Doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài đầu tiên nhận Huân chương của Chủ tịch nước

Doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài đầu tiên nhận Huân chương của Chủ tịch nước

NDĐT - Tối 27-5, tại tỉnh Phú Yên, Công ty TNHH Công nghiệp KCP Việt Nam (100% vốn Ấn Độ) tổ chức đón nhận Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước, vận hành thành công Nhà máy điện sinh khối và nâng công suất hai nhà máy đường lên 9.000 tấn mía cây/ngày.  (cách đây 13 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Vải thiều Bắc Giang sản lượng giảm, thị trường lại mở rộng

  cách đây 18 giờ
NDĐT - Ngày 27-5, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều. Tham dự có đại diện lãnh đạo Bộ NN&PTNT, lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang cùng nhiều đối tác trong nước và nước ngoài thu mua, vận chuyển, tiêu thụ vải thiều.  

Quảng Ngãi phát động cuộc thì tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp

  cách đây 19 giờ
NDĐT - Nhằm hưởng ứng Chương trình quốc gia khởi nghiệp của Chính phủ, đồng thời thực hiện chủ đề năm 2017 của tỉnh Quảng Ngãi là “Đổi mới phương thức lãnh đạo, điều hành; cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và khởi nghiệp”, sáng 27-5, tại TP Quảng Ngãi, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức lễ phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp tỉnh Quảng Ngãi năm 2017. 

Phú Yên: Chỉ số PCI và PAPI tăng, động lực thu hút các nhà đầu tư mới

  26/05/2017
NDĐT - Từ đầu năm đến nay, tỉnh Phú Yên có hơn 140 doanh nghiệp đăng ký thành lập với tổng vốn 1.436 tỷ đồng, nâng tổng số doanh nghiệp hoạt động lên 2.833/3.883 doanh nghiệp đăng ký. Đây là tín hiệu khả quan để tỉnh có thêm cơ hội thu hút đầu tư và ngày càng có nhiều doanh nghiệp thành lập, hoạt động hiệu quả. 

Ngành Gỗ Việt Nam nói không với gỗ bất hợp pháp

  26/05/2017
NDĐT - Ngày 26-5, Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (VIFORES), Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP Hồ Chí Minh (HAWA), Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Bình Định (FPA Bình Định), Hiệp hội Chế biến gỗ tỉnh Bình Dương (BIFA) đã cùng ký cam kết và đưa ra tuyên bố chung về việc sử dụng, sản xuất và kinh doanh các mặt hàng gỗ và sản phẩm gỗ hợp pháp. 

Tạo cơ hội thu hút đầu tư nước ngoài vào khu vực châu Á

  26/05/2017
NĐĐT - Thu hút đầu tư nước ngoài vào khu vực châu Á tăng mạnh trong những năm gần đây đã tạo cơ hội phát triển cho các nước, trong đó có Việt Nam. Vốn giải ngân từ nguồn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) năm 2016 của Việt Nam ước tính đạt 15,8 tỷ USD, cao kỷ lục và tăng 9% hằng năm. Số dự án được cấp phép năm 2016 là 2.556 với tổng vốn đăng ký 15,1 tỷ USD, tăng 27% về số dự án.  

Vải thiều sớm Bắc Giang được mùa, được giá

  26/05/2017
NDĐT - Đã năm ngày nay, tại các vùng vải sớm tỉnh Bắc Giang, người dân bước đầu thu hoạch vải bán ra thị trường. Tại huyện Tân Yên, hơn 60 điểm cân vải đã hình thành tại các điểm giao thông quan trọng liên xã, liên thôn với sự góp mặt hàng trăm phương tiện xe tải, xe container và thương lái. Năm nay, vải thiều sớm Bắc Giang cho quả đều, được mùa hơn năm trước, giá bán vải đầu mùa dao động từ 28.000 đến 35.000 đồng/kg, cao hơn năm trước từ 3.000 đến 6.000 đồng/kg.  

