giám sát sự minh bạch thông tin thị trường. Thực trạng này nếu không sớm được điều chỉnh có thể tác động xấu đến quá trình phát triển dài hạn của ngành hàng không. 

Xây dựng tiêu chí đặt trạm thu phí BOT

  25/05/2018
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến với đề nghị của Bộ Giao thông vận tải về việc xây dựng tiêu chí đặt trạm thu phí các dự án đầu tư xây dựng đường bộ theo hình thức BOT. 

Việt Nam tham dự Diễn đàn Kinh tế Quốc tế Saint Petersburg lần thứ 22

  24/05/2018
NDĐT - Trưa 24-5, Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg (SPIEF) lần thứ 22 đã được khai mạc tại Trung tâm triển lãm “Expoforum” ở thành phố St. Petersburg. Đoàn đại biểu Việt Nam dự SPIEF năm nay do đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, dẫn đầu. Đồng chí Nguyễn Văn Bình sẽ có bài phát biểu trong phiên khai mạc sự kiện. 

Báo động tình trạng chuyển tiền trái phép qua máy POS

  24/05/2018
Vụ việc chuyển thẳng hơn 200 nghìn nhân dân tệ (tương đương 700 triệu đồng) qua hệ thống máy chấp nhận thanh toán thẻ (POS) ra nước ngoài mà không qua hệ thống ngân hàng của Việt Nam đã dấy lên những lo ngại về tình trạng lợi dụng sử dụng các thiết bị công nghệ cao để thanh toán, chuyển tiền trái phép.