Hướng giảm nghèo của Sìn Hồ từ cây ăn quả ôn đới

NDĐT - Phát huy lợi thế về đất đai, khí hậu huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu đã tập trung phát triển cây ăn quả ôn đới tại các xã vùng cao. Sau một thời gian thực hiện, đến nay, cây ăn quả ôn đới đã và đang góp phần khai thác hiệu quả thế mạnh của địa phương, tạo việc làm, tăng thu nhập và đẩy nhanh tốc độ giảm nghèo cho đồng bào các dân tộc. (cách đây 1 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Không cải cách nửa vời

  cách đây 2 giờ
Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính, cắt bỏ điều kiện kinh doanh (ÐKKD) không cần thiết để thu hút đầu tư, tạo dư địa cho tăng trưởng, Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ đã tiến hành kiểm tra các bộ quản lý chuyên ngành đối với hàng hóa xuất, nhập khẩu trong việc cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục kiểm tra chuyên ngành (KTCN); kiểm tra các bộ, ngành có ngành nghề đầu tư, kinh doanh có điều kiện trong việc rà soát các quy định về ÐKKD còn chồng chéo, bất cập. 

Sóc Trăng đẩy mạnh giải ngân nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản

  19/06/2018
Mặc dù, nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản (XDCB) luôn được bảo đảm đúng kế hoạch, song việc triển khai thực hiện các công trình, dự án phục vụ phát triển kinh tế - xã hội ở Sóc Trăng những năm gần đây vẫn còn nhiều bất cập, dẫn đến tiến độ thi công chậm, gây lãng phí thời gian, vật tư thiết bị… Khắc phục tình trạng này, tỉnh Sóc Trăng đã và đang thực hiện nhiều giải pháp nhằm sớm tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trọng điểm. 

Ninh Thuận phát triển kinh tế - xã hội khu vực miền núi

  19/06/2018
Tỉnh Ninh Thuận có 37 xã của sáu huyện thuộc khu vực dân tộc thiểu số và miền núi, với diện tích tự nhiên 2.820 nghìn ha, chiếm 84,1% diện tích toàn tỉnh, dân số hơn 348,3 nghìn người, chiếm gần 57% số dân của tỉnh. 

Nhiều áp lực lên tỷ giá

  18/06/2018
Sau quyết định tăng lãi suất cơ bản đồng USD lần thứ hai trong năm của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), tỷ giá trong nước biến động tăng nhẹ. Dù về cơ bản, tỷ giá trong nước được dự báo sẽ tiếp tục duy trì sự ổn định, nhưng cũng có không ít yếu tố tác động làm gia tăng áp lực lên tỷ giá. 

Rủi ro tiềm ẩn

  18/06/2018
Theo Tổng cục Thống kê (TCTK), chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của cả nước tháng 5 tăng 0,55% so tháng trước. Đây là tháng 5 có CPI tăng cao nhất trong sáu năm trở lại đây. 

Bà Rịa - Vũng Tàu phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

  18/06/2018
Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang tạo điều kiện thuận lợi để thu hút các dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nhằm tạo ra nguồn thực phẩm chất lượng, an toàn, từng bước nâng cao giá trị nông sản, tăng thu nhập bền vững cho nông dân. 

Nguy cơ vỡ quy hoạch trồng cam

  18/06/2018
Việc trồng cam trong thời gian qua đã tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho hàng nghìn hộ dân và là cây chủ lực phát triển kinh tế ở nhiều địa phương. Thế nhưng, hiện nay việc trồng loại cây này đang tiềm ẩn nguy cơ vỡ quy hoạch khi diện tích tăng lên theo từng năm, trong khi thị trường tiêu thụ lại không ổn định. 

Xuất 20.000 tấn muối ra thị trường nước ngoài

  17/06/2018
NDĐT - Trong năm tháng đầu năm 2018, các doanh nghiệp sản xuất muối trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã xuất khẩu thành công hơn 20 nghìn tấn muối ra thị trường nước ngoài.  

Hàng giả, nỗi lo thật

  16/06/2018
Hàng giả, hàng nhái (HGHN) không chỉ ảnh hưởng sức khỏe, tài chính của người tiêu dùng (NTD) mà còn làm suy giảm niềm tin của NTD đến tính minh bạch của thị trường hàng hóa, giảm uy tín của các doanh nghiệp (DN) sản xuất chân chính. Để ngăn chặn vấn nạn này, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của cả NTD và các DN. 

Tuần lễ vải thiều Thanh Hà tại Hà Nội

  16/06/2018
NDĐT - Sáng 16-6, Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) và Công ty CP Intimex khai mạc "Tuần lễ vải thiều Thanh Hà – Hải Dương tại Hà Nội”. Chương trình nhằm giới thiệu thương hiệu Vải thiều Thanh Hà sản xuất theo quy trình VietGAP, Global GAP bảo đảm chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm đến người tiêu dùng trong và ngoài nước. 

Đồng bằng sông Cửu Long hướng đến nông nghiệp thông minh

  16/06/2018
NDĐT - Sản xuất nông nghiệp thông minh 4.0 đang trở thành vấn đề được các nhà khoa học, người sản xuất, doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. Để tìm ra giải pháp ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp ở ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung đạt được hiệu quả cao trong thời gian tới. 

Ngăn chặn “sốt đất ảo” ở Phú Quốc

  16/06/2018
NDĐT - “Thị trường bất động sản (BĐS) Kiên Giang có gì mới” là tiêu đề tọa đàm mà UBND tỉnh Kiên Giang và Thời báo Kinh tế Sài Gòn phối hợp tổ chức chiều 15-6 tại TP. Rạch Giá. Tọa đàm xoay quanh tình trạng “sốt đất ảo” tại Phú Quốc, những hạn chế, yếu kém trong công tác kiểm soát, quản lý trường bất động sản của địa phương.