Đưa xoài cát Hòa Lộc phục vụ các chuyến bay của Vietnam Airlines
Đưa xoài cát Hòa Lộc phục vụ các chuyến bay của Vietnam Airlines

NDĐT - Ngày 14-2, tại Tiền Giang, UBND tỉnh Tiền Giang phối hợp Công ty TNHH Sản xuất chế biến nông sản Cát Tường và Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức Lễ Công bố đưa xoài cát Hòa Lộc phục vụ các chuyến bay của Vietnam Airlines.

Bồn bồn Cà Mau - cung không đủ cầu
Bồn bồn Cà Mau - cung không đủ cầu

NDĐT – Thấy rõ thực trạng nêu trên, UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo cho ngành chuyên trách phải có giải pháp hợp lý, nhằm mở rộng diện tích trồng bồn bồn, đáp ứng các đơn hàng lớn của thị trường và người tiêu dùng.

Một ngư dân Quảng Trị trúng mẻ cá bè vàng hơn 100 tấn
Một ngư dân Quảng Trị trúng mẻ cá bè vàng hơn 100 tấn

NDĐT - Vào hồi 9 giờ sáng 11-2, chiếc tàu trung chuyển đầu tiên đã chở 20 tấn trong tổng số hơn 100 tấn cá bè vàng cập cảng cá Cửa Việt trong niềm vui ngất ngây của ngư dân xã Gio Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Đẩy mạnh thâm canh điều
Đẩy mạnh thâm canh điều

Cả nước hiện có khoảng 300 nghìn ha điều. Trong đó, khoảng 80 nghìn ha đang bị già cỗi, sinh trưởng và phát triển kém, năng suất thấp. Trong ba năm trở lại đây, năng suất điều bình quân cả nước chỉ đạt 7,4 tạ/ha, sản lượng thấp khiến nguồn nguyên liệu phục vụ chế biến điều trong nước thiếu hụt trầm trọng. Hiện, nhu cầu của các nhà máy chế biến khoảng 1,5 triệu tấn/năm. Ngành điều trong nước mới chỉ đáp ứng được khoảng 400 nghìn tấn/năm. Phần lớn nguồn nguyên liệu chế biến phụ thuộc vào nhập khẩu, ước chừng mỗi năm khoảng 1,1 triệu tấn. Năng suất thấp, hiệu quả kinh tế không cao, diện tích điều liên tục giảm mạnh. Cụ thể, năm 2007, diện tích điều của cả nước vào khoảng 440 nghìn ha, đến năm 2015 chỉ còn 290 nghìn ha. Từ năm 2017 đến nay, diện tích điều có tăng nhưng không đáng kể.

Ngư dân Quảng Ngãi mở biển đầu năm Kỷ Hợi
Ngư dân Quảng Ngãi mở biển đầu năm Kỷ Hợi

NDĐT - Trong tiếng trống thúc giục, sáng mùng 3 Tết Kỷ Hợi (7-2), nhiều địa phương trong tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ hội cầu ngư, khai tàu mở cửa biển bắt đầu mùa đánh bắt hải sản trong năm mới 2019. Đây là lễ hội truyền thống của ngư dân Quảng Ngãi cầu mong mưa thuận gió hòa, thuyền về đầy ắp cá tôm, giúp ngư dân gắn kết vươn khơi.

Người cứu heo rừng khỏi tuyệt chủng
Người cứu heo rừng khỏi tuyệt chủng

NDĐT - “Heo tôi, heo tôi. Thả vườn, thả đồi. Ăn toàn rau củ. Thịt nhiều ít mỡ. Lưng cao mông nở. Giá cả phải chăng. Bà con quan tâm. Ai mua heo tôi. Về ăn ngon lắm.” Lời rao hàng đẹp như câu đồng giao của anh Nguyễn Văn Lành, chủ trang trại heo Vân Pa (heo rừng lai) ở xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị, đã khiến cho trang trại heo của anh Tết Kỷ Hợi này bán sạch trơn vì chất lượng tuyệt hảo.

Lợn đất xuất ngoại
Lợn đất xuất ngoại

NDĐT - Sắm một con lợn đất xinh xắn để giữ tiền lì xì luôn là một nét đẹp văn hóa của người Việt mỗi dịp Tết, Xuân về. Tết Kỷ Hợi này thêm vui, khi lứa lợn đất của làng nghề Thanh Đa lần đầu được “xuất ngoại” sang Mỹ.

Sức hút thổ cẩm Pà Cò
Sức hút thổ cẩm Pà Cò

NDĐT - Đi ven theo những sườn núi quanh co khoảng 30 km từ thị trấn Mai Châu, ta sẽ đến với bản Pà Cò, nơi sương mờ che phủ quanh năm do nằm ở độ cao 1.500 m so với mực nước biển. Bản Pà Cò là nơi sinh sống chủ yếu của người H’mong - nơi nổi tiếng với nghề trồng lanh, vẽ sáp ong và nhuộm chàm để tạo ra những chiếc váy xòe truyền thống.

Tích cực đánh bắt, nuôi trồng thủy sản
Tích cực đánh bắt, nuôi trồng thủy sản

Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia cho biết, từ hôm nay (3-2) đến ngày 11-2, khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Đêm ngày 4, sáng 5-2 có mưa phùn, sương mù rải rác. Sáng sớm và đêm trời rét. Khu vực Trung Bộ có mưa vài nơi, phía bắc sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ không mưa, ngày trời nắng.

Niềm vui của ngư dân Phú Yên những ngày giáp Tết
Niềm vui của ngư dân Phú Yên những ngày giáp Tết

NDĐT - Những ngày giáp Tết, không khí lao động tại các cảng cá ở Phú Yên càng rộn ràng, tất bật. Sôi động nhất là tại hai cảng cá chuyên mua bán cá ngừ đại dương là Phú Lạc (huyện Đông Hòa) và Cảng cá Đông Tác (TP Tuy Hòa). Sau nhiều ngày vươn khơi, nhiều chuyến thuyền đầy ắp cá cập bến, niềm vui nở trên môi mọi người trong những chuyến biển cuối năm.