Sinh viên thi hùng biện online về môi trường

Thứ Năm, 08/11/2018, 16:49:03

NDĐT - Cuộc thi hùng biện online "Mục tiêu phát triển bền vững về đa dạng sinh học và nguồn tài chính cho đa dạng sinh học ở Việt Nam" do Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc (UNDP), Cục Bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học, Tổng cục Môi trường, Báo Sinh viên Việt Nam tổ chức đã tìm được người thắng cuộc.

Sinh viên thi hùng biện online về môi trường

Đại diện Ban Tổ chức trao phần thưởng tặng các thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì và Ba của Cuộc thi.

Được phát động cách đây hai tháng, Cuộc thi hùng biện online "Mục tiêu phát triển bền vững về đa dạng sinh học và nguồn tài chính cho đa dạng sinh học ở Việt Nam" đã nhận được 72 clip của sinh viên trên khắp miền Tổ quốc gửi về tham dự.

Thí sinh dự thi sẽ thuyết trình về một trong các nội dung: Cơ chế tài chính cho đa dạng sinh học; Mục tiêu phát triển bền vững số 14 - cuộc sống dưới nước; Mục tiêu phát triển bền vững số 15 - cuộc sống trên mặt đất. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các tác phẩm đã thể hiện tiếng nói của sinh viên về nhiều lĩnh vực như đa dạng sinh học bền vững, các thách thức, sáng kiến về phát triển bền vững đa dạng sinh học...

Vượt qua nhiều ứng cử viên "nặng ký" cho ngôi vô địch, thí sinh Lê Thị Hồng Nhung, sinh viên Học viện Tài chính (Hà Nội) đã giành giải Nhất của Cuộc thi trị giá tám triệu đồng. Giải Nhì Cuộc thi trị giá sáu triệu đồng đã thuộc về thí sinh Đào Mai Linh (sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam). Thí sinh Bùi Thị Phương (sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền) giành giải Ba, trị giá bốn triệu đồng.

Bà Akiko Fujii, Phó Giám đốc quốc gia của UNDP, thành viên Ban Tổ chức Cuộc thi khẳng định rất ấn tượng với các bài dự thi của sinh viên Việt Nam với sự nghiên cứu kỹ lưỡng về các mục tiêu phát triển bền vững và tầm quan trọng của các loài động, thực vật trên cạn và dưới nước. "Hy vọng Cuộc thi sẽ nâng cao hơn nữa nhận thức của mọi người về đa dạng sinh học và nguồn tài chính cho đa dạng sinh học tại Việt Nam".

LINH PHAN