Nhiều gian nan trong xử lý nợ xấu

  26/05/2017
NDĐT - Nỗ lực giải quyết nợ xấu trong điều kiện các thủ tục giải quyết bị kéo dài, quá trình tái cơ cấu các tổ chức tín dụng còn diễn ra chậm chạp, trong khi đó do vẫn gánh trách nhiệm với 2/3 dư nợ thuộc các chương trình tín dụng chính sách của Chính phủ khiến Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) khó lòng vượt qua áp lực nợ xấu trong một thời gian ngắn. 

Tăng giá dịch vụ hàng không

  26/05/2017
Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa báo cáo đề xuất điều chỉnh rút ngắn lộ trình tăng giá dịch vụ hàng không để có nguồn vốn bổ sung tái đầu tư vào hạ tầng các cảng hàng không trong bối cảnh nguồn vốn đầu tư gặp khó khăn. Việc này khiến nhiều người lo ngại giá vé máy bay sẽ “leo thang” và các hãng hàng không sẽ phải bỏ thêm một khoản chi phí để nộp về ngân sách của đơn vị quản lý, khai thác nhằm đầu tư nhà ga, cảng hàng không. 

Những hành vi kệch cỡm

  26/05/2017
Từ trước đến nay, hành khách di chuyển bằng đường hàng không mặc nhiên được xếp vào diện “có điều kiện” về nhiều thứ so với hành khách đi bằng ô-tô hay tàu hỏa. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhiều hành khách đi máy bay, kể cả khách VIP đã có những hành vi, thái độ cư xử không đúng mực, gây bức xúc trong dư luận. 

Tài sản công phải được quản lý rủi ro thông qua bảo hiểm

  25/05/2017
NDĐT - Quản lý chặt chẽ, sử dụng tiết kiệm tài sản công; ngăn chặn, đẩy lùi thất thoát, lãng phí, tham nhũng và những hành vi khác xâm phạm tài sản công; Khai thác nguồn lực tài chính từ tài sản công hợp lý, hiệu quả góp phần phát triển kinh tế - xã hội, tái cơ cấu ngân sách nhà nước; từng bước chuyên môn hóa, chuyên nghiệp hóa công tác quản lý tài sản công, phát triển dịch vụ về tài sản công theo cơ chế thị trường... là những mục tiêu quan trọng của công tác quản lý tài sản công.  

Thu hút thêm hơn 12 tỷ USD vốn FDI trong 5 tháng

  25/05/2017
NDĐT – Ngày 25-5, Cục Đầu tư nước ngoài cho biết, tính chung trong 5 tháng đầu năm 2017, tổng vốn đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn mua cổ phần là 12,13 tỷ USD, tăng 10,4% so với cùng kỳ năm 2016. 

Để phát triển kinh tế tư nhân theo Nghị quyết của Đảng

  25/05/2017
NDĐT - TS Phan Thanh Hà, chuyên gia kinh tế cho rằng, Hội nghị lần thứ năm Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã coi phát triển kinh tế tư nhân như một động lực quan trọng của nền kinh tế. Sự thay đổi lần này dựa trên cơ sở lý luận và thực tiễn, đã đem lại niềm tin cho tất cả các doanh nghiệp. Tuy nhiên, chủ trương cần được cụ thể hóa bằng luật pháp do Quốc hội ban hành và điều hành cụ thể của Chính phủ, để sớm đi vào cuộc sống. 

Sửa đổi Luật Quản lý nợ công 2009 là cần thiết

  25/05/2017
NDĐT - Sáng 25-5 tại Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XIV, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Tờ trình dự án Luật Quản lý nợ công (sửa đổi). 

Viết tiếp truyền thống PVEP

  25/05/2017
Là đơn vị đảm nhiệm chức năng, nhiệm vụ chủ lực trong lĩnh vực thăm dò và khai thác dầu khí, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác dầu khí (PVEP) thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã vượt khó, vươn lên làm chủ khoa học - công nghệ, kỹ thuật chuyên ngành, khẳng định năng lực quản lý, điều hành hoạt động thăm dò, khai thác ở cả trong và ngoài nước.