Sạt lở ở Lai Châu đã được cảnh báo trước

NDĐT - Ngày 2 và 3-7, các nhà khoa học thuộc Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã đi kiểm tra và bước đầu nhận định về nguyên nhân gây ra sạt lở đất đá và hiện tượng lũ, lũ quét vừa qua trên địa bàn tỉnh Lai Châu. (03/07/2018)

TIN BÀI KHÁC

Chiết xuất hoạt chất giảm đau từ cây địa liền

  25/05/2018
Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) vừa chuyển giao quyền sử dụng kết quả nghiên cứu khoa học của đề tài Chiết xuất KG1 từ cây địa liền cho một đơn vị để đưa vào sản xuất sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh lý về xương khớp.  

Hỗ trợ đồng bằng sông Cửu Long ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp

  25/05/2018
NDĐT - Ngày 25-5, tại TP Cần Thơ, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo “Thay đổi công nghệ, đổi mới tư duy hướng đến sự nhàn hạ trong sản xuất nông nghiệp”.  

Cá chết bất thường ở Kon Tum do nhiễm nấm thủy my

  25/05/2018
NDĐT - Ngày 25-5, Chi cục Chăn nuôi - Thú y tỉnh Kon Tum cho biết, theo kết quả xét nghiệm mẫu nước, mẫu bệnh phẩm trên cá được lấy từ các hồ nuôi của tám hộ dân tại xã Đác Ngọc thị trấn Đác Hà cho thấy, nguyên nhân cá chết bất thường tại các hộ chăn nuôi này là bị bệnh xuất huyết do vi khuẩn và môi trường nước bị nhiễm nấm thủy my.  

Ứng dụng công nghệ thông minh phục vụ sản xuất nông nghiệp

  25/05/2018
NDĐT – Ngày 25-5, tại TP Cần Thơ, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ (Bộ KH-CN) phối hợp Sở KH-CN TP Cần Thơ, Trường đại học Cửu Long và Hiệp hội thông tin công nghiệp châu Á - AIPA tổ chức khai mạc Diễn đàn công nghệ nông nghiệp và thủy sản Mekong 2018. 

Gỡ vướng để thúc đẩy đổi mới hoạt động khoa học và công nghệ

  24/05/2018
Quỹ đổi mới công nghệ quốc gia (NATIF) được thành lập nhằm hỗ trợ vốn cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp (DN) thực hiện nghiên cứu, chuyển giao, đổi mới và hoàn thiện công nghệ, mang lại những hiệu quả thiết thực cho hoạt động khoa học và công nghệ (KH và CN) của quốc gia. DN là trung tâm của đổi mới sáng tạo, nhưng thực tế việc đầu tư cho hoạt động đổi mới công nghệ tại các DN còn hạn chế, ảnh hưởng tới tốc độ phát triển kinh tế của đất nước. 

Người dân Kon Tum lo lắng vì cá chết hàng loạt

  24/05/2018
NDĐT - Gần một tháng nay, nhiều hộ chăn nuôi thủy sản trên địa bàn huyện Đác Hà, tỉnh Kon Tum đang đứng ngồi không yên khi cá sắp đến kỳ xuất bán thì có hiện tượng chết nổi trắng hồ mà không rõ nguyên nhân. 

Vụ cá bè chết trên sông La Ngà: Nhiều chỉ tiêu môi trường vượt ngưỡng

  24/05/2018
NDĐT - Liên quan đến vụ hơn 1.500 tấn cá bè chết hàng loạt trên sông La Ngà, đoạn qua địa phận tỉnh Đồng Nai, chiều 24-5, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) Đồng Nai Đặng Minh Đức cho biết, Cục Môi trường miền nam, Tổng cục Môi trường, Bộ TN-MT đã xuống hiện trường khảo sát, phối hợp với các cơ quan liên quan tỉnh Đồng Nai làm rõ nguyên nhân. Bước đầu, nguyên nhân cá chết được xác định do sự biến đổi bất lợi về môi trường. 

11 cá thể hổ “cơ nhỡ” ở Thanh Hóa

  23/05/2018
NDĐT - Ngày 23-5, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa cho biết vẫn chưa có chỉ đạo, hướng dẫn của các bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, về hướng xử lý hành vi nuôi hổ tại xã Xuân Tín, huyện Thọ Xuân. 

Xử lý nghiêm tình trạng khai thác trái phép tài nguyên khoáng sản ở Hải Dương

  23/05/2018
NDĐT - “Việc khai thác tài nguyên khoáng sản trái phép, để sạt lở đất đai, bờ bãi nhất định phải truy đến cùng người có thẩm quyền từ UBND cấp xã tới các cấp, các ngành, kể cả UBND tỉnh”, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển khẳng định trong cuộc họp chất vấn của HĐND về công tác quản lý nhà nước về khai thác tài nguyên khoáng sản, vốn là vấn đề “nóng” trên địa bàn tỉnh Hải Dương mấy năm gần đây. 

Lần đầu tiên bẫy ảnh ghi nhận hai cá thể mang lớn

  23/05/2018
NDĐT - Ngày 23-5, WWF Việt Nam cho biết, vào tháng 11 năm ngoái, lần đầu tiên hai cá thể Mang lớn (Muntiacus vuquangensis) đã được máy bẫy ảnh ghi nhận tại Quảng Nam trong một hoạt động điều tra và đánh giá đa dạng sinh học khu vực do tổ chức này cùng Viện nghiên cứu Vườn thú và Động vật Hoang dã Leibniz (IZW) phối hợp cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam thực hiện. 

Hơn 2,1 triệu bài dự thi “Bảo vệ động vật quý, hiếm qua tem Bưu chính”

  21/05/2018
NDĐT – Ngày 21-5, tại Trường Tiểu học Kim Đồng, quận Ngô Quyền (TP Hải Phòng), Hội đồng Đội Trung ương, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Hội Tem Việt Nam tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2018 với chủ đề “Bảo vệ động vật quý, hiếm qua tem Bưu chính”. 

Sạt lở liên tiếp tại huyện Năm Căn

  20/05/2018
NDĐT - Chiều 20-5, thông tin từ Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn tỉnh Cà Mau cho biết, thêm một vụ sạt lở đất vừa xảy ra rạng sáng cùng ngày, khiến căn nhà của gia đình ông Trần Văn Nhớ (ngụ ấp Trại Lưới B, xã Lâm Hải, huyện Năm Căn, Cà Mau) bị nhấn chìm xuống sông Cửa Lớn.