Khánh thành nhà gấu cuối cùng trong dự án Trung tâm cứu hộ gấu Việt Nam

Khánh thành nhà gấu cuối cùng trong dự án Trung tâm cứu hộ gấu Việt Nam

NDĐT - Ngày 19-4, Tổ chức Động vật châu Á phối hợp với Cục Kiểm lâm, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức lễ khánh thành nhà gấu đôi số 9 và 10 với hai khu bán tự nhiên chăm sóc gấu tại Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam, thuộc Vườn quốc gia Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. (19/04/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Kẻ gian đột nhập sở thú ở Pháp giết tê giác lấy sừng

  09/03/2017
NDĐT - Đêm 6 rạng ngày 7-3, kẻ gian táo tợn đột nhập vào sở thú Thoiry, tỉnh Yvelines, phía tây thủ đô Paris, giết chết một con tê giác trắng sau đó cưa lấy sừng.  

Kêu gọi tăng nguồn lực cho phát triển bền vững

  05/03/2017
Hội đồng Kinh tế - Xã hội của Liên hợp quốc (ECOSOC) vừa tổ chức phiên họp về hợp tác phát triển năm 2017, thảo luận triển khai nghị quyết của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) về định hướng hợp tác phát triển của LHQ giai đoạn 2016 - 2020. Tại phiên họp, các nước đang phát triển nhấn mạnh, LHQ cần huy động thêm nguồn lực để thực hiện Chương trình nghị sự năm 2030 về phát triển bền vững. 

Khuyến khích thanh niên Việt Nam trong hoạt động bảo vệ động vật hoang dã

  03/03/2017
NDĐT- Để hưởng ứng ngày Thế giới bảo vệ động vật hoang dã, 3-3, hôm nay các thành viên của Cộng đồng bảo tồn tại Việt Nam khuyến khích thanh niên Việt Nam tham gia vào các hoạt động và lên tiếng bảo vệ các loài động vật hoang dã nguy cấp với chủ đề “Hãy nghe lớp trẻ nói”.  

Phóng thích cá chim trắng vào môi trường tự nhiên là trái pháp luật

  16/02/2017
NDĐT –Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường, ngày 15-2, cho biết đã phối hợp triển khai một số hoạt động ngăn chặn sau vụ việc phóng sinh một lượng cá lớn, trong đó có loài ngoại lai có nguy cơ xâm hại là cá chim trắng. 

Đàn voi rừng kéo về nơi vừa quy hoạch làm Khu bảo tồn loài và sinh cảnh voi

  13/02/2017
NDĐT - Chiều 13-2, thông tin từ Hạt Kiểm lâm huyện Nông Sơn (Quảng Nam) cho biết, có một đàn voi rừng (khoảng bảy cá thể) kéo về trên địa bàn xã Quế Lâm (huyện Nông Sơn) cách nhà dân ở thôn Cấm La khoảng 500 đến 700m. Khi đàn voi xuất hiện, người dân kịp thời báo cáo với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng biết để có phương án ứng cứu. 

10 loài động, thực vật chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu

  13/02/2017
NDĐT - Từ chim cánh cụt ở Nam cực cho đến các loài bướm ở Tây Ban Nha, các loài gặm nhấm và san hô đều có khả năng biến mất do khí hậu toàn cầu nóng lên.  

Năm Dậu nói về những loài gà hoang dã đặc biệt quý hiếm

  28/01/2017
NDĐT - Xuân Đinh Dậu – năm con Gà - đến với nhiều thuận lợi và thách thức mới không chỉ trong mọi lĩnh vực kinh tế, xã hội, văn hóa… mà còn đặt ra với cả những người làm công tác bảo tồn thiên nhiên. Cùng bàn về những loài gà hoang dã với những đặc điểm nổi trội.  

Thành lập Khu bảo tồn thiên nhiên Mường La

  23/01/2017
NDĐT - Chi cục kiểm lâm tỉnh Sơn La vừa công bố thành lập Khu bảo tồn thiên nhiên Mường La và ra mắt Ban quản lý Khu bảo tồn. Đề án xác lập Khu bảo tồn thiên nhiên Mường La, thuộc huyện Mường La, tỉnh Sơn La đã được UBND tỉnh Sơn La phê duyệt từ tháng 6-2015. 

Bảo tồn voi tại Việt Nam: Cần một kế hoạch toàn diện

  12/01/2017
NDĐT – Việt Nam chỉ còn 160 cá thể voi, trong đó có 100 cá thể voi rừng và 40 cá thể voi nhà. Trong khi diện tích rừng tự nhiên ngày càng thu hẹp làm cho đàn voi hoang dã ngày càng hung dữ và xung đột voi-người ngày càng gia tăng đẩy voi đến bờ tuyệt chủng thì nhiều nỗ lực giúp voi sinh sản tự nhiên vẫn chưa thành công.  

Rwanda lên kế hoạch tái thả tê giác đen tại Vườn quốc gia Akagera

  11/01/2017
NDĐT - Một quan chức chính phủ Rwanda cho biết nước này có kế hoạch tái thả tê giác đen tại Vườn quốc gia Akagera.  

Nghệ thuật graffiti mang thông điệp bảo vệ tê giác

  09/01/2017
NDĐT- Từ ngày 9 đến 15-1, 12 bức tường ở phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP Hồ Chí Minh sẽ được các nghệ sĩ graffiti vẽ thành các bức tranh sống động mang thông điệp về việc bảo vệ tê giác. 

Voi lùn Borneo bị giết lấy ngà ở Malaysia

  04/01/2017
NDĐT - Voi châu Á ít bị săn bắn như voi châu Phi nhưng các thống kê gần đây cho thấy các nhà bảo tồn buộc phải lo ngại về sự tồn tại của voi châu Á.  

Loài báo đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng

  03/01/2017
NDĐT - Một nghiên cứu mới nhất cho thấy, báo, loài thú nhanh nhất trên cạn đang dần tuyệt chủng do bị mất sinh cảnh nghiêm trọng. 

Ngư dân Thanh Hóa thả rùa về biển

  28/12/2016
NDĐT - Ngày 28-12, lãnh đạo UBND xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa cho biết: Ý thức rõ trách nhiệm của mỗi tập thể, cá nhân trong bảo vệ nguồn lợi hải sản, ngư dân Nguyễn Văn Liên (53 tuổi), ở thôn Thành Lập, xã Ngư Lộc sớm thả con rùa màu nâu vàng vướng lưới về với biển.