Hòa Bình triển khai kế hoạch nâng cao năng lực cạnh tranh

Thứ Năm, 20/04/2017, 10:49:18
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT - Ngày 20-4, UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức họp đánh giá kết quả chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) năm 2016 và triển khai kế hoạch cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh năm 2017, định hướng đến năm 2020.

Theo đánh giá của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, tỉnh Hòa Bình xếp thứ 52/63 tỉnh, thành phố trong bảng xếp hạng PCI năm 2016, tụt sáu bậc so với năm 2015. Hòa Bình nằm trong sáu tỉnh thuộc nhóm trung bình và đứng thứ 7/14 các tỉnh miền núi phía bắc. Phần lớn các chỉ số thành phần của tỉnh đều thấp hơn mức trung bình của cả nước.

So với các tỉnh ở tốp đầu thì điểm số của tỉnh còn cách rất xa, nhất là các chỉ số như: chi phí thời gian, cạnh tranh bình đẳng, chính sách đào tạo lao động, thiết chế pháp lý; thời gian doanh nghiệp làm các thủ tục đi vào hoạt động còn kéo dài; doanh nghiệp gặp khó khăn làm các thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tiếp cận các thông tin về kế hoạch, quy hoạch; doanh nghiệp mất nhiều thời gian cho việc thanh tra, kiểm tra của cơ quan chức năng...

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung phân tích, đánh giá kết quả PCI tỉnh năm 2016, đồng thời đề xuất một số giải pháp khắc phục những chỉ số PCI yếu kém, nâng cao năng lực cạnh tranh, cải thiện môi trường kinh doanh của tỉnh trong thời gian tới.

Để cải thiện chỉ số PCI năm 2017 và những năm tiếp theo, tỉnh chỉ đạo các sở ngành, huyện, thành phố nghiêm túc thực hiện kế hoạch cải thiện môi trường kinh doanh, quyết tâm nâng chỉ số PCI của tỉnh năm 2017 và những năm tiếp theo...

TRẦN HẢO

Chia sẻ