TP Hồ Chí Minh xây thêm nhà máy xử lý rác

NDĐT - Ngày 22-11, UBND TP Hồ Chí Minh và Công ty CP Tasco đã làm lễ khởi công xây dựng nhà máy chuyển hóa rác thành điện năng với tổng vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng.  (22/11/2018)

TIN BÀI KHÁC

Kiểm soát hiện tượng nóng lên toàn cầu: Nhiệm vụ bất khả thi?

  08/10/2018
NDĐT- Ngày 7-10, Ủy ban Liên chính phủ về Biến đổi khí hậu (BĐKH) đưa ra cảnh báo các vấn đề toàn cầu dưới ảnh hưởng của BĐKH sẽ trở nên tệ hơn nhiều so với dự kiến, nhiều tác động tiêu cực đang trong quá trình diễn ra nhanh hơn, trong bối cảnh lượng khí phát thải trên toàn cầu ngày một tăng cao. 

Tạo thuận lợi cho hoạt động khí tượng thủy văn chuyên dùng

  08/10/2018
NDĐT - Ngày 8-10, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến về dự thảo Thông tư quy định kỹ thuật về quan trắc và cung cấp thông tin, dữ liệu khí tượng thủy văn đối với trạm khí tượng thủy văn chuyên dùng.  

TP Cần Thơ “tuýt còi” quận Bình Thủy xử lý cán bộ sai phạm quá nhẹ

  05/10/2018
NDĐT – Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống đã ký văn bản yêu cầu hủy tất cả các kết quả xử lý kiểm điểm liên quan đến các tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm trong quản lý đất đai tại quận Bình Thủy vì chưa đúng và tương xứng với mức độ sai phạm đã gây ra; đồng thời yêu cầu phải tổ chức kiểm điểm lại một cách nghiêm túc. 

Kết quả bước đầu trong xử lý chất thải y tế ở Hưng Yên

  05/10/2018
Với sự quan tâm đầu tư cho công tác bảo vệ môi trường của ngành y tế tỉnh Hưng Yên, vấn đề xử lý chất thải y tế từng bước được giải quyết hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng môi trường sống “xanh, sạch, đẹp” ở nhiều bệnh viện trong tỉnh. Việc làm ý nghĩa này cần được tiếp tục phát huy, nhân rộng. 

Hướng tới “nền kinh tế carbon thấp”

  28/09/2018
NDĐT- Việt Nam đang hướng tới "nền kinh tế carbon thấp", là chia sẻ của Tiến sĩ Tăng Thế Cường, Cục trưởng Cục Biến đổi Khí hậu (Bộ Tài nguyên và Môi trường) tại phiên thảo luận cấp cao về Biến đổi khí hậu (BĐKH), sự kiện do Bộ Tài nguyên và môi trường phối hợp Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam tổ chức sáng 28-9, tại Hà Nội.  

Xây công viên sinh thái tre luồng ở Thanh Hóa

  27/09/2018
NDĐT - Sáng 27-9, tại xã Xuân Bái, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa, Công ty Cổ phần Mía đường Lam Sơn khai trương Công viên sinh thái tre luồng Thanh Tam giai đoạn 1. 

Tích cực dọn rác trong lòng hồ thủy điện Bản Vẽ

  23/09/2018
NDĐT - Lãnh đạo Công ty thủy điện Bản Vẽ cho biết: Đơn vị đã thuê hai đơn vị với hàng chục công nhân và các phương tiện cơ giới, tích cực dọn rác trong lòng hồ thủy điện Bản Vẽ do mưa lũ kéo về.  

Đại hội ASOSAI XIV: Thông điệp mạnh mẽ về bảo vệ môi trường

  22/09/2018
NDĐT - Một trong những thành công lớn của Đại hội Tổ chức các cơ quan kiểm toán tối cao châu Á (Đại hội ASOSAI XIV) là chính thức thông qua Tuyên bố Hà Nội. Đây là văn kiện nhằm truyền tải thông điệp quan trọng nhất của Đại hội ASOSAI XIV và Hội nghị chuyên đề 7 và phản ánh những ý tưởng, đề xuất của ASOSAI đối với cộng đồng khu vực và thế giới trong lĩnh vực kiểm toán công.  

Thủ tướng chỉ đạo tăng cường quản lý nhập khẩu và sử dụng phế liệu nhập khẩu

  17/09/2018
NDĐT – Ngày 17-9, Thủ tướng Chính phủ ký Chỉ thị số 27/CT-TTg về một số giải pháp cấp bách tăng cường công tác quản lý đối với hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất.  

Ô nhiễm môi trường biển tại các vùng nuôi tôm ở Hà Tĩnh

  16/09/2018
Sau một thời gian phát triển rầm rộ, nghề nuôi tôm trên cát ở Hà Tĩnh đang đối mặt rất nhiều khó khăn. Trong đó, vấn đề ô nhiễm môi trường, nguy cơ dịch bệnh đã và đang khiến người nuôi tôm lao đao và tác động xấu đến đời sống sản xuất của người dân.  

Đẩy mạnh xử lý rác thải nông thôn

  16/09/2018
Việc thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt ở khu vực nông thôn tại nước ta còn gặp nhiều khó khăn như: Chưa có chính sách hỗ trợ các hoạt động quản lý chất thải; tổ chức dịch vụ môi trường nông thôn chưa đủ năng lực để giải quyết một cách hiệu quả các vấn đề quản lý chất thải. Để quản lý rác thải ở khu vực nông thôn đạt hiệu quả, cần sự tham gia tích cực của các cấp chính quyền địa phương, cơ quan chức năng và người dân. 

Ra quân Ngày thứ bảy tình nguyện làm cho thế giới sạch hơn

  15/09/2018
NDĐT – Sáng ngày 15-9, tại xã Chí Công, huyện Tuy Phong (Bình Thuận), Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận tổ chức ra quân Ngày thứ bảy tình nguyện hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018 với chủ đề: “Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững” với sự tham dự của hơn 500 đoàn viên thanh niên và nhân dân địa phương.