Sai phạm trong dồn thửa, đổi ruộng ở Hưng Yên

Sau bốn năm thực hiện dồn thửa, đổi ruộng (DTĐR), nhiều địa phương ở tỉnh Hưng Yên đã xóa bỏ tình trạng đồng ruộng manh mún, sản xuất nhỏ lẻ, tạo đà cho nền nông nghiệp phát triển theo hướng hàng hóa. Tuy nhiên, quá trình DTĐR ở một số địa phương thiếu công khai minh bạch, gây bức xúc trong nhân dân, cần được các cấp, ngành ở tỉnh Hưng Yên kiểm tra, xử lý. (27/07/2017)

TIN BÀI KHÁC

Tàu bay... chợ

  cách đây 6 giờ
Thời gian gần đây, một số hãng hàng không đang tự mình đánh mất niềm tin với khách hàng khi chất lượng dịch vụ đi xuống, thường xuyên chậm chuyến, hủy chuyến, cùng nhiều quy định cứng nhắc, gây phiền toái, ức chế cho khách hàng. Giữa tháng 5 vừa qua, ông P.D (trú tại TP Hồ Chí Minh), đi chuyến bay của một hãng hàng không từ TP Hồ Chí Minh đi Vinh, đến sân bay hỏi mới được hãng thông báo chuyến bay chậm 1 giờ 40 phút. Mặc dù trên vé có ghi rõ số điện thoại, nhưng không hề có nhân viên nào thông báo trước. 

Kết nối thanh toán thẻ ATM tại hệ thống cửa hàng xăng dầu trên toàn quốc

  26/07/2017
NDĐT - Ngày 26-7, tại Hà Nội, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cùng với Công ty CP Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) và Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank) tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác và công bố kết nối thành công dịch vụ thanh toán bằng thẻ ATM tại máy chấp nhận thẻ (POS) của PGBank đặt tại hệ thống cửa hàng xăng dầu (CHXD) Petrolimex. 

Ninh Thuận tìm giải pháp nâng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

  26/07/2017
NDĐT - Ngày 26-7, tại TP Phan Rang – Tháp Chàm, UBND tỉnh Ninh Thuận phối hợp Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức Hội thảo đánh giá kết quả chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) cấp tỉnh năm 2016, gắn với gặp mặt doanh nghiệp. Những năm qua, Ninh Thuận có cố gắng để nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, nhưng vẫn chưa tạo được “đột phá” để thu hút tối đa nguồn lực cho đầu tư phát triển như mong muốn. 

Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

  26/07/2017
Ngày 25-7, tại Trụ sở Chính phủ, Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ có buổi làm việc với 13 bộ, ngành, địa phương có tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công thấp trong sáu tháng đầu năm. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng - Tổ trưởng Tổ công tác chủ trì cuộc họp. 

Hướng thoát nghèo ở Kiên Thành

  26/07/2017
Là xã miền núi thuộc huyện Trấn Yên (Yên Bái), hơn 900 hộ dân là đồng bào các dân tộc Tày, Dao, Mông quần tụ bên rìa dãy Hoàng Liên Sơn, Kiên Thành đã khẳng định hướng thoát nghèo bền vững từ nội lực. Bắt đầu từ việc đưa cây quế, tre măng bát độ vào trồng đại trà, có đầu ra ổn định, vốn ít, công lao động giảm, cho thu nhập cao, làm động lực giúp đồng bào làm ăn phát triển kinh tế. 

Nâng cao hiệu quả quản lý chất lượng hàng hóa

  26/07/2017
Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa (SPHH) là nhiệm vụ quan trọng, nhằm ngăn chặn những sai sót, sai phạm gây thiệt hại về tài sản, ảnh hưởng quyền lợi và uy tín quốc gia, cũng như của các tổ chức, cá nhân do hàng hóa không bảo đảm chất lượng. Hoạt động kiểm tra chất lượng SPHH những năm qua đã đạt kết quả đáng khích lệ, tạo được môi trường cạnh tranh lành mạnh, bình đẳng.  

Đẩy lùi nạn buôn bán hàng lậu, hàng giả

  26/07/2017
Hoạt động của các đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại (GLTM), sản xuất, buôn bán hàng giả đang xuất hiện ngày càng nhiều, liên tục thay đổi thủ đoạn, địa bàn hoạt động và manh động hơn. 

Tăng sức lan tỏa của vốn FDI

  26/07/2017
Đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam đang tiếp tục trở thành điểm sáng, tạo ra nhiều đóng góp quan trọng cho phát triển sản xuất công nghiệp, xuất khẩu cũng như tăng trưởng chung của cả nền kinh tế. 

Vướng mắc thủ tục hải quan, ngành điều “đội” thêm chi phí và thời gian vận chuyển

  25/07/2017
NDĐT - Ngày 25-7, Hiệp hội Điều Việt Nam (VINACAS) đã có công văn gửi các bộ, ngành liên quan “kêu cứu” về việc tăng thêm chi phí và thời gian vận chuyển nguyên liệu điều thô và sản phẩm điều nhân do phát sinh những vướng mắc mới về thủ tục hải quan. 

Cây dược liệu giúp giảm nghèo

  25/07/2017
Nhờ địa hình núi đá vôi xen kẽ đất bằng, nhiều thung lũng nhỏ đan xen, lại sở hữu đa dạng nguồn gen cây dược liệu quý mọc hoang dã tự nhiên, Ninh Bình đã tận dụng lợi thế này để hình thành các vùng sản xuất dược liệu, hàng hóa quy mô lớn.  

Giảm bớt thủ tục hành chính cho doanh nghiệp

  24/07/2017
NDĐT - Qua hơn bốn năm thực hiện Luật An toàn thực phẩm (ATTP) và các văn bản hướng dẫn thi hành, cộng đồng các doanh nghiệp (DN) thực phẩm đã gặp phải một số vướng mắc, bất cập, làm tăng chi phí bất hợp lý và tạo gánh nặng hành chính. Trong bối cảnh đó, Chính phủ chỉ đạo xây dựng Nghị định sửa đổi, bổ sung mới theo hướng tạo thuận lợi cho DN. Tuy vậy, theo quan điểm của các hiệp hội DN, vẫn còn một số điểm bất cập lớn chưa được giải quyết trong dự thảo Nghị định sửa đổi lần này.  

Để tài chính tiêu dùng phát triển đúng tiềm năng

  24/07/2017
Phát triển thị trường tài chính bán lẻ thúc đẩy tiêu dùng được coi là động lực giúp nền kinh tế tăng trưởng, tăng khả năng tiếp cận dịch vụ tín dụng chính thức cho người dân, đẩy lùi “tín dụng đen”. Tuy nhiên, để thị trường này hoạt động một cách lành mạnh, hiệu quả, cần hoàn thiện hơn nữa khung khổ pháp lý cũng như nâng cao nhận thức tài chính tiêu dùng, văn hóa tiêu dùng của người dân.