Phục hồi các rạn san hô cứng tại Khu Ramsar Côn Đảo

NDĐT - Ngày 7-9, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thông tin, hiện địa phương đang tiến hành phục hồi các tập đoàn san hô cứng tại Khu Ramsar Vườn quốc gia Côn Đảo.  (07/09/2017)

TIN BÀI KHÁC

Cứu hộ cá thể voọc chà vá chân nâu lạc vào nhà dân

  14/08/2017
NDĐT - Một người dân ở huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa phát hiện một cá thể voọc chà vá chân nâu, loài động vật hoang dã được mệnh danh là “nữ hoàng” linh trưởng, lạc vào vườn nhà nên đã bắt giữ lại, sau đó báo tin cho cơ quan chức năng cứu hộ.  

Hợp tác quốc tế bảo vệ những cá thể voi hoang dã cuối cùng ở Việt Nam

  11/08/2017
NDĐT - Ngày 11-8, tại Hà Nội, Đại sứ quán Hoa Kỳ đã tổ chức buổi tọa đàm nhân Ngày Voi thế giới (12-8) với chủ đề "Hãy sống tốt với voi", kêu gọi hãy quan tâm đến những sinh vật to lớn này và điều kiện sinh tồn khó khăn của chúng, đặc biệt là trao đổi về những cách thức để có thể bảo vệ 100 cá thể voi hoang dã cuối cùng ở Việt Nam.  

Bảo vệ đàn voọc quý hiếm ở Quảng Nam

  10/08/2017
NDĐT - Ngày 10-8, theo báo cáo từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT) tỉnh Quảng Nam, tại khu rừng Hòn Dồ (thuộc xã Tam Mỹ Tây, huyện Núi Thành) hiện có đàn voọc chà vá chân xám (khoảng 16-20 cá thể) đang sinh sống biệt lập ở khu rừng nghèo khoảng hơn 5 ha, đã được cán bộ Chi cục Kiểm lâm phát hiện và theo dõi từ những năm 2000. 

Tái gắn chip cho hơn 200 cá thể gấu nuôi nhốt ở Hà Nội

  10/08/2017
NDĐT - Ngày 9-8, Chi cục Kiểm lâm Hà Nội phối hợp với Tổ chức Bảo vệ Động vật Thế giới đã hoàn thành chương trình tái gắn chíp cho khoảng trên 200 cá thể gấu nuôi nhốt tại Hà Nội, một trong những điểm nóng có số lượng trang trại và cá thể gấu bị nuôi nhốt lớn nhất trên cả nước. 

Cứu hộ một cá thể gấu bị nuôi làm cảnh 12 năm

  09/08/2017
NDĐT - Tổ chức Động vật châu Á cứu hộ thành công một cá thể gấu ngựa tại thị trấn Sìn Hồ, Lai Châu do chủ nuôi tự nguyện chuyển giao cho nhà nước. Cá thể gấu được nuôi làm cảnh trong suốt hơn một thập kỷ qua. 

Đẩy mạnh hợp tác quốc tế chống tội phạm động vật hoang dã

  03/08/2017
NDĐT - Từ ngày 1 đến 2-8, tại Hà Nội, đã diễn ra Cuộc họp song phương Việt Nam - Indonesia về tăng cường hợp tác đấu tranh chống buôn bán trái phép các loài động vật, thực vật hoang dã. Đây là bước đi mạnh mẽ tiếp theo nhằm đẩy mạnh hợp tác và tăng cường cam kết cấp cao giữa hai quốc gia trong thực thi pháp luật chống tội phạm động vật hoang dã (ĐVHD).  

Cứu hộ thành công rùa biển quý hiếm nặng 70 kg

  01/08/2017
NDĐT - Vào hơn 9 giờ sáng 1-8, Ban Quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) phối hợp ngư dân địa phương đã tiến hành thả về môi trường tự nhiên một cá thể rùa biển tại khu vực biển Cửa Tùng. 

Đàn voi rừng lại xuất hiện ở vùng trung du tỉnh Quảng Nam

  20/07/2017
NDĐT - Chiều 20-7, Hạt Kiểm lâm Nông Sơn (Quảng Nam) cho biết, những ngày qua, bảy con voi rừng hoang dã đã xuất hiện tại các khu vực: Vũng Thùng, Khe Dứa, Khe Cắt… thuộc tiểu khu 454, xã Quế Lâm (giáp ranh với xã Phước Ninh, huyện Nông Sơn). 

Chấm dứt việc nuôi nhốt lấy mật và bảo tồn số lượng gấu trong tự nhiên

  19/07/2017
NDĐT - Ngày 19-7, Tổng cục Lâm nghiệp Việt Nam và Tổ chức Động vật châu Á đã ký kết thoả thuận hợp tác (MOU) với mục tiêu là xây dựng lộ trình và các kế hoạch cần thiết để chấm dứt nạn nuôi gấu lấy mật và bảo tồn số lượng gấu còn lại trong tự nhiên. 

Thiết lập chương trình nhân giống loài “kỳ lân" châu Á - sao la

  09/07/2017
NDĐT - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, hợp tác cùng SWG, đã lựa chọn Vườn Quốc gia Bạch Mã làm trung tâm nhân giống sao la đầu tiên trên thế giới. Trung tâm tại Bạch Mã hiện đang được xây dựng, dự kiến sẽ đi vào hoạt động cuối năm 2017 hoặc đầu năm 2018. 

Quảng Bình hỗ trợ phát triển cây sim tự nhiên

  04/07/2017
NDĐT - Ngày 4-7, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT) Quảng Bình cho biết, vừa phối hợp Ban Quản lý Dự án phát triển bền vững vì người nghèo Quảng Bình và một doanh nghiệp ở Phú Quốc ký kết hỗ trợ kỹ thuật và thu mua quả sim trên địa bàn. Đây là lần đầu tiên, quả sim rừng được bao tiêu thu mua với số lượng lớn tại Quảng Bình. 

Xóa sổ trang trại nuôi nhốt và cứu hộ chín cá thể gấu ở Bình Dương

  26/06/2017
NDĐT - Ngày 26-6, Tổ chức Động vật châu Á thực hiện cứu hộ toàn bộ chín cá thể gấu ngựa tại một trang trại ở thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.