Bí xanh thơm Bắc Cạn đang “bí” đầu ra

NDĐT – Bí xanh thơm ở Bắc Cạn có hương thơm đặc trưng khi nấu và được người dân huyện Ba Bể trồng nhiều năm nay. Với năng suất cao, cây bí xanh thơm góp phần giảm nghèo ở địa phương. Tuy nhiên, vụ 2018, khi diện tích tăng, nhưng sản phẩm bí xanh thơm đang “bí” đầu ra, mỗi hộ trồng đang tồn hàng tấn quả. (cách đây 48 phút)

TIN BÀI KHÁC

Trồng măng tây xanh trên đất cát

  07/08/2018
Cây măng tây xanh hiện là một trong những cây trồng cho giá trị kinh tế cao ở tỉnh Ninh Thuận. Khí hậu khô nóng cộng với đất cát thịt thích hợp cho cây măng tây xanh phát triển. Với đặc tính dễ trồng, măng tây xanh ít tốn công chăm sóc, bón phân, ít phải phun thuốc, khi có sâu bệnh dùng chế phẩm sinh học xịt cho nên rất an toàn. 

Tháo gỡ khó khăn cho người trồng tiêu

  04/08/2018
Vì cây hồ tiêu chết hàng loạt do thiên tai, dịch bệnh, nhiều hộ dân trồng tiêu ở Gia Lai đã lâm cảnh nợ nần, không có khả năng chi trả các khoản vay. Để giúp người dân vượt qua khó khăn, các ngành chức năng cần có các giải pháp hỗ trợ chuyển đổi cây trồng phù hợp.  

Cần chiến lược phát triển du lịch gắn với nông nghiệp bền vững

  03/08/2018
NDĐT - Ngày 3-8, tại TP Đà Lạt, Tạp chí Cộng sản và Tỉnh ủy Lâm Đồng tổ chức hội thảo khoa học “Phát triển du lịch gắn với nông nghiệp bền vững: thực trạng và giải pháp”. Hơn 200 nhà quản lý, nhà khoa học, chuyên gia, doanh nghiệp du lịch và nông nghiệp trong nước tham dự.  

Nghệ An xuất hiện dịch cúm gia cầm trên đàn vịt

  03/08/2018
NDĐT - Sáng 3-8, Trạm Thú y Diễn Châu (Nghệ An) cho biết: Ổ dịch cúm gia cầm H5N6 đã bùng phát trên đàn vịt 2.460 con của trang trại chị Nguyễn Thị Vân, xóm 4, xã Diễn Liên, huyện Diễn Châu (Nghệ An). Cùng với tiêu hủy đàn gia cầm này thì huyện Diễn Châu đang nỗ lực để dịch không lây lan trên diện rộng.  

Nhà máy chế biến tinh bột sắn Cao Bằng “kêu cứu”

  02/08/2018
NDĐT - Nhà máy chế biến tinh bột sắn Cao Bằng (Công ty cổ phần Khánh Hạ) có tổng vốn đầu tư gần 100 tỷ đồng đang gặp khó khăn do thiếu nguyên liệu sản xuất, kinh doanh, thua lỗ kéo dài, có nguy cơ phá sản, mất khả năng hoàn trả vốn vay ngân hàng.  

18 nghìn ha lúa ở An Giang bị lũ đe dọa

  01/08/2018
NDĐT - Tỉnh An Giang hiện còn 172.300 ha lúa hè thu chưa thu hoạch, trong đó có 154.500 ha được bảo vệ đê bao an toàn, còn khoảng 18 nghìn ha lúa đối diện nguy cơ thiệt hại nếu mực nước lũ lên nhanh.  

Sớm chấn chỉnh vụ "Âu tàu trăm tỷ đồng phơi mưa nắng"

  01/08/2018
NDĐT- Ngày 1-8, Nhân Dân điện tử nhận được công văn số 1075/UBND-TH của UBND huyện Thái Thụy (tỉnh Thái Bình) gửi Báo Nhân Dân, phúc đáp các vấn đề tồn tại được phản ánh trên Nhân Dân điện tử, ngày 24-7, trong bài viết “Âu tàu hơn trăm tỷ đồng nằm phơi mưa nắng”.  

Người dân trồng dưa thôn Trường Định mất mùa do ngập úng

  28/07/2018
NDĐT – 30 ha dưa hấu của các hộ dân tại thôn Trường Định (xã Hòa Liên, Hòa Vang, Đà Nẵng) đang gặp khó khăn khi dưa sát ngày thu hoạch thì gặp mưa dài ngày đã gây ngập úng và hư hỏng gần như hoàn toàn.  

Giảm chi phí vận tải xi-măng

  27/07/2018
Hiện nay, giá cước vận tải trong lĩnh vực sản xuất, tiêu thụ xi-măng chiếm từ 10% đến 30% giá thành sản phẩm tùy thuộc vào quãng đường di chuyển và loại hình vận tải. Trong khi dư địa giảm giá bằng các giải pháp kỹ thuật không còn nhiều vì hầu hết dây chuyền sản xuất xi-măng đều khá hiện đại, tiết kiệm. Do vậy, giảm giá vận tải được coi là yếu tố quyết định trong việc nâng cao hiệu quả, sức cạnh tranh đối với các doanh nghiệp xi-măng. 

Phú Tân cần kiểm soát tốt việc phát triển nuôi tôm siêu thâm canh

  26/07/2018
NDĐT – Đó là một trong những chỉ đạo quan trọng của Bí thư Tỉnh uỷ Cà Mau Dương Thanh Bình tại buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Phú Tân (Cà Mau) chiều 26-7. 

Ngư dân chây ì không trả nợ, ngân hàng kêu cứu

  26/07/2018
NDĐT - Nhiều tháng qua, Ngân hàng NN-PTNT Chi nhánh huyện Tiền Hải (tỉnh Thái Bình) chạy đôn chạy đáo khắp nơi truy tìm hai ngư dân để đòi món nợ gần 30 tỷ đồng cam kết vay đóng tàu theo Nghị định 67 của Chính phủ nhưng không trả đúng hạn.  

Quyết liệt cải cách mạnh mẽ, toàn diện, tạo thuận lợi cho phát triển thương mại

  24/07/2018
NDĐT - Ngày 24-7, tại Hà Nội, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị Thúc đẩy phát triển Cơ chế một cửa quốc gia (NSW), Cơ chế một cửa ASEAN (ASW) và tạo thuận lợi thương mại. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu ý kiến.