Phát huy mặt được và khắc phục bất cập trong các dự án BOT giao thông

NDĐT - Báo cáo kết quả giám sát các dự án BOT giao thông tại Phiên họp thứ 13 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh, Trưởng đoàn giám sát khẳng định, hình thức đầu tư PPP trong đó có BOT đã tạo điều kiện, cơ hội cho thành phần kinh tế tư nhân tham gia vào phát triển hạ tầng giao thông, giảm bớt gánh nặng ngân sách cho Nhà nước. (cách đây 20 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Xây dựng danh mục doanh nghiệp có vốn Nhà nước phải bán

  cách đây 11 giờ
Ngày 16-8, tại Trụ sở Chính phủ, đồng chí Vương Ðình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ chủ trì họp với các Bộ: Kế hoạch và Ðầu tư, Tài chính, Tư pháp và Ban Chỉ đạo Ðổi mới và phát triển doanh nghiệp (DN) để cho ý kiến về Dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành Danh mục DN có vốn Nhà nước phải bán trong giai đoạn 2017-2020. 

Hơn 6.000 ha lúa hè thu ở Quảng Trị trổ chậm

  cách đây 19 giờ
NDĐT- Ngày 16-8, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Trị cho biết, vụ hè thu năm 2017, toàn tỉnh gieo cấy hơn 23.300 ha lúa. 

Quảng Bình hỗ trợ 1.000 bò giống sinh sản cho hộ nghèo

  cách đây 21 giờ
NDĐT - Hỗ trợ trực tiếp 1.000 con bò giống cho hộ nghèo có nhu cầu thực sự, có đủ điều kiện chăm sóc, lao động và ưu tiên những hộ chưa có bò, là nội dung chính của đề án mang tính an sinh xã hội lớn nhất từ trước đến nay tại Quảng Bình.  

Hàn Quốc đầu tư gần 2,7 tỷ USD vào Bình Dương

  cách đây 21 giờ
NDĐT - Ngày 16-8, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức gặp gỡ các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại tỉnh, nhằm lắng nghe những ý kiến, đề xuất từ phía doanh nghiệp để tìm ra giải pháp thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp ngày càng phát triển thuận lợi, hiệu quả và bền vững. 

Tìm giải pháp nuôi tôm hùm bền vững ở Phú Yên

  cách đây 22 giờ
NDĐT - Ngày 16-8, tại TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT) phối hợp UBND tỉnh Phú Yên tổ chức Hội thảo khoa học “Giải pháp quy hoạch chi tiết và quản lý nuôi tôm hùm bền vững ở tỉnh Phú Yên”. 

Đẩy mạnh bán vốn nhà nước tại hơn 100 doanh nghiệp

  15/08/2017
NDĐT - Ngày 14-8, tại Hội nghị đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ quản lý vốn nhà nước thông qua người đại diện năm 2017, Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) cho biết sẽ bán hết vốn tại hơn 100 công ty, trong đó có 10 doanh nghiệp lớn theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. 

Đẩy mạnh phát triển kinh tế trang trại

  15/08/2017
Những năm qua, tỉnh Bắc Ninh có nhiều giải pháp nhằm phát triển kinh tế trang trại, qua đó góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho lao động nông thôn. Có nhiều trang trại đang phát huy hiệu quả, có mức thu nhập hàng trăm đến hàng tỷ đồng mỗi năm. 

Công nhân, lao động TP Hồ Chí Minh nâng cao trình độ trước yêu cầu hội nhập

  15/08/2017
Để góp phần xây dựng TP Hồ Chí Minh xứng tầm là đầu tàu kinh tế của cả nước, đội ngũ công nhân, viên chức, lao động (CNVC, LĐ) thành phố luôn chủ động đi đầu trong lao động sản xuất học tập nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu hội nhập, nhất là cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. 

Thương mại Việt Nam - Ấn Độ tăng mạnh 43%

  14/08/2017
NDĐT – Ngày 14-8, Bộ Công thương dẫn số liệu của Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ cho biết, thương mại song phương trong bảy tháng đầu năm tăng mạnh 42,95%. Trong hai tháng 6 và tháng 7, Việt Nam xuất siêu khoảng 68 triệu USD. 

Sản xuất nông nghiệp công nghệ cao là tất yếu để hội nhập

  14/08/2017
NDĐT - Ngày 14-8, tại TP Đà Lạt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị “Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Lâm Đồng, kinh nghiệm và giải pháp thúc đẩy phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao toàn quốc”. Hội nghị xác định, phát triển nông nghiệp công nghệ cao là xu hướng chủ đạo và tất yếu trong xu thế hội nhập, là giải pháp mạnh, hiệu quả trong cơ cấu ngành nông nghiệp. 

Kiểm soát quy mô tín dụng phù hợp chỉ tiêu định hướng

  14/08/2017
Theo số liệu sơ bộ từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), tính đến ngày 8-8, tăng trưởng tín dụng (TTTD) đạt gần 10%. Ðây cũng là mức tăng cao nhất trong vòng sáu năm qua, đóng góp tích cực cho tăng trưởng kinh tế. Ðịnh hướng từ nay đến cuối năm, NHNN cũng đặt ra một loạt giải pháp, trong đó nhấn mạnh việc kiểm soát quy mô tín dụng phù hợp chỉ tiêu định hướng, có điều chỉnh linh hoạt theo diễn biến thực tế của kinh tế vĩ mô và hoạt động ngân hàng. 

Xây dựng chiến lược xuất khẩu bền vững

  14/08/2017
Trong bối cảnh nền kinh tế còn đối mặt với nhiều khó khăn, nhất là tốc độ tăng trưởng, chuyển dịch cơ cấu còn thấp, so với kế hoạch, thì hoạt động xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam bảy tháng đầu năm 2017 lại đạt được nhiều tiến bộ đáng ghi nhận, tạo tiền đề tích cực thực hiện mục tiêu tăng trưởng xuất khẩu cả năm. Tuy nhiên, tình hình này vẫn đan xen cả mừng lẫn lo về số lượng, chất lượng cũng như cơ cấu.