Đóng cửa mỏ đối với 29 khu vực ở Nghệ An

Chủ Nhật, 18/06/2017, 02:40:49
 Font Size:     |        Print
 

Tập trung khắc phục sự cố vỡ đập chứa bùn thải quặng thiếc.

NDĐT - Theo Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Nghệ An Võ Duy Việt, sáu tháng đầu năm 2017, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành quyết định đóng cửa mỏ đối với 29 khu vực mỏ.

Tám khu vực mỏ khác đang được ngành Tài nguyên và Môi trường Nghệ An rà soát để UBND tỉnh ban hành quyết định đóng cửa mỏ.

Ngoài ra, Sở Tài nguyên và Môi trường Nghệ An đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra 56 giấy phép, xử lý vi phạm gần 2,5 tỷ đồng; tước quyền sử dụng giấy phép khai thác khoáng sản có thời hạn đối với bảy giấy phép khai thác khoáng sản của các doanh nghiệp.

Cũng theo ông Võ Duy Việt, hoạt động khai thác, chế biến của một số doanh nghiệp chưa tuân thủ hoàn toàn các quy trình, quy phạm khai thác mỏ. Công tác an toàn lao động, an toàn cháy nổ và bảo vệ môi trường chưa được quan tâm đúng mức. Đặc biệt, vụ việc vỡ đập chứa bùn thải quặng thiếc của công ty CP Kim loại màu Nghệ Tĩnh (tháng 3-2017) ở huyện Quỳ Hợp làm ảnh hưởng đến môi trường sinh thái và cuộc sống của nhiều hộ dân.

UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các ngành chức năng vào cuộc tích cực kiểm tra, xử lý vi phạm trong khai thác mỏ ở huyện Quỳ Hợp nói chung và mỏ của Công ty CP Kim loại màu Nghệ Tĩnh nói riêng.

THÀNH CHÂU

Chia sẻ