Thả 300 nghìn con tôm giống tái tạo nguồn lợi thủy sản trên phá Tam Giang

Thứ Năm, 31/08/2017, 13:32:13
 Font Size:     |        Print
 

Lãnh đạo Bộ NN&PTNT, T.Ư Giáo hội phật giáo Việt Nam và UBND tỉnh TT-Huế tiến hành thả tôm giống tái tạo nguồn lợi trên phá Tam Giang.

NDĐT - Nằm trong khuôn khổ Diễn đàn “Bảo vệ, phục hồi, tái tạo hệ sinh thái thủy sinh và nguồn lợi thủy sản” tổ chức tại TT-Huế, ngày 31-8, tại Cảng cá Thuận An, huyện Phú Vang (TT-Huế), Tổng cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) phối hợp với T.Ư Giáo Hội Phật Giáo (GHPG) Việt Nam và UBND tỉnh TT-Huế tổ chức Lễ thả 300 nghìn con tôm giống, tái tạo nguồn lợi thủy sản ở khu vực phá Tam Giang, gần cửa biển Thuận An.

Theo Thứ trưởng NN&PTNT Vũ Văn Tám, công tác bảo vệ và tái tạo nguồn lợi thủy sản được các địa phương trên cả nước triển khai đồng bộ, góp phần quan trọng trong việc khôi phục lại nguồn lợi thủy sản, gia tăng mật độ quần thể của các loài thủy sản đã bị khai thác cạn kiệt, đặc biệt là phục hồi và tái tạo lại các loài thủy sản quý, hiếm có nguy cơ tuyệt chủng.

Thời gian qua, hoạt động phóng sinh do các tổ chức, cá nhân các địa phương đã được triển khai thường xuyên với số lượng và quy mô phóng sinh các loài thủy sản rất lớn, góp phần bổ sung nguồn lợi thủy sản vào các thủy vực tự nhiên, khôi phục lại quần đàn các loài cá quý, hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng, các loài có giá trị kinh tế, khoa học và tạo sinh kế cho cộng đồng ngư dân sống bằng nghề khai thác, đánh bắt thủy sản. Sự kiện này càng có ý nghĩa hơn khi mà nguồn lợi và hệ sinh thái của bốn tỉnh miền trung xảy ra sự cố môi trường biển do Công ty Fomosa gây ra.

Hoạt động thả giống phóng sinh các loài thủy sản cũng là một nét văn hóa tâm linh của người Việt và được người dân Việt Nam thực hiện từ bao đời nay, đặc biệt vào các dịp lễ Phật Đản, lễ Vu Lan. Thứ trưởng Vũ Văn Tám đã kêu gọi các tổ chức cá nhân, tăng ni phật tử và người dân chung tay đóng góp trong công tác phục hồi và tái tạo nguồn lợi thủy sản trong thời gian tới; hướng tới mục tiêu bảo vệ môi trường sinh thái, đa dạng sinh học và mang ý nghĩa tốt đời đẹp đạo; không sử sụng chất nổ, chất độc, xung điện, sử dụng lừ, nò sáo không đúng quy định và các phương tiện đánh bắt bất hợp pháp khác.

TIN, ẢNH: CÔNG HẬU

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC