Ngày hội Tái chế: Thu hồi sản phẩm điện tử thải bỏ tại Việt Nam

Thứ Bảy, 23/09/2017, 08:16:38
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT – Sáng 23-9, tại Hà Nội, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội phối hợp Thành đoàn Hà Nội và Chương trình Việt Nam tái chế tổ chức Ngày hội Tái chế năm 2017 với chủ đề “Tiết giảm – Tái sử dụng – Tái chế”.

Phát biểu tại sự kiện, ông Mai Trọng Thái, Chi cục trưởng Chi cục bảo vệ môi trường Hà Nội khẳng định: “Trước thực trạng phát triển kinh tế quá nhanh và không bền vững, trong thời gian qua, thế giới đang phải đối mặt với nguồn tài nguyên thiên nhiên đang dần cạn kiệt, đa dạng sinh học bị suy giảm, ô nhiễm môi trường tiếp tục gia tăng, biến đổi khí hậu ngày càng rõ nét làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống con người và sự phát triển của các quốc gia. Bên cạnh đó, thành phố Hà Nội luôn cam kết tham gia hưởng ứng chiến dịch, thông qua nhiều chương trình hành động có ý nghĩa trong những năm qua”.

Sự kiện mang thông điệp kêu gọi mỗi cá nhân, cộng đồng và doanh nghiệp tập trung vào công tác quản lý chất thải rắn tại các vùng nông thôn với những hoạt động cụ thể và thiết thực nhằm thể hiện sự quyết tâm và nỗ lực của thành phố trong việc kêu gọi và hỗ trợ người dân cùng thực hành tái chế rác thải an toàn, khoa học, hướng đến một Hà Nội xanh bền vững.

Bà Monina de Vera, Đại diện Chương trình Việt Nam Tái chế cho biết: “Chúng tôi đã tổ chức rất nhiều hoạt động có ý nghĩa nhằm tăng cường thu hồi sản phẩm điện tử thải bỏ tại Việt Nam đồng thời thiết lập được năm điểm thu hồi tại thành phố Hà Nội nhằm nâng cao ý thức về việc thu hồi sản phẩm thải bỏ”.

Chiến dịch Làm cho Thế giới sạch hơn là dịp để các tổ chức, cá nhân cùng góp sức cải thiện và bảo vệ môi trường, tham gia các phong trào “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường”; ra quân làm vệ sinh bảo vệ môi trường, thu gom xử lý chất thải, rác thải; khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, ao hồ, hệ thống thoát nước.

Chiến dịch sẽ diễn ra từ ngày 20 đến 25-9 nhằm tuyên truyền và kêu gọi người dân tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường thành phố.

PHƯƠNG ANH

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC