Khởi động cam kết bao tiêu trái vải thiều Lục Ngạn và Thanh Hà tại TP Hồ Chí Minh

Thứ Năm, 14/06/2018, 13:50:56

NDĐT - Ngày 14-6, Liên hiệp Hợp tác xã (HTX) Thương mại TP Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) chính thức khởi động cam kết bao tiêu trái vải thiều tươi được khai thác trực tiếp tại Lục Ngạn (Bắc Giang) và Thanh Hà (Hải Dương). Đồng thời, tiếp nhận và trồng cây vải thiều lâu năm tại siêu thị Co.opmart Huỳnh Tấn Phát, TP Hồ Chí Minh do hai tỉnh Bắc Giang và Hải Dương trao tặng.

Khởi động cam kết bao tiêu trái vải thiều Lục Ngạn và Thanh Hà tại TP Hồ Chí Minh

hính thức khởi động cam kết bao tiêu trái vải thiều tươi được khai thác trực tiếp tại Lục Ngạn (Bắc Giang) và Thanh Hà (Hải Dương).

Ngoài cam kết tiêu thụ sản phẩm trái vải tươi, ông Đỗ Quốc Huy, Giám đốc Maketing, Liên Hiệp HTX Saigon Co.op cho biết, Saigon Co.op vận chuyển bằng xe chuyên dụng và phân phối tập trung để giúp khách hàng được thưởng thức vải chính gốc nguyên vị với mức giá tốt nhất. Đơn vị này cũng sẽ là đầu mối để đưa trái vải tươi và các sản phẩm nông sản khác ra thị trường khu vực.

"Saigon Co.op phối hợp với các doanh nghiệp ở Lục Ngạn (Bắc Giang), cùng với các doanh nghiệp ở Thanh Hà (Hải Dương) đem khoảng 500 tấn vải nơi đây phân phối hết các kênh siêu thị của Saigon Co.op, theo định hướng của Bộ Nông nghiệp, phân phối trái vải của bà con nông dân tới toàn bộ thị trường trong nước”, ông Huy thông tin.

Vấn đề giá cả, doanh nghiệp này chủ động ngay từ thời điểm đầu tiên, hỗ trợ nông dân thu mua nên sẽ có một giá tốt cho người bán cũng như người mua. Về logictics, Saigon Co.op đang đầu tư, tập trung phát triển rất lớn, hệ thống kho từ bắc vào nam với mục tiêu phục vụ tiết giảm được 20% xuống còn 10% và đem lợi ích về cho người tiêu dùng.

Sau sự kiện này, chuỗi bán lẻ của Saigon Co.op gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, HTV Co.op tổ chức tiếp nhiều hoạt động quảng bá thúc đẩy sức tiêu thụ trái vải của hai tỉnh này. Đặc biệt, sản phẩm trái vải đợt này đều đạt tiêu chuẩn VietGAP và có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Tùy theo sức mua mà Saigon Co.op sẽ tiếp tục tăng cường nhập hàng.

Dự kiến sức tiêu thụ từ 400 - 600 tấn trong mùa vụ này… Việc hợp tác này sẽ giúp vải thiều Bắc Giang được tiêu thụ rộng rãi trên toàn miền nam. Đồng thời tạo sự liên kết chặt chẽ giữa nhà phân phối với người sản xuất để tạo đầu ra ổn định cho trái vải.

ĐĂNG QUÂN