Vụ mất cắp thiết bị Cyclotron ở Kiên Giang: Không ảnh hưởng đến môi trường, phóng xạ

Vụ mất cắp thiết bị Cyclotron ở Kiên Giang: Không ảnh hưởng đến môi trường, phóng xạ

NDĐT - Sáng 27-5, ông Lê Hoàng Anh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang khẳng định, việc mất cắp hơn 4,2 tấn gạch chì che chắn tia phóng xạ, thiết bị Cyclotron cho Trung tâm Y học hạt nhân và xạ trị tỉnh Kiên Giang (tại xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành) không ảnh hưởng đến môi trường, phóng xạ. (27/05/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Giao lưu nghệ thuật “Chung tay sẵn sàng ứng phó với thiên tai”

  21/05/2017
NDĐT - Tối 21-5, tại Đà Nẵng, Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền trung, Báo Quân đội nhân dân, Cục Cứu hộ - Cứu nạn (CHCN) – Bộ Tổng tham mưu, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 và Đài truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Chung tay sẵn sàng ứng phó với thiên tai”. 

Bảo tồn đa dạng sinh học kết hợp phát triển du lịch bền vững

  21/05/2017
Ða dạng sinh học ( ÐDSH) ở Việt Nam có ý nghĩa to lớn trong đời sống tự nhiên và con người, là cơ sở bảo đảm an ninh lương thực; duy trì nguồn gien vật nuôi, cây trồng; cung cấp các vật liệu cho xây dựng và các nguồn nhiên liệu, dược liệu, nhất là tạo nên các cảnh quan thiên nhiên đẹp cho ngành du lịch phát triển. Tuy nhiên, Việt Nam đang phải đối mặt tình trạng suy thoái về môi trường, suy giảm hệ sinh thái ảnh hưởng sức thu hút của ngành du lịch. 

Sinh viên Đà Nẵng chung tay vì " lá phổi xanh" Sơn Trà

  19/05/2017
NDĐT - Trong hai ngày 19 và 20-5, Chương trình “Không mang túi ni-lông đến Sơn Trà” là thông điệp được hơn một nghìn sinh viên Trường ĐH Đông Á tham gia Hội trại truyền thống 2017 tại cảng Tiên Sa nhắn gửi, nhằm chung tay bảo vệ môi trường xanh-sạch-đẹp tại bán đảo Sơn Trà.  

Nâng cao nhận thức và năng lực ứng phó biến đổi khí hậu

  18/05/2017
NDĐT - Ngày 18-5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về biến đổi khí hậu (BĐKH) chủ trì phiên họp lần thứ VIII của Ủy ban. Cùng dự có Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban. 

Vẫn còn tình trạng khai thác cát trái phép trên các tuyến sông giữa ba tỉnh Hà Nam, Hưng Yên và Thái Bình

  18/05/2017
NDĐT - Ngày 18-5, tại tỉnh Hà Nam, UBND ba tỉnh Hà Nam, Hưng Yên, Thái Bình tổ chức hội nghị sơ kết ba năm thực hiện quy chế phối hợp quản lý hành chính và hoạt động khai thác khoáng sản trên các tuyến sông giáp ranh giữa ba tỉnh.  

An ninh nguồn nước trong bối cảnh biến đổi khí hậu

  14/05/2017
Do tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH) Việt Nam đang phải đối mặt với tình trạng suy giảm cả nguồn nước mặt và nguồn nước ngầm. Trong khi đó, mực nước biển có xu hướng dâng cao, triều cường và xâm nhập mặn ngày càng gia tăng. Cùng với quá trình công nghiệp hóa và đô thị hóa, sự gia tăng dân số, nhu cầu về nước cho sản xuất, đời sống tiếp tục tăng nhanh đã và đang đe dọa đến an ninh nguồn nước ở Việt Nam. 

