Rò rỉ hồ chứa nước thải nhà máy a-xít ở Lào Cai

NDĐT - Sáng 6-4, ông Trần Minh Sáng, Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Thắng (Lào Cai) và cơ quan chức năng đã đến làm việc với Giám đốc Nhà máy a-xít trích ly của Công ty cổ phần hóa chất Đức Giang, đặt tại khu công nghiệp Tằng Loỏng, để thống nhất biện pháp khắc phục sự cố rò rỉ hồ chứa nước thải ra môi trường của nhà máy này.  (06/04/2018)

TIN BÀI KHÁC

Phát triển năng lượng tái tạo

  10/01/2018
Năng lượng tái tạo (NLTT) đang phát triển nhanh trên thế giới, xu thế ngày càng rõ ràng, không còn phụ thuộc vào một số quốc gia mà đã mang tính toàn cầu. Sự tăng trưởng ấn tượng nhất phải kể đến ngành điện sử dụng nguồn NLTT, với tổng công suất trong năm 2016 đạt hơn hai triệu MW, sản lượng hơn sáu nghìn tỷ kW giờ, chiếm 24,5% tổng sản lượng điện sản xuất toàn cầu. 

Lắp đặt hệ thống giám sát phòng ngừa sự cố ô nhiễm nước ở Đà Nẵng

  06/01/2018
NDĐT - Ngày 6-1, TP Đà Nẵng đã tiếp nhận hệ thống quan trắc môi trường nước tự động do Công ty CP Trung Nam tài trợ. Hệ thống này nhằm giám sát chất lượng nước và cảnh báo ô nhiễm ở sông, hồ tự nhiên; đánh giá chất lượng nước thải công nghiệp, giám sát hoạt động xả thải của các cơ sở sản xuất công nghiệp... bảo vệ môi trường nước và phòng ngừa các sự cố ô nhiễm.  

Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố 10 sự kiện nổi bật năm 2017

  04/01/2018
NDĐT - Năm 2017, lần đầu tiên Bộ Tài nguyên và Môi trường tiến hành bình chọn sự kiện ngành tài nguyên và môi trường thông qua việc tham vấn cộng đồng trên Cổng thông tin điện tử. Với hơn 16.200 lượt tham gia bình chọn, Hội đồng đã bình xét, lựa chọn ra 10 sự kiện nổi bật trên 28 sự kiện được đưa ra tham vấn cộng đồng. 

Thêm thời gian hỗ trợ khắc phục sự cố môi trường biển

  04/01/2018
Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 2124/QÐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Quyết định số 12/QÐ-TTg ngày 6-1-2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt đề án "Xác định thiệt hại để bồi thường, hỗ trợ; khôi phục sản xuất và đảm bảo an sinh xã hội cho người dân bị ảnh hưởng do sự cố môi trường biển (SCMTB) tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế". 

Hệ thống đê điều, hồ đập thủy lợi ở Nghệ An trước tác động biến đổi khí hậu (Tiếp theo và hết) (*)

  03/01/2018
Bài 2: Thấp thỏm sống cạnh hồ chứa nước - Người dân sống cạnh các công trình thủy lợi luôn thấp thỏm lo sợ "vỡ đập" mỗi khi mưa lũ về do nhiều hồ đập thủy lợi ở Nghệ An qua nhiều năm khai thác, sử dụng đã xuống cấp nghiêm trọng…  

Hệ thống đê điều, hồ đập thủy lợi ở Nghệ An trước tác động biến đổi khí hậu (Kỳ 1)

  02/01/2018
Phần lớn hệ thống đê điều, hồ đập thủy lợi trên địa bàn tỉnh Nghệ An được xây dựng từ những năm 80, 90 của thế kỷ 20, được thiết kế để chống chọi mưa, bão ở cấp độ thấp, đến nay đã xuống cấp trầm trọng không bảo đảm an toàn trước tác động của biến đổi khí hậu cùng các tác nhân do con người tạo ra. 

Kon Tum: Khai thác cát sỏi "lậu" ngang nhiên hoạt động

  31/12/2017
NDĐT – Ngày 31-12, theo tin báo của người dân xã Đác Cấm (TP Kon Tum), cho biết nhiều tháng nay, tại thôn Giang Roong, xã Đác Cấm (TP Kon Tum), một chủ doanh nghiệp tại thành phố đã thuê máy đào vào khai thác cát sỏi, hằng ngày có hàng chục xe ô-tô vào chở hàng trăm m3 cát sỏi ra khỏi địa bàn, phá nát đường dân sinh, nhưng không thấy ngành chức năng và chính quyền địa phương có ý kiến gì. 

Gia tăng ô nhiễm môi trường nước ở đô thị

  31/12/2017
Cùng với ô nhiễm không khí, đất, rác thải sinh hoạt, rác thải công nghiệp, thì hiện nay các đô thị ở Việt Nam đang phải đối mặt với tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm khá trầm trọng. Một trong những nguyên nhân là do lượng nước thải trong các đô thị được xử lý theo quy chuẩn còn thấp... 

Làm rõ việc xây dựng ba lò đốt rác hoạt động không hiệu quả ở Sóc Trăng

  27/12/2017
Từ nguồn vốn ngân sách nhà nước, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN và MT) tỉnh Sóc Trăng được UBND tỉnh giao làm chủ đầu tư xây dựng ba lò đốt rác thải, nhằm bảo đảm công tác vệ sinh môi trường nông thôn. Nhưng khi đưa vào hoạt động, các công trình này chẳng những không phát huy hiệu quả, mà còn thải ra những chất độc hại gây ô nhiễm môi trường, khiến người dân địa phương bức xúc từ nhiều năm nay. 

Bốn ý tưởng được trao giải các giải pháp thành phố xanh

  16/12/2017
NDĐT – Ngày 16-12, bốn ý tưởng đã được Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam và Mạng lưới Cựu du học sinh Việt Nam - Đan Mạch trao giải cuộc thi “Nâng cao nhận thức về các giải pháp thành phố xanh ở Việt Nam”. 

Đưa vào hoạt động Nhà máy xử lý rác thải đầu tiên của Bình Thuận

  16/12/2017
NDĐT – Sáng ngày 16-12, tại thị xã La Gi (Bình Thuận), Ủy ban nhân dân thị xã La Gi phối hợp Công ty TNHH Thương mại - Xây dựng Đa Lộc tổ chức khánh thành giai đoạn một Khu liên hợp xử lý chất thải sinh hoạt, chất thải công nghiệp và sản xuất phân hữu cơ La Gi. Đây là Nhà máy xử lý rác thải đầu tiên của tỉnh Bình Thuận được đưa vào hoạt động. 

Phố đi bộ Hoàn Kiếm được lắp đặt thùng rác thông minh có thể sạc điện thoại

  15/12/2017
NDĐT - Ngày 15-12, Công ty Bridgestone Việt Nam đã trao tặng 30 thùng rác thông minh và năm bộ xe đạp lọc nước cho thủ đô Hà Nội.