Ngư dân Lý Sơn mở cửa biển lấy may

Đã thành thông lệ, ngày mồng 2 Tết là ngày tốt, nhiều ngư dân ở Lý Sơn (Quảng Ngãi) mở cửa biển đầu năm mới để lấy may... Ngay từ sáng sớm, tại cảng cá Lý Sơn, ngư dân của hàng chục tàu cá làm lễ cúng mở cửa biển đầu năm, cho tàu chạy xuất hành. Mọi người đều cầu mong mưa thuận, gió hòa, bội thu tôm, cá. Hiện toàn huyện có hơn 500 tàu cá với hơn một nửa tàu công suất lớn thường xuyên khai thác ở ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa. Sau khi vào bờ đón Tết, ngư dân đã chuẩn bị sẵn sàng phương tiện và ngư cụ để chuẩn bị ra khơi đầu năm, hứa hẹn mùa đánh bắt bội thu.  (18/02/2018)

TIN BÀI KHÁC

Nâng tầm sản phẩm quốc gia

  cách đây 21 giờ
Sau khi sâm Việt Nam (sâm Ngọc Linh) được công nhận là sản phẩm quốc gia, vừa qua, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH và CN) đã ban hành Đề án khung phát triển sản phẩm quốc gia sâm Ngọc Linh. Nhiều mục tiêu, nhiệm vụ KH và CN được đặt ra nhằm phát triển bền vững sâm Ngọc Linh theo chuỗi giá trị và khuyến khích sự đầu tư của doanh nghiệp. 

Mùa xuân mới của những người trồng cây ăn trái Sơn La

  02/02/2018
NDĐT - Sẽ không còn loay hoay tìm đầu ra cho nông sản, được làm giàu bằng chính đôi bàn tay trên mảnh đất quê hương mình… Đó là bức tranh rất gần mà người trồng quả ở Sơn La có quyền kỳ vọng khi bắt tay liên kết cùng doanh nghiệp, tạo ra chuỗi giá trị sản phẩm công nghệ cao. 

Nâng cao chất lượng giống gia cầm

  30/01/2018
Trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu, ngành chăn nuôi gặp không ít khó khăn, thách thức. Do đó, việc ứng dụng, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật và cung ứng nguồn con giống chất lượng cao cho sản xuất là một trong những biện pháp góp phần bảo đảm chăn nuôi hiệu quả. 

Thu bạc tỷ từ nuôi tôm siêu thâm canh

  28/01/2018
NDĐT - Nhà nông Cà Mau đang có những “bước đi” được xem là táo bạo khi dồn hết gia tài, vốn liếng để đầu tư mô hình nuôi tôm siêu thâm canh.  

80 tàu cá ở Phú Yên chưa thể ra khơi do cảng bị bồi lấp

  25/01/2018
NDĐT - Ngày 24-1, UBND TP Tuy Hòa có tờ trình xin phép UBND tỉnh cho triển khai nạo vét luồng lạch vào cảng cá Đông Tác và cảng cá phường 6, nhằm tạo điều kiện cho tàu thuyền ra khơi an toàn.  

Trở lại vùng đặc sản khô bổi Cà Mau

  23/01/2018
NDĐT - Sau vụ “lúa mùa”, nông dân vùng ngọt hóa Cà Mau thu hoạch cá đồng để làm khô bán trong dịp Tết Nguyên đán. Cá đồng dùng làm khô phổ biến là cá sặc rằn, người miền Tây còn gọi là cá bổi…  

Mô hình nông nghiệp công nghệ cao ở đồng bằng sông Hồng (Kỳ 1)

  18/01/2018
Vài năm gần đây, vùng lúa đồng bằng sông Hồng bắt đầu xuất hiện nhiều mô hình sản xuất áp dụng công nghệ cao, cho thu nhập hàng tỷ đồng/ha/năm. Công nghệ cao được áp dụng từ khâu sản xuất giống, canh tác đến sản xuất hàng hóa đã mở hướng đi mới trong tái cơ cấu ngành nông nghiệp của vùng trọng điểm lúa Bắc Bộ… 

Rau Tết vùng lũ Phú Yên được mùa

  16/01/2018
NDĐT – Tiết trời se lạnh và mưa phùn đang đem lại nhiều hy vọng cho người trồng rau Tết ở tỉnh Phú Yên. Năm nay, hầu hết giá các loại rau đều tăng nhẹ, nhà vườn đang tất bật và phấn khởi chăm sóc rau để kịp bán từ nay đến Tết Nguyên Đán.  

Mưa rét làm người trồng quýt ở Bắc Cạn bị thiệt hại nặng

  10/01/2018
NDĐT - Rét hại hiện nay và mưa liên tục trong những ngày qua làm cho các vườn quýt trên địa bàn tỉnh Bắc Cạn rụng, thối nhiều, lượng tiêu thụ và giá bán giảm làm nông dân bị thiệt hại nặng. 

Nghịch lý tại hai trại giống cây lâm nghiệp ở Bắc Cạn

  08/01/2018
NDĐT - Hiện nay, nhu cầu giống cây lâm nghiệp tại Bắc Cạn rất lớn, vào giai đoạn 2010-2015 tại địa phương trồng từ chín đến mười nghìn ha rừng, nhưng hai trại giống thuộc đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh lại không thể chủ động cung cấp giống cho các chương trình, dự án vì không có tư cách pháp nhân. Điều này bó buộc tính tự chủ, hoạt động kém hiệu quả, đi ngược lại chủ trương hiện nay. 

Lãng phí Trại giống thủy sản Bắc Cạn

  07/01/2018
NDĐT - Mặc dù được đầu tư khá đồng bộ, nhưng nhiều năm qua Trại giống thủy sản Bắc Cạn hoạt động không hiệu quả, gây lãng phí về cơ sở vật chất và nguồn nhân lực.  

Thăng trầm nghề đậu bạc Định Công

  31/12/2017
Từng là một trong bốn nghề truyền thống bậc nhất Kinh thành Thăng Long xưa, trải qua bao thăng trầm, nghề đậu bạc làng Định Công trước đây (nay là phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội) dần bị mai một. Nhưng nhờ bao công sức, tâm huyết của những nghệ nhân ít ỏi còn lại, nghề đậu bạc đã dần được phục hồi, trở thành một nét độc đáo của đất Hà Nội nghìn năm văn hiến.