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân giám sát tại nhà máy nhiệt điện Duyên Hải

  12/05/2017
NDĐT - Sáng 12-5, trước khi tiếp xúc cử tri Phường 2 và xã Long Hữu, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam, Bí thư Thành uỷ TP Hồ Chí Minh cùng các Đại biểu Quốc hội khoá XIV đơn vị tỉnh Trà Vinh đã có cuộc giám sát tại nhà máy nhiệt điện Duyên Hải, làm cơ sở trả lời khi tiếp xúc cử tri. 

Hành động có trách nhiệm để giữ gìn hành tinh xanh cho thế hệ tương lai

  11/05/2017
NDĐT - Sáng 11-5, tại TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam đã có bài phát biểu khai mạc Hội nghị chuyên đề IPU khu vực về “Ứng phó với biến đổi khí hậu - Hành động của các nhà lập pháp nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững”, do Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU) và Quốc hội Việt Nam phối hợp tổ chức. 

Quảng Ninh phạt hai doanh nghiệp vi phạm các quy định về môi trường

  09/05/2017
NDĐT - Ngày 9-5, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, cơ quan này đã ra quyết định xử phạt hai doanh nghiệp đối với Công ty CP Xi măng Thăng Long (huyện Hoành Bồ) và Công ty CP Giải trí quốc tế Lợi Lai (TP Móng Cái) vì đã vi phạm các quy định về lĩnh vực tài nguyên nước và môi trường. 

Vụ sụt lún đất bất thường tại Đà Lạt: Các vết nứt đang ổn định

  09/05/2017
NDĐT- Chiều 9-5, UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, những ngày gần đây, các vết nứt, sụt lún đất tại khu dân cư trên đường Nguyễn Văn Trỗi và Trương Công Định (phường 2, TP Đà Lạt) đang ổn định, chưa ghi nhận việc “giãn nở” thêm so với thời điểm mới phát hiện, sau khi đặt máy quan trắc tự động.  

Vĩnh Long chủ động ứng phó hạn, mặn

  09/05/2017
Theo dự báo, mùa khô năm 2016-2017, diễn biến xâm nhập mặn ở tỉnh Vĩnh Long không gay gắt như năm trước. Tuy nhiên, xâm nhập mặn với ngưỡng 4‰ vẫn có khả năng xảy ra, ảnh hưởng đến nguồn nước sản xuất và sinh hoạt. Vì vậy ngành nông nghiệp tỉnh Vĩnh Long đã có nhiều giải pháp nhằm giảm thiệt hại cho người dân. 

Xác minh vụ đổ trộm 3.750 m3 bùn thải ra môi trường ở Hải Phòng

  08/05/2017
NDĐT - Chiều 8-4, Công an TP Hải Phòng cho biết, Phòng Cảnh sát Môi trường và Công an quận Hải An đang phối hợp với các đơn vị chức năng xác minh, giải quyết vụ đổ bùn thải gần khu công nghiệp Đình Vũ để xử lý theo quy định của pháp luật. 

Hơn 400 hộ dân Quảng Trị sống chung với nguồn nước bị ô nhiễm

  08/05/2017
NDĐT - Từ nhiều năm nay, người dân thôn Vân Hòa, xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) phải dùng nguồn nước bị ô nhiễm nặng để sinh hoạt. Trong gần 10 năm qua, ở địa phương có hơn 40 người chết vì bệnh ung thư. Nhiều cơ quan chức năng đã về kiểm tra nhưng đến thời điểm này vẫn chưa có phương án xử lý. 

Ý tưởng xuất sắc về ứng phó biến đổi khí hậu có cơ hội nhận 75 nghìn USD

  04/05/2017
NDĐT - Những doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp trẻ có ý tưởng xuất sắc giúp Việt Nam ứng phó với các thách thức biến đổi khí hậu sẽ có cơ hội nhận được vốn tài trợ lên tới 75 nghìn USD. Bên cạnh đó các ứng viên đạt giải còn được cố vấn và đào tạo, tư vấn doanh nghiệp và gọi vốn đầu tư từ giai đoạn hình thành ý tưởng, ươm tạo, thương mại hóa tới giai đoạn phát triển thị trường.