Phát hiện chôn lấp gần 80 tấn chất thải công nghiệp trái phép

NDĐT - Ngày 7-6, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) vừa bắt quả tang một cơ sở chôn lấp trái phép hàng chục tấn chất thải công nghiệp trên địa bàn thị xã Tân Uyên.  (07/06/2018)

TIN BÀI KHÁC

Việt Nam là quốc gia châu Á đầu tiên được thụ hưởng GEMMES

  08/05/2018
NDĐT - Sáng 8-5, tại Hà Nội, Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN và MT) đưa ra tuyên bố chung về triển khai GEMMES - Chương trình nghiên cứu kinh tế về biến đổi khí hậu (BĐKH). Tại khu vực châu Á, Việt Nam là quốc gia đầu tiên được thụ hưởng chương trình này. 

Phát huy vai trò người lao động trong bảo vệ môi trường

  05/05/2018
Những năm qua, bên cạnh việc hoàn thiện các chủ chương, chính sách pháp luật đối với công tác bảo vệ tài nguyên và môi trường (TN và MT), Bộ TN và MT đã phối hợp chặt chẽ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLÐLÐVN) thực hiện nhiều giải pháp để phát huy vai trò của người lao động và các tổ chức công đoàn trong việc tham gia giám sát, bảo vệ TN và MT ở các địa phương.  

WHO: 9/10 người đang hít thở không khí ô nhiễm

  02/05/2018
NDĐT - Ngày 1-5, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo, trên thế giới trung bình 10 người lại có chín người đang hít thở không khí chứa hàm lượng chất gây ô nhiễm cao. Ước tính, mỗi năm lại có bảy triệu người chết do ô nhiễm không khí trong nhà và ngoài trời. 

Cá chết bất thường trên sông Bàu Giang

  30/04/2018
NDĐT - Đến sáng 30-4, tình trạng cá chết vẫn còn tiếp tục trên sông Bàu Giang, đoạn qua các xã thuộc địa bàn huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi. Chính quyền địa phương đã tổ chức cuộc họp khẩn, kiểm tra thực địa và lấy mẫu xét nghiệm tìm nguyên nhân cá chết bất thường. 

Bản đồ về thiên tai

  27/04/2018
Thiên tai đã và đang gây ra nhiều tổn thất to lớn cho người dân, đất nước. Muốn giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai gây ra, trước hết phải hiểu biết và đánh giá đúng về thiên tai. Tập bản đồ “Atlas thiên tai Việt Nam (phần đất liền)” vừa được GS Nguyễn Trọng Yêm chủ biên, TS Nguyễn Quốc Thành chủ nhiệm đề tài cùng các nhà khoa học của Viện Địa chất (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) và nhiều cơ quan phối hợp hoàn thành, là cơ sở để quản lý thiên tai trên tầm vĩ mô ở nước ta.  

Tìm giải pháp giảm suy kiệt nguồn nước ở Tây Nguyên (Tiếp theo và hết)(★)

  26/04/2018
Bài 2: Phải coi nước là tài nguyên quý hiếm Ðể chủ động nguồn nước phục vụ sản xuất trên địa bàn tỉnh Tây Nguyên, các cơ quan chức năng cần khuyến cáo người dân sử dụng tiết kiệm; nghiên cứu giải pháp phù hợp nhằm tái tạo nguồn nước. Và hơn hết là thay đổi tư duy, cần phải coi nước là một tài nguyên quý hiếm. 

Hàng chục tấn cá nuôi chết bất thường tại Bình Phước

  25/04/2018
NDĐT - Thông tin từ UBND xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước, ngày 25-4 cho biết: Trong những ngày qua, hàng chục tấn cá nuôi trong đập Bình Hà 2, thôn 6, xã Đa Kia, đột nhiên chết hàng loạt, nổi trắng mặt nước, gây ô nhiễm môi trường chung quanh trầm trọng.  

Rừng ở Quảng Nam vẫn tiếp tục bị tàn phá

  23/04/2018
Thời gian gần đây, nhiều cánh rừng già ở khu vực miền núi tỉnh Quảng Nam bị tàn phá nghiêm trọng, khiến dư luận bức xúc. Cũng như những lần trước, sau khi nhận được thông tin, chính quyền tỉnh Quảng Nam lại thành lập đoàn công tác kiểm tra hiện trường, ra văn bản chỉ đạo các cơ quan vào cuộc điều tra, xử lý. Nhưng xem ra, cách làm này chưa thật hiệu quả, cho nên nạn phá rừng chưa có dấu hiệu dừng lại... 

Việt Nam được vinh danh tại Giải thưởng Môi trường thế giới Goldman

  23/04/2018
NDĐT – Ngày 23-4, tại San Francisco, Mỹ, Quỹ môi trường Goldman đã công bố bảy người nhận Giải thưởng Môi trường Goldman năm 2018, giải thưởng lớn nhất thế giới dành cho các nhà hoạt động môi trường cơ sở. Cùng đại diện các nước Colombia, Pháp, Philippines, Nam Phi và Mỹ, đại diện của Việt Nam là bà Ngụy Thị Khanh trở thành một trong bảy anh hùng môi trường được vinh danh năm nay.  

Ra mắt Trường đào tạo cán bộ tài nguyên và môi trường

  23/04/2018
NDĐT- Chiều 23- 4, tại Hà Nội, Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) tổ chức Lễ ra mắt và Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý tài nguyên và môi trường (TN và MT) dành cho lãnh đạo sở TN và MT.  

Xử lý tình trạng nhiễm mặn đất sản xuất ở Ninh Thuận

  23/04/2018
NDĐT - Ngày 23-4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Trần Quốc Nam đã kiểm tra thực tế tình trạng nhiễm mặn tại khu vực sản xuất tôm giống Mỹ Tường 1 và Mỹ Tường 2, xã Nhơn Hải, huyện Ninh Hải và chỉ đạo triển khai các giải pháp khắc phục, ổn định sản xuất cho nông dân, cũng như doanh nghiệp thời gian tới.  

Nhiều nghi ngại về dự án dệt – nhuộm ở Vĩnh Phúc

  23/04/2018
NDĐT - Đây là lời cảnh báo của chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan trong buổi hội thảo khoa học đánh giá tác động môi trường, hiệu quả kinh tế xã hội của dự án đầu tư dệt – nhuộm của Tập đoàn TAL (Hồng Công, Trung Quốc) do UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức trước khi đưa ra quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư.