Bắc Giang phát huy tiềm năng, nội lực phát triển kinh tế

Tỉnh Bắc Giang triển khai thực hiện nhiều chương trình, giải pháp nhằm phát huy tiềm năng, nội lực phát triển kinh tế - xã hội. Theo đó, tỉnh tập trung tháo gỡ khó khăn, đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh; thu hút đầu tư, hỗ trợ phát triển các sản phẩm trọng điểm, có tiềm năng; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp.  (cách đây 20 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Để thu ngân sách chuyển dịch đúng hướng

  cách đây 20 giờ
Số liệu đến tháng 11-2017 của Tổng cục Thống kê cho thấy, tổng thu ngân sách nhà nước (NSNN) đến ngày 15-11 đã đạt 999,1 nghìn tỷ đồng, bằng 82,4% dự toán năm, tuy thấp hơn so mức tương ứng đạt 84,1% dự toán năm 2016 nhưng dự báo kế hoạch thu NSNN cả năm 2017 vẫn sẽ tiếp tục được hoàn thành. 

Cú xuất siêu “ngược dòng” ngoạn mục

  30/11/2017
NDĐT - Xuất siêu đã trở lại từ nửa đầu tháng 10 và duy trì đến thời điểm này. Nếu nhìn lại khoảng thời gian đầu năm - khi có những thời điểm chúng ta đã nhập siêu vượt cả con số Quốc hội cho phép thì đây là một kết quả đáng ghi nhận.. 

Điểm nhấn trong hoạt động ngân hàng 2017

  21/11/2017
NDĐT - Năm 2017 là năm thành công của hệ thống ngân hàng Việt Nam với nhiều điểm nhấn tích cực, được các tổ chức quốc tế ghi nhận. 

Nợ công mà đầu tư không hiệu quả sẽ gây thiệt hại “kép”

  16/11/2017
NDĐT – Ngay từ đầu phiên chất vấn Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng sáng 16-11, nhiều đại biểu đã chất vấn và tranh luận khá gay gắt về vấn đề nợ công vẫn đang tăng nhanh, áp lực trả nợ lớn, trong khi đầu tư công không hiệu quả. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư cũng tham gia trả lời về vấn đề này. 

Đừng để bị bỏ lại phía sau

  10/11/2017
NDĐT - Thay vì phải trực tiếp đến các cửa hàng, siêu thị để mua sắm, người tiêu dùng ngày càng có xu hướng chọn mua hàng trực tuyến thông qua thương mại điện tử (TMĐT). Đây được coi là xu hướng không thể thay thế và nếu không theo kịp, DN bán lẻ Việt Nam rất có thể bị bỏ lại phía sau. 

Kinh tế đang duy trì được đà tăng trưởng tích cực

  09/11/2017
NDĐT –Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia vừa đưa ra nhận định, kinh tế Việt Nam đang tiếp tục duy trì được đà tăng trưởng tích cực trong tháng đầu của quý IV; Sản xuất công nghiệp tiếp tục tăng cao nhờ động lực từ ngành công nghiệp chế biến, chế tạo; nền tảng vĩ mô được duy trì ổn định, lạm phát tiếp tục ở mức thấp. 

APEC: Cơ hội thúc đẩy tự do hóa, mở thêm nhiều cơ hội

  08/11/2017
NDĐT – Gần đây xu hướng bảo hộ đang có chiều hướng gia tăng, đi ngược lại xu thế tự do hoá thương mại toàn cầu. Tuy nhiên nhìn lại chặng đường gần 20 năm gia nhập APEC, Việt Nam đã gặt hái được nhiều thành tựu và vận hội phát triển, qua đó cùng APEC kiên định con đường tự do hoá và mở rộng kinh tế và đầu tư. 

Moody’s nâng triển vọng hệ thống ngân hàng Việt Nam lên “tích cực”

  01/11/2017
NDĐT - Ngày 1-11, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết, ngày 31-10-2017, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody’s đã nâng mức đánh giá triển vọng của hệ thống ngân hàng Việt Nam từ “ổn định” lên “tích cực”; đây là lần thứ hai nâng hạng cho hệ thống ngân hàng Việt Nam trong vòng sáu năm trở lại đây.  

Thực trạng kinh tế - xã hội bộc lộ nhiều yếu kém cần giải quyết

  23/10/2017
NDĐT - Mặc dù có nhiều dấu hiệu khởi sắc nhờ sự điều hành quyết liệt của Chính phủ và sự vào cuộc của các bộ, ngành, nhưng thực trạng kinh tế - xã hội trong chín tháng qua cũng bộc lộ một số hạn chế, yếu kém cần tiếp tục quan tâm giải quyết. 

Quyết liệt cải thiện môi trường đầu tư

  22/10/2017
NDĐT - Chưa bao giờ cuộc chiến cải thiện môi trường đầu tư ở Việt Nam lại quyết liệt và hiệu quả như thời gian gần đây, theo hướng vừa thu hẹp độc quyền Nhà nước, vừa cắt giảm các điều kiện kinh doanh và hạn chế can thiệp hành chính trực tiếp của Nhà nước vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.  

Gỡ rào cản, mở đường cho doanh nghiệp (Kỳ 1)

  12/10/2017
Năm 2017 được chọn là năm giảm chi phí cho doanh nghiệp (DN), một quyết định cho thấy rõ quyết tâm của Chính phủ gỡ bỏ những rào cản đang kìm hãm sự phát triển của các DN hiện nay.  

VEPR: Tăng trưởng tích cực nhưng đề phòng lạm phát

  11/10/2017
NDĐT - Kinh tế Việt Nam bất ngờ tăng tốc 7,46% trong quý 3/2017 so với cùng kỳ năm trước, cao nhất trong vòng bảy năm qua. Tuy nhiên tăng trưởng cần tập trung vào khu vực doanh nghiệp trong nước và lưu ý mức lạm phát có thể vượt mức chỉ tiêu (4,16% so với mục tiêu là 4%).