Ba nhà khoa học được trao giải thưởng Tạ Quang Bửu

NDĐT- Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Lễ trao Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2018 cho ba nhà khoa học có công trình nghiên cứu xuất sắc, thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên và kỹ thuật. Đây cũng là hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5). (18/05/2018)

TIN BÀI KHÁC

Tạo hành lang pháp lý cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

  28/04/2018
Để đạt được tốc độ tăng trưởng nhanh, doanh nghiệp khởi nghiệp (DNKN) đổi mới sáng tạo (ĐMST) cần được hỗ trợ trong quá trình khởi nghiệp, tiếp cận nguồn vốn, thị trường. Nhưng tại Việt Nam, vẫn còn thiếu hành lang pháp lý để DNKN hoạt động và hấp dẫn các nhà đầu tư, các quỹ sẵn sàng đầu tư vào thị trường Việt Nam. 

Hàng chục tấn cá nuôi chết bất thường tại Bình Phước

  25/04/2018
NDĐT - Thông tin từ UBND xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước, ngày 25-4 cho biết: Trong những ngày qua, hàng chục tấn cá nuôi trong đập Bình Hà 2, thôn 6, xã Đa Kia, đột nhiên chết hàng loạt, nổi trắng mặt nước, gây ô nhiễm môi trường chung quanh trầm trọng.  

Rừng ở Quảng Nam vẫn tiếp tục bị tàn phá

  24/04/2018
Thời gian gần đây, nhiều cánh rừng già ở khu vực miền núi tỉnh Quảng Nam bị tàn phá nghiêm trọng, khiến dư luận bức xúc. Cũng như những lần trước, sau khi nhận được thông tin, chính quyền tỉnh Quảng Nam lại thành lập đoàn công tác kiểm tra hiện trường, ra văn bản chỉ đạo các cơ quan vào cuộc điều tra, xử lý. Nhưng xem ra, cách làm này chưa thật hiệu quả, cho nên nạn phá rừng chưa có dấu hiệu dừng lại... 

Việt Nam được vinh danh tại Giải thưởng Môi trường thế giới Goldman

  23/04/2018
NDĐT – Ngày 23-4, tại San Francisco, Mỹ, Quỹ môi trường Goldman đã công bố bảy người nhận Giải thưởng Môi trường Goldman năm 2018, giải thưởng lớn nhất thế giới dành cho các nhà hoạt động môi trường cơ sở. Cùng đại diện các nước Colombia, Pháp, Philippines, Nam Phi và Mỹ, đại diện của Việt Nam là bà Ngụy Thị Khanh trở thành một trong bảy anh hùng môi trường được vinh danh năm nay.  

Ra mắt Trường đào tạo cán bộ tài nguyên và môi trường

  23/04/2018
NDĐT- Chiều 23- 4, tại Hà Nội, Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) tổ chức Lễ ra mắt và Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý tài nguyên và môi trường (TN và MT) dành cho lãnh đạo sở TN và MT.  

Xử lý tình trạng nhiễm mặn đất sản xuất ở Ninh Thuận

  23/04/2018
NDĐT - Ngày 23-4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Trần Quốc Nam đã kiểm tra thực tế tình trạng nhiễm mặn tại khu vực sản xuất tôm giống Mỹ Tường 1 và Mỹ Tường 2, xã Nhơn Hải, huyện Ninh Hải và chỉ đạo triển khai các giải pháp khắc phục, ổn định sản xuất cho nông dân, cũng như doanh nghiệp thời gian tới.  

Nhiều nghi ngại về dự án dệt – nhuộm ở Vĩnh Phúc

  23/04/2018
NDĐT - Đây là lời cảnh báo của chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan trong buổi hội thảo khoa học đánh giá tác động môi trường, hiệu quả kinh tế xã hội của dự án đầu tư dệt – nhuộm của Tập đoàn TAL (Hồng Công, Trung Quốc) do UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức trước khi đưa ra quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư.  

Trao Giải thưởng Chất lượng quốc gia và quốc tế châu Á - Thái Bình Dương năm 2017 cho 77 doanh nghiệp

  22/04/2018
NDĐT- Sáng 22-4, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức lễ trao Giải thưởng Chất lượng quốc gia và Giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á- Thái Bình Dương (GPEA) năm 2017 cho 77 doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập nền kinh tế khu vực và thế giới.  

Vẫn "nóng" việc chỉnh trị dòng chảy ứng phó sạt lở bờ sông Hậu

  22/04/2018
NDĐT- Như Báo Nhân Dân điện tử đã có bài “Chỉnh trị dòng chảy ứng phó sạt lở nguy cấp bờ sông Hậu”, những ngày qua, khu vực dự án đã trở thành điểm nóng tại địa phương khi dự án chỉnh trị dòng chảy ứng phó sạt lở nguy cấp bờ sông Hậu nhằm ứng phó khẩn cấp tình hình sạt lở bờ sông Hậu đặc biệt nghiêm trọng phía bờ Châu Phong, thị xã Tân Châu.  

Nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo thiên tai

  22/04/2018
Nhận định, dự báo, cảnh báo thiên tai có vai trò hết sức quan trọng trong việc giảm bớt thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra. Để việc dự báo, cảnh báo thiên tai đạt hiệu quả, ngành khí tượng - thủy văn (KTTV) cần có giải pháp nâng cao chất lượng và khả năng quan trắc, dự báo, cảnh báo, truyền tin KTTV từ Trung ương đến địa phương. 

Hơn 1.000 người tham gia Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới

  21/04/2018
NDĐT - Hơn 1.000 người đã có mặt tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, sáng 21-4, để cổ vũ cho các hoạt động Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2018 với chủ đề “Tiếp sức cho những thay đổi: Phụ nữ với hoạt động đổi mới và sáng tạo”.  

"Ðộ trễ" cần thiết

  21/04/2018
Việc chậm ứng dụng các kết quả đề tài, dự án nghiên cứu khoa học và công nghệ (KH và CN) vào cuộc sống là một sự lãng phí. Thực tế, có nhiều đề tài nghiên cứu rủi ro, nghiên cứu trong nhiều năm mới đưa lại kết quả hoặc nghiên cứu thành công nhưng vẫn phải đợi cơ hội được đầu tư, thương mại hóa.