Khai thác cát trái phép gây sạt lở nghiêm trọng ở thượng nguồn sông Đồng Nai

Thượng nguồn sông Đồng Nai chảy qua địa phận huyện Bù Đăng (Bình Phước) với chiều dài gần 20 km. Trong những năm qua, tình trạng khai thác cát trái phép đã gây sạt lở nghiêm trọng hai bên bờ sông, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân. (cách đây 16 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Hoàn thành trục vớt hàng chục tấn hóa chất chìm xuống sông Đồng Nai

  19/11/2018
NDĐT - Liên quan vụ thuyền chở hàng chục tấn hóa chất bị chìm trên sông Đồng Nai mà báo Nhân Dân điện tử đã thông tin, đến sáng 19-11, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã hoàn hành hút số hóa chất trong các thùng dưới sông lên bờ an toàn. Đồng thời, đang tiếp tục trục vớt thuyền. 

Rác thải sinh hoạt được xử lý hiệu quả ở Thái Nguyên

  15/11/2018
NDĐT - Trong khi nhiều tỉnh, thành phố gặp khó khăn khi xử lý rác thải sinh hoạt, bãi rác gây ô nhiễm môi trường thì ở TP Thái Nguyên, rác thải sinh hoạt được xử lý khá triệt để, môi trường được bảo vệ, không ảnh hưởng đời sống nhân dân. 

Tạm dừng thi công nhà máy Jeil-Tech Vina

  13/11/2018
NDĐT - Ngày 13-11, ông Trần Vũ Thông, Phó trưởng Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang cho biết: Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang đã có biên bản làm việc yêu cầu Công ty TNHH Jeil-Tech Vina dừng mọi hoạt động xây dựng nhà máy tại lô CN-15, Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang khi chưa có Báo cáo đánh giá tác động môi trường được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. 

Xử phạt gần 383 triệu đồng hành vi đổ chất thải nguy hại ra môi trường

  12/11/2018
NDĐT - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn đã ký Quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH giấy Vĩnh Nghiệp (trụ sở chính tại đường số 10, KCN Hòa Khánh, quận Liên Chiểu) và tài xế Quách Văn Sáng vì vi phạm chuyển giao và xử lý chất thải trái quy định. 

Kiểm tra mẫu nước, xác minh vụ cá chết dọc bờ biển Đà Nẵng

  11/11/2018
NDĐT - Ngày 11-11, trước tình hình cá chết trôi dạt vào bờ biển Đà Nẵng, Cục Môi trường miền trung và Tây Nguyên phối hợp Chi cục Bảo vệ Môi trường TP Đà Nẵng đến kiểm tra, lẫy mẫu nước xác minh nguyên nhân vụ việc.  

Kiến nghị nhận chìm 15 triệu m3 vật chất khi nạo vét cảng Dung Quất

  10/11/2018
NDĐT - Tỉnh Quảng Ngãi và Công ty Thép Hòa Phát Dung Quất đã hoàn tất các thủ tục và kiến nghị Bộ Tài nguyên - Môi trường cho phép nhận chìm khoảng 15 triệu m3 vật chất là cát nhiễm mặn, bùn trong quá trình thi công, nạo vét cảng Dung Quất. 

Cho phép Nhà máy DAP Lào Cai chạy thử nghiệm sau sự cố vỡ đập thải

  09/11/2018
NDĐT - Chiều 9-11, Văn phòng UBND tỉnh Lào Cai cho biết, vừa ra văn bản cho phép vận hành thử nghiệm toàn bộ Nhà máy DAP số 2 Lào Cai, sau khi Bộ Công thương, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức kiểm tra, đánh giá an toàn đập bãi thải của nhà máy, do Công ty cổ phần DAP số 2 - Vinachem làm chủ đầu tư. 

Sinh viên thi hùng biện online về môi trường

  08/11/2018
NDĐT - Cuộc thi hùng biện online "Mục tiêu phát triển bền vững về đa dạng sinh học và nguồn tài chính cho đa dạng sinh học ở Việt Nam" do Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc (UNDP), Cục Bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học, Tổng cục Môi trường, Báo Sinh viên Việt Nam tổ chức đã tìm được người thắng cuộc.  

Xây dựng nhà máy khi chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường

  08/11/2018
NDĐT - Nhà máy gia công thiết bị viễn thông và các thiết bị máy có quy mô hàng triệu sản phẩm mỗi năm, thuộc dự án Jeil-Tech Vina, tại khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, được xây dựng và đi vào hoàn thiện khi chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường, vi phạm Luật Bảo vệ môi trường. 

Bàn giao đất sạch mở rộng Sân bay quốc tế Đà Nẵng

  08/11/2018
Ngày 7-11, tại TP Đà Nẵng, Bộ Quốc phòng Việt Nam và Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức lễ ký kết, bàn giao 13,7 ha đất sạch đã xử lý cho Bộ Giao thông vận tải quản lý, mở rộng Sân bay quốc tế Đà Nẵng. Đây là phần đất bàn giao đợt 3 và là phần đất cuối cùng được bàn giao để phục vụ cho việc mở rộng Sân bay Đà Nẵng. 

Hồi sinh những vùng đất chết

  07/11/2018
NDĐT- Triển lãm “Hồi sinh những vùng đất chết” trưng bày hơn 200 hình ảnh, hiện vật liên quan đến chiến tranh hóa học ở Việt Nam và công tác khắc phục hậu quả bom mìn, chất độc hóa học tồn lưu sau chiến tranh đã mang đến cho người xem nhiều cảm xúc.  

Tiếp nhận đất sạch mở rộng sân bay quốc tế Đà Nẵng

  07/11/2018
NDĐT - Ngày 7-11, tại TP Đà Nẵng, 13,7 ha đất sạch đã được Bộ Quốc phòng Việt Nam và Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tiến hành ký kết, bàn giao cho Bộ Giao thông vận tải để quản lý, mở rộng Sân bay quốc tế Đà Nẵng.