Đẩy mạnh nghiên cứu tài nguyên sinh vật biển

Trong những năm qua, công tác nghiên cứu, điều tra tài nguyên biển nói chung, tài nguyên sinh vật biển nói riêng ở nước ta đạt được những kết quả đáng khích lệ. Các kết quả nghiên cứu, điều tra và ứng dụng đã có những đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ tài nguyên và môi trường, nhất là bảo đảm an ninh quốc phòng, chủ quyền và lợi ích quốc gia trên vùng biển của Việt Nam. (15/04/2018)

TIN BÀI KHÁC

Thả hơn 10 vạn con giống tái tạo nguồn lợi thủy sản Cát Bà

  31/03/2018
NDĐT - Ngày 31-3, hơn 10 vạn con giống thủy sản các loại đã được thả về biển nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản trong Lễ cầu ngư tại đảo Cát Bà (Hải Phòng).  

Đài thiên văn hiện đại sắp mở cửa đón khách

  31/03/2018
Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) cho biết, Đài thiên văn đặt tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội) với nhiều thiết bị quan sát hiện đại, mở cửa đón khách từ tháng 6 tới. 

Tình trạng sạt lở bờ sông Krông Ana và Krông Nô ngày càng nghiêm trọng

  29/03/2018
NDĐT - Tình trạng sạt lở bờ sông Krông Ana và Krông Nô đoạn chảy qua địa bàn huyện Lắc, tỉnh Đác Lắc diễn ra nhiều năm nay và ngày càng nghiêm trọng làm mất nhiều diện tích đất ở, đất sản xuất của hàng chục hộ dân. Nguyên nhân là do việc đóng, xả nước của các công trình thủy điện ở thượng nguồn và tình trạng khai thác cát tràn lan.  

Sớm làm rõ, xử lý nghiêm vụ phá rừng phòng hộ ở Quảng Bình

  28/03/2018
Trước Tết Mậu Tuất 2018, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) tổ chức đoàn liên ngành kiểm tra công tác bảo vệ rừng đã phát hiện tại khu vực khe Hà Vầy (thuộc khoảnh 6, tiểu khu 19, trong lâm phần do Ban quản lý rừng phòng hộ Tuyên Hóa quản lý) có một khối lượng gỗ khá lớn bị khai thác trái phép.  

Việt Nam ký hợp tác với Pháp về công nghệ vũ trụ và sở hữu trí tuệ

  27/03/2018
NDĐT - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam, ngày 26-3, Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã ký Ý định thư hợp tác với Tập đoàn Airbus Defence và Space SAS, Cộng hòa Pháp về công nghệ vũ trụ; ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Cục Sở hữu trí tuệ và Viện Sở hữu công nghiệp Pháp (INPI) trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ. 

Nâng cao hiệu quả quản lý và bảo vệ rừng

  27/03/2018
Những năm qua, nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng đến các cấp, các ngành và người dân, cùng với việc phát huy hiệu quả các chính sách hỗ trợ đầu tư, chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR), công tác quản lý, bảo vệ rừng của tỉnh Lai Châu đã đạt được kết quả tích cực, tỷ lệ che phủ rừng đạt hơn 48%. 

Cho phép hai nhà máy thép hoạt động trở lại

  26/03/2018
NDĐT- Liên quan đến những cam kết của chính quyền TP Đà Nẵng trong di dời dân, xử lý ô nhiễm môi trường chung quanh khu vực hai nhà máy của Công ty cổ phần thép DANA - Ý, Công ty cổ phần thép DANA - UC gây ra tại xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, sáng 26-3, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh và đoàn công tác đã về xã Hòa Liên họp dân, công bố văn bản mới nhất, trong đó, cho hai nhà máy trên tiếp tục hoạt động trở lại. 

8 giờ 30 tối nay: Sự kiện tắt đèn Giờ trái đất

  24/03/2018
NDĐT - Sự kiện tắt đèn Giờ trái đất sẽ bắt đầu vào lúc 8 giờ 30 phút tối giờ địa phương vào thứ Bảy, ngày 24-3. Nhiều tỉnh, thành phố của Việt Nam hưởng ứng Giờ trái đất 2018  

Ứng dụng công nghệ phục vụ người bệnh

  24/03/2018
Thời gian qua, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô quan tâm ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và phát triển chuyên môn. Bệnh viện được Bộ Y tế đánh giá là đơn vị có hệ thống công nghệ thông tin tương đối hoàn chỉnh với các phần mềm như: quản lý Bệnh viện (HIS), quản lý thu nhận và chuyển tải hình ảnh PACS, quản lý xét nghiệm (LIS), quản lý nhân sự tiền lương, quản lý tài sản trang thiết bị… 

Sản xuất chế phẩm sinh học trừ bệnh cho cây hồ tiêu

  24/03/2018
Các nhà khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã sản xuất thành công chế phẩm vi sinh vật và chế phẩm chitosan phòng trừ bệnh chết nhanh, chết chậm cây hồ tiêu, tăng năng suất cho cây. Chitosan là một chất hữu cơ có được từ việc điều chế vỏ tôm, cua, mang tính an toàn sinh học cao.  

Hợp tác phát triển các dự án đốt rác phát điện tại Hà Nội

  23/03/2018
NDĐT – Ngày 22-3, Tập đoàn T&T và Hitachi Zosen đã ký hợp tác thành lập liên danh - tổ hợp nhà đầu tư để phát triển các dự án phát điện từ chất thải tại một số khu xử lý chất thải rắn ở Hà Nội. 

Khai mạc Diễn đàn khoa học cho các nhà nghiên cứu trẻ

  23/03/2018
NDĐT- Sáng 23-3, tại Hà Nội, Hội nghị các nhà khoa học trẻ toàn quốc trong lĩnh vực khoa học tự nhiên và công nghệ lần thứ tư đã diễn ra với chủ đề “Khoa học tự nhiên và công nghệ với vấn đề biến đổi khí hậu và phát triển bền vững”.