Bắc Giang phát huy tiềm năng, nội lực phát triển kinh tế

Tỉnh Bắc Giang triển khai thực hiện nhiều chương trình, giải pháp nhằm phát huy tiềm năng, nội lực phát triển kinh tế - xã hội. Theo đó, tỉnh tập trung tháo gỡ khó khăn, đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh; thu hút đầu tư, hỗ trợ phát triển các sản phẩm trọng điểm, có tiềm năng; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp.  (11/12/2017)

TIN BÀI KHÁC

Quảng Ninh nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

  12/09/2017
Những năm gần đây, với việc chủ động, sáng tạo thực hiện ba khâu đột phá chiến lược, trong đó tập trung đổi mới toàn diện, căn bản về cải cách hành chính, tỉnh Quảng Ninh đã đạt được những kết quả tích cực về môi trường kinh doanh, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI). Năm 2014, chỉ số PCI của tỉnh Quảng Ninh đứng thứ năm trong số 63 tỉnh, thành phố; đến năm 2015 và 2016, đã vươn lên đứng thứ ba và thứ hai trong cả nước. 

Bội chi ngân sách bất ngờ giảm mạnh

  05/09/2017
NDĐT – Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia cho biết, cân đối ngân sách tám tháng đầu năm diễn biến khá ổn định, tỷ lệ bội chi ngân sách nhà nước so với dự toán ở mức thấp trong vài năm gần đây. 

Kinh tế Thủ đô trước vận hội Cách mạng công nghiệp 4.0

  02/09/2017
NDĐT - Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2017, Thủ tướng Chính phủ lưu ý các Bộ, ngành, địa phương và toàn xã hội cần tăng cường nhận thức về Cách mạng công nghiệp 4.0, nắm rõ thời cơ, thách thức và có định hướng, tư duy phát triển, ứng xử phù hợp trước những tác động trực tiếp của nó đến mọi mặt đời sống xã hội, kể cả chính trị, kinh tế, văn hóa, lao động, giáo dục, quốc phòng an ninh…  

Quan tâm hỗ trợ, thúc đẩy phong trào khởi nghiệp

  02/09/2017
Là đầu tàu kinh tế của cả nước, TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến năm 2020 có ít nhất 500 nghìn doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả, riêng trong năm 2017 phải có 50 nghìn doanh nghiệp đăng ký mới. Để đạt được, TP Hồ Chí Minh đã và đang tạo mọi điều kiện thuận lợi để phong trào khởi nghiệp ngày càng lan tỏa rộng khắp và đi vào chiều sâu. 

Giảm thuế để "khoan sức" cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

  25/08/2017
NDĐT - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến rộng rãi về Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung 5 luật thuế, trong đó những đề xuất sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) đang thu hút sự quan tâm của dư luận, với nhiều ý kiến phân tích, bình luận đa chiều từ các chuyên gia, các nhà quản lý, người dân và doanh nghiệp. 

Điều chỉnh thuế VAT: Nhiều đồng thuận, lắm băn khoăn

  24/08/2017
NDĐT- Nhiều nội dung đề xuất sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế giá trị gia tăng (VAT) nhận được sự đồng thuận cao, song cũng có những nội dung còn gây băn khoăn cần được cân nhắc kỹ để tránh những tác động không mong muốn. 

Vì một nền kinh tế ASEAN hội nhập, tăng trưởng cao và phát triển bền vững

  23/08/2017
Năm 2017 là mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Hiệp hội các quốc gia Đông - Nam Á (ASEAN) với sự kiện kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội. Từ một khu vực bị chia rẽ bởi các quan điểm chính trị khác nhau, ASEAN đã trở thành một khối thống nhất, đoàn kết, gắn bó và hữu nghị với sự tham gia của cả 10 quốc gia trong khu vực, một Cộng đồng phồn vinh với các thành viên phát triển nhanh chóng, được ví như những “con rồng”, “con hổ” kinh tế của khu vực. 

Phát triển đô thị ngầm - cơ hội trên “sân nhà”

  17/08/2017
NDĐT - Theo nhận định của TS. Sử Ngọc Khương, Giám Đốc đầu tư Savills Việt Nam: "Đối với quốc gia có nền kinh tế đang phát triển như Việt Nam, kinh nghiệm xây dựng đô thị ngầm của các nước trên thế giới sẽ là bài học quý giá đối với các đô thị tại nước ta, đơn cử như TP Hồ Chí Minh. Đây cũng là khuynh hướng phát triển “đô thị nén” cho các thành phố lớn ở Việt Nam cũng như các nước trên thế giới". 

Xuất khẩu: Lượng đổi, chất chưa đổi

  17/08/2017
NDĐT - Chưa bao giờ bức tranh xuất khẩu lại trở nên sáng như thời gian qua, với kim ngạch tăng trưởng rất cao. Tuy nhiên, xuất khẩu vẫn bị xem còn “ăn xổi” khi lượng tăng nhiều hơn chất, khiến xuất khẩu chưa thật sự bền vững. 

Savills: Chính sách cho phép người nước ngoài mua nhà nhận phản hồi tích cực

  10/08/2017
NDĐT - Ông Nguyễn Khánh Duy, Giám đốc bộ phận Kinh doanh nhà ở, Savills TP Hồ Chí Minh nhận định, từ năm 2015, những sửa đổi trong Luật Nhà ở cho phép người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam được nhìn nhận là một chuyển biến rất khả quan trong chính sách. 

Cải thiện ba động lực chính để đạt mức tăng trưởng

  09/08/2017
NDĐT - Kinh tế Việt Nam từ giữa quý II-2017 có chuyển biến tích cực ở cả ba động lực tăng trưởng. Sự hồi phục nhẹ của ngành khai khoáng và sự ổn định đà tăng của ngành công nghiệp chế biến chế tạo đã giúp khu vực công nghiệp tăng trưởng mạnh hơn trong quý II-2017. 

Dòng đầu tư gián tiếp nước ngoài gia tăng do kinh tế tiếp đà phục hồi

  09/08/2017
NDĐT - Báo cáo kinh tế tháng 7 của Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia vừa công bố cho thấy, dòng đầu tư gián tiếp nước ngoài gia tăng do tăng trưởng kinh tế tháng 7 tiếp tục đà phục hồi sau khi có biểu hiện thoát đáy từ quý II-2017.