Cần sớm xử lý hơn 60 nghìn tấn rác sinh hoạt tại Côn Đảo

NDĐT - Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) thời gian gần đây đang là điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Nhiều dự án du lịch lớn trên đảo đã và đang được triển khai. Hạ tầng giao thông kết nối cũng được chính quyền địa phương đầu tư, hoàn thiện. Tuy nhiên, tình trạng quá tải tại các bãi chôn lấp rác sinh hoạt đang làm ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường sống của người dân cũng như các hoạt động du lịch trên đảo.  (17/04/2018)

TIN BÀI KHÁC

Đề nghị thu hồi giấy phép hoạt động tại mỏ đá Lèn Chùa

  09/04/2018
NDĐT - Ngày 1-10-2017, Nhân Dân điện tử có bài “Sai phạm “chồng” sai phạm ở mỏ đá Lèn Chùa”, phản ánh các vi phạm về hoạt động khai thác khoáng sản tại mỏ đá này của hai doanh nghiệp liên quan. Sau đó, các cơ quan chức năng kiểm tra, xử phạt và yêu cầu khắc phục hậu quả nhưng các doanh nghiệp này không chấp hành. Mới đây, UBND thị xã Hoàng Mai và Sở TN-MT đã kiến nghị UBND tỉnh Nghệ An thu hồi giấy phép hai doanh nghiệp sai phạm.  

Đình chỉ hoạt động nhà máy chế biến mủ cao-su gây ô nhiễm môi trường

  09/04/2018
Huyện Bù Đăng (tỉnh Bình Phước) vừa ra quyết định phạt 70 triệu đồng và đình chỉ hoạt động sáu tháng đối với Nhà máy chế biến mủ cao-su của Công ty TNHH một thành viên sản xuất thương mại xuất nhập khẩu Thanh Thủy (xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng) do xây dựng trái phép và xả thải gây ô nhiễm môi trường.  

Ngăn chặn khai thác tận diệt thủy sản ở Quảng Trị

  08/04/2018
NDĐT - Thời gian qua, một số ngư dân chỉ vì lợi ích trước mắt đã bất chấp quy định, sử dụng nhiều phương tiện để đánh bắt với hình thức tận diệt thủy, hải sản như thuốc nổ, xung điện và giã cào. 

Quảng Nam siết chặt quản lý các cơ sở chế biến gỗ

  06/04/2018
NDĐT- Sau việc hàng loạt cây cổ thụ ở các huyện miền núi Đông Giang và Nam Giang bị đốn hạ vô tội vạ, ngày 6-4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã ký công văn chỉ đạo các ban, ngành và địa phương liên quan khẩn trương kiểm tra, rà soát và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 20-4 về số lượng, địa điểm, tình trạng pháp lý và chủ các cơ sở cưa xẻ, gia công, chế biến gỗ hoạt động trên địa bàn các huyện miền núi của tỉnh. 

Rò rỉ hồ chứa nước thải nhà máy a-xít ở Lào Cai

  06/04/2018
NDĐT - Sáng 6-4, ông Trần Minh Sáng, Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Thắng (Lào Cai) và cơ quan chức năng đã đến làm việc với Giám đốc Nhà máy a-xít trích ly của Công ty cổ phần hóa chất Đức Giang, đặt tại khu công nghiệp Tằng Loỏng, để thống nhất biện pháp khắc phục sự cố rò rỉ hồ chứa nước thải ra môi trường của nhà máy này.  

Nan giải việc xử lý rác thải sinh hoạt ở Bắc Cạn

  06/04/2018
NDĐT - Rác thải sinh hoạt ở đô thị và cả nông thôn trên địa bàn tỉnh Bắc Cạn ngày càng nhiều, nhưng do thiếu kinh phí, công nghệ xử lý lạc hậu, việc xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn gặp rất nhiều khó khăn.  

Cá thể sếu đầu đỏ 25 năm tuổi bị chết ở Tràm Chim

  05/04/2018
NDĐT – Cá thể sếu đầu đỏ đực khoảng 25 năm tuổi đã chết vào rạng sáng ngày 3-4, sau sáu ngày được các nhân viên Vườn quốc gia Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp chăm sóc. 

Niềm đam mê Toán học của giáo sư trẻ tuổi

  05/04/2018
Những năm tháng học sinh, Toán học đã khiến cậu bé Phạm Hoàng Hiệp luôn đặt những câu hỏi tại sao, như thế nào, khi nào... Những câu hỏi ấy thôi thúc Phạm Hoàng Hiệp tự đi tìm câu trả lời và dần cảm nhận sự thú vị của các số tự nhiên. Kiên trì theo đuổi toán học và được làm việc trong môi trường nghiên cứu chuyên nghiệp đã đưa đến thành công cho Phạm Hoàng Hiệp: Năm 2017 anh được Hội đồng chức danh Giáo sư (GS) Nhà nước xét và công nhận chức danh GS. Ở tuổi 35, Phạm Hoàng Hiệp là GS trẻ nhất từ trước đến nay. 

Hai người Việt Nam trong danh sách 100 nhà khoa học châu Á 2018

  04/04/2018
NDĐT- Tạp chí Asian Scientist (Singapore) vừa công bố danh sách “100 nhà khoa học Châu Á năm” 2018 (Asian Scientist 100), vinh danh tên tuổi những nhà khoa học hàng đầu trong khu vực, có thành tựu đóng góp ở nhiều lĩnh vực nghiên cứu. Trong danh sách này có hai nhà khoa học của Việt Nam là GS,TS Phan Thanh Sơn Nam và PGS,TS Nguyễn Sum.  

Bị phạt 3 triệu đồng vì bày bán rùa quý hiếm

  04/04/2018
NDĐT - Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt 3 triệu đồng với một đối tượng bày bán cá thể rùa răng (càng đước, tên khoa học Heiremys annandalii). Cá thể rùa sau đó đã được chuyển đến Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã để được chăm sóc và cứu hộ.  

Xác định nguyên nhân cá chết dạt vào bờ biển Quảng Trị

  03/04/2018
NDĐT - Ngày 3-4, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Quảng Trị cho biết vừa phối hợp các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, làm rõ tình trạng cá chết trôi dạt vào bờ tại vùng ven biển thuộc hai huyện Gio Linh và Triệu Phong những ngày qua.  

Thanh tra đất đai, khoáng sản, môi trường tại Kiên Giang

  03/04/2018
NDĐT - Ngày 4-3, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn cho biết, đã triển khai quyết định thanh tra việc chấp hành pháp luật về đất đai, khoáng sản, môi trường trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Đoàn thanh tra gồm chín thành viên, do ông Nguyễn Trường Giang, Trưởng Phòng Nghiệp vụ 4 - Cục III, Thanh tra Chính phủ làm Trưởng đoàn.