Năm 2016 được ghi nhận là năm nóng nhất trong lịch sử

Năm 2016 được ghi nhận là năm nóng nhất trong lịch sử

NDĐT - NASA và Cục Đại dương và Khí quyển (NOAA) của Mỹ ngày 18-1 đã tuyên bố 2016 là năm nóng nhất trên toàn cầu từng được ghi nhận. Ngay sau đó, WWF đã kêu gọi thế giới cần hành động khẩn cấp. (19/01/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Khắc phục, xử lý chất độc hóa học/đi-ô-xin tồn lưu sau chiến tranh

  08/01/2017
NDĐT - Sáng 8-1, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy T.Ư, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã có buổi kiểm tra thực tế Dự án xử lý chất độc đi-ô-xin tại sân bay Đà Nẵng.  

Cương quyết xóa bỏ lò vôi gây ô nhiễm môi trường ở Thái Bình

  06/01/2017
NDĐT - Sau một thời gian tuyên truyền, vận động, đối thoại thẳng thắn, cởi mở với nhân dân, sáng 6-1, những hộ dân đầu tiên ở khu vực cầu Nghìn, thị trấn An Bài, huyện Quỳnh Phụ (tỉnh Thái Bình) đã tự nguyện tháo dỡ các lò vôi thủ công nhiều năm gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sức khỏe người dân trong khu vực.  

Xe điện và chính sách phát triển giao thông bền vững ở Pháp

  04/01/2017
NDĐT - Trong số các nước châu Âu, Pháp là một trong những quốc gia đi đầu trong các chương trình bảo vệ môi trường, với nhiều giải pháp hữu hiệu. Một trong những giải pháp đó là khuyến khích sử dụng các loại xe điện: xe đạp điện, ô tô điện…  

Lượng rác thành phố tăng cao vào giờ cao điểm

  03/01/2017
NDĐT - Ngày 3-1, UBND TP Hồ Chí Minh có công văn chỉ đạo các sở, ban, ngành và đơn vị liên quan thực hiện triển khai kế hoạch vệ sinh công cộng phục vụ Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017. 

Rộng cửa đón người dân tham quan, giám sát môi trường

  03/01/2017
NDĐT - Thời gian qua, tại các Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân và Duyên Hải, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thực hiện mở cửa định kỳ hằng tháng mời đại diện chính quyền và người dân địa phương vào tham quan, giám sát công tác bảo vệ môi trường. Đây là hoạt động đang và sẽ được EVN thực hiện tại tất cả các nhà máy nhiệt điện than của tập đoàn, qua đó, người dân mắt thấy tai nghe tất cả những gì ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống của mình. 

75% số khu công nghiệp có hệ thống xử lý nước thải tập trung

  30/12/2016
Ngày 29-12, tại hội nghị tổng kết năm 2016 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017 của Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường), Phó Tổng cục trưởng Môi trường Nguyễn Thế Ðồng cho biết: Hiện cả nước có 283 khu công nghiệp (KCN) đã đi vào hoạt động, với tổng lượng nước thải phát sinh gần 450 nghìn m3/ngày đêm. 

Bình Phước có nhà máy xử lý rác công nghiệp và chất thải nguy hại

  28/12/2016
NDĐT – Sáng 28-12, Công ty cổ phần Môi trường Bình Phước tổ chức khánh thành giai đoạn một Nhà máy xử lý rác công nghiệp và chất thải nguy hại khu vực 2. Đây là một trong những công trình chào mừng 20 năm tái lập tỉnh Bình Phước.  

Thu giữ số lượng lớn cá thể động vật hoang dã ướp lạnh

  27/12/2016
NDĐT- Ngày 27-12, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, Công an huyện Thạch Thành phối hợp với lực lượng kiểm lâm vừa phát hiện số lượng lớn động vật hoang dã ướp lạnh tại nhà ông Lê Nguyên Bốn (SN 1964), ở xã Thạch Cẩm, huyện Thạch Thành. 

Nhiệt độ tại Bắc Cực gần đạt mức kỷ lục

  24/12/2016
NDĐT - Các nhà khoa học dự báo, nhiệt độ tại khu vực Bắc Cực sẽ cao hơn 20 độ C so với bình thường trong mùa Giáng sinh năm nay. Nếu dự đoán trên trở thành hiện thực, Giáng sinh năm nay sẽ đánh dấu mức nhiệt cao nhất tại khu vực này từ trước đến giờ. 

Paris - Phát triển bền vững và kiến trúc xanh

  23/12/2016
NDĐT - Paris không chỉ nổi tiếng là kinh đô ánh sáng, hoa lệ, cổ kính, mà còn được nhiều người biết đến với những công trình kiến trúc xanh độc đáo, càng tôn thêm sự hiện đại và tạo sự hài hòa về môi trường thiên nhiên cho thủ đô của nước Pháp.  

Hàng nghìn hộ dân nông thôn Thái Bình, Nam Định sử dụng năng lượng sạch

  22/12/2016
NDĐT- Sáng 22-12, tại thành phố Thái Bình (tỉnh Thái Bình), Trung tâm Phát triển Sáng tạo xanh (GreenID), thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Sở Công thương tỉnh Thái Bình tổ chức hội thảo “Nhân rộng mô hình năng lượng thành công tại tỉnh Thái Bình và Nam Định”. 

Bắc Cạn đưa vào sử dụng Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt

  22/12/2016
NDĐT - Sáng 22-12, Chủ tịch UBND TP Bắc Cạn (Bắc Cạn) Đinh Quang Tuyên cho biết: Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt TP Bắc Cạn vừa được đưa vào sử dụng, toàn bộ lượng rác sinh hoạt trên địa bàn TP được thu gon, xử lý bằng công nghệ hiện đại, chấm dứt tình trạng chôn lấp tại bãi rác Khuổi Mật gây ô nhiễm môi trường trầm trọng thời gian qua.  

Ðẩy mạnh công tác bồi thường thiệt hại cho nhân dân bốn tỉnh miền trung

  22/12/2016
Chiều 21-12, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức cuộc họp Ban chỉ đạo về các giải pháp ổn định đời sống và sản xuất, kinh doanh cho nhân dân bốn tỉnh miền trung bị ảnh hưởng sự cố ô nhiễm môi trường biển; bàn về tình hình triển khai công tác thống kê, xác định và bồi thường thiệt hại. 

Phối hợp quản lý tổng hợp hệ thống sông Vu Gia – Thu Bồn

  21/12/2016
NDĐT- Hai địa phương (Quảng Nam và Đà Nẵng) cùng xây dựng một kế hoạch, quy hoạch quản lý, bảo vệ, khai thác và sử dụng hiệu quả tài nguyên nước lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn và vùng bờ biển. Trong đó, vấn đề tài nguyên nước phải được đặt trong mối quan hệ với các hoạt động phát triển khác trong cùng lưu vực và vùng bờ, trong mối liên kết giữa lưu vực sông từ thượng lưu đến hạ lưu và vùng ven biển của hai địa phương.