Ngư dân Quảng Trị trúng đậm mùa ruốc biển

NDĐT - Từ đầu tháng 8 đến nay, ngư dân ven biển tỉnh Quảng Trị bắt đầu vào vụ thu hoạch ruốc. Vụ ruốc năm nay kéo dài hơn và sản lượng cũng cao hơn mọi năm, hứa hẹn mang lại nguồn thu đáng kể cho người dân vùng biển, đặc biệt là sau sự cố ô nhiễm môi trường biển vừa qua.  (cách đây 7 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Quảng Bình hỗ trợ 1.000 bò giống sinh sản cho hộ nghèo

  16/08/2017
NDĐT - Hỗ trợ trực tiếp 1.000 con bò giống cho hộ nghèo có nhu cầu thực sự, có đủ điều kiện chăm sóc, lao động và ưu tiên những hộ chưa có bò, là nội dung chính của đề án mang tính an sinh xã hội lớn nhất từ trước đến nay tại Quảng Bình.  

Bắc Cạn khuyến khích nông dân canh tác lúa cải tiến

  02/08/2017
Những vụ lúa gần đây, nông dân ở một số địa phương, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa của tỉnh Bắc Cạn mất mùa, dẫn đến thiếu đói. Nguyên nhân chủ yếu là do người dân sử dụng giống ngoài bộ giống khuyến cáo của tỉnh, thậm chí sử dụng giống lúa đang khảo nghiệm. Ðể khắc phục vấn đề này, tỉnh cần phối hợp các nhà khoa học đưa giống lúa mới đạt năng suất cao đến với nông dân.  

Áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào chăn nuôi

  25/07/2017
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT), với sự góp sức của các cơ quan liên quan, hiệp hội, doanh nghiệp…, nhất là Viện Chăn nuôi, thời gian qua nhiều tiến bộ kỹ thuật được áp dụng vào thực tiễn sản xuất, góp phần thúc đẩy ngành chăn nuôi phát triển. 

Nông dân Lào Cai mua gần 5 tỷ đồng cổ phần doanh nghiệp chè Thanh Bình

  21/07/2017
NDĐT - Người lao động là hơn 100 nông hộ đã dành 4,4 tỷ đồng để mua 34% cổ phần của Công ty cổ phần chè Thanh Bình, trong đó, người lao động có nhiều năm làm việc tại doanh nghiệp này mua 9,2% cổ phần với số tiền 1,2 tỷ đồng, người lao động làm việc thường xuyên tại doanh nghiệp mua 25% cổ phần với số tiền gần 3,3 tỷ đồng. Đó là những con số được công bố tại buổi Lễ ra mắt Công ty cổ phần chè Thanh Bình (Mường Khương, Lào Cai), ngày 21-7.  

Chuẩn bị rốt ráo đưa xăng sinh học vào sử dụng

  21/07/2017
NDĐT - Chuẩn bị cho lộ trình đưa xăng sinh học E5 vào sử dụng dự kiến sẽ diễn ra vào đầu năm 2018, Bộ Công thương đang rốt ráo thực hiện các giải pháp phù hợp, khả thi để sẵn sàng nguồn cung, đáp ứng đầy đủ cho nhu cầu thị trường. 

Nông dân Bắc Cạn liên tục mất mùa, ai chịu trách nhiệm ?

  20/07/2017
NDĐT - Không tuân thủ khuyến cáo của chính quyền địa phương và cơ quan chức năng, những vụ lúa gần đây, nhiều gia đình nông dân trên địa bàn tỉnh Bắc Cạn mất mùa, thất thu, năng suất, chất lượng lúa giảm, thiếu đói. Qua đây, cũng bộc lộ việc tổ chức sản xuất ở địa phương còn bất cập. 

Bắc Cạn: Lúa mọc mầm từ ngoài đồng đến trong nhà

  16/07/2017
NDĐT - Từ cuối tháng 6- 2017 đến nay, trên địa bàn tỉnh Bắc Cạn liên tục có mưa đúng vào thời điểm bà con nông dân thu hoạch vụ lúa xuân. Mưa liên tục làm cho lúa chín rục ngoài đồng không thu hoạch được, số khác đã thu hoạch nhưng không phơi được cũng bị mọc mầm, gây ra những thiệt hại không nhỏ cho bà con nông dân. 

Kon Tum: Xác định nguyên nhân cá chết trên lòng hồ thủy điện PleiKrông

  14/07/2017
NDĐT- Ngày 14-7, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kon Tum đã có báo cáo số 248/BC-SNN về tình hình cá chết bất thường trên lòng hồ thủy điện PleiKrông ở huyện Đác Hà. 

Chàng trai khuyết tật và hành trình khởi nghiệp từ tuổi 13

  13/07/2017
NDĐT - Từ thu gom đồng nát, hót phân bò đem bán, mở cửa hàng sửa xe đạp, chàng thanh niên tật nguyền Hà Tĩnh đã từng bước khởi nghiệp để trở thành tỷ phú nức tiếng một vùng. 

Nguy cơ bùng phát dịch rầy nâu trên lúa thu đông tại Hậu Giang

  11/07/2017
NDĐT – Hơn 10 ngày qua, nhiều nông dân Hậu Giang rất lo lắng khi dịch rầy nâu và bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá (VL-LXL) trên lúa thu đông đang bùng phát trở lại sau 10 năm tạm lắng. 

Mô hình trồng mãng cầu xiêm bằng hạt cho thu nhập cao ở Hậu Giang

  10/07/2017
NDĐT - Tuy không phải là một trong những loại nông sản chủ lực của tỉnh Hậu Giang, nhưng thời gian qua nông dân vùng đất bị nhiễm phèn, mặn ở huyện Phụng Hiệp, Long Mỹ, thị xã Ngã Bảy… chọn cây mãng cầu xiêm để chuyển đổi đã mang lại hiệu quả kinh tế khá cao. 

Hơn 60 nghìn tấn vải thiều được tiêu thụ

  10/07/2017
NDĐT - Lãnh đạo Trung tâm xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Giang cho biết, từ đầu vụ đến nay, tỉnh Bắc Giang đã thu hoạch và tiêu thụ hơn 60 nghìn tấn vải thiều. Trong đó, vải sớm đạt hơn 31 nghìn tấn, vải chính vụ đạt gần 30 nghìn tấn.