Thống nhất cách xử lý phế liệu nhập khẩu đang tồn đọng tại các cảng biển

NDĐT- Sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã họp bàn với các Bộ: Tài chính, Tư pháp, Công an, Công thương, Giao thông vận tải, cùng Tổng cục Hải quan để thống nhất phương án xử lý số phế liệu nhập khẩu (PLNK) hiện đang tồn đọng tại các cảng biển trên cả nước.  (14/12/2018)

TIN BÀI KHÁC

Cá nuôi tại hồ thủy lợi đập Trà Cân chết hàng loạt

  27/11/2018
NDĐT - Chiều 27-11, thông tin từ UBND xã Đại Hiệp (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) cho biết, cá nuôi trong các lồng bè tại hồ chứa nước thủy lợi đập Trà Cân (thôn Phú Hải, xã Đại Hiệp) bất ngờ bị chết hàng loạt. 

Nuôi cá tầm trái phép quy mô lớn đầu nguồn suối Ea Krông Bông

  27/11/2018
NDĐT - Suối Ea Krông Bông chảy qua địa bàn xã vùng sâu Yang Mao, huyện Krông Bông, tỉnh Đác Lắc bao đời nay được đồng bào các dân tộc ở địa phương sử dụng nguồn nước để ăn uống, sinh hoạt. Tuy nhiên, ba năm nay, dòng suối này bị một doanh nghiệp (sau này là hộ cá thể) chặn dòng ở đầu nguồn để xây dựng cơ sở nuôi cá tầm trái phép với quy mô lớn.  

"Hành trình" di cư thú vị trong thế giới tự nhiên

  27/11/2018
NDĐT - Từ những loài động vật nổi danh khắp châu Phi, chim biển cả năm trời không vào đất liền hay loài cá mập đầu búa đang bơi ở đại dương rộng lớn… đều đang tìm cho mình những hành trình đặc biệt để được tái sinh. 

Điều tra nguyên nhân khiến bò tót chết trong khu bảo tồn

  27/11/2018
NDĐT - Liên quan đến cá thể bò tót bị chết trong Khu Bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai mà Báo Nhân Dân điện tử đã thông tin, sáng 27-11, UBND tỉnh Đồng Nai đã nhận được báo cáo về vụ việc. Trong khi đó, các đơn vị nghiệp vụ liên quan Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân bò tót bị chết. 

Xưởng luyện chì ở Bản Tặc gây ô nhiễm môi trường

  27/11/2018
NDĐT - Thời gian qua, Nhân Dân điện tử phản ánh tình trạng xưởng tuyển chì của doanh nghiệp tư nhân Cao Bắc tại thôn Bản Tặc, xã Đức Vân, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Cạn xả khói gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới đời sống, rừng trồng của nhân dân. Ngày 27-11, Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Cạn cho biết, qua lấy mẫu không khí, phân tích cho thấy, nhiều thông số khí xả của xưởng tuyển này vượt mức quy chuẩn cho phép. 

Tăng cường năng lực xác lập quyền sở hữu trí tuệ cho các trường đại học và viện nghiên cứu

  27/11/2018
NDĐT - Ngày 26-11, Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) phối hợp Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ (KH-CN)) tổ chức Hội thảo “Xây dựng chính sách sở hữu trí tuệ (SHTT) cho các trường đại học và viện nghiên cứu”. 

Một cá thể bò tót chết trong Khu Bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai

  26/11/2018
NDĐT- Tối 26-11, Phó chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai Lê Việt Dũng xác nhận, vừa phát hiện một con bò tót hoang dã trong Khu Bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai bị chết.  

Thiết bị thám hiểm InSight của NASA đang hạ cánh bề mặt Sao Hỏa

  26/11/2018
NDĐT- Sau hành trình kéo dài sáu tháng du hành trong không gian, tàu vũ trụ mang theo thiết bị thám hiểm của NASA mang tên InSight đang trong quá trình hạ cánh xuống bề mặt Sao Hỏa, lần đầu tiên thực hiện nhiệm vụ khám phá cấu tạo của hành tinh này.  

Thi lắp ráp robot cùng trẻ em

  25/11/2018
NDĐT - Lắp ráp robot thi đấu đối kháng, sáng tạo cùng vật liệu tái chế, thí nghiệm khoa học vui, tìm hiểu sản phẩm công nghệ thông tin... là những hoạt động lý thú tại Ngày hội "Khoa học kỹ thuật sáng tạo trong thanh thiếu nhi Thủ đô" lần thứ tư năm 2018, do Cung Thiếu nhi Hà Nội tổ chức sáng 25-11.  

Phát huy vai trò các tổ chức khoa học và công nghệ

  24/11/2018
Nhiều năm qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã có nhiều thành tích trong công tác tập hợp, đoàn kết và phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ (KH và CN). Hằng năm, nhiều đề tài nghiên cứu các cấp đã được triển khai, các thành tựu KH và CN đã được áp dụng vào sản xuất và đời sống; hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội được nâng cao, góp phần xây dựng chính sách, pháp luật phù hợp thực tế.  

Nghiên cứu thành công Máy làm đá tuyết từ nước biển

  23/11/2018
NDĐT – Ngày 21-11, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam công bố kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ “Máy làm đá tuyết từ nước biển phục vụ bảo quản hải sản đánh bắt xa bờ".  

TP Hồ Chí Minh xây thêm nhà máy xử lý rác

  22/11/2018
NDĐT - Ngày 22-11, UBND TP Hồ Chí Minh và Công ty CP Tasco đã làm lễ khởi công xây dựng nhà máy chuyển hóa rác thành điện năng với tổng vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng.