Hiệu quả bước đầu khi dồn điền đổi thửa ở Thái Nguyên

NDĐT - Tỉnh Thái Nguyên chọn ba xã Tân Đức, Úc Kỳ và Xuân Phương (huyện Phú Bình) thí điểm thực hiện dồn điền đổi thửa (DĐĐT), xây dựng cánh đồng mẫu lớn (CĐML) từ đầu năm 2016, đến nay đã đạt được những kết quả bước đầu, hiệu quả kinh tế tăng lên, nhân dân đồng thuận.  (19/10/2018)

TIN BÀI KHÁC

Nâng cao chất lượng bò vàng Hà Giang

  16/10/2018
Bò vàng là giống bò được đồng bào dân tộc Mông ở các huyện Mèo Vạc, Đồng Văn, Yên Minh và Quản Bạ trên cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang) nuôi dưỡng từ lâu đời và đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn bình chọn, đưa vào danh sách bảo tồn. 

Nông dân Ninh Thuận thoát nghèo nhờ cây nha đam

  05/10/2018
NDĐT - Hơn 15 năm chuyển đổi cây trồng thích ứng với biến đổi khí hậu, nông dân tỉnh Ninh Thuận đã và đang vươn lên làm giàu từ cây nha đam (lô hội). Chuyện nông dân thu nhập 300 triệu đồng/ha/năm là bình thường. 

Bắc Cạn tiếp thu phản ánh tình trạng cây gừng bị bệnh thối củ

  05/10/2018
NDĐT - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Cạn vừa có công văn tiếp thu, trả lời Báo Nhân Dân điện tử về bài báo phản ánh tình trạng bệnh thối, nhũn củ gừng lan rộng, gây thiệt hại cho người dân xã Tân Sơn, huyện Chợ Mới.  

Đắng ngắt mía đầu vụ

  24/09/2018
NDĐT - Mấy ngày qua, nông dân Hậu Giang bắt đầu thu hoạch mía niên vụ 2018-2019. Đây là vùng mía lớn nhất và vào vụ thu hoạch sớm nhất vùng ĐBSCL để chạy lũ. Tuy nhiên, không khí thu hoạch không nhộn nhịp như mọi năm, bởi bà con ai cũng trong tâm trạng buồn, lo, vì giá mía quá thấp, không biết có đủ tiền trả các khoản chi phí đã đầu tư trước đó, rồi vốn vay ngân hàng đến hạn trả…  

Làm giàu nhờ “công nghệ xanh”

  22/09/2018
Nắm vững những kỹ thuật canh tác mới, công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp, nhiều bạn trẻ trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã mạnh dạn khởi nghiệp ngay trên chính đồng đất quê hương mình và trở thành những triệu phú, tỷ phú.  

Cần tích cực đưa hàng Việt về với công nhân

  21/09/2018
NDĐT - Với bốn triệu công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp (KCN), khu chế xuất (KCX), nhu cầu tiêu thụ hàng hóa của khu vực này rất lớn. Xây dựng các mô hình cung ứng hàng hóa Việt bền vững vào các KCN, KCX là cách làm hay, đang được triển khai bởi Tổng liên đoàn lao động Việt Nam và Bộ Công thương trong năm 2018.  

Trở thành nông dân xuất sắc nhờ trồng thanh long ruột đỏ

  18/09/2018
NDĐT – Không phải là những người đi tiên phong trong Dự án thí điểm trồng thanh long ruột đỏ tại Lập Thạch (Vĩnh Phúc) giai đoạn 2011-2013, nhưng bằng sự mạnh dạn, dám nghĩ dám làm, anh Nguyễn Văn Hoàng (SN 1981) ở xã Ngọc Mỹ, Lập Thạch, Vĩnh Phúc đã tìm ra hướng đi mới cho mình và trở thành một trong những hộ trồng thanh long ruột đỏ sạch, chất lượng cao, đủ tiêu chuẩn để xuất khẩu.  

Hành tím Ninh Thuận thua lỗ bởi “bí” đầu ra

  18/09/2018
NDĐT- Đến thời điểm này, cây hành tím trồng vụ nam ở xã Nhơn Hải, huyện Ninh Hải (Ninh Thuận) bắt đầu thu hoạch. Tuy nhiên, nông dân nơi đây đang đối mặt với thua lỗ vì giá bán ra thấp hơn 50% so vụ trước và thương lái không thu mua sản phẩm.  

Bình Phước đề ra nhiều giải pháp phát triển kinh tế

  17/09/2018
Mặc dù đã có nhiều nỗ lực, Bình Phước vẫn là tỉnh nghèo, phát triển chưa tương xứng tiềm năng, thế mạnh. Để vươn lên thoát nghèo, phát triển toàn diện, Tỉnh ủy Bình Phước tập trung chỉ đạo, điều hành với những giải pháp thiết thực, hiệu quả, phấn đấu đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng cao hơn bình quân cả nước. 

Đừng lợi dụng mưa bão để ép giá thu mua hải sản

  16/09/2018
NDĐT – Hàng trăm tàu cá của ngư dân Quỳnh Lưu (Nghệ An) phải vào bờ tránh bão Mangkhut, vừa tranh thủ tiêu thụ hải sản nhưng thương lái đã ép giá thu mua, khiến ngư dân thất thu không nhỏ. 

Chia sẻ kinh nghiệm sản xuất và tiêu thụ nông sản sạch

  14/09/2018
NDĐT – Nhiều kinh nghiệm thiết thực đã được các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất và kinh doanh nông sản sạch chia sẻ tại Diễn đàn kinh doanh nông sản an toàn Hà Nội 2018. 

Mía không còn "ngọt"

  13/09/2018
NDĐT - Đến thời điểm này, niên vụ mía 2018-2019 ở Ninh Thuận đã hơn sáu tháng tuổi. Tuy nhiên, ngoài câu chuyện mía chậm sinh trưởng do hạn hán, người trồng mía còn nhiều bức xúc trong sự liên kết sản xuất với Công ty CP Đường Biên Hòa-Phan Rang, nên nông dân không còn tha thiết với việc trồng mía.