Moody’s đánh giá tích cực về triển vọng kinh tế Việt Nam

NDĐT - Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s vừa đưa ra dự báo tích cực về triển vọng kinh tế Việt Nam. Theo đó, từ mức B1, xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam được Moody’s nâng lên mức Ba3, kèm với triển vọng điều chỉnh từ “tích cực” sang “ổn định”.  (11/08/2018)

TIN BÀI KHÁC

Giúp thương hiệu Việt Nam phát triển bền vững

  19/04/2018
Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng kinh tế thế giới hiện nay, thương hiệu đóng vai trò quan trọng không chỉ với sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp (DN), mà còn đối với cả nền kinh tế quốc dân. Xây dựng và phát triển thương hiệu quốc gia (THQG), ngành, sản phẩm và DN luôn nhận được sự quan tâm của Chính phủ, các bộ, ngành, cộng đồng DN bởi, thương hiệu là một trong những công cụ giúp DN có thể cạnh tranh hiệu quả trên thị trường trong nước và nước ngoài, qua đó nâng cao khả năng cạnh tranh của quốc gia. Nhân Ngày Thương hiệu Việt Nam 20-4, phóng viên Báo Nhân Dân đã trao đổi với các chuyên gia, nhà quản lý, doanh nhân chung quanh vấn đề xây dựng và phát huy thương hiệu Việt Nam.  

Bùng nổ thương mại điện tử, thời cơ cho logistics?

  12/04/2018
NDĐT - Thương mại điện tử (TMĐT) đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam với tốc độ vào khoảng 25%/năm, là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp (DN) dịch vụ logistics có thêm đơn hàng. Tuy nhiên, để đáp ứng được yêu cầu, nắm tốt thời cơ, DN logistics cần phải liên kết để có được một chuỗi dịch vụ khép kín và đồng bộ. 

Nhân rộng mô hình cánh đồng lớn

  09/04/2018
Sau thời gian thử nghiệm trên cánh đồng một số xã phía nam lòng chảo Mường Thanh (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), ngành nông nghiệp tỉnh Điện Biên đã có cơ sở khẳng định hiệu quả vượt trội của phương pháp cấy lúa hiệu ứng hàng biên trên cánh đồng “nhất Thanh” để nhân rộng ra những cánh đồng lớn... 

Tháo gỡ vướng mắc trong tái canh cây cà-phê

  09/04/2018
Theo Đề án tái canh cây cà-phê ở các tỉnh Tây Nguyên giai đoạn 2014 - 2020, khu vực này sẽ tái canh khoảng 120 nghìn héc-ta. Mặc dù đã đi được hai phần ba chặng đường, nhưng diện tích cây cà-phê già cỗi cần chuyển đổi vẫn có chiều hướng tăng, ảnh hưởng lớn đến năng suất, chất lượng sản phẩm cà-phê hạt. 

Những điểm sáng trong quý 1

  02/04/2018
NDĐT – Tiếp đà tăng trưởng từ năm 2017, tận dụng các cơ hội phục hồi của nền kinh tế thế giới và quyết tâm hành động của Chính phủ cùng doanh nghiệp, kinh tế quý 1/2018 đã đạt được tốc độ tăng trưởng cao, đồng đều, thương mại thặng dư, lạm phát được kiểm soát tốt, niềm tin trở lại doanh nghiệp. 

Thanh niên Lục Yên “say” nghề truyền thống

  25/03/2018
Trái với tình trạng thanh niên ở một số địa phương rời quê hương đi làm ăn xa, nhiều bạn trẻ tại huyện Lục Yên (Yên Bái) chọn cách gắn bó với các xưởng chế tác tranh đá quý. Không chỉ góp phần nâng cao thu nhập cá nhân, đây còn là tín hiệu tích cực trong việc giới trẻ gìn giữ nghề truyền thống trên vùng “đất ngọc”. 

Agribank - hành trình 30 năm mang dấu ấn “Tam nông”

  25/03/2018
Lịch sử 30 năm hình thành và phát triển của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Agribank (26-3-1988 - 26-3-2018) đã khẳng định sự kiên định của một thương hiệu ngân hàng đồng hành cùng “Tam nông”. Đây cũng là chặng đường để hàng chục triệu khách hàng, đối tác và cộng đồng tin tưởng lựa chọn Agribank là điểm tựa vững chắc, người bạn đồng hành chung thủy, sắt son. 

Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu nông sản vào Oman

  23/03/2018
NDĐT - Việt Nam mong muốn xúc tiến hợp tác với Oman trên các lĩnh vực tiềm năng và là thế mạnh bổ sung của hai nước, bao gồm logistics, năng lượng, cơ sở hạ tầng và đặc biệt là nông nghiệp. 

Chuẩn bị cho bước “nhảy vọt” của kinh tế chia sẻ

  20/03/2018
Cùng với sự phát triển của công nghệ số, thời gian gần đây xuất hiện một khái niệm mới là “kinh tế chia sẻ” (KTCS). Mặc dù là mô hình kinh tế mới, nhưng KTCS đang phát triển rất nhanh, tạo áp lực cạnh tranh mạnh mẽ lên các mô hình kinh tế truyền thống, đồng thời mang lại nhiều lợi ích chung cho xã hội. 

Long An cải thiện môi trường đầu tư

  20/03/2018
Đến nay, trên địa bàn tỉnh Long An có khoảng 9.770 doanh nghiệp đang hoạt động với tổng vốn đăng ký hơn 200 nghìn tỷ đồng; trong đó có 1.335 doanh nghiệp nằm trong các khu công nghiệp, với vốn đăng ký hơn 96 nghìn tỷ đồng; 251 doanh nghiệp nằm trong cụm công nghiệp chiếm số vốn 8.533 tỷ đồng và 8.186 doanh nghiệp ngoài khu, cụm công nghiệp chiếm số vốn khoảng 100 nghìn tỷ đồng. 

CBRE: Thị trường nhà ở đang chuyển mình mạnh mẽ

  19/03/2018
NDĐT – Ngày 19-3, Tập đoàn bất động sản quốc tế CBRE nhận định, thị trường nhà ở Việt Nam đang trong giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ. Với dân số trẻ, năng động và tốc độ đô thị hóa khoảng 3% mỗi năm, Việt Nam hiện có nhu cầu rất lớn về nhà ở, đặc biệt tại những khu đô thị lớn như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. 

Đòn bẩy thương mại CPTPP

  13/03/2018
NDĐT - Kế thừa những lợi ích lớn từ Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), CPTPP được nhận định sẽ mang lại những lợi ích không nhỏ để Việt Nam gia tăng kim ngạch thương mại. Tuy nhiên, thách thức cũng không ít.