Ứng dụng công nghệ thông minh phục vụ sản xuất nông nghiệp

NDĐT – Ngày 25-5, tại TP Cần Thơ, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ (Bộ KH-CN) phối hợp Sở KH-CN TP Cần Thơ, Trường đại học Cửu Long và Hiệp hội thông tin công nghiệp châu Á - AIPA tổ chức khai mạc Diễn đàn công nghệ nông nghiệp và thủy sản Mekong 2018. (25/05/2018)

TIN BÀI KHÁC

Hỗ trợ đồng bằng sông Cửu Long ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp

  cách đây 21 giờ
NDĐT - Ngày 25-5, tại TP Cần Thơ, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo “Thay đổi công nghệ, đổi mới tư duy hướng đến sự nhàn hạ trong sản xuất nông nghiệp”.  

Cần coi khoa học và công nghệ là động lực để phát triển kinh tế - xã hội

  17/05/2018
Thời gian qua, khoa học và công nghệ (KH và CN) đã có những đóng góp đáng kể cho phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương. Các nhiệm vụ KH và CN trong cả nước được đưa vào ứng dụng đạt tỷ lệ khoảng 70%, trong đó, lĩnh vực có sự đầu tư của KH và CN nhiều nhất là nông nghiệp. Tuy nhiên, nhiều địa phương chưa nhận thức đầy đủ về KH và CN, chưa coi đó là giải pháp thúc đẩy phát triển khiến mục tiêu không đạt được. 

Nhiều hoạt động nhân Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam

  17/05/2018
Sáng 16-5, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam (18-5). 

Lắng nghe các nhà khoa học

  16/05/2018
NDĐT – Bạn nghĩ rằng sự tan băng trên dãy Hymalaya, vấn đề nước biển dâng hay việc cấm vũ khí hạt nhân trên toàn cầu là những câu chuyện gì đó xa vời, chẳng liên quan đến cuộc sống của mình? Nếu bạn lắng nghe các nhà khoa học nói, và có một niềm tin vào họ, thì câu chuyện sẽ hoàn toàn khác. 

Trao giải báo chí về khoa học công nghệ năm 2017

  15/05/2018
NDĐT – Ngày 15-5, hướng đến chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH và CN) tổ chức Lễ trao Giải thưởng Báo chí về KH và CN năm 2017. 

Trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam 2017

  15/05/2018
Chinhphu.vn - Tối 14-5, tại Hà Nội diễn ra lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam 2017. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự và trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả có công trình đoạt giải. 

GS Herwig Schopper: Việt Nam phải đầu tư cho khoa học từ gốc rễ

  14/05/2018
NDĐT – “Tôi nhận thấy, tại các nước kém hoặc đang phát triển, người giỏi hay đi ra nước ngoài. Nếu chúng ta có nền khoa học tốt thì sẽ là môi trường tốt cho người giỏi ở lại. Như thế nước các bạn sẽ phát triển được”, GS Herwig Schopper, nguyên Tổng giám đốc của Trung tâm hạt nhân châu Âu (Conseil Europeen pour la Recherche Nucleaire - CERN), nguyên Chủ tịch Ủy ban của Trung tâm hạt nhân châu Âu nói. 

Chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng “sân chơi” 4.0

  12/05/2018
Bối cảnh hội nhập và xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang mở ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam, nhưng chỉ có thể nắm bắt cơ hội khi nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu. Trước những bất cập về chất lượng nguồn nhân lực hiện nay, nhiều chuyên gia cho rằng, doanh nghiệp cần áp dụng các giải pháp công nghệ để đào tạo, nhanh chóng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. 

Thiết bị đánh giá nhanh chất lượng nước

  12/05/2018
Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) vừa cấp bằng độc quyền sáng chế cho thiết bị đánh giá nhanh chất lượng nước của các nhà khoa học thuộc Trung tâm Nghiên cứu công nghệ Môi trường và Phát triển bền vững, Trường đại học Khoa học Tự nhiên, Ðại học Quốc gia Hà Nội. 

Nguy cơ mất quyền sở hữu trí tuệ

  12/05/2018
Thời gian qua, một số doanh nghiệp Việt Nam bị mất quyền được bảo hộ đối với sản phẩm. Việc lấy lại các tài sản trí tuệ rất khó khăn, tốn thời gian, tiền bạc, thậm chí doanh nghiệp có thể phải ngừng hoạt động sản xuất, kinh doanh. 

Nhiều vướng mắc trong hoạt động KH&CN của vùng trung du và miền núi phía bắc

  11/05/2018
NDĐT- Ngày 11-5, Hội nghị Giao ban khoa học và công nghệ (KH và CN) vùng trung du và miền núi phía bắc lần thứ 17 do Bộ KH và CN tổ chức đã diễn ra tại Lào Cai. 

Vùng trung du và miền núi phía bắc với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

  10/05/2018
NDĐT - Ngày 10-5, tại Lào Cai, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH và CN) phối hợp UBND tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thảo “Phát triển KH và CN vùng trung du và miền núi phía bắc trong bối cảnh của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư”.