Savills: Căn hộ hạng B và C chiếm lĩnh thị trường

NDĐT - Savills Việt Nam vừa công bố Chỉ số giá nhà ở tháng 8 cho thấy, giá nhà ở có xu hướng giảm, song căn hộ hạng B hút khách ở Hà Nội, trong khi căn hộ hạng C chiếm lĩnh thị trường TP Hồ Chí Minh trong Quý 2/2017. (17/09/2017)

TIN BÀI KHÁC

Giảm thuế để "khoan sức" cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

  25/08/2017
NDĐT - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến rộng rãi về Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung 5 luật thuế, trong đó những đề xuất sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) đang thu hút sự quan tâm của dư luận, với nhiều ý kiến phân tích, bình luận đa chiều từ các chuyên gia, các nhà quản lý, người dân và doanh nghiệp. 

Điều chỉnh thuế VAT: Nhiều đồng thuận, lắm băn khoăn

  24/08/2017
NDĐT- Nhiều nội dung đề xuất sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế giá trị gia tăng (VAT) nhận được sự đồng thuận cao, song cũng có những nội dung còn gây băn khoăn cần được cân nhắc kỹ để tránh những tác động không mong muốn. 

Vì một nền kinh tế ASEAN hội nhập, tăng trưởng cao và phát triển bền vững

  23/08/2017
Năm 2017 là mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Hiệp hội các quốc gia Đông - Nam Á (ASEAN) với sự kiện kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội. Từ một khu vực bị chia rẽ bởi các quan điểm chính trị khác nhau, ASEAN đã trở thành một khối thống nhất, đoàn kết, gắn bó và hữu nghị với sự tham gia của cả 10 quốc gia trong khu vực, một Cộng đồng phồn vinh với các thành viên phát triển nhanh chóng, được ví như những “con rồng”, “con hổ” kinh tế của khu vực. 

Phát triển đô thị ngầm - cơ hội trên “sân nhà”

  17/08/2017
NDĐT - Theo nhận định của TS. Sử Ngọc Khương, Giám Đốc đầu tư Savills Việt Nam: "Đối với quốc gia có nền kinh tế đang phát triển như Việt Nam, kinh nghiệm xây dựng đô thị ngầm của các nước trên thế giới sẽ là bài học quý giá đối với các đô thị tại nước ta, đơn cử như TP Hồ Chí Minh. Đây cũng là khuynh hướng phát triển “đô thị nén” cho các thành phố lớn ở Việt Nam cũng như các nước trên thế giới". 

Xuất khẩu: Lượng đổi, chất chưa đổi

  17/08/2017
NDĐT - Chưa bao giờ bức tranh xuất khẩu lại trở nên sáng như thời gian qua, với kim ngạch tăng trưởng rất cao. Tuy nhiên, xuất khẩu vẫn bị xem còn “ăn xổi” khi lượng tăng nhiều hơn chất, khiến xuất khẩu chưa thật sự bền vững. 

Savills: Chính sách cho phép người nước ngoài mua nhà nhận phản hồi tích cực

  10/08/2017
NDĐT - Ông Nguyễn Khánh Duy, Giám đốc bộ phận Kinh doanh nhà ở, Savills TP Hồ Chí Minh nhận định, từ năm 2015, những sửa đổi trong Luật Nhà ở cho phép người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam được nhìn nhận là một chuyển biến rất khả quan trong chính sách. 

Cải thiện ba động lực chính để đạt mức tăng trưởng

  09/08/2017
NDĐT - Kinh tế Việt Nam từ giữa quý II-2017 có chuyển biến tích cực ở cả ba động lực tăng trưởng. Sự hồi phục nhẹ của ngành khai khoáng và sự ổn định đà tăng của ngành công nghiệp chế biến chế tạo đã giúp khu vực công nghiệp tăng trưởng mạnh hơn trong quý II-2017. 

Dòng đầu tư gián tiếp nước ngoài gia tăng do kinh tế tiếp đà phục hồi

  09/08/2017
NDĐT - Báo cáo kinh tế tháng 7 của Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia vừa công bố cho thấy, dòng đầu tư gián tiếp nước ngoài gia tăng do tăng trưởng kinh tế tháng 7 tiếp tục đà phục hồi sau khi có biểu hiện thoát đáy từ quý II-2017. 

Mục tiêu xuất khẩu nông lâm thủy sản trong tầm tay

  05/08/2017
NDĐT - Ông Nguyễn Quốc Toản - Phó Cục trưởng Cục Chế biến và phát triển thị trường nông sản - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho rằng, mục tiêu xuất khẩu nông lâm thủy sản năm 2017 đạt 33 tỷ USD trong tầm tay. 

Tháo gỡ vướng mắc trong thanh toán nợ đọng xây dựng cơ bản (Kỳ 1)

  01/08/2017
Theo Hiệp hội các nhà thầu xây dựng Việt Nam, nợ đọng xây dựng cơ bản (XDCB) từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước (NSNN) đang khiến các nhà thầu lâm vào tình cảnh thua lỗ nặng nề. Nguyên nhân chính của tình trạng này được nhận định do vướng mắc trong thủ tục thanh quyết toán, kế hoạch chi tiêu ngân sách hằng năm hạn hẹp, không có nguồn để trả nợ cho nhà thầu.  

Hoa Kỳ gia tăng bảo hộ, xuất khẩu liệu có gặp khó?

  27/07/2017
NDĐT - Với chính sách đẩy mạnh bảo hộ sản xuất trong nước, rút khỏi Hiệp định TPP, đưa Việt Nam vào nhóm 16 quốc gia bị xem xét về thâm hụt thương mại với Hoa Kỳ, không ít ý kiến lo ngại kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường này sẽ gặp khó. Tuy nhiên, đến thời điểm này, xuất khẩu sang Hoa Kỳ vẫn tương đối khả quan. 

Huy động nguồn lực trong dân để phát triển

  24/07/2017
Câu chuyện làm thế nào để huy động được nguồn lực trong dân, cụ thể là nguồn ngoại tệ để đầu tư phát triển, đang trở thành đề tài “nóng” trong các cuộc làm việc, thảo luận của Chính phủ, các bộ, ngành chức năng và các chuyên gia, tổ chức kinh tế.