Trao giải báo chí về khoa học công nghệ năm 2017

Thứ Ba, 15/05/2018, 08:28:39

NDĐT – Ngày 15-5, hướng đến chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH và CN) tổ chức Lễ trao Giải thưởng Báo chí về KH và CN năm 2017.

Trao giải báo chí về khoa học công nghệ năm 2017

Bộ trưởng KH và CN Chu Ngọc Anh trao giải nhất cho các tác giả.

Giải thưởng Báo chí về KH và CN là sự kiện lớn của những người làm báo viết về KH và CN được tổ chức hằng năm. Đây là sự ghi nhận của Bộ KH và CN trong việc góp phần vinh danh những nhà báo có tinh thần khoa học, những nhà báo đã nỗ lực hết mình, tìm tòi, phát hiện, phản ánh mọi lĩnh vực của Bộ KH và CN nói riêng và của ngành KH và CN nói chung đóng góp cho sự phát triển KH và CN của đất nước bằng chính các tác phẩm của mình. Đồng thời thông qua các bài viết góp phần nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của KH và CN trong thời kỳ phát triển và hội nhập.

Bắt đầu tổ chức từ năm 2012, đây là lần thứ sáu Bộ KH và CN tổ chức Giải thưởng báo chí về KH và CN. Trong sáu năm, Ban tổ chức đã nhận được gần 5 nghìn tác phẩm thuộc bốn thể loại tham dự. Đã có 135 tác phẩm/nhóm tác phẩm đoạt giải (16 giải Nhất, 25 giải Nhì, 41 giải Ba, 47 giải Khuyến kích, 6 giải Phụ) gắn với danh sách tác giả là hàng trăm nhà báo, phóng viên.

Giải thưởng Báo chí về KH và CN lần thứ sáu, năm 2017 đã nhận được sự tham gia của hầu hết các cơ quan thông tấn báo chí, đặc biệt của các cơ quan thông tấn báo chí lớn ở Trung ương và địa phương. Trong một năm, tính đến ngày 31-12-2017, số lượng các tác phẩm báo chí về KH và CN tham dự Giải thưởng năm 2017 là hơn 700 tác phẩm thuộc bốn loại hình: báo in, báo điện tử, phát thanh và truyền hình. Ban tổ chức đã quyết định trao bốn giải nhất trị giá 25 triệu đồng/giải, bốn giải nhì trị giá 12 triệu đồng/giải, bốn giải ba và sáu giải phụ ấn tượng cho các tác phẩm/nhóm tác phẩm xuất sắc.

Các tác giả/nhóm tác giả đoạt giải nhất nhận được Cúp và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ. Các tác giả/nhóm tác giả đoạt giải nhì, ba và giải phụ nhận được Giấy chứng nhận và Biểu trưng Giải thưởng Báo chí về khoa học và công nghệ năm 2017.

THẢO LÊ