Ngày hội Tái chế: Thu hồi sản phẩm điện tử thải bỏ tại Việt Nam

NDĐT – Sáng 23-9, tại Hà Nội, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội phối hợp Thành đoàn Hà Nội và Chương trình Việt Nam tái chế tổ chức Ngày hội Tái chế năm 2017 với chủ đề “Tiết giảm – Tái sử dụng – Tái chế”.  (23/09/2017)

TIN BÀI KHÁC

Hà Giang: Xác định “thủ phạm” gạt cả tấn rác xuống suối

  25/07/2017
NDĐT - Sau khi báo chí phản ánh vụ việc máy xúc ngang nhiên san, gạt hàng tấn rác thải chưa qua xử lý xuống suối, chính quyền xã Tân Quang, huyện Bắc Quang (Hà Giang) đã chỉ đạo Công an xã tìm “thủ phạm”. Đồng thời, để khắc phục tạm thời tình trạng ô nhiễm môi trường, xã thuê máy xúc đào hố, chôn lấp rác tại chỗ.  

Hà Giang: Người dân bức xúc vì bãi rác gây ô nhiễm, thải trực tiếp xuống suối

  22/07/2017
NDĐT - Người dân xã Tân Quang, huyện Bắc Quang (Hà Giang) đang rất bức xúc vì bãi rác của xã gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Nghiêm trọng hơn, để giải tỏa hàng “núi” rác thải, trong ngày 21-7, đơn vị quản lý bãi rác đã huy động máy xúc ủi trực tiếp rác thải chưa qua xử lý xuống suối Cầu Quang, chảy ra sông Lô. 

Cân nhắc, thận trọng trong quy hoạch phát triển bờ biển Nha Trang

  22/07/2017
Biển Nha Trang là nét đẹp, là tài nguyên quý báu của tỉnh Khánh Hòa nói riêng và cả nước nói chung. Vì vậy, việc bảo tồn, phát huy các giá trị biển Nha Trang là một bài toán khó, cần cân nhắc hết sức kỹ lưỡng. 

Trái đất đang bị biến thành "Hành tinh nhựa"

  21/07/2017
NDĐT - Các nhà khoa học Mỹ đã tính toán được, 8,3 tỷ tấn là tổng trọng lượng toàn bộ các loại chất dẻo mà con người đã tạo ra từ trước tới nay. Đây quả là một con số kinh khủng đối với một loại vật liệu mới chỉ được tạo ra từ 65 năm qua. 

Trung Quốc đầu tư mạnh mẽ cho phát triển năng lượng tái tạo

  20/07/2017
NDĐT - Trong khi tổng thống Trump quyết định nước Mỹ rút khỏi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, với tuyên bố hiệp định này là nguy hại đến nền kinh tế nước Mỹ, thì Trung Quốc đã đầu tư hàng trăm tỷ đô la và tạo ra hàng triệu việc làm trong lĩnh vực năng lượng xanh. 

Xử lý rác thải công nghiệp thành điện năng

  19/07/2017
NDĐT - Sáng 19-11, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh và đoàn lãnh đạo các sở, ngành của thành phố đã có buổi làm việc nhằm tổng kết Đề án thực nghiệm Điện rác Gò Cát. 

ADB giúp Đà Nẵng nâng cao năng lực xử lý môi trường

  19/07/2017
NDĐT - Ngày 18-7, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và UBND thành phố Đà Nẵng ký thỏa thuận về các dịch vụ tư vấn giao dịch để xây dựng một bãi chôn lấp rác và công trình xử lý chất thải mới. 

Tăng cường năng lực chống chịu biến đổi khí hậu

  16/07/2017
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam” do Quỹ Khí hậu xanh (GCF) viện trợ không hoàn lại thông qua Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc (UNDP). 

Ưu tiên phát triển ngành công nghiệp môi trường

  16/07/2017
Tại Việt Nam, hoạt động sản xuất, kinh doanh đã và đang thải ra môi trường khối lượng lớn chất thải rắn (CTR), nước thải và khí thải. Tuy nhiên, ngành công nghiệp môi trường (CNMT) mới chỉ đáp ứng từ 2% đến 3% nhu cầu xử lý nước thải đô thị; 15% nhu cầu xử lý CTR; 14% nhu cầu xử lý chất thải nguy hại (CTNH), nhiều lĩnh vực chưa phát triển để đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường.  

Tiếp tục giám sát chặt nguồn phát thải từ Công ty Formosa Hà Tĩnh

  14/07/2017
Ngày 13-7, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN và MT) cho biết: Kết quả Chương trình quan trắc đánh giá lại hiện trạng môi trường biển tại bốn tỉnh miền trung (gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế) sau một năm xảy ra sự cố cho thấy, chất lượng môi trường biển bao gồm nước biển và trầm tích biển đã ổn định, bảo đảm cho mục đích nuôi trồng thủy sản, bảo tồn thủy sinh và khu vực bãi tắm, thể thao dưới nước. Đáng chú ý, các thông số gây ô nhiễm là tổng phenol và sắt đều đã nằm trong giới hạn cho phép. 

Gần 97% số tiền bồi thường sự cố môi trường biển tại Quảng Bình đã được chi trả

  11/07/2017
NDĐT - Ngày 11-7, UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, các địa phương trong tỉnh đã giải ngân 2.525 tỷ đồng tiền bồi thường do ảnh hưởng của sự cố môi trường biển, đạt 96,4% số tiền đã phê duyệt và đạt 93,7% tổng thiệt hại thực tế. 

Xây nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt tại Trà Vinh

  06/07/2017
NDĐT - Sáng 6-7, tại ấp Sâm Bua, xã Lương Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh, Công ty TNHH MTV Kỹ thuật công nghiệp năng lượng môi trường Việt Nam (Công ty Vina Encorp) tiến hành khởi công Dự án xây dựng Nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt Trà Vinh.