Khởi động trồng thảo dược thay thế mật gấu tại xã nuôi nhốt 200 cá thể gấu

NDĐT – Ngày 15-8, Tổ chức Động vật châu Á phối hợp với Chi cục Kiểm lâm Hà Nội tổ chức ngày khởi động trồng các cây thảo dược thay thế mật gấu tại vườn sinh học của Trường Tiểu học Phụng Thượng, xã Phụng Thượng, thuộc huyện Phúc Thọ, Hà Nội, nơi còn nuôi nhốt hơn 200 cá thể gấu. (16/08/2018)

TIN BÀI KHÁC

Kỳ thú hình ảnh nguyệt thực toàn phần trên khắp thế giới

  28/07/2018
NDĐT - Hình ảnh của mặt trăng trong sự kiện nguyệt thực toàn phần kéo dài lâu nhất thế kỷ, trên nền trời của những thành phố lớn khắp thế giới vào đêm 27, rạng sáng 28-7. 

Ứng dụng công nghệ thông tin kiểm soát nguồn gốc thuốc

  28/07/2018
Hiện nay, việc kiểm soát nguồn gốc, chất lượng thuốc tại các cơ sở bán lẻ gặp phải khó khăn, đó là việc ghi chép thông tin, các hóa đơn mua vào, bán ra không được chủ cơ sở thực hiện nghiêm túc, nhiều trường hợp không xuất trình được hóa đơn chứng minh nguồn gốc thuốc. Bộ Y tế đang triển khai ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) tại các cơ sở bán lẻ thuốc nhằm kiểm soát xuất xứ, giá cả thuốc được mua vào, bán ra ở mỗi nhà thuốc trên toàn quốc. 

Giám định hài cốt liệt sĩ bằng phương pháp phân tích gien ty thể

  28/07/2018
Những ngày cuối tháng 7, khi cả nước có nhiều hoạt động tri ân những người đã ngã xuống vì Tổ quốc, các cán bộ của Trung tâm Giám định ADN (Viện Công nghệ sinh học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) chuẩn bị lên đường, đến nghĩa trang liệt sĩ tại huyện Anh Sơn, Nghệ An để lấy mẫu xương hài cốt liệt sĩ, phục vụ công tác giám định ADN. 

Rạng sáng 28-7, mưa sao băng và nguyệt thực toàn phần dài nhất thế kỷ cùng xuất hiện

  27/07/2018
NDĐT - Ông Đặng Vũ Tuấn Sơn, Chủ tịch Hội thiên văn học trẻ Việt Nam (VACA) cho biết, mưa sao băng và nguyệt thực toàn phần dài nhất thế kỷ sẽ cùng diễn ra vào rạng sáng 28-7. Trên thế giới, hầu hết châu Phi, phần lớn châu Á và châu Âu quan sát thuận lợi, khu vực lân cận khác theo dõi một phần hiện tượng.  

“Cỗ máy” xử lý rác ở Cà Mau “bị bệnh”, chính quyền ứng phó ra sao?

  27/07/2018
NDĐT - Nhà máy xử lý rác thải ở TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau vừa tạm ngừng hoạt động để bảo trì. Đây được xem là “cú sốc” đối với chính quyền tỉnh Cà Mau. Bởi, đến thời điểm hiện tại, tỉnh này chỉ có duy nhất một nhà máy xử lý rác thải.  

Vỡ đập tại Lào ảnh hưởng không đáng kể đến đồng bằng sông Cửu Long

  25/07/2018
NDĐT – Tối 25-7, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, theo nhận định ban đầu, sự cố vỡ đập thủy điện XePian XeNamnoy sẽ không gây tác động đáng kể tới đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam.  

Khai mạc Hội nghị Pháp quy hạt nhân toàn quốc

  25/07/2018
NDĐT - Sáng 25-7, tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (Bộ KH-CN) phối hợp Sở KH-CN tỉnh Quảng Ninh khai mạc Hội nghị Pháp quy hạt nhân toàn quốc lần thứ 3. Tham dự hội nghị có hơn 300 đại biểu trong nước và quốc tế.  

MRI giúp không chỉ chẩn đoán mà cả điều trị ung thư

  25/07/2018
NDĐT - Các nhà khoa học từ Đại học Năng lượng nguyên tử Quốc gia Nga (MEPhI) gần đây phát triển một số chất tương phản mới dùng trong kỹ thuật MRI, có thể được sử dụng để chẩn đoán cũng như để điều trị bệnh ung thư. Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Applied Physics. 

Năm 2019, thuyền thu gom rác tự động trên sông sẽ được ứng dụng ở Cần Thơ

  24/07/2018
NDĐT – Chiếc thuyền thu gom rác tự động trên sông ở TP Cần Thơ sẽ được ứng dụng vào năm 2019. 

Cà Mau chỉ đạo vụ nhà máy xử lý rác bị thua lỗ tiền tỷ

  24/07/2018
NDĐT – Sáng 24-7, ông Lâm Văn Bi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho biết, sau khi làm việc và nghe báo cáo từ các đơn vị chức năng, Chủ tịch UBND tỉnh đã có công văn (số 5502/UBND-XD) chỉ đạo một số vấn đề liên quan đến Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau (Nhà máy). 

Hội thảo về thiên văn học và vật lý thiên văn tổ chức tại Nha Trang

  22/07/2018
NDĐT - Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) cho biết, từ ngày 23 đến 27-7-2018, tại Đài thiên văn Nha Trang, Hòn Chồng, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa; Trung tâm Vũ trụ Việt Nam phối hợp Viện Nghiên cứu Thiên văn Quốc gia Thái-lan (NARIT) tổ chức Hội thảo về Thiên văn học và Vật lý thiên văn.  

Cơ hội mới cho ngành vật lý và khoa học vật liệu trong nước

  21/07/2018
NDĐT - Ngày 21-7, Viện Vật lý và Viện Khoa học vật liệu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ (KH và CN) Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học: “Cơ hội và thách thức của ngành vật lý và khoa học vật liệu Việt Nam”.