Xe điện và chính sách phát triển giao thông bền vững ở Pháp

Xe điện và chính sách phát triển giao thông bền vững ở Pháp

NDĐT - Trong số các nước châu Âu, Pháp là một trong những quốc gia đi đầu trong các chương trình bảo vệ môi trường, với nhiều giải pháp hữu hiệu. Một trong những giải pháp đó là khuyến khích sử dụng các loại xe điện: xe đạp điện, ô tô điện…  (04/01/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Lượng rác thành phố tăng cao vào giờ cao điểm

  03/01/2017
NDĐT - Ngày 3-1, UBND TP Hồ Chí Minh có công văn chỉ đạo các sở, ban, ngành và đơn vị liên quan thực hiện triển khai kế hoạch vệ sinh công cộng phục vụ Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017. 

Rộng cửa đón người dân tham quan, giám sát môi trường

  03/01/2017
NDĐT - Thời gian qua, tại các Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân và Duyên Hải, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thực hiện mở cửa định kỳ hằng tháng mời đại diện chính quyền và người dân địa phương vào tham quan, giám sát công tác bảo vệ môi trường. Đây là hoạt động đang và sẽ được EVN thực hiện tại tất cả các nhà máy nhiệt điện than của tập đoàn, qua đó, người dân mắt thấy tai nghe tất cả những gì ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống của mình. 

Quảng Ninh hỗ trợ nghiên cứu, ứng dụng khoa học, công nghệ

  02/01/2017
Từ ngày 1-1-2017, tỉnh Quảng Ninh áp dụng chính sách hỗ trợ cho các tổ chức, cá nhân có các nghiên cứu khoa học, công nghệ được xác lập quyền sở hữu công nghiệp.  

75% số khu công nghiệp có hệ thống xử lý nước thải tập trung

  30/12/2016
Ngày 29-12, tại hội nghị tổng kết năm 2016 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017 của Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường), Phó Tổng cục trưởng Môi trường Nguyễn Thế Ðồng cho biết: Hiện cả nước có 283 khu công nghiệp (KCN) đã đi vào hoạt động, với tổng lượng nước thải phát sinh gần 450 nghìn m3/ngày đêm. 

Mười sự kiện khoa học và công nghệ nổi bật trong năm 2016

  30/12/2016
Chiều 27-12, Câu lạc bộ Nhà báo Khoa học và Công nghệ (KH và CN) Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Truyền thông KH và CN (Bộ KH và CN) công bố 10 sự kiện KH và CN nổi bật trong năm 2016. 

Dây chuyền thiết bị tự động bào chế hạt tân dược

  30/12/2016
Các nhà khoa học thuộc Viện Cơ học và Tin học ứng dụng (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) đã nghiên cứu thiết kế, chế tạo thành công dây chuyền thiết bị tự động bào chế hạt tân dược năng suất tối thiểu 50 kg/giờ.  

Phát huy hiệu quả vệ tinh quan sát Trái đất

  29/12/2016
NDĐT - Trong hai ngày 28 và 29-12, tại Hà Nội, Viện công nghệ vũ trụ phối hợp Trung tâm vệ tinh quốc gia( Viện HLKH và CNVN) và Cục Viễn thám (Bộ Tài nguyên và môi trường) tổ chức Diễn đàn "Phát huy hiệu quả vệ tinh giám sát tài nguyên thiên nhiên, môi trường và thiên tai của Việt Nam phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm an ninh, quốc phòng, nghiên cứu khoa học và đào tạo" .  

Ra mắt Viện Nghiên cứu và Phát triển Đô thị xanh Việt Nam

  27/12/2016
NDĐT - Sau một thời gian dài chuẩn bị, Hiệp hội Thiết kế mẫu và Sáng tạo Mỹ thuật Việt Nam vừa tổ chức lễ ra mắt Viện Nghiên cứu và Phát triển Đô thị xanh Việt Nam.  

Thu giữ số lượng lớn cá thể động vật hoang dã ướp lạnh

  27/12/2016
NDĐT- Ngày 27-12, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, Công an huyện Thạch Thành phối hợp với lực lượng kiểm lâm vừa phát hiện số lượng lớn động vật hoang dã ướp lạnh tại nhà ông Lê Nguyên Bốn (SN 1964), ở xã Thạch Cẩm, huyện Thạch Thành. 

Hiệu quả từ chương trình khoa học và công nghệ quốc gia

  27/12/2016
Hiện nay việc thực hiện các đề tài, dự án có sử dụng nguồn từ ngân sách nhà nước đều gặp tình trạng khó đưa sản phẩm ứng dụng vào thực tiễn. Các chương trình khoa học và công nghệ quốc gia đã lựa chọn lấy doanh nghiệp làm trung tâm để đầu tư, đổi mới và thúc đẩy ứng dụng khoa học và công nghệ. Nhờ đó, hàng loạt các đề tài, dự án được đầu tư đã tạo ra những sản phẩm, giải pháp công nghệ thật sự hữu ích trong cuộc sống. 

Paris - Phát triển bền vững và kiến trúc xanh

  23/12/2016
NDĐT - Paris không chỉ nổi tiếng là kinh đô ánh sáng, hoa lệ, cổ kính, mà còn được nhiều người biết đến với những công trình kiến trúc xanh độc đáo, càng tôn thêm sự hiện đại và tạo sự hài hòa về môi trường thiên nhiên cho thủ đô của nước Pháp.  

Hàng nghìn hộ dân nông thôn Thái Bình, Nam Định sử dụng năng lượng sạch

  22/12/2016
NDĐT- Sáng 22-12, tại thành phố Thái Bình (tỉnh Thái Bình), Trung tâm Phát triển Sáng tạo xanh (GreenID), thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Sở Công thương tỉnh Thái Bình tổ chức hội thảo “Nhân rộng mô hình năng lượng thành công tại tỉnh Thái Bình và Nam Định”. 

Vì sao voi ở Đác Lắc ngày càng hung hãn?

  22/12/2016
NDĐT - Ngày 22-12, tại huyện Ea Súp, Trung tâm Bảo tồn voi tỉnh Đác Lắc tổ chức Hội nghị triển khai chính sách bảo tồn voi và Hội thảo các giải pháp giảm thiểu xung đột giữa voi với người. Bởi những năm gần đây, do môi trường sinh sống tự nhiên và thức ăn của voi rừng ngày càng bị thu hẹp, đồng thời voi rừng bị săn bắn gia tăng khiến voi trở nên hung hãn, làm gia tăng xung đột giữa voi và người. 

Bắc Cạn đưa vào sử dụng Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt

  22/12/2016
NDĐT - Sáng 22-12, Chủ tịch UBND TP Bắc Cạn (Bắc Cạn) Đinh Quang Tuyên cho biết: Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt TP Bắc Cạn vừa được đưa vào sử dụng, toàn bộ lượng rác sinh hoạt trên địa bàn TP được thu gon, xử lý bằng công nghệ hiện đại, chấm dứt tình trạng chôn lấp tại bãi rác Khuổi Mật gây ô nhiễm môi trường trầm trọng thời gian qua.